Chuyện hót đầu năm mới 2022:

Chuyện hót đầu năm mới 2022: Khách nước ngoài nhập cảnh cách ly covid-19 ở HongKong

Sau 24 giờ trên chặng đường bay Helsinki-Franfurt-Bangkok-Hongkong, 4 giờ chiều ngày 3/1/2022, máy bay của Lufthanza đã đưa tôi đến sân bay Hongkong

5 giờ chờ đợi và hoàn tất thủ tục ở sân bay

Tôi từ Phần Lan đến công tác Hongkong ngay những ngày đầu năm mới 2022. Lẽ ra tôi chỉ bay mất khoảng 9 tiếng theo máy bay của hãng Finnair, song vì chỉ còn 3 ngày đến ngày đi, các chuyến bay của Finnair bị cấm đến Hồngkong trong vòng 2 tuần (30/12/2021-12/1/2022) do có một số nhân viên trong phi đội và hành khách của hãng này đến Hongkong bị nhiễm covid-19. Vì vậy tôi phải bay với Lufthanza trong chuyến bay mới phục hồi lại của hãng này sau 2 tuần bị cấm bay đến Hongkong trước đó.

Rời khỏi máy bay sau khi nó đáp xuống Hongkong, chúng tôi đi theo lối đi được định sẵn vào một khu vực dành cho chuyến bay của mình để khai báo, làm các thủ tục nhập cảnh và xét nghiệm covid. Hai bên lối đi này có những nhân viên mặc đồ chống covid để hướng dẫn khách khi cần thiết. Các bước thủ tục được thực hiện theo trình tự sau:

1. Trước hết hành khách phải xuất trình tờ khai báo y tế với mã QR của mình. Mẫu này có trên trang mạng của Hongkong. Dựa trên mã QR này, nhân viên sẽ tạo cho hành khách một mã vạch (barcode) cùng với một thẻ xanh để hành khách phải đeo quanh cổ mình khi còn ở sân bay.

2. Tiếp theo hành khách tới quầy “xác minh số điện thoại” mà mình đã cung cấp trên Mẫu Khai báo Sức khỏe của mình. Nếu bản thân không có số điện thoại Hongkong, hành khách có thể dùng số điện thoại Hongkong của gia đình hoặc bạn bè mình, nhưng nhân viên sẽ xác minh ngay lập tức bằng cách gọi đến số đó để đảm bảo ai đó nhấc máy và người này là người liên hệ của hành khách. Nếu thực sự không thể có số điện thoại Hongkong để có thể cung cấp, thì số điện thoại nước ngoài của hành khách cũng được chấp nhận, miễn là có thể liên hệ được qua WhatsApp. Nhân viên sẽ yêu cầu khách kết nối với wifi sân bay Hongkong và hiển thị mã QR WhatsApp của khách.

3. Tiếp đến hành khách được yêu cầu xuất trình các thông tin cần thiết sau đây:

- Hồ sơ tiêm chủng được chính phủ Hongkong công nhận

- Xét nghiệm dựa trên PCR âm tính đối với COVID-19 được tiến hành trong vòng 48 giờ trước thời gian dự kiến khởi hành, và

- Xác nhận bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung về việc đặt phòng tại một khách sạn cách ly được chỉ định cho 21 đêm bắt đầu vào ngày đến (đối với quốc gia loại A) hoặc 17 đêm bắt đầu vào ngày đến (đối với quốc gia loại A +). Hai loại quốc gia này được xem qua trang mạng của Hongkong.

4. Nếu tất cả các thông tin trên được chấp nhận, một Lệnh Cách ly Bắt buộc sẽ được áp đặt với hành khách. Nó sẽ nêu thông tin cá nhân và cơ sở cách ly của hành khách sẽ ở đâu. Khách cũng sẽ nhận được:

- Phiên bản Hongkong của hồ sơ vắc xin của mình (với mã QR mà khách có thể sử dụng để ghé thăm các nhà hàng / quán bar / bất kỳ nơi công cộng nào sau khi cách ly).

- Một cuốn sổ tay với các quy tắc cách ly.

- Nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ cơ thể hàng ngày.

5. Nhân viên y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm covid từ cả mũi và cổ họng của hành khách.

Khách nước ngoài nhập cảnh cách ly covid-19 ở HongKong

Tôi cùng các hành khách ngồi chờ kết quả xét nghiệm covid-19 ở sân bay Hongkong ngày 3/1/2022

6. Tiếp theo, khách sẽ nhận được chỗ ngồi theo chỉ định với số bàn, số ghế để đợi lấy kết quả xét nghiệm. Khách được yêu cầu dán nhãn có ghi các số này lên thẻ xanh và đeo xung quanh cổ. Các con số đại diện cho số cổng (G2xx) và số ghế (ví dụ: AA1). Hành khách đến từ cùng một chuyến bay thì ngồi ở cùng một cổng (từ 201-210). Trong thời gian này hành khách không được rời khỏi chỗ quy định để nhân viên có thể theo dõi và bất ngờ kiểm tra.

7. Thời gian chờ kết quả xét nghiệm khoảng 3 giờ. Khách có thể nhận miễn phí nước uống, sữa nóng, bánh mì, bánh quy và thậm chí cả chăn từ quầy có nhân viên phục vụ trên đường đến chỗ ngồi của mình.

8. Khoảnh khắc đáng sợ nhất là khi nhân viên được che chắn đầy đủ bước đến chỗ ngồi của từng hành khách với kết quả xét nghiệm. Với những người may mắn có kết quả âm tính, họ được kiểm tra hộ chiếu và trao xác nhận kết quả. Còn với những người có kết quả xét nghiệm dương tính, ngay lập tức sẽ được chuyển đến bệnh viện hoặc trung tâm cách ly của chính quyền.

9. Đến lúc này hành khách (những người có kết quả âm tính) được phép đến sảnh xuất nhập cảnh để hoàn thành các bước mà hành khách thường làm sau khi hạ cánh như trong thời kỳ trước khi có covid, là: làm thủ tục nhập cư, lấy hành lý của mình và khai báo hải quan. Các bước này bây giờ có vẻ rất dễ dàng.

10. Cuối cùng hành khách được ra ngoài chờ xe buýt đưa đến khách sạn mình đã đặt để cách ly tuyệt đối trong vòng 21 ngày, hoặc 17 ngày tùy theo mình đến từ quốc gia thuộc nhóm nước nào. Trước khi được lên xe, tất cả hành lý của hành khách được xịt khử khuẩn.

21 ngày đêm cách ly bắt buộc trong khách sạn

Là hành khách đến từ Phần Lan, thuộc các quốc gia nhóm A nên tôi phải cách ly 21 ngày/đêm trong khách sạn đã đặt trước nửa tháng. Trước khi được về khách sạn, cũng như tất cả các hành khách có kết quả test âm tính ở sân bay, tôi phải ký cam kết không được ra khỏi phòng trong thời gian 21 ngày đêm. Trong thời gian này cũng không được mở cửa sổ, còn cửa chính chỉ được mở khi lấy đồ ăn. Nếu vi phạm những quy định này sẽ bị phạt 3000 đô la HongKong hoặc phải ngồi tù.

Trước khi đặt khách sạn, tôi cũng đã đọc trên mạng xã hội một số than phiền về chất lượng và vệ sinh của các phòng cách ly trong khách sạn ở Hongkong không được tốt. Song có lẽ cũng tùy theo giá tiền, vì phòng tôi có giá 60USD/đêm, chất lượng tương đối tốt. Mỗi ngày được ăn ba bữa, có xà phòng để giặt, có tủ lạnh, tivi, máy làm thoáng khí, máy sưởi. Khi tôi bước vào phòng đã có sẵn 25 chai nước nửa lít.

Khách nước ngoài nhập cảnh cách ly covid-19 ở HongKong
Phòng cách ly tại 1 Khách sạn ở Hongkong của tác giả

Trong 21 ngày, tôi sẽ phải làm xét nghiệm 5 lần. Tiền xét nghiệm đã tính vào giá phòng khách sạn. Vào những ngày xét nghiệm theo quy định, nhân viên sẽ đến tận phòng để lấy mẫu xét nghiệm. Nếu người nào phát hiện bị nhiễm thì ngay lập tức sẽ được xe cấp cứu đến đưa đến bệnh viện hoặc nơi cách ly riêng. Còn người nào không nhận được kết quả, yên tâm ở lại phòng cách ly tiếp.

Hôm 7/1, tức 4 ngày sau chuyến bay với mình từ Franfurt đến Hongkong, tôi được biết có 5 hành khách bị nhiễm covid. Tôi băn khoăn không biết những người này bị nhiễm lúc nào, ở đâu, mặc dù trước khi lên máy bay họ có kết quả âm tính trong vòng 48 giờ và xét nghiệm ở sân bay Hongkong sau khi đáp xuống cũng cho kết quả âm tính.

Thế là, vì trong hai chuyến bay liền vừa qua lại có khách nhiễm covid nên Lufthanza lại tiếp tục bị cấm bay đến Hongkong trong vòng 2 tuần (từ 5/1-18/1/2022).

Khách nước ngoài nhập cảnh cách ly covid-19 ở HongKong
Bữa sáng và trưa ở khách sạn Regan Airport Hotel (Hongkong)

Hongkong ngay dịp đầu năm mới 2022 đang áp dụng các biện pháp kiểm soát virus mới lần đầu tiên sau gần 1 năm, khi biến thể Omicron xâm nhập vào cộng đồng và có nguy cơ gây ra một làn sóng dịch bệnh mới.

Theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương, Hongkong sẽ cấm ăn uống trong nhà tại các nhà hàng sau 18h tối và đóng cửa một số địa điểm.

Hong Kong cũng đã cấm các chuyến bay đến từ 8 quốc gia trong 2 tuần kể từ ngày 8/1, bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Australia, Pakistan, Philippines, Pháp và Ấn Độ.

Việc thắt chặt diễn ra khi trung tâm tài chính Châu Á trong tuần này đã báo cáo sơ bộ về trường hợp COVID-19 đầu tiên mà các quan chức không thể truy ra nguồn gốc. Bên cạnh đó, chính quyền cũng đang cố gắng ngăn chặn một ổ dịch tại một nhà hàng địa phương có liên quan đến biến thể Omicron.

Nhà lãnh đạo Hongkong Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 5.1 cảnh báo, Hongkong đang trên bờ vực bùng phát một đợt dịch mới. Vì vậy, việc đưa ra các biện pháp mới là cần thiết để hạn chế sự lây lan của virus.

Cuối tuần qua, nhiều người dân Hongkong đã đổ xô đi tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên do lo ngại biến thể Omicron. Vào 2 ngày cuối tuần, Hongkong đã sử dụng hơn 7.000 mũi tiêm thứ nhất - nhiều nhất kể từ cuối tháng 11.

Bài & ảnh: Lê Lam (Từ Hongkong)

Có thể bạn quan tâm

Khách tiêm đủ 2 mũi vaccine nhập cảnh Lào không bị yêu cầu bất kỳ xét nghiệm nào

Khách tiêm đủ 2 mũi vaccine nhập cảnh Lào không bị yêu cầu bất kỳ xét nghiệm nào

Khách tiêm đủ hai mũi vaccine nhập cảnh Lào không cần bất kỳ yêu cầu xét nghiệm nào với người nhập cảnh từ mùng 9.5
Từ hôm nay 27/4, dừng khai báo y tế nhập cảnh

Từ hôm nay 27/4, dừng khai báo y tế nhập cảnh

Bộ Y tế dừng khai báo y tế với người nhập cảnh tại tất cả cửa khẩu từ 0h ngày 27/4, trong bối cảnh ca nhiễm và tử vong do Covid có xu hướng giảm trên toàn cầu cũng như Việt Nam.
Bình Phước: Chặn bắt ôtô vận chuyển 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Bình Phước: Chặn bắt ôtô vận chuyển 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 18/3, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Bình Phước cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, bắt giữ một chiếc ôtô vận chuyển 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Các tin khác

SOS: Trầm cảm, rối loạn tâm thần ở tuổi vị thành niên

SOS: Trầm cảm, rối loạn tâm thần ở tuổi vị thành niên

Trầm cảm là một trong những căn nguyên dẫn đến hành vi tự sát ở mọi lứa tuổi. Với lứa tuổi thanh thiếu niên, trầm cảm có thể biểu hiện bởi các triệu chứng không đặc trưng như sự giảm sút học hành, giảm quan tâm về ngoại hình, thu mình, hạn chế các hoạt động xã hội hoặc các hành vi mang tính chống đối: bỏ học, sử dụng chất kích thích…
Vega City Nha Trang Khu Du lịch, nghỉ dưỡng của khát vọng và ước mơ!

Vega City Nha Trang Khu Du lịch, nghỉ dưỡng của khát vọng và ước mơ!

Khu nghỉ dưỡng tọa lạc tại Bãi Tiên, Đường Đệ, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty CP Vega City – KDI Holdings làm chủ đầu tư. Dự án Vega City Nha Trang được kiến tạo với mong muốn trở thành một biểu tượng kiến trúc nghệ thuật.
Mỹ rúng động trước nguy cơ hủy bỏ án lệ cho phép phụ nữ phá thai

Mỹ rúng động trước nguy cơ hủy bỏ án lệ cho phép phụ nữ phá thai

Một tài liệu của Tòa án Tối cao bị rò rỉ cho thấy, hàng triệu phụ nữ Mỹ có thể bị mất quyền phá thai hợp pháp. Chánh án John G. Roberts Jr. đã ra lệnh điều tra vụ việc và coi đây là sự vi phạm nghiêm trọng đối với lòng tin tại tòa án.
“Người Mẹ làng Sen” - Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm sinh nhật Bác

“Người Mẹ làng Sen” - Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm sinh nhật Bác

“Người Mẹ làng Sen” là chương trình do TƯ Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức, được gắn kết trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).
Cần Thơ: Sáng tạo nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút du khách

Cần Thơ: Sáng tạo nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn thu hút du khách

Hoạt động du lịch Cần Thơ đang phục hồi mạnh mẽ với việc cho ra mắt nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách đến với miền Tây Đô đã từng nổi tiếng "gạo trắng nước trong/ Ai vô tới đó lòng không muốn về"...
Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Vì sao một bộ truyện cho thiếu nhi lại "biến" thành những đồ dùng được yêu thích trong đời sống?

Bộ truyện về Mumi của họa sĩ, nhà văn Phần Lan, Tove Jansson đã được dịch ra 44 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Việt. Kỳ diệu là bộ truyện đã vượt ra khỏi con chữ, đi vào đời sống khắp thế giới hơn nửa thế kỷ qua với sự xuất hiện trong các loại hình nghệ thuật và đời sống khác: điện ảnh, sân khấu, opera, phim truyền hình, trò chơi, thú bông, bánh kẹo và nhiều loại đồ dùng thân thuộc, thú vị cho thiếu nhi...
Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Khai mạc Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thuỷ 2022 tại Cần Thơ

Sáng ngày 12.5, Lễ hội Kỳ Yên Thượng Điền đình Bình Thủy, Cần Thơ năm 2022 đã chính thức khai mạc. Đây là lễ hội được duy trì thường niên, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của miền đất Nam Bộ, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt và là dịp gắn kết cộng đồng.
Trang phục chống nắng kín mít - mối nguy của nhiều chị em khi tham gia giao thông

Trang phục chống nắng kín mít - mối nguy của nhiều chị em khi tham gia giao thông

Mùa hè, trang phục chống nắng trở thành vật "bất ly thân" của nhiều chị em phụ nữ khi ra đường. Tuy nhiên, cũng chính từ vật bất ly thân này, nhiều khi lại trở thành tác nhân gây tai nạn đáng tiếc cho chị em khi tham gia giao thông.
Vụ án ma túy liên quan đến mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp xử phúc thẩm

Vụ án ma túy liên quan đến mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên sắp xử phúc thẩm

Ngày 18/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội dự kiến mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại - Cao Mỹ Duyên) và Vì Thị Thu về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Vì nhiều lý do, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ba lần hoãn phiên tòa phúc thẩm này.
Một phụ nữ bị biến chứng nặng do tiêm chất làm thẳng chân

Một phụ nữ bị biến chứng nặng do tiêm chất làm thẳng chân

Mới đây, một phụ nữ 47 tuổi (Hà Nội) tiêm chất làm thẳng chân, với chi phí 60 triệu nhưng chỉ 1 ngày sau không thể đi lại bình thường, phải nhập viện do bị biến chứng của chất làm đầy filler. “Trong y văn, chúng tôi chưa từng thấy có chỉ định tiêm thẳng chân bằng filler. Đây là trường hợp hi hữu”, TS. Vũ Thái Hà - Bệnh viện Da liễu Trung ương, nói.
Chùa Long Sơn - Chùa Phật Trắng, điểm du lịch độc đáo của Nha Trang - Khánh Hòa

Chùa Long Sơn - Chùa Phật Trắng, điểm du lịch độc đáo của Nha Trang - Khánh Hòa

Chùa tọa lạc tại số 22 đường 23 tháng 10, đồi Trại Thủy, phường Phương Sơn, TP.Nha Trang- Khánh Hòa. Chùa khởi công xây dựng vào thế kỷ 19, đến năm 1940 trùng tu lại và trở thành ngôi chùa nổi tiếng với tượng phật Thích Ca ngoài trời lớn nhất Việt Nam.
Ôm con tự vẫn: Đừng vì dại dột mà tước đi mạng sống của chính con mình

Ôm con tự vẫn: Đừng vì dại dột mà tước đi mạng sống của chính con mình

Chỉ vì cạn nghĩ hay trong một phút dại dột họ đã tự tước đi mạng sống của chính con mình, bản thân mình, để lại nỗi đau khôn cùng cho những người ở lại.
Bình Dương: Tai nạn lao động làm nữ thợ hồ tử vong

Bình Dương: Tai nạn lao động làm nữ thợ hồ tử vong

Nữ thợ hồ đang làm việc trên tầng 3 của một công trình nhà ở tại Bình Dương thì gặp nạn
Hội nghị “Phản biện xã hội Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)“

Hội nghị “Phản biện xã hội Dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)“

Để tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo Luật, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị phản biện xã hội, để chia sẻ kết quả, thực trạng, những ưu điểm, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân của nó trong triển khai các quy định của Luật hiện hành, từ đó kiến nghị đề xuất sửa đổi Luật bảo đảm tính thực tiễn, phù hợp với tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong thời kỳ mới.
Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Phật Đản

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Phật Đản

Dịp này, các chùa cũng như phật tử trong cả nước có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, Phật lịch 2566 - Dương lịch 2022. Đại lễ Phật Đản từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...
Xem thêm
Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao người phụ nữ cao tuổi bán vé số được bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng?

Vì sao bà Trần Thị Kim Thia, một phụ nữ cao tuổi sống bằng nghề bán vé số mà được Tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn vào top 20 phụ nữ truyền cảm hứng năm 2021? Đó là bởi bà sống ở vùng quanh năm bốn bề là nước, lo sợ nhiều trẻ em có nguy cơ đuối nước nếu không biết bơi, 20 năm qua, bà hàng ngày vừa đi bán vé số kiếm sống, vừa dạy bơi miễn phí cho trẻ em.
Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Người phụ nữ Thái giúp chị em vùng sâu, vùng xa thoát nghèo

Chị Cao Thị Tâm - Giám đốc HTX Tân Xuân 269 được người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ ở bản Bướt, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ (Sơn La) coi như là "ân nhân" giúp họ thay đổi cuộc sống.
Cột mốc mới trong cuộc đời Nữ hoàng Anh: Chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới

Cột mốc mới trong cuộc đời Nữ hoàng Anh: Chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới

Tính đến ngày 9/5, Nữ hoàng Anh đã đạt cột mốc mới trong cuộc đời của mình. Bà chính thức trở thành vị vua trị vì lâu thứ 3 trên thế giới.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên hoại tử một phần dương vật do bơm silicon tăng kích cỡ

Nam thanh niên 32 tuổi, bơm silicon vào dương vật nhằm tăng kích thước, ít hôm sau bộ phận sinh dục biến dạng, cương đau.
Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Đã tối muộn, hết giờ làm từ lâu rồi, nhưng ông Thiên vẫn ngồi ở phòng giám đốc. Chị thư ký gõ cửa, khẽ chào: “Giám đốc chưa về nhà ạ. Em xin phép về trước”. Vị giám đốc chỉ khẽ gật gật, nhưng trong đầu ông đang vang lên câu hỏi: “Về nhà nào? Ta có 3 cái nhà nhưng giờ lại chả biết về đâu!”...
Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Tiêm filler để tạo "tai Phật" mong đổi vận: Vận chưa đổi đã gặp họa, phải mất tiền để điều trị hoại tử

Theo quan niệm dân gian, "tai Phật" tức là tai dày với dái tai to, dài. Người có "tai Phật" được cho là nhiều phúc khí, sống lâu, cuộc đời gặp may mắn, hậu vận tốt. Do đó một số người cậy nhờ phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để tạo đôi tai to với mong ước được đổi vận số. Tuy nhiên, nhiều người sau khi tiêm filler để tạo "tai Phật" để mong đổi vận đã gặp phải sự cố biến chứng như bị tắc mạch gây viêm, dái tai bầm tím, thậm chí hoại tử tai...
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức cuộc tham quan thực tiễn đầu tiên cho các đại sứ người đẹp và đại sứ du lịch thế giới

Sau họp báo Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 vào sáng 6/5/2022, ngày 7/6/2022 Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Biển Việt Nam 2022 tổ chức chuyến tham quan đầu tiên nhằm quảng bá Du lịch và làm công tác từ thiện.
Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Nhiều phụ nữ nhận "trái đắng" vì dễ dãi làm đẹp!

Thời gian gần đây, mỗi tháng các bệnh viện lớn như Da liễu Trung ương, Việt Đức, 108, Bạch Mai... ghi nhận hàng chục ca tai biến do tiêm botox, filler và tuần nào Khoa phẫu thuật hàm mặt tạo hình và thẩm mỹ cũng tiếp nhận ca bệnh từ tai biến do tiêm filler đến nhiễm trùng sau mổ. Rất nhiều bệnh nhân tới viện trong tình trạng biến chứng chảy mủ trên mặt, mông, ngực, thậm chí có những ca bị mù mắt do tắc mạch, nhiễm trùng máu, sốc... rất nguy kịch.
Các loại hạt ngũ cốc có thể giảm cholesterol có hại đối với cơ thể

Các loại hạt ngũ cốc có thể giảm cholesterol có hại đối với cơ thể

Chẳng cần cao lương, mỹ vị gì, các loại ngũ cốc quen thuộc xung quanh bạn cũng đã mang đến giá trị dinh dưỡng chẳng thể ngờ được. Các loại hạt hạnh nhân, hạt rau mùi, hạt lanh, đậu tương, hạt dẻ... có chứa lượng chất béo không bão hòa đơn (chất béo lành mạnh) có thể giúp làm giảm lượng cholesterol có hại đối với cơ thể...