Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Thanh tra lập Tổ giám sát dự án New Danang City

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có kết luận cuộc họp, giao Thanh tra thành phố thành lập Tổ giám sát việc triển khai thực hiện các cam kết của Công ty Phú Gia Thịnh liên quan dự án New Danang City.

Lập tổ giám sát dự án

Văn phòng UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Thông báo số 553/TB-VP về kết luận của Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh tại buổi tiếp cư dân dự án New Danang City hôm 20/10.

Chủ tịch TP Lê Trung Chinh kết luận, việc tháo gỡ khó khăn, giải quyết các vướng mắc của dự án chỉ thực hiện được khi có sự đồng thuận của các hộ dân và Công ty Phú Gia Thịnh (chủ đầu tư dự án New Danang City) trên cơ sở đảm bảo quy định pháp luật, quyền lợi chính đáng của người dân, doanh nghiệp, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.

Người dân đến Công ty Phú Gia Thịnh để yêu cầu làm thủ tục nhận đất, nhận sổ dự án
Người dân đến Công ty Phú Gia Thịnh để yêu cầu làm thủ tục nhận đất, nhận sổ dự án

Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh khẩn trương làm việc với các đối tác góp vốn để thực hiện phương án mà công ty đưa ra tại buổi tiếp dân (ngày 20/10) trong tháng 11/2022.

Trường hợp không đạt được sự đồng thuận giữa Công ty Phú Gia Thịnh và người dân thì thực hiện theo quy định pháp luật về dân sự.

Đặc biệt, Chủ tịch thành phố giao Thanh tra thành phố thành lập tổ giám sát do Thanh tra thành phố làm tổ trưởng. Thành phần gồm đại diện Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư, Công an thành phố, Cục Thuế, UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hòa Minh, UBND phường Hòa Khánh Nam và đại diện 2 hộ dân là khách hàng của dự án New Danang City nhằm giám sát việc thực hiện các cam kết của Công ty Phú Gia Thịnh liên quan đến dự án này.

Công ty Phú Gia Thịnh cam kết gì tại cuộc họp?

Được biết, ngày 9/4/2020, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định 1264 bãi bỏ Quyết định 3748 ngày 11/6/2016 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 mở rộng dự án New Danang City. Theo Điều 3 của Quyết định 1264, những nội dung tại các quyết định trước đây của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng liên quan dự án không trái với Quyết định 1264 thì vẫn có hiệu lực thi hành.

Việc bãi bỏ Quyết định 3748 ngày 11/6/2016 căn cứ theo Tờ trình số 1327/TTr-SXD ngày 27/2/2020 của Sở Xây dựng TP Đà Nẵng và Công văn số 38/CV-PGT ngày 17/2/2020 của Công ty Phú Gia Thịnh đề xuất bãi bỏ Quyết định 3748 này, giữ quy hoạch chi tiết 1/500 đã được duyệt tại Quyết định 646 ngày 21/1/2011 và Quyết định 2929 ngày 14/4/2011 phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Phân khu A2-1, A3-1, B2-14 và X1 tại dự án New Danang City cho Công ty Tân Cường Thành.

Dự án New Danang City mở bán từ 2017 nhưng 5 năm sau vẫn không ra được sổ
Dự án New Danang City mở bán từ 2017 nhưng 5 năm sau vẫn không ra được sổ

Đáng nói, trước khi đề xuất bãi bỏ Quyết định 3748, năm 2017, Công ty Phú Gia Thịnh đã căn cứ vào Quyết định này ký Hợp đồng/Thỏa thuận góp vốn để bán 531 lô đất (diện tích hơn 87.000m2) của dự án cho khách hàng, thu hơn 404 tỷ đồng, cam kết ra sổ đỏ vào năm 2018. Lúc này, Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành vẫn đang là chủ đầu tư dự án này, với tổng diện tích hơn 150.000m2.

Việc đề xuất bãi bỏ Quyết định 3748 khiến dự án bán đất đã hơn 5 năm vẫn không thể ra sổ đỏ như cam kết vì thiếu đất, không có đất trên thực tế làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hàng trăm khách hàng. Thế nhưng công ty Phú Gia Thịnh lại giải quyết thiếu tôn trọng khách hàng, hứa một đằng làm một nẻo, viện những lý do bất khả kháng không đúng quy định để không thực hiện điều chỉnh quy hoạch, đòi thanh lý hợp đồng, áp đặt giá đất mới,… khiến cho mâu thuẫn giữa công ty và khách hàng mỗi lúc một tăng.

Tại buổi tiếp dân ngày 20/10, ông Lê Anh Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Gia Thịnh thanh minh đã thực hiện đúng quy định pháp luật. Công ty không được lợi gì từ việc ban hành Quyết định 1264 mà còn bị mất 46 lô đất. Việc thi hành các quyết định xử phạt cũng không đem lại lợi ích cho công ty.

Theo ông Lê Anh Triệu, liên quan đến quy hoạch, thực hiện Quyết định 646 ngày 21/1/2011 sẽ có khoảng 250 lô không thay đổi tuyến đường và quy hoạch năm 2011 tốt hơn quy hoạch năm 2016. Đối với 250 lô này, Công ty Phú Gia Thịnh sẽ mời người dân đến để thỏa thuận giá và việc xây nhà, đặc biệt sẽ ưu tiên cho 250 người ký đơn tập thể và cử đại diện làm việc tại buổi tiếp dân này.

Tuy nhiên, theo đại diện của 250 người dân, Công ty Phú Gia Thịnh đã không phải bỏ một đồng để đầu tư dự án nên không thể nói là cũng bị thiệt hại vì tiền chuyển nhượng một phần dự án đều từ nguồn thu 404 tỷ đồng bán 531 lô đất. Công ty Phú Gia Thịnh bán đất nhưng không giao đất, ra sổ đỏ mà lại đề xuất bãi bỏ quy hoạch và triển khai dự án theo hướng xây nhà cao tầng nhiều căn hộ, tăng giá đất bất hợp lý nên mới khiến người dân bức xúc, đấu tranh yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh phải thực hiện đúng cam kết hợp đồng/Thỏa thuận và biện pháp khắc phục hậu quả đã nêu tại Quyết định xử phạt 3772/QĐXPVPHC ngày 24/11/2021 của Chủ tịch UBND thành phố.

Bán 531 lô đất cách đây 5 năm mới tính công bố dự án

Kết thúc buổi tiếp dân, hàng trăm khách hàng đang mong chờ các bên liên quan thực hiện kết luận cuộc họp, thì bất ngờ Công ty Phú Gia Thịnh thông báo đóng cửa công ty nhiều ngày liền.

Ngày 26/10/2022, trong thời gian đóng cửa, công ty này phát hành Thông báo số 216/TB-PGT tiếp tục triển khai dự án theo quy hoạch được phê duyệt. Theo đó, giai đoạn 1, công ty sẽ thỏa thuận và bố trí 231 lô đất tại các tuyến đường không thay đổi so với quy hoạch được duyệt tại Quyết định 3748 ngày 11/6/2016; Giai đoạn 2, sau khi hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết được duyệt, công ty sẽ thỏa thuận và bố trí các lô đất còn lại cho tất cả đối tác chưa được bố trí tại giai đoạn 1.

Tiếp đó, Công ty gửi giấy mời cho khoảng 60 khách hàng (không thuộc nhóm 250 người ký tên) đến dự buổi công bố quy hoạch dự án vào ngày 11/11/2022. Tuy nhiên, 1 ngày sau, công ty này lại nhắn tin hủy lễ công bố và mời những người này đến công ty để lập phiếu xác nhận thay đổi (số lô, giá trị đất mới và phương án tiếp tục).

Công ty Phú Gia Thịnh vẫn ra Thông báo phương án giải quyết khi chưa có sự đồng thuận của người dân
Công ty Phú Gia Thịnh vẫn ra Thông báo phương án giải quyết khi chưa có sự đồng thuận của người dân

Trao đổi với phóng viên, những người đại diện của 250 khách hàng cho biết, người dân đã rất kỳ vọng khi được lãnh đạo thành phố quan tâm tổ chức tiếp dân để nắm bắt việc thực hiện dự án này và chỉ đạo các sở ngành phối hợp tháo gỡ khó khăn của dự án. Tuy nhiên ngay sau cuộc họp 20/10, Công ty Phú Gia Thịnh làm những việc khó có thể chấp nhận.

Theo tinh thần cuộc họp 20/10, ông Lê Anh Triệu cam kết tuần sau công ty thực hiện cắm mốc đất cho 250 người dân nhưng thực tế lại mời 60 người khác. Đáng nói, trong số 60 người này, Công ty Phú Gia Thịnh đã bán ảo hàng chục lô đất, đất không có trên thực tế và không tồn tại quy hoạch.

Thêm vào đó, Quyết định 646 được phê duyệt ngày 21/1/2011 cho dự án hơn 150.000m2. Chủ đầu tư cũ (Công ty Tân Cường Thành) đã thực hiện phân lô bán nền gần 50% dự án sau đó mới chuyển nhượng phần dự án còn lại cho Công ty Phú Gia Thịnh. Nếu nay tiếp tục thực hiện Quyết định 646 thì vẫn là phân lô bán nền. Nhưng Công ty Phú Gia Thịnh và Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vẫn “lái” dự án bị vướng Nghị định 148/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 8/2/2021 để tăng giá đất và xây nhà theo thiết kế…

Người dân cũng như các chuyên gia tư vấn pháp lý đều khẳng định Nghị định 148/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 8/2/2021 không ảnh hưởng đến việc triển khai dự án New Danang City. Vì dự án này đã được Chủ tịch Thành phố phê duyệt tại Quyết định 646 ngày 21/1/2011, trước khi Nghị định 148 có hiệu lực nên phải được xem xét xử lý chuyển tiếp theo quy định.

Cụ thể, tại Khoản 4, Điều 4 Nghị định 148/2020/NĐ-CP quy định: “Đối với các dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê tại các phường của đô thị loại I trực thuộc Trung ương đã được UBND cấp tỉnh có văn bản theo quy định của pháp luật cho phép được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền trước ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tiếp tục thực hiện”.

Khi các phương án vẫn chưa được sự đồng thuận của người dân nhưng Công ty Phú Gia Thịnh vẫn ngang nhiên ra Thông báo bố trí đất, thay đổi số lô, giá trị đất (tăng giá đất) cho những người đã mua đất ảo do công ty này đã bán trước đây. Phải chăng chủ đầu tư đang lập lờ để che giấu hành vi vi phạm pháp luật và tổ chức bán lại đất dự án lần 2 theo giá mới để trục lợi?

Bài liên quan:

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vào cuộc giải quyết kiến nghị của người dân mua đất tại dự án của Công ty Phú Gia Thịnh

Đà Nẵng thu hồi một phần dự án New Danang City khiến 531 khách hàng “khốn khổ”

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Ngày 24/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Uyên Thảo về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh của F88

Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh của F88

Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an các quận, huyện trên địa bàn đồng loạt kiểm tra các chi nhánh giao dịch thuộc Công ty CP kinh doanh F88 để làm rõ việc chấp hành pháp luật trong hoạt động cầm cố, cho vay.
Bắt 3 phụ nữ lừa bán “thần dược Kim Sương” ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Bắt 3 phụ nữ lừa bán “thần dược Kim Sương” ở Đà Nẵng, Quảng Nam

Chiều 23/3, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã tống đạt các quyết định khởi tố nhóm 3 phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khắp các chợ địa bàn TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Các tin khác

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Ký hợp đồng với Công ty nhưng lại thanh toán qua tài khoản cá nhân; giá trị hợp đồng “vênh” với thanh toán thực tế hàng chục triệu đồng; nội dung hợp đồng có nhiều biểu hiện chỉnh sửa…
Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Trong nhiều năm qua, việc tập trung, tích tụ đất nông nghiệp để phát triển sản xuất hàng hoá quy mô lớn trên địa bàn cả nước nói chung vẫn chưa thể thực hiện. Một trong những nguyên nhân là bởi mối liên kết giữa người nông dân với các tổ chức, doanh nghiệp còn nhiều rào cản.
Công ty STO cũ bán đất “vô tội vạ” tại Dự án nhà thu nhập thấp Quảng Nam

Công ty STO cũ bán đất “vô tội vạ” tại Dự án nhà thu nhập thấp Quảng Nam

Những người dân và doanh nghiệp bị “mắc kẹt” tại Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục phản ánh Công ty STO và ông Trần Chiến Thắng – Chủ tịch HĐQT công ty bán đất dự án “vô tội vạ”.
Tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022

Tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022

Chiều ngày 10/11, tại trường TH-THCS-THPT Hoàng Việt, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Sở KH&CN, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022.
Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 23/9, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) phối hợp Liên hiệp Hội Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội” đối với các Liên hiệp Hội khu vực miền Trung.
Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

VUSTA tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Diễn đàn Phát triển dịch vụ logistics trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) tại Đà Nẵng vào sáng 4/8 thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu từ các bộ, ngành trung ương; các tỉnh, thành của Việt Nam, Lào; các hiệp hội và tổ chức quốc tế; các trường Đại học và các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp.
VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm thực hiện hiệu quả Kết luận số 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn 336/TTr-TTrXD2 ngày 5/5/2022 yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến Dự án khu dân cư Thanh Hoàng do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Hàng trăm khách hàng của Dự án New Danang City vô cùng bức xúc khi Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhiều năm qua “chây ỳ” thực hiện Dự án, liên tục hoãn tiến độ ra sổ đỏ và “ỉm” 506 hóa đơn GTGT, không giao cho khách hàng.
Luật sư nói gì vụ doanh nghiệp xuất khẩu điều Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu USD

Luật sư nói gì vụ doanh nghiệp xuất khẩu điều Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu USD

Trước thông tin nhiều doanh nghiệp xuất khẩu điều Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu USD, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao 5 bộ ngành, theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương phối hợp với Hiệp hội Điều Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân... Phóng viên Tâm Nhìn điện tử - Báo Tri trức và Cuộc sống đã có buổi trao đổi với Thạc sỹ, Luật Sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Giám Đốc, Công Ty Luật TGS (Đoàn Luật Sư T.P Hà Nội) xung quanh vấn đề này.
Xem thêm
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thời gian qua với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong công tác chỉ đạo xây dựng Đảng tại địa phương, Huyện ủy Thường Xuân đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức đảng từ cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Sáng 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên. Chủ đề của hội nghị đối thoại năm 2023 là "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".
Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Dù có hoàn cảnh kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cô học trò ngèo Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn luôn mạnh mẽ, quyết tâm, cố gắng mỗi ngày cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng nỗ lực không ngừng, em đã tự tin vươn lên là học sinh trường huyện duy nhất đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia.