Cô gái Chăm vượt qua mặc cảm bệnh tật, truyền cảm hứng hoạt động cộng đồng

Cô gái dân tộc Chăm Phú Lưu Như Ái (SN 1996), đã vượt qua mặc cảm bệnh tật, trở thành đại diện quảng bá du lịch của tỉnh Ninh Thuận và là người truyền cảm hứng trong nhiều hoạt động cộng đồng.
co gai dan toc cham vuot qua mac cam benh tat truyen cam hung qua nhung hoat dong cong dong
Phú Lưu Như Ái là người truyền cảm hứng trong nhiều hoạt động cộng đồng ở Ninh Thuận

Sinh ra và lớn lên trên vùng đất đầy nắng gió Ninh Thuận, lại đông anh em, kinh tế chỉ phụ thuộc vào nghề trồng lúa nên điều kiện sống của Như Ái có phần thua thiệt hơn các bạn khác. Ngay từ khi nhỏ, cơ thể cô đã ốm yếu, bệnh tật quanh năm. Dù vậy, với khát khao lớn lên sẽ giúp đỡ đồng bào, người yếu thế, cô luôn tự nhắc nhở bản thân phải phấn đấu học tập vì chỉ có con đường học vấn mới có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Là người dân tộc thiểu số thuộc vùng sâu vùng xa, cô phải đạp xe một đoạn đường dài đến trung tâm xã để theo học. Để không phụ lòng mong mỏi của ba mẹ, Như Ái luôn tự nhủ phải cố gắng học tập. Ngày cầm trên tay giấy trúng tuyển đại học chuyên ngành Luật, ba mẹ cô chỉ mong con gái cố gắng học tập tốt để sau này dùng kiến thức đã được học giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn.

Như Ái khăn gói lên thành phố nhập học và đứng vào hàng ngũ Ban Chấp hành Hội sinh viên của trường. Nhưng rồi tin dữ ập đến, khi vừa học xong năm thứ hai đại học, cô nhận được kết quả kiểm tra mình bị hẹp van hai lá, cần phải nhập viện để thay van tim.

Mỗi ngày trôi qua trong bệnh viện, mọi thứ đều trở nên xám xịt, mỗi lần nghĩ đến tương lai, cô chỉ biết khóc. Sáng nào thức dậy cũng thấy bác sĩ và y tá trong phòng, lòng cô lại tự nhủ: "Thanh xuân sẽ ý nghĩa hơn biết mấy nếu mình có một trái tim lành lặn".

co gai dan toc cham vuot qua mac cam benh tat truyen cam hung qua nhung hoat dong cong dong
Phú Lưu Như Ái đã gặt gái hơn chục giải thưởng lớn nhỏ trong các hoạt động đoàn thể, du lịch

Trong khoảng thời gian khủng hoảng về tâm lý và đau đớn về thể xác ấy, cô vẫn có gia đình, bạn bè gần xa, các mạnh thường quân, tổ chức đoàn, hội của khoa, của trường và của thành phố luôn động viên, hỗ trợ mọi mặt để vượt qua khó khăn trước mắt.

"Có thể đối với một số bạn, với tình trạng sức khỏe như vậy thì bản thân phải gác lại mọi thứ trong tương lai và lo lắng cho bệnh tình. Nhưng tôi chọn yêu đời và sống lạc quan, tôi chọn hướng về nơi có hi vọng và tôi muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực ấy đến với mọi người. Tôi quay lại trường, dù rằng trong các tiết học có đôi lúc sức khỏe lên xuống thất thường. Tôi bắt đầu thử sức với vai trò người dẫn chương trình, tham gia hát, múa hay tổ chức các hoạt động, phong trào cho sinh viên ở trường và địa phương, gặt hái được nhiều thành tích cao. Trong suốt thời gian học tập và công tác, tôi tìm được những niềm vui, nguồn động lực và sống hết mình vì đam mê", Như Ái chia sẻ.

Khát khao vươn lên

Vượt qua bệnh tật, Phú Lưu Như Ái đã tốt nghiệp đại học loại Khá vào tháng 8/2019. Cô trở về Ninh Thuận đảm nhận nhiệm vụ Sứ giả du lịch tỉnh Ninh Thuận, tham gia các sự kiện, hoạt động quảng bá du lịch, văn hóa truyền thống các dân tộc, hình ảnh, con người Ninh Thuận đến với du khách trong nước và quốc tế. Đến cuối năm 2020, cô bắt đầu làm việc trong lĩnh vực Bổ trợ Tư pháp tại TPHCM cho tới nay.

co gai dan toc cham vuot qua mac cam benh tat truyen cam hung qua nhung hoat dong cong dong
Mỗi khi có dịp, Như Ái đều giới thiệu với bạn bè gần xa về bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình

"Như mọi người đều biết thì Ninh Thuận hiện là tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc Chăm sinh sống nhất cả nước và là nơi lưu giữ hầu như nguyên vẹn các giá trị truyền thống của dân tộc Chăm từ nhiều thế kỷ qua. Nét văn hóa ấy được thể hiện qua chữ viết, trang phục, kiến trúc, âm nhạc, nghệ thuật múa hát, các làng nghề truyền thống… Tất cả đã trở thành những điểm sáng trong văn hóa ở Việt Nam. Mỗi khi có dịp, tôi đều giới thiệu với bạn bè gần xa về bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc mình", Như Ái tự hào cho biết.

Và điều cô tự hào hơn nữa là trong quá trình sống, học tập và công tác, cô đã vượt qua được mặc cảm bệnh tật và trở thành đại diện quảng bá du lịch của tỉnh nhà.

co gai dan toc cham vuot qua mac cam benh tat truyen cam hung qua nhung hoat dong cong dong
Như Ái tự hào đã vượt qua được mặc cảm bệnh tật

Mặc dù sức khỏe không tốt, nhưng bằng nỗ lực không ngừng, cô gái dân tộc Chăm đã vươn lên vững vàng, trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người trẻ. Trong suốt quá trình sống và học tập, làm việc, Phú Lưu Như Ái đã gặt gái hơn chục giải thưởng lớn nhỏ trong các hoạt động đoàn thể, du lịch và được chọn là Đại biểu tham dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của TPHCM lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Cô cũng tham gia góp ý Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học năm 2018 do Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức, được chọn là Đại biểu chính thức tham dự "Diễn đàn trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ I năm 2018".

co gai dan toc cham vuot qua mac cam benh tat truyen cam hung qua nhung hoat dong cong dong
Như Ái mong có thêm chính sách hỗ trợ và chăm lo chất lượng sống, môi trường giáo dục cho đồng bào dân tộc thiểu số và cộng đồng người Chăm

"Tôi còn mong ước lớn lao hơn nữa, là sẽ được cùng những đồng bào lưu giữ, phát huy và giới thiệu văn hóa Chăm đến với đông đảo mọi người. Dù sau này khi đã hết nhiệm kỳ làm Sứ giả du lịch của tỉnh, tôi vẫn sẽ quảng bá du lịch tỉnh nhà nói chung và văn hóa Chăm nói riêng đến bạn bè gần xa. Tôi chỉ mong bản thân có sức khỏe để tiếp tục cống hiến và vươn lên", Như Ái chia sẻ.

Và hơn nữa, cô gái dân tộc Chăm này còn mong những phụ nữ đang sống ở địa phương sẽ được học cao hơn, biết yêu thương, biết chăm chút cho bản thân, vượt qua mặc cảm của sự phân biệt dân tộc để mạnh dạn hòa nhập với cộng đồng. Muốn được như vậy thì cần phải cải thiện điều kiện sống, đây cũng là câu hỏi nan giải đối với vùng quê nghèo của người Chăm. Cô mong các cấp chính quyền có thêm chính sách hỗ trợ và chăm lo chất lượng sống, môi trường giáo dục cho đồng bào dân tộc thiểu số và cộng đồng người Chăm.

Và khi được hỏi về năng lượng tích cực để một cô gái bị bệnh tim tỏa sáng bao năm qua, Như Ái nói: "Nếu có ai đó hỏi rằng "Tuổi trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu?", tôi sẽ tự tin trả lời: "Tuổi trẻ của mỗi người là vô giá, chính những trải nghiệm của tuổi trẻ sẽ quyết định giá trị của mỗi người trong tương lai!". Và tôi cũng đã có cho mình những trải nghiệm quý giá ấy. Mong rằng sau khi đọc câu chuyện của tôi, nguồn năng lượng tích cực ấy sẽ được lan tỏa đến mọi người, nhất là những đồng bào dân tộc thiểu số".

Có thể bạn quan tâm

Người thầy tâm huyết, sáng tạo, biết truyền cảm hứng

Người thầy tâm huyết, sáng tạo, biết truyền cảm hứng

“Người thầy giỏi biết cách giải thích, người thầy xuất chúng biết minh họa, người thầy vĩ đại biết cách truyền cảm hứng”... William A. Warrd (1921-1994) - nhà giáo dục người Mỹ, tác giả cuốn Fountains of Faith (Suối nguồn Niềm tin), là một trong những tác gia được trích dẫn nhiều nhất về những câu nói truyền cảm hứng, đã từng nói như vậy.
Truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo với sứ mệnh truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng sáng tạo

Truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo với sứ mệnh truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng sáng tạo

Trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, truyền thông khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) trở thành sức mạnh và góp phần nâng cao dân trí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia.    
Quang Hải được AFC chọn truyền cảm hứng đẩy lùi dịch

Quang Hải được AFC chọn truyền cảm hứng đẩy lùi dịch

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: Tiền vệ Nguyễn Quang Hải của Đội tuyển Bóng đá Việt Nam vừa được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) lựa chọn là một trong những ngôi sao tiêu biểu trong làng Bóng đá châu Á tham gia chiến dịch truyền cảm hứng đến cộng đồng chống dịch COVID-19 mang tên “#BreakTheChain”. 

Các tin khác

Hoa hậu Việt Nam 2020 bất ngờ lọt vào top phần thi tài năng ở "Hoa hậu Thế giới"

Hoa hậu Việt Nam 2020 bất ngờ lọt vào top phần thi tài năng ở "Hoa hậu Thế giới"

Hoa hậu Việt Nam 2020- Đỗ Thị Hà thông báo được lọt vào top 27 thí sinh thi vòng bán kết phần tài năng của cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay. Danh sách này được ban giám khảo chọn ra từ hơn 100 thí sinh.
Nữ Thủ tướng Thụy Điển bất ngờ... từ chức sau vài giờ đắc cử

Nữ Thủ tướng Thụy Điển bất ngờ... từ chức sau vài giờ đắc cử

Nữ Thủ tướng Thụy Điển Magdalena Andersson đã đệ trình đơn từ chức chỉ vài giờ sau khi được Quốc hội bổ nhiệm, do ngân sách của bà không được thông qua và đảng Greens rời khỏi chính phủ liên minh.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên đường thi Miss World 2021

Hoa hậu Đỗ Thị Hà lên đường thi Miss World 2021

Sáng 20/11, Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện tại sân bay và chính thức khởi hành đến Puerto Rico tham dự cuộc thi Miss World 2021.
Cô giáo mầm non vinh dự nhận giải "Chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư"

Cô giáo mầm non vinh dự nhận giải "Chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư"

Cô giáo mầm non Đoàn Thị Thoan (Gia Lâm, Hà Nội) phát hiện có khối u ở thành bụng và đã di căn sang phổi, nhưng chị vẫn giữ được tinh thần lạc quan và muốn mỗi ngày sống đều thật ý nghĩa. Nghị lực của chị thật sự đáng khâm phục, chị vinh dự nhận giải "Chiến binh truyền cảm hứng chiến thắng ung thư" tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Cụ bà 100 tuổi ở Hà Nội tiết lộ bí quyết sống thọ với cháu con

Cụ bà 100 tuổi ở Hà Nội tiết lộ bí quyết sống thọ với cháu con

Để thọ hơn 100 tuổi, sống vui sống khoẻ bên con cháu, cụ Băng Tâm (Hà Nội) luôn duy trì chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt điều độ và một tinh thần lạc quan, yêu đời. Cụ ngày trẻ còn được mệnh danh là "hoa khôi của vùng", làn da trắng, đôi mắt to tròn, bàn tay mềm mại. Và còn thông rất thông minh, giao tiếp lưu loát bằng tiếng Pháp với vốn kiến thức sâu rộng, khiến ai cũng trầm trồ tán thưởng...
Nữ điều dưỡng vượt qua khó khăn, gian khổ để trở về an toàn từ tâm dịch

Nữ điều dưỡng vượt qua khó khăn, gian khổ để trở về an toàn từ tâm dịch

Sau 2 tháng rời xa gia đình và 2 con nhỏ để lên đường chi viện cho miền Nam, Nữ điều dưỡng Bùi Thị Liên, Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện E), đã trở về Hà Nội vào những ngày cuối tháng 10. Vượt qua những khó khăn, gian khổ để trở về an toàn từ tâm dịch, song chị vẫn chưa dám gặp con vì còn đảm bảo thời gian cách ly.
“Đi qua mùa thu”- Triển lãm tranh nhiều thi vị

“Đi qua mùa thu”- Triển lãm tranh nhiều thi vị

Mỗi bức tranh của mỗi người là một thế giới cảm xúc, là một quá trình lao động âm thầm, đầy gian truân. Bởi vậy “Đi qua mùa thu”- Triển lãm tranh của 12 họa sĩ nghiệp dư U70, U80 ẩn chứa nhiều thi vị.    
Nữ sinh đạt Thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân có thành tích học tập đáng nể

Nữ sinh đạt Thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân có thành tích học tập đáng nể

Đạt điểm cao nhất trong số 4 học viên tốt nghiệp loại xuất sắc khóa 2017 - 2021 của Học viện Cảnh sát nhân dân, nữ sinh Nguyễn Nhật Linh (SN 1999, quê phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) trở thành thủ khoa “đầu ra” và được thăng hàm trung úy.
L

L'Oréal và UNESCO tôn vinh sự xuất sắc của 5 nhà khoa học nữ thế giới

Trên thế giới, mỗi năm, Quỹ L'Oréal và UNESCO cùng hợp tác để tôn vinh sự xuất sắc trong khoa học của 5 nhà nghiên cứu nữ nổi bật. Năm nay, Quỹ L'Oréal và UNESCO vừa quyết định sẽ trao 5 giải thưởng cho các nhà khoa học nữ xuất sắc thế giới vì có những nghiên cứu nổi bật trong hạng mục Khoa học Môi trường và Đời sống vào năm 2022.
Nữ Cử nhân Ngoại thương xinh đẹp xứ Nghệ giành học bổng toàn phần Thạc sĩ ngành STEM cho nữ giới

Nữ Cử nhân Ngoại thương xinh đẹp xứ Nghệ giành học bổng toàn phần Thạc sĩ ngành STEM cho nữ giới

Tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, Nguyễn Thị Kim Chi (24 tuổi, quê Nghệ An) đã bất ngờ giành học bổng toàn phần ngành STEM bậc thạc sĩ ở trường top 10 Vương quốc Anh. 
Nữ tiến sĩ 8X tìm ra đột biến ở gene khiến tế bào ung thư phát triển nhanh

Nữ tiến sĩ 8X tìm ra đột biến ở gene khiến tế bào ung thư phát triển nhanh

34 tuổi, cô gái trẻ Bùi Thanh Duyên đã là một nữ tiến sĩ. Điều đặc biệt hơn là chị theo đuổi giấc mơ giải mã gene người Việt. Chị đã tìm ra đột biến ở gene khiến tế bào ung thư phát triển nhanh cả khi dùng hóa chất.
Giải Nobel Hòa bình năm 2021 vinh danh nữ nhà báo Mỹ vì những đóng góp cho sự tự do báo chí

Giải Nobel Hòa bình năm 2021 vinh danh nữ nhà báo Mỹ vì những đóng góp cho sự tự do báo chí

Ngày 8/10, Ủy ban Giải Nobel Na Uy tuyên bố Giải Nobel Hòa bình năm 2021 thuộc về nhà báo nữ Maria Ressa vì những nỗ lực bảo vệ quyền tự do ngôn luận.
Người phụ nữ vĩ đại nhận nuôi dưỡng hàng trăm trẻ bị bỏ rơi trong 30 năm qua

Người phụ nữ vĩ đại nhận nuôi dưỡng hàng trăm trẻ bị bỏ rơi trong 30 năm qua

Gần 30 năm qua, không màng tới hạnh phúc riêng, không dám lập gia đình, chị Hương ở vậy để nhận nuôi dưỡng hàng trăm đứa trẻ bị bỏ rơi, từ những bé sơ sinh tới những em 13-14 tuổi. 
Nữ phi hành gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp vũ trụ

Nữ phi hành gia nổi tiếng trong ngành công nghiệp vũ trụ

Phi hành gia người Mỹ Peggy Whitson có 665 ngày trên không gian trong sự nghiệp của mình, trở thành phi hành gia NASA có thời gian trên không gian nhiều nhất. Bà cũng là nữ phi hành gia có tổng thời lượng đi bộ ngoài vũ trụ nhiều nhất. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng phi hành gia 61 tuổi này dự kiến sẽ trở lại không gian vào nửa cuối năm 2022, trong một chuyến bay tư nhân.
Nữ sinh mồ côi ở làng trẻ SOS  giành học bổng du học một tỷ đồng

Nữ sinh mồ côi ở làng trẻ SOS giành học bổng du học một tỷ đồng

Đỗ Thị Phương Anh, 18 tuổi, ở Làng trẻ SOS Hải Phòng, vừa trở thành quán quân học bổng Trái tim Sư tử của Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV). Suất học bổng duy nhất hàng năm dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá một tỷ đồng. 
Xem thêm
Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Nàng dâu tốt thế nào là tùy cách cư xử của mẹ chồng

Các nàng dâu khi vừa kết hôn đều mong muốn hiếu thuận với bố mẹ chồng, gia đình êm ấm, hòa thuận. Khi mẹ chồng đã làm hết những gì cần làm và có thể làm, có con dâu nào không dùng hết tâm tư để hiếu thuận lại với bố mẹ chồng?
Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng ham vui, mẹ chồng bênh vực con dâu

Chồng Hoài suốt ngày chỉ ham vui bên ngoài. Anh còn quyến luyến người phụ nữ khác, bỏ bê vợ con. Hoài đã hết kiên nhẫn, thưa chuyện với mẹ về việc muốn chia tay với chồng, không nghĩ mẹ chồng lại ủng hộ quyết định của Hoài. Mẹ chồng còn ở luôn với ba mẹ con Hoài, phụ Hoài chăm hai đứa nhỏ. Đầu tháng, mẹ hối anh gửi tiền chu cấp và nuôi mẹ, tuần một lần, mẹ cho hai đứa nhỏ mặc đồ đẹp đi gặp ba...
Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt có mối quan hệ thân thiết với mẹ chồng

Nhiều người đẹp showbiz Việt như Jennifer Phạm, Diệp Lâm Anh, Thúy Vân... rất thân thiết với mẹ chồng, thường chia sẻ vui buồn với nhau trong cuộc sống. Mẹ chồng luôn dành cho con dâu nhiều tình cảm tốt đẹp, đưa ra những lời khuyên hàn gắn tình cảm để giữ gìn hạnh phúc cho con trai và con dâu, thương con dâu như con gái...
Vợ phẫn nộ, mắng mỏ, ném hết bát đũa sau trận nhậu nhẹt của chồng

Vợ phẫn nộ, mắng mỏ, ném hết bát đũa sau trận nhậu nhẹt của chồng

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ phẫn nộ mắng mỏ, ném hết bát đũa sau trận nhậu nhẹt của chồng, thậm chí ném thẳng két bia về phía chồng vì thói nhậu nhẹt khiến nhiều người xôn xao.
Người đàn ông 61 tuổi tử vong bất thường khi vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ

Người đàn ông 61 tuổi tử vong bất thường khi vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ

Vào nhà nghỉ cùng với một phụ nữ 46 tuổi được một lúc thì người đàn ông 61 tuổi có biểu hiện mệt mỏi, khó thở và sau đó tử vong, dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Người chồng tốt bụng đồng ý cho vợ kết hôn với... người tình cũ

Người chồng tốt bụng đồng ý cho vợ kết hôn với... người tình cũ

Tháng 10 vừa qua, người thân của Pankaj và gần như là toàn bộ người dân Ấn Độ đều ngỡ ngàng vì người đàn ông này đã đồng ý để người vợ mới kết hôn được 5 tháng của mình trở về bên người tình, thậm chí còn sắp xếp đám cưới của họ.
Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật

Chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật

Bộ Thông tin - Truyền thông vừa có văn bản yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lợi dụng danh nghĩa báo chí để sách nhiễu, hoạt động trái pháp luật.
Nỗi lo siêu biến chủng khiến giới khoa học nơm nớp

Nỗi lo siêu biến chủng khiến giới khoa học nơm nớp

Gavin Screaton, nhà miễn dịch học tại Đại học Oxford, cho rằng chỉ những người rất bàng quan mới tin nCoV đã hết mánh khóe đột biến sau chủng Delta.
Bắc Giang: 4 học sinh bị phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19, trong đó 2 ca nặng

Bắc Giang: 4 học sinh bị phản vệ sau tiêm vaccine Covid-19, trong đó 2 ca nặng

Đại diện Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết 4 học sinh ở huyện Sơn Động bị phản vệ sau khi tiêm vaccine Pfizer, trong đó 2 ca nặng đã được đưa tới Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.
Nhà giàu lại lắm con trai, sao mẹ già cuối đời cùng khổ...

Nhà giàu lại lắm con trai, sao mẹ già cuối đời cùng khổ...

6h sáng mùa hạ oi nồng nắng rát da bỏng thịt như mấy hôm nay, hay mùa đông rét buốt thấu xương, thì hàng xóm vẫn thấy bà cụ Minh đã ngoài 80 tuổi mở cửa, treo tấm biển bằng các tông xộc xệch lên cánh cổng sắt cũ hoen rỉ: “Nhận làm thịt gà, vịt, cá...”. Cảnh ấy đã gần chục năm nay, ai ở xóm phố này nhìn cảnh khổ của cụ cũng thở dài!. Nhà giàu, lắm con trai, sao mẹ già cuối đời cùng khổ...
Mạng xã hội sục sôi trước đoạn clip vợ phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên

Mạng xã hội sục sôi trước đoạn clip vợ phát hiện chồng ngoại tình với nhân viên

Mới đây, mạng xã hội sục sôi trước đoạn clip vợ phát hiện chồng ngoại tình với nữ nhân viên. Trong quá trình "khai báo" với người vợ, "tiểu tam" liên tục thề thốt chỉ cởi quần áo và nằm cùng người chồng chứ chưa làm gì quá giới hạn.
Một số thói quen giúp phụ nữ trẻ trung, chậm lão hóa

Một số thói quen giúp phụ nữ trẻ trung, chậm lão hóa

Ở tuổi 25, cơ thể phụ nữ bắt đầu lão hóa. Bước sang tuổi 30, quá trình lão hóa diễn ra mạnh nhất do lượng collagen mất đi nhiều. Ở độ tuổi này, có số lượng lẫn chất lượng các sợi collagen trong cơ thể đều bị giảm sút, da xuất hiện nhiều nếp nhăn, xương khớp bị nhức mỏi. Để làm chậm quá trình lão hóa, chị em nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh.
Phụ nữ uống chanh  mật ong buổi sáng giúp đẹp da, giảm cân

Phụ nữ uống chanh mật ong buổi sáng giúp đẹp da, giảm cân

Theo kinh nghiệm "truyền tai" của nhiều người thì mỗi ngày uống một cốc nước mật ong và chanh ấm vào buổi sáng để giảm cân và làm đẹp da, nhưng thực tế còn nhiều công dụng hơn thế nữa.
Phụ nữ ngủ đúng cách để giảm cân và có vòng eo đẹp

Phụ nữ ngủ đúng cách để giảm cân và có vòng eo đẹp

Cơ thể vận động và đốt năng lượng ngay cả trong lúc ngủ. Do đó, những tư thế ngủ đúng cách dưới đây sẽ giúp vòng 2 thon thả hơn.
Kết hợp trang phục sắc màu chuẩn xu hướng thu đông 2021

Kết hợp trang phục sắc màu chuẩn xu hướng thu đông 2021

Phối hợp trang phục theo công thức màu sắc dưới đây sẽ giúp chị em có được diện mạo thu hút trong mùa mốt cuối năm.