Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.

Trắng trợn chiếm dụng hơn 404 tỷ đồng

Dự án Khu phức hợp thương mại, chung cư và đất ở đô thị New Danang City do Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - có địa chỉ 223 Lê Đình Lý, phường Hoà Thuận Tây, quận Hải Châu TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư.

Từ tháng 8/2017, khi chưa là chủ đầu tư, Công ty Phú Gia Thịnh công khai mở bán đất nền và thu tiền. Người dân đã thanh toán 95 %, 75% hoặc thấp nhất là 50% giá trị lô đất, tuỳ từng vị trí lô đất, diện tích lô đất. Tính đến ngày 17/11/2021, Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã xác định Công ty Phú Gia Thịnh đã ký hợp đồng với 531 khách hàng, thu 404.135.475.690 đồng. Ngày 16/3/2022, Chi cục thuế quận Hải Châu ghi nhận, Công ty Phú Gia Thịnh đã xuất 506 hóa đơn GTGT cho các khoản thu. Theo cam kết tại các Hợp đồng ký kết với người dân, trong thời hạn 09 tháng, Công ty Phú Gia Thịnh phải bàn giao Giấy chứng nhận QSDĐ đối với những lô đất thuộc Dự án New Danang City nhưng đến nay, cam kết này chưa được thực hiện.

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City
Người dân lên hệ Công ty Phú Gia Thịnh để được giải quyết nhưng bất thành

Nhận thấy Công ty Phú Gia Thịnh chiếm dụng vốn, không thực hiện dự án và âm mưu biến dự án từ đất nền phân lô thành chung cư cao tầng để thu lợi nhiều hơn, hàng trăm người dân đã kiến nghị cơ quan chức năng và chính quyền TP Đà Nẵng can thiệp giải quyết. Tuy nhiên, trái với mong đợi, cơ quan chức năng không xử lý hành vi lừa dối trắng trợn của Công ty Phú Gia Thịnh nhằm chiếm dụng tài sản của 531 người dân. Ngược lại, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng chỉ kiến nghị Chủ tịch UBND TP ban hành quyết định 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 xử phạt chủ đầu tư huy động vốn trái phép?!

Cho rằng Quyết định xử phạt và Nghị định 148 có hiệu lực từ 8/2/2022 là lý do bất khả kháng, Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn đòi thanh lý Hợp đồng/Thỏa thuận góp vốn đã ký, trả lại toàn bộ tiền đã thu và “hỗ trợ” 5% khiến khách hàng phản ứng dữ dội. Không những vậy, công ty này còn tự cho mình quyền từ chối thực hiện biện pháp khắc phục mà Quyết định xử phạt ban hành.

Tại báo cáo số 131 ngày 20/5/2022 với Lãnh đạo TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh cho biết đã nộp phạt 300 triệu đồng. Tuy nhiên, đối với yêu cầu “Buộc thực hiện đúng quy định hoặc đúng cam kết, buộc bồi thường thiệt hại (nếu có) cho cá nhân/tổ chức tham gia góp vốn kể từ ngày ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điểm n khoản 6 Điều 57 Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27 11/2017 của Chính phủ” thì hiện tại Công ty Phú Gia Thịnh chưa thể tự mình thực hiện được. Do đó, Công ty Phú Gia Thịnh buộc phải đề xuất phương án thỏa thuận chấm dứt hợp đồng/thỏa thuận góp vốn, trả lại toàn bộ số tiền đã nhận, cùng các khoản bồi thường (nếu có).

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"
Công ty Phú Gia Thịnh tự cho mình quyền từ chối thực hiện biện pháp khắc phục
Tiếp đó, Công ty Phú Gia Thịnh tung thông cáo báo chí với nội dung đang tiến hành bố trí đất cho nhà đầu tư hoặc hỗ trợ thanh lý từ 2,5 đến 3 lần giá trị góp vốn để thanh lý hợp đồng nhằm xoa dịu tình thế và chứng minh công ty rất thiện chí giải quyết. Trên thực tế, khi khách hàng liên lạc để làm việc thì Công ty Phú Gia Thịnh đóng cửa không tiếp đón hoặc chỉ viết giấy ghi nhận ý kiến, thậm chí vu vạ khách hàng quấy rối công ty…

Có dung túng, bao che cho Công ty Phú Gia Thịnh?

Theo Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng chưa thực sự lắng nghe tâm tư nguyện vọng và hỗ trợ người dân mua đất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại Dự án New Danang City, không xử lý kịp thời các vi phạm của chủ đầu tư là Công ty Phú Gia Thịnh mặc dù người dân gửi đơn nhiều lần đến chính quyền thành phố. Các cơ quan chức năng từ nhiệm kỳ trước đây đã làm ngơ và dung túng cho những vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh.

Đối với quyết định 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021, Trung tâm đã nêu ra hàng loạt bất cập. Cụ thể: Hành vi vi phạm huy động vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh diễn ra từ năm 2017 nhưng đến năm 2021 mới bị xử phạt. Việc xử phạt sau 5 năm vi phạm như vậy có phù hợp với quy định về thời hạn xử lý vi phạm trong Luật xử lý vi phạm hành chính không? Việc xử phạt này có vô tình “tiếp tay” cho Công ty Phú Gia Thịnh thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của người dân không? Vì sao hành vi vi phạm lặp lại nhiều lần tại nhiều dự án nhưng chỉ bị xử lý hành chính?

Bên cạnh hình thức xử phạt chính là phạt tiền, quyết định 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 còn buộc Công ty Phú Gia Thịnh phải áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong thời hạn 90 ngày. Tuy nhiên, đã quá hạn 90 ngày, Đà Nẵng vẫn chưa áp dụng cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt. Ngược lại, Sở Xây dựng lại đề xuất theo hướng để chủ đầu tư hoặc người dân (bị chủ đầu tư chiếm đoạt tiền) khởi kiện ra Toà án giải quyết tranh chấp dân sự, trong khi quyết định xử phạt không bị khiếu nại, khởi kiện.

Qua tiếp cận tài liệu và phân tích pháp lý, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải cũng thẳng thắn nêu ra 5 sai lầm khi UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 1264/QĐ-UBND ngày 09/4/2020 điều chỉnh bãi bỏ Quyết định 3748/QĐ-UBND ngày 11/6/2016 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết TL1/500 mở rộng Khu phức hợp, dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở.

Trung tâm khẳng định, việc ban hành Quyết định 1264/QĐ-UBND ngày 09/4/2020 chỉ dựa trên nội dung Tờ trình số 1327/TTr-SXD ngày 27/02/2020 của Sở Xây dựng và Công văn số 38/CV-PGT ngày 17/02/2020 của Công ty Phú Gia Thịnh là trái pháp luật hiện hành; làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của 531 người dân mua đất tại Dự án New Danang City, tác động xấu đến đời sống KTXH; có dấu hiệu bao che, dung túng cho vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh.

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City
Quyết định 1264/QĐ-UBND không nêu lý do “điều chỉnh bãi bỏ” Quyết định 3748/QĐ-UBND

Theo Trung tâm, căn cứ pháp lý ban hành Quyết định số 1264/QĐ-UBND không đúng và không hợp pháp. Dự án New Danang City được phê duyệt bởi các văn bản cá biệt khác nhau của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng sau nhiều quy trình, thủ tục, sửa đổi, bổ sung. Quan trọng hơn, Dự án này phù hợp với Quy hoạch TP Đà Nẵng do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2012. Đến nay không có bất kỳ sự thay đổi hay điều chỉnh nội dung Quy hoạch do Thủ tướng phê duyệt cũng như Nghị quyết phát triển KTXH của TP Đà Nẵng giai đoạn 2016-2020, cũng không có bất cứ nội dung nào dẫn đến sự thay đổi, bãi bỏ Dự án New Danang City.

Trung tâm nhấn mạnh, nội hàm của Quyết định 1264/QĐ-UBND là “điều chỉnh bãi bỏ” Quyết định 3748/QĐ-UBND ngày 11/6/2016 nhưng cơ sở pháp lý, thủ tục, lý do “điều chỉnh bãi bỏ” là gì thì không được ghi rõ trên quyết định.

Hơn nữa, theo cách giải thích của Sở Xây dựng về về thủ tục, trình tự ban hành Quyết định 1264/QĐ-UBND là không đúng. Bởi theo quy định tại các Điều 46 Luật Quy hoạch đô thị, Điều 15 Luật Xây dựng, Điều 22 Nghị định 44/2015/NĐ-CP ngày 06/5/2015, không có bất cứ căn cứ nào làm cơ sở pháp lý để UBND TP Đà Nẵng ban hành Quyết định 1264/QĐ-UBND bãi bỏ Quyết định 3748/QĐ-UBND đã thi hành hơn 4 năm.

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City
Thu hồi 1,1ha (tam giác màu đỏ) nhưng lại bãi bở toàn bộ quy hoạch chi tiết 1/500

Theo Luật Đất đai năm 2013, thì phần mở rộng 1,1ha trong Dự án phải thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất, không thể giao trực tiếp cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, khi thu hồi phần mở rộng 1,1ha, lại bãi bỏ toàn bộ Quyết định 3748/QĐ-UBND quy hoạch chi tiết TL1/500 của dự án có tổng diện tích 98.519m2 là không đúng quy định pháp luật. Mặt khác, ngày 24/01/2019, UBND TP Đà Nẵng ra Quyết định số 426/QQD-UBND chấp thuận chuyển nhượng một phần dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị phức hợp thương mai, chung cư và đất ở từ Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành sang cho Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư bao gồm GCN QSDĐ và Quyết định 3748/QĐ-UBND phê duyệt tỷ lệ 1/500 toàn dự án. Nên chăng, chỉ điều chỉnh bãi bỏ 1 phần diện tích, vì thực tế, phần 1,1ha mở rộng chưa hoàn tất giải tỏa đền bù và cũng không ảnh hưởng đến quy hoạch chi tiết TL1/500.

Ngoài ra, Sở Xây dựng cho rằng: “không quy định lấy ý kiến cộng đồng dân cư khi điều chỉnh, chỉnh quy hoạch xây dựng”. Tuy nhiên, Điều 36 Luật Xây dựng năm 2014 qui định:

1. Việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng phải trên cơ sở phân tích, đánh giá hiện trạng, kết quả thực hiện quy hoạch hiện có, xác định rõ yêu cầu cải tạo, chỉnh trang của khu vực để đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu về sử dụng đất, giải pháp tổ chức không gian, cảnh quan đối với từng khu vực; giải pháp về cải tạo hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phù hợp với yêu cầu phát triển.

2. Nội dung quy hoạch xây dựng điều chỉnh phải được thẩm định, phê duyệt theo quy định của Luật này; nội dung không điều chỉnh của đồ án quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt vẫn được thực hiện”.

Hậu quả khi bãi bỏ quyết định 3748/QĐ-UBND đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tổ chức thực hiện dự án, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và người dân bị xâm phạm. Đáng lên án hơn, Công ty Phú Gia Thịnh đã thu hơn 404 tỷ đồng bán đất 531 lô đất nền nhưng lại giấu nhẹm để đề xuất bãi bỏ Quyết định 3748/QĐ-UBND quy hoạch chi tiết 1/500, tiếp đó đòi thanh lý Hợp đồng đã ký với người dân và tiếp tục trình phương án xây dựng chung cư cao tầng, xây dựng móng trên đất đã bàn giao cho dân.

Việc bãi bỏ quyết định 3748/QĐ-UBND phải chăng nhằm phục vụ lợi ích của Công ty Phú Gia Thịnh hay để che dấu hành vi sai phạm của vài cá nhân nào đó?./.

Các tin bài liên quan:

Đà Nẵng thu hồi một phần dự án New Danang City khiến 531 khách hàng “khốn khổ”

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Phớt lờ yêu cầu của Sở Xây dựng Quảng Nam, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn hối thúc ký hợp đồng đặt mua đất

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: Đánh, bắt người vay nợ rồi bỏ trốn

Đà Nẵng: Đánh, bắt người vay nợ rồi bỏ trốn

Sáng 28/1, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã hoàn thiện hồ sơ, di lý Ngô Minh Tú (SN 1982, trú huyện Đại Lộc, Quảng Nam) về TP Đà Nẵng để xử lý theo quy định pháp luật. Tú bị truy nã nguy hiểm về tội "Bắt giữ người trái pháp luật".
Du khách đến Đà Nẵng đông vượt dự kiến, khách lẻ chiếm 60-70%

Du khách đến Đà Nẵng đông vượt dự kiến, khách lẻ chiếm 60-70%

Ngày 27/1/2023, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đạt khoảng 293.873 lượt khách, vượt dự kiến. Trong đó, lượng khách lẻ chiếm đến 60 – 70%.
Cô dâu chú rể cùng gần 500 khách từ Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức đám cưới

Cô dâu chú rể cùng gần 500 khách từ Ấn Độ đến Đà Nẵng tổ chức đám cưới

Sáng ngày 24/1 (mùng 3 Tết nguyên đán Quý Mão), Sở Du lịch và Trung tâm XTDL TP Đà Nẵng chào đón đoàn khách đến tham dự lễ cưới của cô dâu và chú rể người Ấn Độ. Hơn 350 khách mời và đội ngũ 100 nhân viên sự kiện, đầu bếp đến từ Ấn Độ đến Đà Nẵng dự đám cưới của cô dâu Tuisha và chú rể Gaurav.

Các tin khác

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Nhà mạng Iltel Telecom yêu cầu vô lý, khách hàng bức xúc bỏ số thuê bao

Mặc dù đã đăng ký chính chủ và nạp nhiều tiền nhưng nhà mạng Iltel Telecom lại liên tục nhắn tin làm phiền chủ thuê bao và đặt ra yêu cầu vô lý, khiến khách hàng không đồng tình và quyết định từ bỏ số của nhà mạng này để chuyển sang sử dụng số thuê bao của nhà mạng khác.
Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Ai chịu trách nhiệm khi dự án 225 Thụy Khuê bị chậm tiến độ, gây thất thoát ngân sách?

Do bị chậm tiến độ, đến hết tháng 6/2021, riêng tiền hỗ trợ các hộ đi thuê nhà để thành phố xây dựng lại mới nhà 225 Thụy Khuê, ngân sách đã phải bỏ ra trên 2,1 tỷ đồng (gấp 237% tiền dự toán đầu tư toàn dự án ban đầu), vậy số tiền thất thoát trên 1.213 tỷ đồng ai sẽ là người phải chịu trách nhiệm ?
Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Đấu thầu: Chọn giá rẻ hay năng lực?

Có đủ luật. Không thiếu quy định. Nhưng đấu thầu nhìn đâu cũng thấy sai phạm. Làm thế nào để chấn chỉnh, siết chặt quản lý: lựa chọn nhà thầu đủ năng lực hay bỏ thầu giá rẻ?
Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, có phải ông đã ngồi sai ghế?

Bác sĩ Nguyễn Quang Tuấn, có phải ông đã ngồi sai ghế?

Nhiều người không biết GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - người vừa bị Bộ Công an khởi tố còn có một nickname Tuấn "tim". Tuấn "tim" - một nickname như sự thừa nhận một đôi tay vàng trong làng phẫu thuật tim.
Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

Chuyên gia giao thông: 37 toa tàu cũ của Nhật vẫn tốt hơn tàu ta đang có

Các chuyên gia giao thông ủng hộ việc ngành đường sắt muốn nhập 37 toa tàu cũ của Nhật vì cho rằng nó còn tốt hơn tàu Việt Nam đang sử dụng và tiết kiệm chi phí.
Đà Nẵng: 4 thách thức khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch, dịch vụ

Đà Nẵng: 4 thách thức khi mở cửa trở lại hoạt động du lịch, dịch vụ

Ngành du lịch Đà Nẵng dự kiến mở dịch vụ du lịch cho người dân thành phố từ tháng 12/2021 tuy nhiên sẽ đối mặt với 4 thách thức.
Phong tỏa vô tội vạ

Phong tỏa vô tội vạ

Hình ảnh rào chắn, dây chăng cũng đã gắn với giai đoạn đặc biệt của nhiều người. Trên khắp đất nước, chúng ta đã có quá nhiều khu cách ly tập trung, vùng cách ly, vùng phong tỏa trong cộng đồng. Cảm xúc khi thấy những rào chắn đầu tiên bị gỡ bỏ sẽ là kỷ niệm khó quên trong đời tôi.
Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm thì nên cho nghỉ

Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm thì nên cho nghỉ

Cán bộ chủ chốt không biết việc mình phải làm, không chủ động hoạch định và tổ chức thực hiện những công việc thuộc chức trách phải làm mà toàn thụ động chờ cấp trên cầm tay chỉ việc hoặc xin ý kiến cấp trên được làm những việc của chính mình thì ở cấp nào cũng nên để cho họ nghỉ. Để đỡ khổ dân...
Cãi nhau với Tivi.

Cãi nhau với Tivi.

Tuy đã gọi 4 lần đến tổng đài VTVcab để yêu cầu VTVcab giải thích lý do thu nhầm và việc xử lý số tiền đã thu nhầm; lần nào cũng được các bạn tổng đài viên hứa sẽ trao đổi lại sau và lại chờ nhưng không thấy có một ai gọi điện đến giải thích và đưa ra hướng giải quyết.
Nghệ sĩ gian dối tiền từ thiện: Nên để kiểm toán vào cuộc, sẽ rõ kẻ gian/ người ngay

Nghệ sĩ gian dối tiền từ thiện: Nên để kiểm toán vào cuộc, sẽ rõ kẻ gian/ người ngay

Thử hỏi đã có mấy nghệ sỹ bỏ tiền túi ra cứu trợ dân chưa? Hay chủ yếu chỉ là lợi dụng tên tuổi đối với một số người thật thà để huy động tiền của các mạnh thường quân kiểu "của người, phúc ta", đâu vì tình thương thực sự mà chỉ cốt đánh bóng tên tuổi để sau đó nhận được vai diễn, hợp đồng quảng cáo với cát xê cao hơn mà thôi!
Doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh bài học từ Bắc Giang

Doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn do dịch bệnh bài học từ Bắc Giang

Dịch bệnh COVID -19 cuối tháng 4, đầu tháng 5, tỉnh Bắc Giang từng là tâm dịch đã gây ra rất nhiều khó khăn cho hoạt động của các doanh nghiệp nhưng với sự nỗ lực không ngừng, nhiều doanh nghiệp đã có những giải pháp để khôi phục sản xuất, từng bước vượt qua khó khăn.
Xem thêm
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Ký hợp đồng với Công ty nhưng lại thanh toán qua tài khoản cá nhân; giá trị hợp đồng “vênh” với thanh toán thực tế hàng chục triệu đồng; nội dung hợp đồng có nhiều biểu hiện chỉnh sửa…
Muốn tự cứu mình, doanh nghiệp bất động sản phải tái cấu trúc

Muốn tự cứu mình, doanh nghiệp bất động sản phải tái cấu trúc

Thách thức trước dòng tiền đang biến động khi thanh khoản dự án chậm, áp lực khoản đáo hạn nợ trái phiếu, khó tiếp cận với vốn từ ngân hàng khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản lao đao. Cận kề bờ vực phá sản, thu hẹp quy mô hoạt động, cắt giảm nhân sự… là bức tranh chung của nhiều doanh nghiệp địa ốc.
3 ứng viên dự kiến được bầu vào HĐQT Eximbank

3 ứng viên dự kiến được bầu vào HĐQT Eximbank

Việc công bố danh sách ứng viên Hội đồng quản trị (HĐQT) được Eximbank thực hiện sau khi nhận được chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) theo Công văn số 254/NHNN-TTGSNH, ngày 14/1/2023.
Bàn về giá trị đạo đức trong kinh doanh

Bàn về giá trị đạo đức trong kinh doanh

Năm con Hổ vừa qua chứng kiến nhiều vụ việc xảy ra trên thị trường tài chính, với một số “tượng đài giả" trong giới kinh doanh đã sụp đổ.