Cô gái truyền cảm hứng bất tận về lối sống xanh, bảo vệ môi trường

Truyền cảm hứng cho phong trào zero waste (không rác thải) châu Á, Nguyễn Hoàng Thảo "Nói không với túi nylon": Thay đổi thói quen sống xanh không khó, chỉ cần bạn muốn là bạn có thể tìm ra cách! Chị là 1 trong 3 người phụ nữ châu Á truyền cảm hứng về "lối sống xanh".

Chị đã đứng ra sáng lập các dự án bảo vệ môi trường thu hút hàng trăm ngàn người tham gia, đồng thời tổ chức nhiều workshop, sự kiện với các chủ đề về "sống xanh", bảo vệ môi trường. Chị luôn sẵn sàng hành động vì một môi trường sống xanh hơn.

“Sống xanh” là lối sống đang ngày càng được nhiều người quan tâm và đón nhận, giúp tạo nên những thói quen lành mạnh để cải thiện môi trường tự nhiên. Trong cộng đồng chia sẻ lối sống xanh, Nguyễn Hoàng Thảo là một cái tên rất quen thuộc. Nguyễn Hoàng Thảo từng xuất hiện trong một clip phóng sự của BBC thế giới năm 2019, là 1 trong 3 người phụ nữ được vinh danh vì đã truyền cảm hứng tích cực trong phong trào zero waste – không rác thải ở châu Á. Với thói quen sống bảo vệ môi trường tích cực, lành mạnh, Nguyễn Hoàng Thảo đã lan tỏa năng lượng và sự nhiệt huyết này tới rất nhiều người…

Nguyễn Hoàng Thảo (SN 1985) từng là giảng viên khoa tiếng Nhật của trường Đại học Hà Nội. Hiện nay, chị đã ngừng công việc dạy học để dành toàn tâm toàn ý cho công việc bảo vệ môi trường, điều hành fanpage "Nói không với túi nylon" với hơn 100.000 người theo dõi và "Nhóm cộng đồng ẩm thực - tiêu dùng xanh" với gần 60 ngàn thành viên. Cô cũng là 1 trong 3 người phụ nữ châu Á truyền cảm hứng về "lối sống xanh". Năm 2018, Thảo vinh dự nhận được giải thưởng ASEAN Eco Youth Champion dành cho những cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Cô gái truyền cảm hứng bất tận về lối sống xanh, bảo vệ môi trường
3 cô gái Châu Á truyền cảm hứng trong phong trào sống xanh. Hoàng Thảo là đại diện đến từ Việt Nam. Ảnh cắt từ clip.

Chia sẻ hành trình đến với công tác bảo vệ môi trường và tâm huyết, khát vọng của bản thân về một môi trường đáng sống trong tương lai, Thảo cho biết, khoảng 5 năm trước, trong một lần đi công tác đến một khu tập trung và xử lý rác thải của Hà Nội, lần đầu tiên chị thấy rõ rác ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của con người đến thế nào.

"Do không được xử lý khép kín vì khối lượng rác thải quá nhiều, không được phân loại, hầu hết rác đều được xử lý bằng cách đốt hoặc chôn lấp. Khói đốt rác bốc lên đen kịt và khét đắng. Tôi hỏi thăm thì biết rất nhiều người sống quanh khu vực đó đều bị ít nhất một bệnh về đường hô hấp. Sau khi về, tôi có tìm hiểu thì mới biết khi đốt túi nylon sẽ tạo ra khí thải có chứa chất độc dioxin, cacbonic, methane có thể gây ra ung thư, suy giảm hệ miễn dịch nếu hít phải. Có rất nhiều bài báo nói về tình trạng sức khỏe của người dân sống quanh khu vực này", Thảo cho biết.

Lúc đó, chị "giật mình" nhận ra chính việc vô tư sử dụng những đồ nhựa dùng một lần của bản thân và những người xung quanh là một phần tác nhân gây ra ô nhiễm. Sau khi tự thay đổi lối sống của bản thân, có thêm nhiều kiến thức, chị muốn chia sẻ và lan tỏa những thông tin đó đến cộng đồng, để ngày càng có nhiều người quan tâm đến "sống xanh" - bảo vệ môi trường.

Cô gái truyền cảm hứng bất tận về lối sống xanh, bảo vệ môi trường
Năm 2018, Thảo vinh dự nhận được giải thưởng ASEAN Eco Youth Champion dành cho những cá nhân có thành tích nổi bật trong hoạt động bảo vệ môi trường.

Chị đã đứng ra sáng lập các dự án bảo vệ môi trường thu hút hàng trăm ngàn người tham gia, đồng thời tổ chức nhiều workshop, sự kiện với các chủ đề về "sống xanh", bảo vệ môi trường. Nguyễn Hoàng Thảo cũng điều hành mạng lưới của mình kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức để hỗ trợ quá trình "xanh hóa", tạo động lực cho những người kinh doanh "xanh hóa" mô hình hoạt động và trở thành diễn đàn cho cộng đồng yêu môi trường tại Việt Nam.

Cho rằng cộng đồng hiện nay vẫn còn "nghiện" sự tiện lợi từ túi nylon, Hoàng Thảo nói: "Nhiều người nghĩ rằng để bảo vệ môi trường là phải làm những việc thật to tát. Tuy nhiên, tôi nghĩ bảo vệ môi trường lại đến từ những việc rất nhỏ. Chỉ cần ta cầm theo túi, hộp đựng khi đi chợ, đi mua đồ thay vì lấy túi nylon, hoặc sử dụng điện tiết kiệm, hay tắt máy xe khi dừng đèn đỏ đã là bảo vệ môi trường rồi. Chúng ta đừng nên vì ngại, vì sợ bất tiện mà tặc lưỡi thôi cứ dùng rồi vứt đi, hoặc ngại thay đổi chỉ vì xung quanh mình không ai làm như thế".

Cô gái truyền cảm hứng bất tận về lối sống xanh, bảo vệ môi trường
Một số hoạt động "Nói không với túi nylon"

Theo Hoàng Thảo, để bảo vệ môi trường và "nói không với túi nylon", cộng đồng nên coi môi trường như một ngôi nhà chung. "Ngôi nhà của chính mình mà mình không biết yêu quý nó thì người khác có phá hoại nó hay không, ta cũng chẳng làm gì được. Chỉ khi ta có ý thức chăm sóc, bảo vệ nó thì ta mới làm cho những người khác cũng quan tâm đến nó được. Vì thế, đừng ngại trở thành người tiên phong trong nhóm bạn hay gia đình, cộng đồng của bạn. Bất cứ hành động tích cực nào của bạn đều có thể trở thành động lực cho người khác cố gắng theo", chị chia sẻ thêm.

Theo Thảo, hành trình để có thêm nhiều người nhận thức về lối sống xanh này cùng với mình còn dài lắm. Có nhiều người khi mình nói ngược với những gì họ tin là đúng, họ sẽ cảm thấy như bị xúc phạm, nên họ gồng lên để bảo vệ quan điểm. Chắc hẳn bạn biết nhiều chuỗi cửa hàng lớn, họ không muốn thay đổi đồ nhựa thành đồ bảo vệ môi trường. Bởi vậy, tôi mới muốn ủng hộ những bạn kinh doanh xanh: sẵn sàng đẩy lợi nhuận xuống dưới, coi trọng môi trường hơn - theo tôi đánh giá đó là vấn đề đạo đức trong kinh doanh. Nhìn thẳng vào sự thật hiện tại, mọi người chưa quan tâm nhiều đến việc bảo vệ môi trường.

Để bảo vệ môi trường, đến bây giờ, đi đâu Thảo cũng mang túi nhiều ngăn, mang theo chai nước, hạn chế mua đồ bọc nhựa, chọn những cửa hàng/siêu thị cho phép mang hộp đựng thực phẩm... Đồ dùng một lần không tốt cho môi trường. Trong siêu thị bán 2 loại bánh xà phòng, một bọc trong bao bì nilon và một dùng bao bì giấy, Thảo sẽ chọn bao bì giấy vì có thể xé nhỏ giấy làm phân xanh. Theo đuổi lối sống xanh, bạn không nhất thiết phải xáo trộn cuộc sống rồi thay đổi mọi thứ đâu; trước tiên, nó phải đến từ sự hiểu, có kiến thức và tư duy, dẫn đến hành động dần một khác đi. Sự thay đổi ấy của tôi diễn ra dần dần, cứ đụng đến cái gì là tôi nghĩ liệu mình có thể thay đổi không. Chẳng hạn, nhiều bạn nữ tôi biết đang sử dụng băng vệ sinh vải hoặc cốc nguyệt san với chủ đích thân thiện với môi trường hơn. Nhưng, chuyện thay đổi phải đến từ bên trong bạn.

Cô gái truyền cảm hứng bất tận về lối sống xanh, bảo vệ môi trường

Nguyễn Hoàng Thảo hy vọng thời gian tới, sẽ có nhiều hơn những chiến dịch "xanh hóa" mô hình kinh doanh đến từ các doanh nghiệp lớn để tạo ra động lực cho cả thị trường cùng thay đổi. Chị đang ấp ủ dự định tổng hợp các kinh nghiệm "sống xanh" của mình thành một cuốn cẩm nang dành cho những người muốn "sống xanh" ở đô thị lớn, để mọi người thấy rằng: Chỉ cần có động lực thì ở đâu, làm gì cũng có cách để bảo vệ môi trường.

Bình Nguyên

Các tin khác

Hành trình 30 năm dạy chữ cho trẻ lang thang cơ nhỡ của cô giáo 80 tuổi ở Hà Nội

Hành trình 30 năm dạy chữ cho trẻ lang thang cơ nhỡ của cô giáo 80 tuổi ở Hà Nội

Gần 30 năm nay, cô Nguyễn Thị Côi (Hà Nội) tâm huyết đến với lớp học miễn phí, dạy các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em khuyết tật, thiểu năng trí tuệ.
Bắc Giang: Cô giáo khởi nghiệp thành công từ mô hình thành sản xuất giấm vải

Bắc Giang: Cô giáo khởi nghiệp thành công từ mô hình thành sản xuất giấm vải

Cô giáo Bạch Kim Ngân, dạy môn Hóa học tại Trường THCS Phì Điền, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang suy nghĩ cần phải làm điều gì đó để góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt, ý tưởng làm giấm từ quả vải thiều của chị cũng bắt đầu từ đó. Cô đã tự nghiên cứu, vận dụng các kiến thức hoá học nhằm tìm ra công thức làm giấm. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng những chai giấm đã được điều chế thành công từ quả vải.
Những sắc thái nụ cười của nữ công nhân đất Mỏ

Những sắc thái nụ cười của nữ công nhân đất Mỏ

Các nữ công nhân ngành Mỏ đã góp phần không nhỏ vào vòng quay vận hành của những chiếc máy sàng, tuyển, những công việc giám định chất lượng than đòi hỏi sự cẩn thận, kĩ càng... Những lời ca, tiếng hát, nụ cười của họ như xua tan sự cực nhọc trong công việc.
Gây sốt cộng đồng mạng khi cô dâu được bạn thân mừng cưới 1 tỷ đồng

Gây sốt cộng đồng mạng khi cô dâu được bạn thân mừng cưới 1 tỷ đồng

Khoảnh khắc cô dâu được hai người bạn thân tặng tiền mừng cưới lớn, mỗi người nửa tỉ đồng được ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội. Ngay lập tức, đoạn clip được cộng đồng mạng thích thú chia sẻ và bình luận nhiệt tình. Nhiều người ước mình cũng có bạn thân tốt như vậy hoặc "xin vía" được tiền mừng to trong lễ cưới…
Nữ Bộ trưởng 26 tuổi trẻ nhất trong lịch sử Thụy Điển

Nữ Bộ trưởng 26 tuổi trẻ nhất trong lịch sử Thụy Điển

Tân Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson đã bổ nhiệm bà Romina Pourmokhtari, 26 tuổi, làm Bộ trưởng Bộ Khí hậu và Môi trường của nước này, trở thành bộ trưởng trẻ nhất trong lịch sử Thụy Điển.
Tôn vinh những phụ nữ thầm lặng nhặt ve chai tại Hà Nội

Tôn vinh những phụ nữ thầm lặng nhặt ve chai tại Hà Nội

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Unilever Việt phối hợp cùng đối tác VietCycle tổ chức “Lễ tôn vinh những phụ nữ thầm lặng nghề ve chai tại Hà Nội”. Chương trình góp thúc đẩy phân loại rác tại nguồn, thu gom rác thải nhựa để bảo vệ môi trường, đồng thời cải thiện điều kiện làm việc và cuộc sống cho lao động nữ.
Miss Intercontinental 2022 - Lê Nguyễn Bảo Ngọc : Hoa hậu có thành tích học tập xuất sắc

Miss Intercontinental 2022 - Lê Nguyễn Bảo Ngọc : Hoa hậu có thành tích học tập xuất sắc

Đại diện Việt Nam - Lê Nguyễn Bảo Ngọc đã xuất sắc đăng quang Hoa hậu Liên lục địa – Miss Intercontinental 2022. Không chỉ thể hiện xuất sắc tại Miss Intercontinental 2022, thành tích học tập của người đẹp 21 tuổi khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ.
Nhà khoa học nữ duy nhất vào top nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022

Nhà khoa học nữ duy nhất vào top nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2022

Việt Nam có 35 nhà khoa học vào Top 100.000 nhà khoa học có tầm ảnh hưởng nhất thế giới 2022, trong đó Tiến sĩ Lê Thái Hà là nhà khoa học nữ Việt duy nhất góp mặt trong danh sách này.
Nữ vận động viên Nghệ An giành 3 Huy chương Vàng Giải vô địch cử tạ châu Á

Nữ vận động viên Nghệ An giành 3 Huy chương Vàng Giải vô địch cử tạ châu Á

Vận động viên Phạm Thị Hồng Thanh ở Nghệ An vừa giành 3 Huy chương Vàng tại Giải vô địch cử tạ Châu Á đang diễn ra tại thủ đô Manama của Bahrain.
Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội - Người dành tình yêu bền bỉ cho Hà Nội được vinh danh Công dân Thủ đô Ưu tú năm 2022

Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội - Người dành tình yêu bền bỉ cho Hà Nội được vinh danh Công dân Thủ đô Ưu tú năm 2022

Dù đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng PGS.TS Bùi Thị An, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội vẫn luôn hăng say với công việc, đam mê với những dự án, đề tài khoa học, bởi bà cho rằng còn sức khỏe là còn cống hiến tri thức cho xã hội, đặc biệt cho Thủ đô Hà Nội-nơi bà được lớn lên và trưởng thành.
Hoa hậu Ngô Phương Lan khoe niềm vui lớn sau 15 năm đăng quang

Hoa hậu Ngô Phương Lan khoe niềm vui lớn sau 15 năm đăng quang

Ngô Phương Lan đăng quang Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2007. Thời điểm đó, người đẹp sinh năm 1987 được khán giả ngưỡng mộ không chỉ bởi vẻ đẹp đậm chất Á Đông mà còn vì học vấn và xuất thân "khủng". Mới đây, Hoa hậu Ngô Phương Lan khoe niềm vui lớn sau 15 năm đăng quang không tham gia showbiz.
Cảm động người mẹ nuôi  giúp cuộc đời cậu bé tật nguyền người Nùng bước sang trang mới

Cảm động người mẹ nuôi giúp cuộc đời cậu bé tật nguyền người Nùng bước sang trang mới

Ba năm trước, cậu bé tật nguyền Lù Văn Chiến lê đôi chân teo tóp với bộ quần áo lấm lem ra đón đoàn từ thiện mà không biết cuộc đời mình sẽ rẽ sang một hướng khác, tươi đẹp và hạnh phúc hơn.
Nữ hoàng Anh Elizabeth II ra đi, để lại những dấu ấn khó quên!

Nữ hoàng Anh Elizabeth II ra đi, để lại những dấu ấn khó quên!

Nữ hoàng đã ra đi một cách yên bình tại cung điện Balmoral (Vương quốc Anh). Trong 70 năm trị vì, Nữ hoàng đã lãnh đạo nước Anh phát triển thịnh vượng, góp phần thúc đẩy hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực và trên thế giới. Nữ hoàng rất hiểu về quan hệ giữa hai nước Anh - Việt và rất có thiện cảm với Việt Nam. Với các Đại sứ Việt Nam từng công tác nhiệm kỳ tại Vương quốc Anh, kỷ niệm với Nữ hoàng có lẽ đều là những dấu ấn khó quên.
Nữ hoàng Elizabeth II và Công nương Diana: Hai người phụ nữ đặc biệt của nước Anh

Nữ hoàng Elizabeth II và Công nương Diana: Hai người phụ nữ đặc biệt của nước Anh

Hai phụ nữ nổi tiếng nhất hoàng gia hai thế kỷ qua được miêu tả có mối quan hệ “băng giá”. Nhưng thực tế, Nữ hoàng Elizabeth II và con dâu - Công nương Diana - cảm mến và tôn trọng nhau. Bởi cả hai đều mạnh mẽ trong trách nhiệm với gia đình, thần dân.
Nữ hoàng Elizabeth II - trên hết vẫn là người mẹ, người bà

Nữ hoàng Elizabeth II - trên hết vẫn là người mẹ, người bà

Hôm 12/9, vua Charles III cùng công chúa Anne, hoàng tử Edward và hoàng tử Andrew tề tựu cạnh quan tài của nữ hoàng Elizabeth II trong buổi lễ cầu nguyện tại nhà thờ. Suốt bảy thập kỷ, nữ hoàng dành tất cả sự bao dung và kiên định của mình để giữ cho gia đình hoàng tộc và đất nước không tách rời.
Xem thêm
Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Mẹ chồng quyền lực của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trong lễ cưới thu hút sự quan tâm của dân mạng

Tối 23/10, đám cưới Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và doanh nhân Đỗ Vinh Quang diễn ra tại Hà Nội. Hôn lễ hạn chế sự tham gia và đưa tin của giới truyền thông. Không gian tiệc cưới được thiết kế như tòa lâu đài. Cô dâu Đỗ Mỹ Linh diện váy cưới xinh đẹp như nàng công chúa.
Xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trở nên trầm trọng hơn nếu không khéo léo trong cách cư xử

Xung đột giữa mẹ chồng – nàng dâu trở nên trầm trọng hơn nếu không khéo léo trong cách cư xử

Thời đại phát triển nên nhiều sự hội nhập và thay đổi về lối sống cũng như quan điểm, mẹ chồng - nàng dâu thuộc hai thế hệ khác nhau nên có quan điểm và tư tưởng khác nhau.
Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

Rủ nhau đi đánh ghen, cả con dâu lẫn mẹ chồng vướng lao lý

TAND TP Huế vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm nhục người khác” đối với 2 bị cáo Lê Thị Hoàn D. (SN 2003) và bị cáo Nguyễn Thị Thu Th. (SN 1983), cùng trú tại phường Vỹ Dạ, TP Huế (Thừa Thiên Huế). Bị cáo D. là con dâu và bị cáo Th là mẹ chồng.
Bắc Giang: Bé gái 8 tuổi bị trúng đạn tử vong do bạn của bố mang súng hơi đến nhà chơi bị cướp cò

Bắc Giang: Bé gái 8 tuổi bị trúng đạn tử vong do bạn của bố mang súng hơi đến nhà chơi bị cướp cò

Khi mọi người đang uống nước, họ nghe tiếng nổ. Lúc này, mọi người kiểm tra thì phát hiện cháu N.T.Y.N. (8 tuổi, con gái anh Thoại, ở huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) trúng đạn tử vong.
Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Để người tình đánh con vì nhu nhược-Lời bao biện của người cha tồi tệ

Vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong: Để người tình đánh con vì nhu nhược-Lời bao biện của người cha tồi tệ

Sau khi sự việc bé gái 8 tuổi bị "gì ghẻ" và cha đẻ bạo hành tử vong, dư luận xã hội trông chờ ở Thái sự ăn năn, hối lỗi. Nhưng câu trả lời “vì nhu nhược nên không phản ứng” của Thái khiến nhiều người thất vọng và phẫn nộ. Khi ly hôn, cha mẹ có thể không còn thương nhau, nhưng nhất định phải yêu thương con cái. Dòng máu trong người con là máu của mẹ của cha. Con đau, lẽ nào lòng mẹ cha không đau?
Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Vừa trúng số độc đắc, người đàn ông mất cả vợ lẫn tiền

Chuyển 6 triệu baht (khoảng 4,1 tỷ đồng) tiền trúng số độc đắc cho vợ, anh Manit người Thái Lan không ngờ vợ ôm tiền bỏ trốn cùng nhân tình.
Thực trạng và thách thức trong việc xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Thực trạng và thách thức trong việc xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới

Chiều ngày 28/11, Hội LHPN Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia "Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới: Thực trạng và Giải pháp" nhằm cung cấp căn cứ khoa học và thực tiễn để xác định giải pháp xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới đồng thời cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Phát triển hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Phát triển hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới

Hôm nay (29/11), Hội thảo quốc gia “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, Hà Nội)
Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023 khi mức lương cơ sở tăng

Lao động nữ sẽ có thêm 1 triệu đồng khi sinh con từ ngày 1/7/2023 khi mức lương cơ sở tăng

Từ ngày 1/7/2023, khi lương cơ sở tăng lên mức 1,8 triệu đồng/tháng sẽ làm tăng mức trợ cấp cho lao động nữ khi sinh con.
Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Phụ nữ Afghanistan mưu sinh trong khốn khó

Dưới sự cai trị hà khắc của Taliban, các hoạt động kinh doanh, thương mại một thời sầm uất đang bị đẩy đến bờ sụp đổ, trong đó có ngành hàng thủ công của phụ nữ Afghanistan vốn rất được ưa chuộng.
Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Chứng co thắt âm đạo: Phụ nữ bị không nên e ngại, cần đến ngay bệnh viện chuyên khoa

Co thắt âm đạo là bệnh làm cho người phụ nữ không thể chấp nhận được mọi kiểu xâm nhập vào âm đạo. Theo các chuyên gia, co thắt âm đạo là một dạng rối loạn chức năng tình dục xảy ra ở bộ phận âm đạo. Căn bệnh không nghiêm trọng nhưng nó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của nhiều chị em, vì không thể làm chuyện vợ chồng và không thể làm mẹ...
Cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh, đặc biệt là cộng đồng giới tính thứ 3

Cảnh báo bệnh lây qua đường tình dục tăng nhanh, đặc biệt là cộng đồng giới tính thứ 3

Các bác sĩ cho biết tỉ lệ người nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục đang có xu hướng tăng, đặc biệt ở cộng đồng giới tính thứ 3 (LGBT). Giới trẻ hiện nay dễ mắc bệnh đường tình dục vì lối sống “thoáng”!
7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday

7 sai lầm khi mua sắm vào ngày Black Friday

Dịp Black Friday hàng năm tới cũng là lúc các nhà bán lẻ đang chuẩn bị cho các đợt giảm giá ồ ạt diễn ra.
Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nguyên tắc ăn kiêng giúp chị em giảm cân hiệu quả

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên nguyên tắc ăn kiêng giúp chị em giảm cân hiệu quả

Theo chuyên gia dinh dưỡng Bành Y Sơn (Trung Quốc), không phải cứ ăn càng ít thì giảm cân càng hiệu quả. Thậm chí có không ít người ăn rất nhiều nhưng vẫn luôn thấy đói, hoặc ăn ít nhưng vẫn không thể giảm cân, thậm chí bị tăng cân. Muốn ăn ít nhưng không sợ đói, giảm cân nhanh mà không sợ mệt thì ông khuyên chị em nên làm theo 4 nguyên tắc sau đây:
Những thực phẩm phụ nữ 40 tuổi nên cắt giảm để cải thiện sức khỏe

Những thực phẩm phụ nữ 40 tuổi nên cắt giảm để cải thiện sức khỏe

Dưới đây là 3 loại thực phẩm bạn nên cắt giảm khi từ 40 tuổi trở lên, đồng thời có 1 thời điểm nên thận trọng khi ngủ để sống lâu.