Chủ tịch Đức “Cá tầm”: Những giao dịch thế chấp đổ về MSB và loạt "lùm xùm" dự án bất động sản?

Ngoài lĩnh vực cá tầm vốn đã rất nổi danh, doanh nhân Lê Anh Đức cùng gia đình nhà vợ còn có tham vọng rất lớn trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Thời gian gần đây, doanh nghiệp này liên tiếp xin chủ trương thực hiện các dự án có vốn đầu tư khủng tại Hà Tĩnh với những giao dịch thế chấp đổ về MSB.

Ông trùm “Vàng đen” Lê Anh Đức là ai?

Ông Lê Anh Đức là ông chủ Tập đoàn Cá Tầm và được mệnh danh là “đại gia” Cá Tầm tại Việt Nam. Được biết đến với thương hiệu Cá Tầm Việt Nam, từng sinh sống và kinh doanh tại Nga. Vợ ông là bà Hà Thị Phương Thảo, con gái của ông Hà Văn Hải - người đặt nền móng đầu tiên cho CTCP Cá tầm Việt Nam và là nhà sáng lập công ty bất động sản Hà Quang.

Hiện tại ông Lê Anh Đức là người đại diện pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cá tầm Việt Nam với tỷ lệ 52,09% vốn cổ phần. Đơn vị này có nhiều công ty thành viên trải dài từ Bắc vào Nam đều tập trung vào lĩnh vực nuôi trồng, sản xuất cá tầm. Một trong những sự kiện đánh dấu tên tuổi của ông trên thương trường là ra mắt thương hiệu xa xỉ trứng cá tầm Caviar de Đuc năm 2011.

XX
Ông Lê Anh Đức - Chủ tịch HĐQT CTCP Cá Tầm Việt Nam (Nguồn: CTCP Cá Tầm Việt Nam)

Ngoài ra, trong hệ sinh thái của ông Đức còn có các công ty bất động sản sở hữu các dự án “khủng” như: CTCP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang, CTCP Trần Thái Cam Ranh, CTCP CLB Du thuyền và Nghỉ dưỡng Cam Ranh... Các công ty về lĩnh vực khác: CTCP Du lịch Cá tầm (du lịch), CTCP Năng lượng vàng (năng lượng) đã giải thể.

Bên cạnh bất động sản, vợ chồng doanh nhân này còn có tham vọng nhất định với lĩnh vực năng lượng tái tạo. Được biết, bản thân Xây dựng Vịnh Nha Trang là chủ đầu tư dự án điện mặt trời Phước Hữu quy mô 1.200 tỷ đồng tại huyện Ninh Phước, Ninh Thuận. Cũng trong lĩnh vực này, 2 vợ chồng ông Đức bà Thảo đã góp vốn và/hoặc đứng tên tại hàng loạt doanh nghiệp như: CTCP Green Energy Phước Hữu, CTCP Đầu tư Xây dựng Nhà máy điện Sky Energy, CTCP Đầu tư Năng lượng tái tạo Solar-Field, CTCP Đầu tư phát triển năng lượng SkyPower, CTCP Năng lượng vàng, CTCP Xây dựng Nhà máy điện Solar-Eco

Bất động sản và những “lùm xùm” xung quanh các dự án

Doanh nhân Lê Anh Đức hiện nay đang là Chủ tịch HQĐT của CTCP Đầu tư Xây dựng Nha Trang. Đơn vị này nổi tiếng với hàng loạt dự án “khủng” như: Panorama Nha Trang, The Arena từ việc thâu tóm CTCP Trần Thái Cam Ranh.

Đã nhắc đến lĩnh vực bất động sản, sẽ là thiếu sót lớn nếu không đề cập tới CTCP Bất động sản Hà Quang – doanh nghiệp mang đậm dấu ấn của bố vợ ông Lê Anh Đức (do ông nắm 70% vốn). BĐS Hà Quang là chủ đầu tư dự án KĐT mới Lê Hồng Phong I (38,21 ha) và KĐT mới Lê Hồng Phong II (67 ha) tại phường Phước Hải, thành phố Nha Trang.

Một số dự án thuộc công ty thành viên của ông Đức có thể kể đến là Cam Ranh City Gate (40ha đất và 7ha mặt nước), Cam Ranh Bay Cottages (15,1ha). CTCP Đầu tư Xây dựng Nha Trang liên tục biến động về doanh thu qua các năm. Năm 2016, công ty chỉ đạt doanh thu vỏn vẹn 1,6 tỷ đồng, 2017, 2018 không thu về được đồng nào. Đến năm 2019, bất ngờ tăng lên con số nghìn tỷ khi ghi nhận trong báo cáo là 2.083 tỷ đồng, rồi lại giảm sâu về 354,3 tỷ đồng vào năm 2020. Không chỉ biến động doanh thu, công ty bất động sản của ông Đức “cá tầm” còn thay đổi vốn điều lệ tăng giảm bất thường kể từ khi thành lập. Từ đó dẫn đến một số “lùm xùm” xung quanh công việc kinh doanh bất động sản của vị chủ tịch nổi tiếng này.

Không thể không nhắc đến dự án Panorama từng bị khách hàng tố đích danh tên ông Lê Anh Đức và vợ có hành vi lừa dối khách hàng. Cụ thể vào năm 2019, một số người phản ánh về việc chủ đầu tư Panorama đã quá hạn 180 ngày kể từ 31/12/2018 nhưng vẫn chưa bàn giao căn hộ cho khách hàng. Dựa trên hợp đồng thì công ty đã vi phạm điều khoản đã ký, dẫn đến việc khách hàng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra công ty phải hoàn đủ số tiền và 20% lãi cho khách hàng trong vòng 5 ngày.

( Dự án Panorama Nha Trang)
Dự án Panorama Nha Trang do ông Lê Anh Đức làm chủ đầu tư

Thời điểm đó ông Lê Anh Đức với cương vị Chủ tịch HĐQT công ty Vịnh Nha Trang đã đứng ra cam kết thanh toán đủ cho khách hàng. Nhưng sau đó lại có thông tin ông Đức “lật kèo”, không đồng ý với phương án đã cam kết nên không trả tiền cho khách hàng. Sự việc lặp đi lặp lại cùng một cách thức nên nhiều khách hàng đã bức xúc trước hành động của ông Đức.

Một trong những hạt nhân tiêu biểu là CTCP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Theo tìm hiểu, công ty thành lập vào năm 2014, trong đó chủ yếu phần vốn góp đến từ nhà vợ ông Đức. Tính đến ngày 21/5/2019, vốn điều lệ công ty là 1.070 tỷ đồng, cơ cấu cổ đông gồm: CTCP Bất động sản Hà Quang (11,21%), Hà Vân Hiền (27,96%), Phạm Quang Tùng (9,42%) và Hà Thị Phương Thảo (43,27%).

Những giao dịch thế chấp đổ về Ngân hàng TMCP Hàng Hải MSB?

Đại gia Đức "cá Tầm" trong vài năm trở lại đây có mối quan hệ làm ăn rất chặt chẽ với ngân hàng MSB và có những giao dịch thế chấp đổ vào đây.

Tháng 9/2021, trước thời điểm phát hành lô trái phiếu 2.500 tỷ đồng công ty Cam Ranh đã thế chấp một phần diện tích đất dự án Câu Lạc Bộ Du Thuyền và Nghỉ Dưỡng Cam Ranh – Khu 7, Khu Du Lịch Bắc Bán Đảo Cam Ranh tại MSB chi nhánh TP.HCM bao gồm nhưng không giới hạn các quyền khai thác, quyền chuyển nhượng dự án, quyền quản lý, quyền sử dụng các khoản phải thu, quyền hưởng lợi, các khoản phải thu hiện tại và trong tương lai phát sinh thế chấp tại Ngân hàng TMCP Hàng Hải MSB.

Growbest Hà Tĩnh vào tháng 6/2023 cũng thế chấp tài sản tại ngân hàng này, giá trị phần vốn góp 120 tỷ đồng, chiếm 79,5% vốn điều lệ công ty. Đúng như tên gọi, Growbest Hà Tĩnh là một “ông lớn” trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Hà Tĩnh khi chủ đầu tư dự án nuôi tôm và cá bơn, cá mú với tổng quy mô 168ha (xã Kỳ Nam, huyện Kỳ Anh).

Ngoài ra, hồi tháng 8/2021, bản thân vợ chồng ông Đức đã thế chấp 1,5 triệu cổ phần CTCP Trần Thái Cam Ranh - chủ đầu tư dự án The Arena Cam Ranh tại MSB TP.HCM. Bên cạnh đó, 4,41 triệu cổ phần Trần Thái Cam Ranh cũng đã được Vịnh Nha Trang – pháp nhân thuộc hệ sinh thái của ông Đức, thế chấp tại MSB TP.HCM từ tháng 9/2020.

Vào giữa năm 2019, MSB cũng là trái chủ duy nhất mua trọn lô trái phiếu 650 tỷ đồng của CTCP Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang. Lô trái phiếu có kỳ hạn 10 năm, lãi suất cố định cho năm đầu tiên là 10%/ năm, cho các kỳ tiếp theo là tổng của lãi tiền gửi tiết kiệm cá nhân kỳ hạn 12 tháng tại MSB cộng với biên độ 3,5%/ năm.

Không chỉ thế chấp dự án, cổ phần dự án, Vịnh Nha Trang vào tháng 2/2021 đã bán dự án Điện mặt trời Phước Hữu (công suất 50MW, tỉnh Ninh Thuận) cho CTCP Green Energy Phước Hữu.

Green Energy Phước Hữu được thành lập vào tháng 7/2020, trong đó vợ chồng ông Đức là cổ đông sáng lập góp 50% vốn tại công ty; phần vốn còn lại thuộc sở hữu của CTCP Đầu tư Phát triển BĐS TNR Holdings Việt Nam.

Đến tháng 4/2021, ông Đinh Thái Chung (SN 1974) đã thay thế ông Lê Anh Đức trở thành Chủ tịch HĐQT mới của Green Energy Phước Hữu, đồng thời nhận chuyển nhượng 5 triệu cổ phần doanh nghiệp này./.

Kim Thoa - Dương Tiến

Có thể bạn quan tâm

Bộ Giao thông lên tiếng về tổng mức đầu tư đường sắt tốc độ cao

Bộ Giao thông lên tiếng về tổng mức đầu tư đường sắt tốc độ cao

Liên quan đến việc tính toán tổng vốn đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam của Bộ Kế hoạch và Đầu tư rẻ hơn 32 tỷ USD so với phương án do Bộ Giao thông Vận tải trình Thủ tướng Chính phủ, chiều tối nay (ngày 9/7), Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức lên tiếng trong đó nhấn mạnh đây là báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc-Nam.
Lật tàu cao tốc trong vịnh Nha Trang: 2 người tử nạn

Lật tàu cao tốc trong vịnh Nha Trang: 2 người tử nạn

Tối 26/12, Ban ATGT TP Nha Trang (Khánh Hòa) xác nhận vụ lật tàu du lịch trên vịnh Nha Trang, thời điểm hiện tại có 2 người tử vong.
Háo hức chào đón Vincom mới bên bờ vịnh Nha Trang

Háo hức chào đón Vincom mới bên bờ vịnh Nha Trang

Ngày 15.08.2018, hàng nghìn người dân và khách du lịch tại thành phố biển Nha Trang đã đến tham dự lễ khai trương trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Plaza Trần Phú. Đây là Vincom thứ 3 tại thành phố đã đi vào hoạt động và là TTTM có vị trí đẹp nhất, nằm ngay sát bên bờ vịnh với tầm nhìn bao quát cả bãi biển xanh – nắng vàng rực rỡ.

Các tin khác

Doanh nghiệp Việt – Hàn  mở rộng thị trường ở Việt Nam

Doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng thị trường ở Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2023), vừa qua hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam (VINASME) cùng Hiệp hội DNNVV Hàn Quốc (KBIZ) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm
Hòa Bình: Xử phạt Tổng Công ty 36 vì hành vi lấn chiếm đất

Hòa Bình: Xử phạt Tổng Công ty 36 vì hành vi lấn chiếm đất

UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định xử phạt đối với Tổng Công ty 36 (trụ sở chính tại 141 Hồ Đắc Di, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội)
An Phát Holdings phát hành lô trái phiếu ‘khủng’ 165 tỷ để trả nợ?

An Phát Holdings phát hành lô trái phiếu ‘khủng’ 165 tỷ để trả nợ?

6 tháng đầu năm 2023, Công ty cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings chỉ đạt doanh thu gần 17 tỷ đồng.
EVNNPC: Điện thương phẩm tháng 8/2023 đạt 8,57 tỷ kWh, tăng 5,56% so với cùng kỳ năm 2022

EVNNPC: Điện thương phẩm tháng 8/2023 đạt 8,57 tỷ kWh, tăng 5,56% so với cùng kỳ năm 2022

Điện thương phẩm tháng 8/2023 của Tổng công ty đạt 8,57 tỷ kWh, tăng 5,56% so với cùng kỳ năm 2022, trong đó: thành phần công nghiệp xây dựng chiếm 59,08%, tăng 4,68% (đây là mức tăng ghi nhận dấu hiệu phục hồi trong công nghiệp xây dựng khi mà 6 tháng đầ
Loạt

Loạt 'ông lớn' bất động sản lọt danh sách bị kiểm tra thuế năm 2023

Loạt 'ông lớn' bất động sản thuế như Sơn Kim, Hải Phát Invest, Hải Phát, Vạn Phúc, Bitexco…
Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?

Môi trường Ở Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Có gì đáng ngại?

Nói đến Nhà máy (NM) nhiệt điện, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là môi trường. Tuy nhiên, với các NM nhiệt điện ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trong đó có NM nhiệt điện Vĩnh Tân 4 lại không như thế.
Lâm Đồng: Tạm hoãn xuất cảnh Giám đốc và Phó Giám đốc công ty trà Bảo Tín

Lâm Đồng: Tạm hoãn xuất cảnh Giám đốc và Phó Giám đốc công ty trà Bảo Tín

Ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Giám đốc và Phó Giám đốc công ty trà Bảo Tín ở TP Bảo Lộc khi đơn vị nhận được đơn tố cáo hai người này có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Nhà đầu tư đến từ Singapore với dự án 45 triệu USD ở Nghệ An

Nhà đầu tư đến từ Singapore với dự án 45 triệu USD ở Nghệ An

Tập đoàn Soilbuild Group Holdings Pte sẽ làm chủ đầu tư dự án phát triển hệ thống nhà xưởng, văn phòng xây sẵn với tổng vốn đầu tư 45 triệu USD tại Khu công nghiệp WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An.
Hải Phát Invest chuyển từ lãi 140 tỷ sang lỗ hơn 60 tỷ đồng sau kiểm toán?

Hải Phát Invest chuyển từ lãi 140 tỷ sang lỗ hơn 60 tỷ đồng sau kiểm toán?

Hải Phát Invest (HoSE: HPX) công bố báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán năm 2022.
Trân Châu Resort công bố đạt chuẩn 4 sao

Trân Châu Resort công bố đạt chuẩn 4 sao

Chiều ngày 02/9/2023 tại hội trường Trân Châu Beach & Resort (tọa lạc tại Thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu), toàn thể Ban Lãnh đạo, đội ngũ Trân Châu Beach & Resort hân hoan công bố quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn 4 sao. Sự kiện càng mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi diễn ra trong không khí cả nước tưng bừng đón chào kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh Việt Nam.
Hà Nội: “Hạ Long trên cạn” của "Chúa đảo" Tuần Châu hơn thập kỷ dở dang, đến nay ra sao?

Hà Nội: “Hạ Long trên cạn” của "Chúa đảo" Tuần Châu hơn thập kỷ dở dang, đến nay ra sao?

Dự án Khu đô thị sinh thái Tuần Châu Ecopark ở xã Sài Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) triển khai từ năm 2005
Novaland lỗ nghìn tỷ, bị kiểm toán nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục?

Novaland lỗ nghìn tỷ, bị kiểm toán nghi ngờ về khả năng hoạt động liên tục?

CTCP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va - Novaland (NVL) do ông Bùi Thành Nhơn làm Chủ tịch vừa công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên 2023.
Công ty Phú Thọ Land chỉ có 5 lao động, huy động thành công 1.900 tỷ đồng trái phiếu?

Công ty Phú Thọ Land chỉ có 5 lao động, huy động thành công 1.900 tỷ đồng trái phiếu?

Một doanh nghiệp bất động sản ở Phú Thọ vừa bất ngờ tăng vốn gấp 87,5 lần trong tháng 8 trước khi huy động 1.900 tỷ đồng qua trái phiếu.
Trung Thuỷ Đà Nẵng: Kinh doanh “bết bát”, gánh nợ trái phiếu gần 1.300 tỷ đồng?

Trung Thuỷ Đà Nẵng: Kinh doanh “bết bát”, gánh nợ trái phiếu gần 1.300 tỷ đồng?

Gánh nợ trái phiếu gần 1.300 tỷ đồng, nhưng lũy kế 6 tháng đầu năm 2023, Trung Thủy Đà Nẵng chỉ báo lãi vỏn vẹn 1,5 tỷ đồng
Xem thêm
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Từ ngày 28/8 đến 5/10, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu 2023. Các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.
Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Ngày 23/8/2023, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp về công tác quản lý thuế, thu hồi nợ đọng.
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và Thẻ tín dụng nội địa

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và Thẻ tín dụng nội địa

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động nghiên cứu ban hành, trình ban hành nhiều quy định phù hợp nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời các ngân hàng được khuyến khích nghiên cứu, đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng công nghệ, giải pháp kỹ thuật để có các sản phẩm an toàn, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đem lại lợi ích lớn cho khách hàng. .
Moody

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm Ba3 và đánh giá triển vọng Ổn định cho SeABank

Ngày 13/9/2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) công bố kết quả đánh giá xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB). SeABank được Moody’s giữ nguyên đánh giá triển vọng phát
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Sau quyết định bị đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9, cổ phiếu của lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (mã HPX - sàn HoSE) liên tục bị bán giải chấp.
Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Công ty CP VNG (mã chứng khoán: VNZ) công bố hủy bỏ đăng ký giao dịch 7,1 triệu cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Từ ngày 28/8 đến 5/10, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu 2023. Các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.
Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Tòa nhà văn phòng Lion Plaza trị giá hơn 209 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỉ Việt Nam Đồng) vừa được mua bởi cặp vợ chồng tới từ Việt Nam. Đây là thương vụ đầu tư bất động sản có quy mô lớn nhất của vương quốc Anh trong năm 2023, gây ra nhiều chú ý và nghi vấn về nguồn gốc tài chính.
Lộ diện

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên?
Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Hai tòa tháp đôi với 620 biệt thự trên bầu trời, trong đó 90% căn đều sở hữu ban công sân vườn riêng, hơn 20,000m2 diện tích sân vườn được đưa lên trên không, 100% tầm view đều hướng về mặt sông cùng hệ tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại thành Vinh như: bể bơi vô cực, FaceID hiện đại,... Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới dành cho người miền Trung.
Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Nhằm đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, năm 2022 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 04/03/2022 phê duyệt Dự án xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.
Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Đoàn Kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025” (Chương trình 07-CTr/TU) đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình tại quận Đống Đa, huyện Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU chủ trì Đoàn kiểm tra.
Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 31/8, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Konrad - Andenauer - Stiftung (KAS) đã tổ chức Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) báo cáo năm 2023.