Chuyện lạ ở Ninh Giang, Hải Dương

Cập nhật: 07:03 | 22/06/2021
Trạm quản lý công trình Neo - My Động thuộc công ty TNHH một thành viên KTCTTL Bắc Hưng Hải là đơn vị trực tiếp quản lý tuyến kênh Cửu An từ ngã ba Tòng Hóa tới ngã ba Cự Lộc, có chiều dài 30,5 km trên địa bàn tỉnh Hải Dương và Hưng Yên phản ánh như sau:    
chuyen la o ninh giang hai duong
Tram trộn bê tông ngay sát bờ sông

Ngày 07/05/2021, qua kiểm tra định kỳ tuyến kênh Cửu An tại vị trí thôn Xuyên Hử, xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang thì phát hiện hộ ông Bùi Văn Ngà đã tự ý xây dựng tường, hố móng trạm trộn bê tông tươi trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi. Cụ thể ông Ngà đã xây tường gạch bê tông thành hai phần có diện tích có KT (6x3m) và (4x2,5m), cao 0,6 m; xây dựng hố móng có đường kính 3m, sâu 1m.

chuyen la o ninh giang hai duong
Công trình vi phạm hành lang an toàn vẫn tiếp tục thi công

Trạm quản lý công trình Neo - My Động đã phối hợp với UBND xã Đông Xuyên đã lập biên bản vi phạm và biên bản làm việc theo quy định ngày 07/05/2021 đối với ông Bùi Văn Ngà yêu cầu dừng ngay việc thi công công trình và hoàn trả mặt bằng.

Điều lạ lùng là từ khi phát hiện sự việc Trạm quản lý công trình Neo - My Động đã cùng UBND xã Đông Xuyên lập biên bản vi phạm 5 lần liên tiếp có đầy đủ chữ ký của các ban ngành nhưng hộ ông Ngà đã không chấp hành mà còn tiếp tục thi công công trình vi phạm phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi theo quy định của pháp luật.

chuyen la o ninh giang hai duong
Biên bản lần thứ 5

Vì trạm không có chức năng xử phạt cũng như cưỡng chế công trình vi phạm nên đã làm công văn báo cáo với xã Đông Xuyên và huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương toàn bộ sự việc.

Trạm quản lý công trình Neo - My Động tha thiết đề nghị xã Đông Xuyên, huyện Ninh Giang nhanh chóng vào cuộc, yêu cầu hộ vi phạm là hộ ông Bùi Văn Ngà dừng ngay việc thi công công trình và khôi phục hoàn trả hiện trạng công trình để đảm bảo an toàn cho công trình thủy lợi, thực hiện đúng các quy định hiện hành của nhà nước về bảo vệ công trình thủy lợi.

Quý Thích

  • Xin chờ trong giây lát...