Chuyện cô gái ở Phú Yên mắc căn bệnh kỳ lạ

Cập nhật: 22:35 | 22/09/2020
       Cháu tên Ngyễn Thị Mỹ Lượng, sinh 1983- Nơi ở hiện nay: Bến Đò, thôn Hòa Mỹ, xã Xuân Cảnh, Thị xã Sông Cầu, Phú Yên. ĐT: 0166.8880.939.

Đầu năm 2004, tự nhiên cháu thấy có 3 cục u to như quả trứng gà lồi lên ở vùng rốn nhưng không thấy đau. Cháu liền đến bệnh viện Đa khoa tỉnh khám và siêu âm 3 lần, kỳ lạ là lần nào bác sĩ (BS) cũng nói vùng bụng cháu rất tốt, không thấy có u gì bất thường. Cháu nghĩ có lẽ do khi đến bệnh viện 3 cục trong bụng không nổi rõ nên kết quả bác sĩ (BS) khám nhìn không ra. Nhưng kỳ lạ là khi về đến nhà thì 3 cục u trong bụng cháu lại nổi lên nên cháu rất lo lắng. Má cháu đưa cháu đi gặp các “thầy”, đặt lễ coi có bị bệnh âm gì không, nhưng không có ai “soi” ra bệnh của cháu. Sau đó cháu cũng tạm yên tâm vì nghĩ là không có bệnh gì xảy ra với mình.

Nhưng nửa năm sau cháu bị một căn bệnh rất khó hiểu, đó là cháu bị táo bón, trong khi cháu lại ăn rất nhiều, nói ra thì xấu hổ và không ai tin nổi. Có ngày, buổi sáng một lúc cháu ăn hết 8 gói mì tôm, bữa trưa ăn hai cây bánh tét chiên, buổi chiều ăn 36 cái bánh ngọt Chicopi. Tuy ăn nhiều như vậy nhưng một tháng cháu mới đi đại tiện một lần. Cháu đi khám và siêu âm thì BS nói cháu bị viêm dạ dày. Cháu nhớ đã 7 lần đến BS mua thuốc uống, nhưng vẫn không bớt. Cháu rất lo sợ vì ngày nào cũng phải uống thuốc. Vài ngày sau cháu đến một bệnh viện ở Quy Nhơn khám, bác sĩ nói người cháu nóng, bị nhiệt, nên ăn nhiều đồ mát vào, kết hợp uống thuốc thì sẽ dễ đi cầu. Sau đó cháu lại đến bệnh viện 3 lần nữa, được BS Đông y kê đơn mua 30 thang thuốc về sắc uống, nhưng cháu thấy bệnh vẫn không giảm.

chuyen co gai o phu yen mac can benh ky la
Từ trái qua ông Sáu Cang, mẹ con cô Nguyễn Thị Mỹ Lượng và Nhà báo Từ Ngọc Lang

Cháu tiếp tục đến bệnh viện khác khám, sau khi siêu âm BS cho biết gan yếu nên kê đơn mua thuốc tiêm bổ gan và thuốc uống. Trong thời gian tiêm, uống thuốc thì cháu đỡ nhưng hết thuốc bệnh lại y như cũ. Má cháu mời một cô y tá tới nhà truyền nước, truyền hết 4 chai nước mà cháu vẫn bị táo bón. Tháng 11 năm 2005, cháu bị bệnh nặng hơn, má cháu đưa vào BV ở TP HCM để khám tổng quát. BS nói cháu bị viêm dạ dày, rối loạn đường tiêu hóa, cho cháu mua thuốc về uống 15 ngày rồi vào tái khám. Sau 15 ngày cháu vẫn không đi đại tiện được, BS kê đơn mua thuốc uống 1 tháng, cháu thấy bệnh chỉ giảm chút ít. 10 ngày sau cháu lại khó tiểu, ngày uống 2 lít nước, nhưng mỗi lần đi tiểu chỉ được rất ít, trong khi đó mồ hôi không ra. Lạ kỳ là nếu lấy tay ấn vào bụng hoặc trên tay, chân cháu thì có đờm ra miệng. Cháu lại vào bệnh viện khám lại. BS bảo uống thật nhiều nước vào để siêu âm, cháu uống liền mấy chai nước tinh khiết (chừng 2,5 lít nước), nhưng BS siêu âm bảo: “Sao không thấy nước đâu?”. Cháu cũng không biết vì sao nữa, vì rõ ràng trước đó cháu đã uống nhiều nước, vậy nước đi đâu?. Sau khi xét nghiệm, BS cho biết cháu bị viêm dạ dày, rối loạn tiêu hóa, máu nhiễm mỡ nên cho đơn thuốc uống. Cháu uống hết thuốc bệnh trở lại như lúc trước, thời điểm đó cháu như người sắp chết, ăn vô ói ra ngày 4 lần.

Sau đó mẹ cháu nhớ có cậu Sáu Cang (cậu tên thật là Huỳnh Mỹ Cang) nhà ở thôn Vịnh Hòa, xã Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu, Phú Yên, đã giúp cho nhiều người khỏi bệnh, nên ngày 18/03/2006, má đưa cháu về Vịnh Hòa nhờ cậu mợ chữa trị cho cháu. Cậu Sáu, mợ Giành và chị Quyên cho cháu tập DSTT, dùng đôi bàn tay tác động năng lượng cho cháu. Sau khi tập cháu được uống cốc nước mà cháu biết đó là nước được truyền năng lượng. Đến ngày 9/5/2006, bệnh của cháu giảm 90%, sau đó về nhà một thời gian thì cháu hoàn toàn khỏe mạnh. Cũng nhờ sức khỏe ổn định mà cháu đã có một gia đình, rồi sinh đứa con trai đầu lòng trong may mắn, bình an .

Giờ đây nghĩ lại, cháu không thể hiểu nổi vì sao mình bị mắc căn bệnh kỳ lạ như vậy, có lẽ không có ai bị như cháu. Nhưng chắc chắn nếu cháu không được cậu mợ Sáu - Giành, chị Quyên ở Xuân Thịnh tận tình tập luyện, chữa trị cho cháu bằng phương pháp Dưỡng sinh tâm thể của bà Hai Hương thì cháu không thể hết bệnh được, vì cháu đã đi chữa khắp nơi mà không có kết quả. Trong những tháng cháu bị đau ốm, ba mẹ cháu mua các loại thuốc đông-tây y cho cháu điều trị và đi đến các thầy cúng lễ tốn mấy chục triệu đồng. Nếu biết phương pháp Dưỡng sinh tâm thể sớm hơn thì cháu đã hết bệnh mà không bị mất số tiền lớn như vậy.

Nguyễn Thị Mỹ Lượng

  • Xin chờ trong giây lát...