Có hiếu gặp thuận lợi trong công việc!

Cập nhật: 00:00 | 04/05/2021
Có một nhà doanh nghiệp tổ chức mừng đại thọ 80 tuổi cho mẹ. Vừa khéo hôm đó lại có vụ làm ăn có giá trị lớn phải thương lượng bàn bạc. Ông ta bố trí cho Phó Tổng giám đốc của ông ta đi giải quyết.    
co hieu gap thuan loi trong cong viec
Minh họa

Vì người khách hàng đó là một đối tác lớn, lại là khách hàng nước ngoài, khi biết được ông không đến và biết hôm nay là ngày mừng thọ mẹ ông 80 tuổi thì đột nhiên đứng dậy và đi ra ngoài. Người Phó Tổng giám đốc của ông có chút căng thẳng và nghĩ rằng có phải ông ấy cảm thấy Tổng Giám đốc thất lễ với ông ấy.

Nhưng kết quả vị khách nước ngoài lại nói rằng: “Tôi muốn gặp người này bởi vì tiền anh ta cũng không cần, sự nghiệp làm ăn buôn bán lớn như vậy mà anh ta cũng không đích thân đến, mà lại trân trọng việc mừng thọ mẹ 80 tuổi. Người như vậy, người bạn như vậy thì tôi cũng muốn kết làm bạn”.

Kết quả người khách hàng đã đến nhà của ông ấy. Khi nhìn thấy món ăn rất đơn giản, chỉ có mấy mâm cỗ và mời một số người thì người khách nước ngoài này nói: “Sao ông có thể tổ chức mừng đại thọ 80 tuổi cho mẹ của ông lại giản dị như thế này?”. Ông liền trả lời: “Vì mẹ của tôi thích yên tĩnh cho nên chỉ mời những người thân nhất đến.

 Điều này được gọi là lòng hiếu thảo với cha mẹ chứ không phải là để giữ thể diện cho mình, đều thuận theo sự vui thích của cha mẹ để làm, mà mẹ tôi lại thích ăn những món thanh đạm chứ không thích ăn cá, ăn thịt”. Ông đã làm như vậy. Hơn nữa, ông đã quỳ lạy hành đại lễ với mẹ. Người ngoại quốc đứng bên cạnh cũng nhìn thấy và cũng rất cảm động mà rơi lệ. Cuối cùng, vụ làm ăn này của ông thành công.

Thành Đức

  • Xin chờ trong giây lát...