Chúng ta ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể đóng góp cho bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ

Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các việc cho dù nhỏ nhưng góp phần thay đổi cuộc sống của chúng ta và những người xung quanh. Và thông qua sự đóng góp cho xã hội đó, chúng ta đang thể hiện được vai trò của mình, thể hiện được địa vị của phụ nữ và đóng góp cho phong trào bình đẳng và tiến bộ phụ nữ.

Chúng ta rất dễ bắt gặp những định kiến về giới tính xung quanh chúng ta. Ngay cả trong sách giáo khoa, những hình ảnh về nghề nghiệp của những người phụ nữ thường được gán với những việc được gọi là thiên chức của phụ nữ như nội trợ, chăm nom cho trẻ em, giáo viên... Nhưng có rất nhiều tấm gương cho thấy mỗi người phụ nữ đều tiềm ẩn trong mình sức mạnh lớn lao và sẵn sàng phá vỡ những hạn chế mà xã hội áp đặt cho giới tính nữ, thể hiện vai trò bình đẳng của phụ nữ trong xã hội.

Ngôi trường tôi đang học 8 năm qua mang tên một nhà khoa học nữ vĩ đại, bà Marie Curie (1867-1934). Bà được coi là người tiên phong trong việc nghiên cứu về tính phóng xạ (bà là người đặt ra thuật ngữ phóng xạ). Marie còn là phụ nữ đầu tiên nhận giải Nobel, người đầu tiên và là phụ nữ duy nhất vinh dự giành được hai giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau – Vật lý và Hóa học. Kể từ khi bước chân vào học ở ngôi trường ấy, ngày ngày đi học qua bức tượng bán thân của bà ở cổng trường, tôi đều ý thức được khả năng đóng góp cho xã hội, thể hiện quyền và địa vị của mình ở giới nữ. Khi đã lớn hơn, trong một lần tình cờ bước vào hiệu sách và chọn đọc quyển sách Trở về nơi hoang dã của tác giả Trang Nguyễn (Nguyễn Thị Thu Trang) và sau này là quyển Chang hoang dã – Gấu, tôi có thêm một thần tượng mới chính là nhà bảo tồn động vật hoang dã trẻ tuổi người Việt Nam, nhà hoạt động môi trường đồng thời là một nhà văn này.

Bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể đóng góp cho bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ
Ảnh minh họa

Những công việc mà những phụ nữ như bà Marie Curie và chị Trang đã làm thật to lớn và đóng góp rất nhiều cho xã hội, cũng như thể hiện được vai trò của phụ nữ. Tôi đã luôn trăn trở với suy nghĩ mình chỉ là một em bé gái đang ngồi trên ghế nhà trường, bình thường như bao bạn gái khác, vậy mình có thể làm được gì để góp phần thay đổi thế giới? Làm điều gì đó góp phần “Thay đổi thế giới” liệu có phải là một công việc to tát chỉ những người phi thường mới làm được hay không? Liệu mình có vượt qua được định kiến về giới, thể hiện được bản thân mình hay không? Và rồi, trong một quyển sách mà tôi đọc được, tôi đã thực sự tìm ra được câu trả lời cho những câu hỏi ở trên, tôi đã tìm ra được lý tưởng cho cuộc sống của mình. Quyển sách đó nói với tôi rằng, tất cả chúng ta đều có khả năng tạo ra những thay đổi. Mặc dù thế giới này rất to lớn, và chúng ta không thể nào kiểm soát được hết tất cả những gì diễn ra trên thế giới. Nhưng cho dù việc chúng ta đang cố gắng làm là rất nhỏ, vẫn có thể một ngày nào đó công việc đó sẽ ảnh hưởng được đến nhiều người. Chỉ cần chúng ta nhớ rằng, cho dù chúng ta là ai, chúng ta đang ở đâu, luôn luôn có một cách nào đó để tạo ra sự thay đổi phù hợp với bản thân chúng ta.

Và từ đó, tôi bắt đầu để ý nhiều thứ nhỏ bé xung quanh mình. Tôi để ý đến từng các bạn động vật nhỏ, từng bé cây mới lớn và có được tình yêu đối với thiên nhiên và ước mơ bảo vệ thiên nhiên đang dần dần bị tàn phá bởi con người. Năm tôi học lớp 5, sau khi đã được tham gia vào nhiều những buổi khai giảng, tôi tự hỏi không biết những quả bóng bay sẽ đi đến đâu và sẽ “kết thúc” như thế nào. Sau khi tìm hiểu từ những thông tin từ một trong những người thầy về môi trường của tôi, thầy Hùng Lekima, tôi mới biết được bóng bay chính là thủ phạm cho những cái chết của những chú chim, chú rùa biển và gây ra những “vụ án” ô nhiễm môi trường biển. Suy nghĩ đến việc những gia đình một loài xấu số nào đó mà ăn phải bóng bay lại bị mất đi một thành viên, môi trường ngày càng bị ô nhiễm, đã làm tôi rất xót xa. Tôi đã có đủ dũng khí để nói với nhiều người rằng, hãy ngừng thả bóng bay trong ngày khai giảng, hãy ngừng gián tiếp giết chết một sinh linh trên thế giới này. Tôi đã không nghĩ rằng sẽ có nhiều người ủng hộ ý kiến của tôi đến vậy. Hoạt động đầu tiên này đã giúp tôi có thêm nhiều mơ ước được thực hiện thêm những dự án liên quan đến bảo vệ môi trường và bảo tồn động vật hoang dã.

Tôi đã cùng các bạn, các đồng đội yêu quý của tôi, xuất bản được hai quyển sách về rừng, có tên “Một mẩu rừng cho bạn” và “Những người bạn trong khu rừng ngập mặn”. Hành trình đi đến kết quả đó cũng bắt đầu từ những bước chân rất nhỏ, nhưng tôi vững tin cứ đi là sẽ đến. Khi cầm trên tay những quyển sách có những kiến thức về các khu rừng dành cho thiếu nhi này, tôi thực sự cảm thấy xúc động vì những công việc chúng tôi làm đã có kết quả. Toàn bộ tiền bán những quyển sách này đều được ủng hộ cho những dự án trồng rừng. Vậy là chúng tôi, những bạn nhỏ trong độ tuổi từ 8-17 tuổi, tác giả của những quyển sách này đang giúp trồng thêm những cây xanh, để màu xanh được trải rộng trên đất nước Việt Nam. Không quên những mong muốn, những mơ ước ban đầu của mình, chính là bài học mà tôi học được.

Bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể đóng góp cho bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ
Nguyễn Nguyệt Linh ảnh: NVCC

Để góp phần cho sự nghiệp bảo tồn động vật hoang dã của rất nhiều những nhà hoạt động nổi tiếng, tôi đã thành lập Câu lạc bộ Forever An Animal Lover, để quy tụ các bạn nhỏ đang học cấp 2, cùng nhau tìm hiểu các kiến thức về bảo tồn và phúc lợi động vật, cùng thực hiện các hoạt động nhỏ trong lĩnh vực này.

Những thành công dù nhỏ này đã làm tôi vững tin hơn về khả năng của mình và tin rằng nếu mình có thể làm được thì các bạn gái trong độ tuổi như mình cũng làm được. Chúng ta không cần chờ đến khi trưởng thành mới bắt đầu thực hiện ước mơ của mình các bạn ạ! Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện các việc cho dù nhỏ nhưng góp phần thay đổi cuộc sống của chúng ta và những người xung quanh. Và thông qua sự đóng góp cho xã hội đó, chúng ta đang thể hiện được vai trò của mình, thể hiện được địa vị của phụ nữ và đóng góp cho phong trào bình đẳng và tiến bộ phụ nữ. Các bạn có biết một bạn gái rất nổi tiếng, Greta Thunberg, nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi người Thụy Điển không? Vào năm Greta 15 tuổi, chị ấy đã quyết định thay đổi thực trạng bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu bằng những việc làm nhỏ bé. Mỗi thứ 6, ở trước cổng trường luôn có một cô bé 15 tuổi ôm tấm bảng ghi dòng chữ “Bãi khóa vì khí hậu”.

Phong trào do chị khởi xướng đã thu hút được vô số người cũng như bạn bè cùng chung tay lan tỏa thông điệp này. Vậy đó các bạn, ai cũng có thể làm được điều gì đó để đóng góp cho xã hội cho dù ở bất kỳ lứa tuổi nào. Hãy trở thành những người phụ nữ nhỏ bé dũng cảm, sẵn sàng góp phần thay đổi cuộc sống, thể hiện địa vị của mình trong xã hội và đóng góp cho phong trào bình đẳng và tiến bộ phụ nữ nhé!

Nguyễn Nguyệt Linh (14 tuổi, lớp 8G2 Marie Curie Hà Nội)

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi từ năm 2023. Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu thích các cuộc thi nhan sắc.
Tổ chức Ân xá Quốc tế: Phụ nữ Afghanistan ngày càng bị đánh đập, đàn áp dã man

Tổ chức Ân xá Quốc tế: Phụ nữ Afghanistan ngày càng bị đánh đập, đàn áp dã man

Bạo lực trên cơ sở giới đang gia tăng ở Afghanistan khi nhiều trẻ em gái bị ép buộc kết hôn sớm và nhiều phụ nữ bị bạo hành, ép cưới những người mình không yêu thương.
Nghệ An: Bắt đối tượng lừa bán phụ nữ sang nước ngoài với giá hơn 200 triệu đồng

Nghệ An: Bắt đối tượng lừa bán phụ nữ sang nước ngoài với giá hơn 200 triệu đồng

Năm 2010, Moong Văn Thạch đã dụ dỗ chị H. để lừa bán sang nước ngoài với giá 6 vạn nhân dân tệ (khoảng 210 triệu đồng tiền Việt Nam). Sau đó H. trở về nước và làm đơn tố cáo kẻ đã lừa bán mình.

Các tin khác

Những phụ nữ can trường thời chiến, góp phần dựng xây đất nước thời bình

Những phụ nữ can trường thời chiến, góp phần dựng xây đất nước thời bình

Tuổi xuân của những phụ nữ này gắn liền với những cuộc đấu tranh cách mạng, những đớn đau, mất mát. Hòa bình lập lại, họ tiếp tục cống hiến cho xã hội, cho cộng đồng, cho đất nước.
“Hậu phương” chung thủy, vẹn toàn của một Thiếu tướng Biên phòng

“Hậu phương” chung thủy, vẹn toàn của một Thiếu tướng Biên phòng

Thiếu tướng Hồ Trọng Lâm, nguyên Phó Tổng Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có những đóng góp trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền, bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. Những công lao của ông đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý. Mỗi bước tiến trên con đường phục vụ sự nghiệp cách mạng, ông đều nói, trước hết là công lao sinh thành của cha mẹ, sự đùm bọc của nhân dân và đặc biệt là vai trò và tình yêu của người bạn đời thủy chung, tận tụy.
Bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế thứ 14 là nữ - bà Đào Hồng Lan!

Bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế thứ 14 là nữ - bà Đào Hồng Lan!

Sáng 15-7, tại Bộ Y tế, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh.
Bà Akie - người vợ sát cánh cùng ông Shinzo Abe suốt 35 năm cuộc đời

Bà Akie - người vợ sát cánh cùng ông Shinzo Abe suốt 35 năm cuộc đời

Khi thế giới chia sẻ nỗi đau cùng gia đình ông Shinzo Abe và người dân Nhật Bản, nhiều sự chú ý hướng về bà Akie Abe - người vợ, người bạn đồng hành đã ở cạnh ông Abe đến phút cuối cùng.
Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh  đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Ngọc Châu - mỹ nhân gốc Tây Ninh đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Tối 25/6, đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự đăng quang của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu, sinh năm 1994 đến từ Tây Ninh.
Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Nhà khoa học Việt được vinh danh "tài năng trẻ thế giới"

Tối ngày 22/06/2022 (giờ Việt Nam), Lễ trao giải thưởng Nhà Khoa học Trẻ Tài năng thế giới năm 2022 thuộc chương trình giải thưởng khoa học danh giá L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã long trọng diễn ra tại Paris. PGS. TS Hồ Thị Thanh Vân cùng với 14 nhà khoa học nữ trẻ xuất sắc đại diện cho 5 châu lục đã được vinh dự nhận Giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới năm 2022.
Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Chuyện cô sinh viên có thành tích "bình thường" và 6 tháng chinh phục 5 học bổng du học toàn phần

Trần Thị Ngân (sinh năm 1999) tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương năm 2022, lĩnh vực Marketing ngành Xuất nhập khẩu Nông sản, thực phẩm. Ngân xuất sắc giành được 5 học bổng toàn phần ngay cả khi chưa có bằng từ trường đại học.
Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 3

Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 3

Olia cùng với những người thân ra nghĩa trang thắp hương cho những người quá cố, đi thăm những người cao niên trong làng, gặp những người bạn học thời phổ thông của bố. Lần đầu tiên trong đời Olia và người bạn gái của cô được nhìn thấy biển, bởi vì cả đất nước Kirghizia nằm sâu trong lục địa, bốn phía chỉ toàn là núi đá, thảo nguyên và những dòng sông chảy xiết.
Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 2

Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 2

Sau ngày Natalia mất được hai năm, trong một lần tình cờ anh Nguyễn Duy Dinh gặp Olga. Người phụ nữ gốc Nga, biết được hoàn cảnh của anh, chị thông cảm, chia sẻ và đem lòng thương yêu người đàn ông nước ngoài góa bụa và tốt bụng. Chị mang theo đứa con gái riêng của mình đến ở hẳn với anh.
Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 1

Chuyện cô gái Kirghizia gốc Việt đi tìm quê cha - kỳ 1

Khát vọng lớn nhất của Olia, cô gái Kirghizia gốc Việt, là phải tìm được quê hương Hà Tĩnh nơi bố cô đã sinh thành. Không có tiền đi máy bay, cô chọn đi tàu, rồi đi ô tô từng chặng từ Kirghizia qua Trung Quốc để về Việt Nam, suốt 34 ngày ròng rã cô đã đến được Tổ Quốc của mình.
Cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn - S-Star 2022" gắn Khởi nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ tại Đại học KH&NV ĐHQGHN

Cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn - S-Star 2022" gắn Khởi nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ tại Đại học KH&NV ĐHQGHN

Cuộc thi "Ý tưởng Khởi nghiệp Nhân văn - S-Star 2022" gắn Khởi nghiệp với quyền sở hữu trí tuệ tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay là “Ý tưởng số kiến tạo xã hội” với tiêu chí gắn liền với quyền Sở hữu trí tuệ cho dự án khởi nghiệp.
Hành trình lan tỏa văn hóa đọc đến các điểm trường của cô gái xứ Nghệ

Hành trình lan tỏa văn hóa đọc đến các điểm trường của cô gái xứ Nghệ

Vốn sinh ra nơi vùng quê nghèo ở Nghệ An, ít có cơ hội và điều kiện để tiếp xúc với sách nên ngay từ nhỏ, ước mơ của Cao Thị Sao Mai là khi lớn lên sẽ làm một điều gì đó liên quan đến sách. Cô luôn trăn trở khi nhìn những ánh mắt trẻ thơ ở quê nghèo với niềm khát khao được đọc sách.
Muốn làm cô dâu nhưng không thích kết hôn, cô gái tự cưới chính mình

Muốn làm cô dâu nhưng không thích kết hôn, cô gái tự cưới chính mình

Kshama Bindu, một cô gái Ấn Độ năm nay 24 tuổi cho biết, tự kết hôn là một việc làm cho bản thân và cũng vì yêu... bản thân vô điều kiện.
Hạnh phúc vỡ òa của người phụ nữ sau 14 năm gian nan “tìm con”

Hạnh phúc vỡ òa của người phụ nữ sau 14 năm gian nan “tìm con”

Biết chị gần như không còn khả năng mang thai nhưng chồng và cả gia đình chồng rất tốt bụng khi không một lời trách cứ, hắt hủi nàng dâu, mà còn yêu thương, đùm bọc chị hơn. Chính tấm lòng đáng quý, sự tử tế và chân thành của các thành viên trong gia đình chồng đã tiếp thêm sức mạnh để người phụ nữ ấy “chiến đấu” suốt hành trình 14 năm “tìm con”.
Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số lượng CEO nữ của các công ty trong danh sách Fortune 500 đạt mức cao kỷ lục

Số công ty thuộc danh sách Fortune 500 do phụ nữ lãnh đạo đã đạt mức cao kỷ lục, với 44 tổng giám đốc (CEO) của một số tập đoàn hàng đầu ở Mỹ là nữ.
Xem thêm
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới làm từ mật ong chứa một số thành phần tương tự như Viagra, Cialis có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là người có huyết áp cao.
Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 06.
Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở  khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông có tên Vũ Trọng Đam (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm đến trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé. Đam cho biết anh ta nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người bé gái 4 tuổi.
Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Xoay xở các khoản chi tiêu, nhất là đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình giữa thời bão giá là một trong những vấn đề đang được chị em quan tâm. “Cái khó ló cái khôn”, nhiều người đã chủ động sắp xếp lại sinh hoạt, mua sắm hay tìm thêm việc làm để tăng thu nhập, giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.
"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

Vay nợ của nhiều người ăn xài không có khả năng chi trả, Nguyễn Thị Ngọc Nga quay sang lừa đảo của người quen biết và bị khởi tố. Trước khi bị bắt, Nga được nhiều người ở Lạng Sơn nhận xét có cuộc sống sang chảnh và vẻ đẹp như một hotgirl. Khi bị bắt, nhiều người té ngửa bởi vẻ hào nhoáng của hotgirl Lạng Sơn này hóa ra là một kẻ lừa đảo.
Người tiêu dùng sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm

Người tiêu dùng sốt ruột chờ giá hàng hóa giảm

Mức giá xăng, dầu sau 4 lần giảm liên tiếp hiện đã tương đương với mức giá thời điểm tháng 1/2022. Tuy nhiên, giá của nhiều hàng hóa thiết yếu trong nước vẫn ở mức cao, gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Một phụ nữ thông minh, biết cách ăn nói sẽ được yêu thích hơn kiểu phụ nữ khác. Cái miệng khôn khéo, thông minh thể hiện đầu óc, suy nghĩ, sự linh hoạt và cả nét tinh tế thông minh của một người. Phụ nữ thông minh sống cho bản thân mình, yêu con người thật của mình. Dưới đây là những điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm.
Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Ngày đó, tôi đã thức tỉnh sau câu nói: “Chồng hư khoan bỏ, sửa lấy mà dùng”. Người cho tôi lời khuyên chân thành ấy không ai khác là chị - người phụ nữ phải đi “đổ vỏ” cho chồng.
Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Xưa nay, khi nói đến thai ngoài tử cung, mọi người hay nghĩ thai sẽ nằm ở vòi trứng. Thực tế, phôi thai có thể đi lạc và làm tổ ở nhiều vị trí khác trong ổ bụng, nếu phát hiện trễ sẽ gây chảy máu ồ ạt, tử vong cho mẹ.
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi từ năm 2023. Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu thích các cuộc thi nhan sắc.
10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

Béo bụng là "kẻ thù" của sức khỏe và vóc dáng. Mỡ bụng chính là nỗi niềm không của riêng ai, đa số chị em đều than trời về vòng eo ngấn mỡ, bèo nhèo của mình. Có rất nhiều cách tiêu diệt "kẻ thù" này, chỉ cần chị em kiên trì chắc chắn sẽ thành công.
Bắc Kạn: Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi ở spa của người quen

Bắc Kạn: Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi ở spa của người quen

Nữ sinh 16 tuổi ở Bắc Kạn đã gặp phải tai biến nghiêm trọng khi nâng mũi tại spa của người quen. Sau 1 ngày thực hiện tiêm filler nâng mũi, bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau đầu, nhức mắt dữ dội, nhìn mờ nên đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Tuy nhiên, bệnh nhân bị mù mắt phải do không thể phục hồi thị lực.