Chuyện những chị em lấy chồng... cho xong!

Một số chị em khi kết hôn mà chưa thực sự bằng lòng với vị hôn phu tương lai thường tự trấn an mình: “Thôi thì lấy chồng cho xong”, “Trước sau thì hôn nhân cũng là nấm mồ của tình yêu”, “Phụ nữ lấy chồng chỉ để… “lãi” đứa con”. Sự thực, họ nhận được gì từ những cuộc hôn nhân như thế?

Màu sắc hôn nhân kiểu “lờ lờ nước hến”

Kết hôn được 4 năm, có một con trai 3 tuổi, lẽ thường, hôn nhân của vợ chồng Thủy đang ở trong giai đoạn 5 năm đầu ngọt ngào. Vậy nhưng, Thủy lại chẳng cảm nhận được chút hương vị gì từ cuộc sống chung. “Hôn nhân của mình chẳng biết định nghĩa như thế nào, không buồn, không vui, không giận hờn, cũng chẳng lạnh nhạt. Nói chung là kiểu "lờ lờ nước hến”- Thủy tâm sự.

Song, Thủy cũng chẳng thấy lạ bởi từ trước khi cưới, cô đã hình dung trước những gì mình sẽ gặp phải. 35 tuổi, trải qua 2 mối tình chẳng đến đầu đến đũa, Thủy chán yêu và quyết định sẽ “ở vậy”. Nhưng rồi bố mẹ già giục giã, thúc ép, mẹ Thủy còn nói nếu cô không kết hôn là vô trách nhiệm và bất hiếu với gia đình. Đúng lúc đó, bạn bè mai mối cho Thủy gặp người đàn ông cô gọi là chồng bây giờ. Anh gần 40 tuổi, chưa kết hôn lần nào. Sau vài lần gặp gỡ, Thủy chẳng có chút rung động nào. Tính tình anh chỉn chu, thận trọng, sợ sai… còn Thủy thì phóng khoáng, thích xê dịch, làm nhiều nghĩ ít… Nhìn chung là đối lập hẳn với nhau.

Biết Thủy lăn tăn, bạn bè lại vun vào, bảo vợ chồng thì phải bù đắp khuyết thiếu cho nhau. Nếu cả hai cùng “một tấc đến giời” như Thủy thì tan hoang cả cửa nhà. Thế là Thủy đồng ý kết hôn. Chỉ 2 tháng sau buổi gặp nhau đầu tiên, Thủy lên xe hoa. Rồi một bé trai ra đời, được cho là chất keo gắn kết hai vợ chồng Thủy.

Thủy thú thực, chưa từng nghĩ đến ly hôn. Nhưng hỏi Thủy có hạnh phúc với hôn nhân không thì cô sẽ nói là “không chắc”. 5 năm sống chung nhà, Thủy vẫn không thể hợp với chồng. Mỗi khi vợ chồng định làm một việc gì, chồng Thủy cứ lò dò cân nhắc, trăn trở tới mất ngủ. Nhà ở đã cũ, Thủy muốn gọi thợ vào sửa sang nhưng anh thì… lười, bảo sửa nhà thì bẩn thỉu, phức tạp lắm. Thôi thì cứ ở tạm thế, đợi lúc nào có tiền thì xây mới một thể. Thủy thở dài, với thu nhập của vợ chồng cô, đợi tới ngày đó còn lâu. Thi thoảng, Thủy muốn đưa chồng con ra ngoài chơi, ăn hàng cho thay đổi không khí. Nhưng, lôi được chồng ra khỏi nhà quả là vô cùng khó. Anh chả muốn đi đâu, lấy đủ lý do nào thì đi làm gì ở ngoài bụi bặm, ăn nhà hàng vừa đắt mà lại mất vệ sinh, ăn cơm nhà cho đỡ tốn kém…

Tóm lại, Thủy và chồng lúc nào cũng như hai đầu của cục nam châm. Họ cứ sống lặng lẽ kiểu như hai con người không thân, không sơ có chung với nhau một mụn con.

Chuyện những chị em lấy chồng... cho xong!
Hình ảnh minh họa

10 năm kết hôn, “lỗ toàn tập”, chỉ “lãi” đúng đứa con

Đó là suy nghĩ của Hải Chi, hiện kinh doanh online tại gia ở Hà Nội. Cũng từng trong cảnh kết hôn với một người mà “bố mẹ ưng còn mình thì chưa yêu”, Hải Chi luôn tự đặt cho mình câu hỏi: Giá như ngày trước mình tìm đúng người rồi mới kết hôn thì sẽ như thế nào? Nhưng điều đó là không thể.

Niềm an ủi duy nhất của Hải Chi chỉ là đứa con kháu khỉnh, bụ bẫm, có “nguồn gốc rõ ràng”. Tên bố đứa trẻ được ghi rành mạch trong giấy khai sinh chứ không phải con của mẹ đơn thân.

Còn lại, Hải Chi thấy, trong hôn nhân, rõ ràng cô là người đi buôn bị “lỗ toàn tập”. Cô kỳ vọng ở người bạn đời nhiều hơn nhưng chồng cô chỉ đáp ứng được một vài điểm trong số đó. Vì chán, nên Hải Chi cũng chẳng buồn vun đắp cho hôn nhân. Cô dành hết sự quan tâm, niềm yêu thương cho con mình. Cô lấy cớ con nhỏ để dọn hẳn sang phòng con, để chồng một mình trong phòng ngủ. Tiếng là vợ chồng nhưng mỗi người cứ mải miết với thế giới của riêng mình. Hải Chi tâm sự: Nếu bây giờ cô phát hiện anh có bồ, chắc cô cũng chẳng buồn bởi từ trước đến nay, cô chưa từng có ý định giữ chồng. Cô chỉ cảm ơn nhờ có anh mà mình được làm mẹ vì cô không đủ dũng cảm để đóng vai bà mẹ đơn thân, tự sinh, tự nuôi con.

Ngày trước, Hải Chi cứ nghĩ phụ nữ có sự nghiệp, có gia đình với chồng, con là được. Nhưng giờ, cô mới thấy, gia đình đúng nghĩa cần nhiều nghĩa hơn là một tấm chồng và những đứa con.

Vậy nếu hoàn cảnh đưa đẩy dẫn đến việc “trót trao”, “trót cưới” hay “trót có con”, mỗi người hãy tự đặt câu hỏi người kia và mình cần hành xử như thế nào? Bản thân cần thay đổi ra sao? Người kia mong đợi và sẵn sàng cùng mình gây dựng hạnh phúc thuở đầu và sau này ở mức độ nào... để “lên kế hoạch hôn nhân bù đắp lại “quyết định cưới cho xong” nhằm cải thiện hạnh phúc gia đình. Việc nhìn nhận lại mối quan hệ hôn nhân giúp bản thân mỗi thành viên nghiêm túc hơn trong việc sống cùng nhau, sống với mối quan hệ họ hàng, sống với trách nhiệm cùng sinh và nuôi dưỡng một đứa trẻ nên người ít sai lầm hơn.

Lời bình của chuyên gia:

Đọc hai câu chuyện trên có thể thấy “lấy chồng cho xong” là quyết định thiếu thấu đáo, không lường trước hậu quả khi gắn kết bản thân với một “mảnh ghép” mà chính mình còn không biết sẽ ra sao, có hợp ý nhau và hạnh phúc hay không? Hầu hết các trường hợp thường được tiên lượng sẽ “chẳng đâu vào đâu”. Bởi, thiếu những bước chuẩn bị cần thiết, thiếu lý do, dữ kiện cho việc kết đôi, kết hôn và duy trì đời sống hôn nhân, chứ chưa bàn tới thương nhau, vì nhau, thỏa nguyện và hạnh phúc.

Với nền tảng, “nhắm mắt cưới đại” thì người ta cũng dễ dàng “sống đại”, “đẻ đại”, và cùng “chăm con đại khái”. Thật khó để những người thiếu tìm hiểu, thiếu tình yêu, thiếu điểm chung, thiếu đồng cảm sẽ đủ kiên nhẫn để phối hợp ăn ý trong việc nuôi dạy con cái. Chuyện chăn gối, chuyện sự nghiệp, chuyện sửa nhà cửa, đi du lịch cùng nhau đã rất khó có tiếng nói chung thì “kết tinh tình yêu” là một đứa trẻ - liệu có thể được giáo dục hiệu quả? Thực tế, khi tác động giáo dục gia đình thiếu thống nhất, mâu thuẫn và “không ai chịu ai” thường để lại hậu quả nghiêm trọng trong nhận thức, hành động và tinh thần của con cái. Con cái có thể được nuôi dậy tương đối tốt bởi sự hy sinh của một trong hai cha/mẹ, bởi sự “giao kèo” của cả cha lẫn mẹ, nhưng chưa bao giờ đủ đầy, toàn diện như cách các cặp vợ chồng đến với nhau vì tình yêu.

Thạc sĩ tâm lý Lê Minh Huân

(Giám đốc Trung tâm ứng dụng Tâm lý- Giáo dục An Nhiên)

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác IUU

Khẩn trương thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác IUU

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công điện về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp mạnh chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) lần thứ 4 đến tháng 10/2023 điện Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển.
Lâm Đồng: Khởi tố cặp vợ chồng tống tiền cán bộ địa chính xã Bình Thạnh

Lâm Đồng: Khởi tố cặp vợ chồng tống tiền cán bộ địa chính xã Bình Thạnh

Cơ quan chức năng huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với vợ chồng Nguyễn Tự Cường (57 tuổi) và Nguyễn Thị Bích Phượng (46 tuổi) để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản khi hai đối tượng này có hành vi đe dọa để lấy 2 tỷ đồng từ một cán bộ địa chính xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng.
Nghệ An: Bắt hai "nữ quái" trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc

Nghệ An: Bắt hai "nữ quái" trong đường dây mua bán người sang Trung Quốc

Trong những lần về quê, nhận thấy gia đình cháu K. và N. có hoàn cảnh khó khăn nên Hoài đã dụ dỗ, lôi kéo đi làm nhân viên tại các quán ăn thuộc tỉnh Bắc Giang. Sau đó, đối tượng này thực hiện hành vi mua bán hai cháu để đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Các tin khác

Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên ra đời, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực

Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên ra đời, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực

Ngày 8/12/2023, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển thuộc Hội LHPN Việt Nam ra mắt Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà bình yên, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc cung cấp dịch vụ toàn diện cho phụ nữ và trẻ em bị bạo lực. Phụ nữ và trẻ em cần giúp đỡ hay liên hệ Trung tâm trợ giúp xã hội - Ngôi nhà Bình yên theo số điện thoại: 1900 969 680.
Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: chú trọng công tác bình đẳng giới - vì sự tiến bộ của phụ nữ

Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: chú trọng công tác bình đẳng giới - vì sự tiến bộ của phụ nữ

Xác định công tác bình đẳng giới là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần được ưu tiên, những năm qua, Ban lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã đặc biệt quan tâm, xây dựng và tổ chức triển khai có hiệu quả các kế hoạch, chương trình, chính sách, quy định dành cho nữ CBCNV, hướng tới bình đẳng giới, thúc đẩy sự tiến bộ của phụ nữ tại đơn vị.
Phương Thao - Nữ ca sĩ trẻ tuổi nhất được phong Nghệ sĩ nhân dân đợt 2 năm 2023

Phương Thao - Nữ ca sĩ trẻ tuổi nhất được phong Nghệ sĩ nhân dân đợt 2 năm 2023

Phạm Phương Thảo sinh năm 1982, quê Nghệ An, được nhiều người biết tới sau khi giành giải nhất Sao Mai 2003. Chung kết cuộc thi này Phương Thảo đã giành giải Ba dòng nhạc Dân gian, đạt giải bình chọn Ca sĩ được yêu thích nhất. Mới đây, Phương Thảo vinh dự được phong danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân và là nghệ sĩ trẻ tuổi nhất (41 tuổi). Trước đó, năm 2016, người đẹp từng là nghệ sỹ trẻ tuổi nhất được phong tặng Nghệ sĩ ưu tú.
Bệnh viện K phối hợp Phụ sản TW cứu sản phụ mang thai đôi mắc ung thư vú tái phát

Bệnh viện K phối hợp Phụ sản TW cứu sản phụ mang thai đôi mắc ung thư vú tái phát

Ngày 5/12, Bệnh viện K thông tin, ê-kip bác sĩ của Bệnh viện K phối hợp với bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa mổ cấp cứu thành công cho sản phụ ung thư vú tái phát di căn, mang thai đôi tuần 34.
Hà Nội: Giúp phụ nữ và trẻ em gái tiếp cận kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng chống bạo lực giới

Hà Nội: Giúp phụ nữ và trẻ em gái tiếp cận kiến thức, kỹ năng cần thiết trong phòng chống bạo lực giới

Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Nhiều cặp vợ chồng Mỹ đã ly hôn vẫn phải... sống chung nhà

Nhiều cặp vợ chồng Mỹ đã ly hôn vẫn phải... sống chung nhà

Sống chung một nhà sau khi ly hôn là điều mà các cặp vợ chồng không hề mong muốn. Song nhiều cặp vợ chồng ở Mỹ đang phải lựa chọn cách này sau khi chia tay, lý do vì giá bất động sản quá cao.
Người phụ nữ tìm được gia đình sau 34 năm bị bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 34 năm bị bán sang Trung Quốc

34 năm sau ngày bị lừa, bán sang Trung Quốc và sống lưu lạc tại đất khách quê người, chị Lê Thị Phượng đã được hỗ trợ, tìm được quê và người thân ở huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.
Tiếp tục hỗ trợ các chuỗi mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang và Lai Châu

Tiếp tục hỗ trợ các chuỗi mô hình sinh kế cho phụ nữ dân tộc thiểu số ở Hà Giang và Lai Châu

“Nâng quyền kinh tế của phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam” là dự án được Bộ Các vấn đề toàn cầu và Chính phủ Canada tài trợ thông qua Tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ cải thiện đời sống kinh tế cho cộng đồng phụ nữ nông thôn nghèo, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số tại Việt Nam.
Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023: Tôn vinh những đóng góp quan trọng của phụ nữ

Tối 27/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2022-2023 và trao giải Cuộc thi 'Tìm hiểu giá trị tích cực của tín ngưỡng, tôn giáo trong đời sống gia đình và thúc đẩy bình đẳng giới'.
Giúp con "học yêu"

Giúp con "học yêu"

Trẻ em trong thời đại 4.0 được tiếp xúc với công nghệ, sử dụng mạng xã hội sớm, dễ bắt gặp những hình ảnh, video clip nhạy cảm hoặc dễ dàng trò chuyện kết bạn, ăn uống dinh dưỡng hoặc dư chất… Những điều này thúc đẩy sự tò mò về giới tính, tình yêu, kết nối tình bạn.
Nam nữ thanh niên kết hôn trước tuổi 30 có nhiều lợi ích

Nam nữ thanh niên kết hôn trước tuổi 30 có nhiều lợi ích

Theo các chuyên gia, hiện nay nhiều người trẻ đang ngại kết hôn, kết hôn muộn ngoài 30 tăng cao. Thời gian vừa qua, thông tin “khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi, không kết hôn muộn và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ 2 trước 35 tuổi” nhận được nhiều ý kiến phản đối của những người trẻ.
Chọn quà gì để tri ân thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11?

Chọn quà gì để tri ân thầy cô Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11?

Những món quà gửi đến thầy cô nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như là một cách để tỏ lòng biết ơn, kính trọng công ơn dìu dắt của người thầy. Ngày Nhà giáo Việt Nam nên tặng gì là nỗi băn khoăn của rất nhiều học sinh, phụ huynh...
Nữ giáo viên luôn tâm huyết với nghề, tận tụy với học trò

Nữ giáo viên luôn tâm huyết với nghề, tận tụy với học trò

Cô giáo Lê Thị Na Sa, giáo viên trường Tiểu học Nghĩa Dũng, quận Ba Đình, Hà Nội, là một trong 41 giáo viên được Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội xét tặng giải thưởng Nhà giáo tâm huyết, sáng tạo năm 2023. Cô trăn trở, phải có chính sách thu hút người trẻ giỏi theo ngành sư phạm, đặc biệt trong bối cảnh hàng nghìn nhà giáo rời bỏ ngành.
Trẻ em là nạn nhân bị quấy rối tình dục qua ứng dụng hẹn hò - Phụ huynh đừng lơ là!

Trẻ em là nạn nhân bị quấy rối tình dục qua ứng dụng hẹn hò - Phụ huynh đừng lơ là!

Việc kết bạn, hẹn hò qua ứng dụng điện thoại (app) luôn tiềm ẩn rủi ro khó lường khi chính sách giới hạn độ tuổi, kiểm định thông tin cá nhân vẫn tồn tại “kẽ hở”. Phóng sự chuyên đề dưới đây của kênh tin tức CNA (Singapore) nỗ lực “vạch trần” góc khuất hãy còn gây tranh cãi ở các ứng dụng hẹn hò.
Nhiều hệ lụy khi người trẻ "ngại" sinh con và cứ mãi độc thân...

Nhiều hệ lụy khi người trẻ "ngại" sinh con và cứ mãi độc thân...

Hiện Việt Nam có mức sinh thấp, do xu hướng kết hôn muộn, không muốn đẻ, đẻ ít, đẻ thưa ngày càng cao; tỷ lệ đô thị hóa tăng và phát triển kinh tế dẫn đến áp lực tìm kiếm việc làm, nhà ở, chi phí sinh hoạt, chi phí nuôi dạy và chăm sóc con… Đây là vấn đề đáng lo ngại, gây ra nhiều hệ lụy về sau như già hóa dân số nhanh, thiếu hụt lao động, ảnh hưởng đến an sinh xã hội.
Xem thêm
Ba phụ nữ xuất sắc nhận Giải thưởng L

Ba phụ nữ xuất sắc nhận Giải thưởng L'Oréal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

Chiều ngày 24/11, tại Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam, chương trình Giải thưởng Khoa học L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nhà Khoa học nữ xuất sắc năm 2023 cho 3 Nhà khoa học nữ Việt Nam có các đề án nghiên cứu tiềm năng trong lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học sự sống.
Nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam truyền say mê nghiên cứu khoa học cho con cháu

Nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam truyền say mê nghiên cứu khoa học cho con cháu

Ở tuổi 90, NGND, TSKH, Giáo sư Hoàng Xuân Sính vẫn miệt mài nghiên cứu khoa học. Bà viên mãn và tự hào khi con cháu đều đam mê theo đuổi ngành Giáo dục. Con dâu bà, PGS.TS Trần Ngọc Lan và cháu nội duy nhất TS Trương Nhật Hoa là những nữ trí thức ưu tú được thừa hưởng niềm say mê nghiên cứu khoa học từ bà.
Bà Tạ Thị Hoài An trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam

Bà Tạ Thị Hoài An trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam

PGS. TS Tạ Thị Hoài An vừa được Hội đồng Giáo sư Nhà nước thông qua đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư năm 2023. Bà đã trở thành nữ giáo sư Toán học thứ 3 của Việt Nam sau gần 70 năm qua. Không chỉ ngành toán, mà hầu hết các ngành khoa học của Việt Nam đều hiếm nữ Giáo sư.
Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi không sai khi yêu người đàn ông góa vợ

Mẹ chồng tôi là một người phụ nữ còn trẻ và rất đẹp. Hồng nhan bạc phận, đời sống riêng của bà lại không may mắn. Con người ta ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc, nhất là đối với những người phụ nữ đã nhiều năm cô quả, mong muốn có được hạnh phúc, có người bầu bạn lúc tuổi già. Vậy nên, mẹ chồng tôi đem lòng yêu một người đàn ông góa vợ, nhưng rồi đành ngậm ngùi...
Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Chuyện hy hữu: Vợ chồng ly hôn, bố mẹ chồng đòi con dâu 1 tỷ tiền nhà ở và công chăm cháu

Ngày 5/6, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ câu chuyện vợ chồng li hôn , bố mẹ chồng đòi tiền công trông cháu và tiền con dâu ở nhà chồng tổng cộng hơn 1 tỷ đồng. Bài viết do một luật sư đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến.
Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Nỗi khổ "yếu sinh lý" trong nam giới trẻ đã không còn hiếm

Hiện nay tình trạng nhiều nam giới còn trẻ, nhưng đã phải tìm đến các bệnh viện chuyên khoa nam học, vì nỗi khổ yếu sinh lý đã không còn hiếm.
Những người cha "vô hình" và sự ảnh hưởng tới nhân cách của trẻ

Những người cha "vô hình" và sự ảnh hưởng tới nhân cách của trẻ

Trong quá trình con cái lớn lên, vai trò của cha mẹ là rất quan trọng, sự thiếu quan tâm của một tronɡ hai bên sẽ gây ra những tác hại lớn cho trẻ.
Ngày Quốc tế Đàn ông 2024 với chủ đề "Không có nam giới tự tử"

Ngày Quốc tế Đàn ông 2024 với chủ đề "Không có nam giới tự tử"

Ý tưởng và chủ đề của Ngày Quốc tế Đàn ông Đàn ông (19/11) được thiết kế để mang lại hy vọng cho những người đang cảm thấy tuyệt vọng, thắp lên niềm tin cho người cô đơn, niềm an ủi cho trái tim tan vỡ, vượt qua rào cản, xóa bỏ định kiến và tạo ra một nhân loại biết sẻ chia hơn...
Nhân Ngày Quốc tế nam giới (19/11): Nói với con trai về chuẩn đàn ông năm 2024

Nhân Ngày Quốc tế nam giới (19/11): Nói với con trai về chuẩn đàn ông năm 2024

Đàn ông năm 2024 có khác gì đàn ông thế hệ trước? Khác lắm! Đàn ông năm 2024 không cần nắm đấm để phân thứ hạng đâu. Sức mạnh của đàn ông năm 2024 nằm ở lời hứa và trách nhiệm của anh ta với cuộc đời anh ta, với những người thân của anh ta và cao hơn, với xã hội mà chúng ta đang sống.
Dấu hiệu nhận biết nữ giới bị rối loạn nội tiết tố

Dấu hiệu nhận biết nữ giới bị rối loạn nội tiết tố

Có thể nói, làn da là tấm gương phản chiếu sức khỏe của phụ nữ. Đặc biệt là nếu bị rối loạn nội tiết tố nữ, làn da sẽ có những thay đổi sớm nhất và rất dễ nhận ra. Như da dễ nổi mụn, da trở nên khô hoặc nhờn bất thường, thay đổi màu da và xuất hiện thâm nám, làn da trở nên nhạy cảm hơn với thời tiết, mỹ phẩm...
Phụ nữ quan tâm việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già ngay từ thời trung niên

Phụ nữ quan tâm việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già ngay từ thời trung niên

Sức khỏe và tài chính là 2 mối bận tâm lớn nhất của phụ nữ khi bước vào tuổi già. Tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới, hiện nhiều chị em đã quan tâm đến việc chuẩn bị tài chính cho tuổi già ngay khi bước vào trung niên.
Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Phụ nữ hiện đại nên cân nhắc việc trữ đông trứng?

Đông lạnh noãn (hay trữ trứng) là kỹ thuật nhằm bảo quản lạnh tế bào trứng để nhằm mục tiêu sử dụng trong tương lai, khi mà người phụ nữ đó chưa có ý định mang thai ngay tại thời điểm thực hiện kỹ thuật trữ đông trứng.
KOR - Thành phần chiết xuất từ "Cúc áo hoa vàng": Cải thiện vết nhăn, ngăn ngừa lão hóa da

KOR - Thành phần chiết xuất từ "Cúc áo hoa vàng": Cải thiện vết nhăn, ngăn ngừa lão hóa da

Thành phần Gatuline - một hoạt chất được ví như botox có thể hỗ trợ cải thiện các vấn đề lão hóa da, bộ sản phẩm KOR hứa hẹn mang đến cho người dùng một trải nghiệm "thành phần tự nhiên từ mỗi giọt dưỡng chất".
Trường Xuân - Thương hiệu Mỹ phẩm nâng niu làn da Việt

Trường Xuân - Thương hiệu Mỹ phẩm nâng niu làn da Việt

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam, Thương hiệu Trường Xuân cho ra mắt bộ sản phẩm tiên phong trong việc chăm sóc làn da của phụ nữ
Ichi Beauty - Thương hiệu mỹ phẩm từ "Đất nước Mặt trời mọc" tôn trọng giá trị từ thiên nhiên

Ichi Beauty - Thương hiệu mỹ phẩm từ "Đất nước Mặt trời mọc" tôn trọng giá trị từ thiên nhiên

Thông qua nguồn cảm hứng từ di sản văn hóa phong phú, Ichi Beauty đã tạo ra một dòng sản phẩm mới, mang đậm vẻ đẹp tự nhiên và độc đáo của Nhật