Chủ tịch nước trao Quyết định bổ nhiệm 4 Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao

Cập nhật: 06:26 | 17/09/2021
Chiều 16/9, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, đã chủ trì lễ bổ nhiệm chức danh Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC).
chu tich nuoc trao quyet dinh bo nhiem 4 tham phan toa an nhan dan toi cao
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng các Thẩm phán TANDTC

Bốn Thẩm phán cao cấp được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ra Quyết định bổ nhiệm chức danh Thẩm phán TANDTC là bà Đào Thị Minh Thủy - Phó Chánh án TAND cấp cao tại Hà Nội; ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chánh án TAND cấp cao tại Đà Nẵng; ông Nguyễn Biên Thùy - Chánh án TAND tỉnh Bến Tre và ông Ngô Tiến Hùng - Chánh Văn phòng TANDTC.

Phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các Thẩm phán, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, công tác cải cách tư pháp, mà trọng tâm là cải cách tư pháp trong TAND là một trong những nội dung trọng tâm xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trách nhiệm này đang đặt ra cho hệ thống TAND những nhiệm vụ rất quan trọng và nặng nề. 

Chủ tịch nước yêu cầu, người Thẩm phán phải luôn ý thức được tinh thần trách nhiệm rất cao trước pháp luật. Ngoài ra, Thẩm phán TANDTC còn phải thể hiện bản lĩnh trong vai trò là thành viên của cơ quan xét xử cao nhất; đồng thời làm tốt công tác xây dựng pháp luật và tổng kết phát triển án lệ để áp dụng trong xét xử.

Chủ tịch nước lưu ý: Hội đồng Thẩm phán TANDTC là cơ quan xét xử cao nhất của Nhà nước. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Thẩm phán TANDTC không ngừng đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong công tác xét xử, giữ gìn, bảo vệ pháp luật; không thiên lệch, hết mực công tâm và không vì lợi ích riêng tư; phải có trách nhiệm hoàn thiện mình, để hình ảnh của người Thẩm phán phải thực sự là tấm gương về đức tính thanh liêm, cương trực, nhân hậu và phải vượt qua được những cám dỗ về tiền bạc, vật chất và tiêu cực; thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ: "Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư", trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Hàn Băng