Chủ tịch Hà Nội: Hàng trăm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hát hò trông rất phản cảm

Cập nhật: 10:01 | 14/04/2020
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng việc hàng trăm y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai tập trung cùng nhau reo hò, hát để ăn mừng được dỡ bỏ lệnh phong tỏa như vậy là rất phản cảm.  

Được xác định là ổ dịch nguy hiểm và phức tạp, toàn bộ BV Bạch Mai chính thức bị cách ly từ ngày 28/3. Đến 0h ngày 12/4, BV này chính thức được gỡ bỏ lệnh cách ly. Trong khoảnh khắc hết thời gian cách ly, nhiều hình ảnh, clip ghi lại cho thấy hàng trăm y bác sĩ BV Bạch Mai đã tập trung hát hò 'ăn mừng'.

chu tich ha noi hang tram y bac si benh vien bach mai hat ho trong rat phan cam
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Nhận xét về tình huống này, mới đây Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung thẳng thắn cho rằng việc hàng trăm y tá, bác sĩ đứng reo hò, hát hò là rất phản cảm.

Cũng trong sáng nay 13/4 tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở Y tế xây dựng ngay quy trình khám chữa bệnh và quản lý bệnh nhân phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Hà Nội cũng lưu ý các bệnh viện phải tuân thủ các quy định của Chính phủ, yêu cầu bác sĩ, y tá không được tập trung đông người.

Hôm qua, tôi còn thấy Bộ Y tế ra văn bản liên quan đến hàng trăm y tá, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đứng reo hò, hát hò, rất phản cảm. Là đơn vị đầu ngành phục vụ công tác này, mà chúng ta như thế thì không hiểu sẽ thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng thế nào - ông Chung nhận xét.

'Qua đây tôi thấy các đồng chí làm chuyên môn nhưng vẫn chủ quan, không quán triệt nghiêm túc và không nắm rõ quy trình' – Chủ tịch TP. Hà Nội nói thêm.

Trước đó báo điện tử Tầm nhìn đăng tải Phóng sự “Hàng trăm nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai vô tư tụ tập hát hò trong thời gian cách ly” phản ánh vào tối 10/4, hàng trăm nhân viên y tế BV Bạch Mai tụ tập tại sân bệnh viện để cùng hát, trong đó có một số nhân viên không đeo khẩu trang. Việc tụ tập này xuất hiện sau khi có quyết định gỡ bỏ cách ly với bệnh viện này sau ngày 12/4.

Sáng ngày 12-4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh thuộc Bộ Y tế đã có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, yêu cầu báo cáo về việc tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trong Bệnh viện Bạch Mai, vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó văn bản nêu: vào ngày 10-4, có một số nguồn tin gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh với nội dung: "Bệnh viện Bạch Mai tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân bệnh viện". Vì vậy, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin trên, đồng thời, quán triệt, tuyên truyền, nhắc nhở cho tập thể nhân viên y tế, người lao động trong bệnh viện cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo của Thủ tướng và các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai "xem xét xử lý các cá nhân có vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại Bệnh viện" và gửi báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước ngày 13-4 để Cục báo báo Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Xuân Mai

  • Xin chờ trong giây lát...