Còn bất cẩn, “bà hỏa” còn đến thăm

Nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra trong thời gian vừa qua gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, để lại nỗi ám ảnh kinh hoàng, mất mát khôn nguôi… Nhưng dường như những vụ cháy tương tự vẫn xảy ra và chưa có dấu hiệu được loại bỏ do những bất cẩn trong sinh hoạt và sản xuất, kinh doanh.

Ám ảnh, đau xót… thiệt hại khôn lường

13h00 ngày 1/8, vụ cháy bùng phát phát từ khu vực tầng 6 karaoke ISIS (Cầu Giấy, Hà Nội) do hàn xì sửa chữa quán. Hàng chục xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ được điều động đến hiện trường dập lửa. Không may, 3 cán bộ, chiến sĩ gồm Trung tá Đặng Anh Quân - Đội trưởng, Trung uý Đỗ Đức Việt và chiến sỹ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy hi sinh khi tiến lên tầng 4 tìm kiếm nguời còn mắc kẹt trong đám cháy. Bất ngờ, cầu thang bị sập, ngăn đứt đường vòi chữa cháy, trần nhà đổ ập xuống xuống, đè lên người 3 chiến sĩ PCCC…

Còn bất cẩn, “bà hỏa” còn đến thăm
Karaoke ISIS (Cầu Giấy, Hà Nội) bốc cháy, sập cầu thang, trần nhà khiến 3 chiến sĩ PCCC hi sinh

Vài ngày sau, chiều 7/8, một vụ cháy khác xảy ra tại ngôi nhà đang khóa trái cửa nằm trên đường Trưng Nữ Vương (TP Đà Nẵng) khiến ba mẹ con bà N.T.H.L (49 tuổi) và 2 con trai là Đ.Q.P (14 tuổi) và Đ.Q.T (11 tuổi) tử vong khi đang ngủ ở trong nhà.

Chưa hết bàng hoàng thì mới đây, cả nước lại chứng kiến vụ hỏa hoạn thảm khốc xảy ra tại quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) vào đêm 6/9/2022 khiến 32 nạn nhân tử vong. Theo đánh giá của Công an tỉnh Bình Dương, đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người sau vụ cháy tòa nhà ITC ở TPHCM năm 2002 làm 60 người tử vong.

Nhiều vụ cháy khác đã xảy ra tại các doanh nghiệp gây thiệt hại lớn về hàng hóa, thiết bị, nhà xưởng và còn nguy cơ gây tái thất nghiệp cho hàng trăm công nhân vừa đi làm lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 như: vụ cháy tại Công ty TNHH Woochang Việt Nam (TX.Điện Bàn, Quảng Nam) lúc13h30 ngày 25/5/2022; Vụ cháy tại trong tổng kho vật tư thiết bị (sơn và nhiều vật tư dễ cháy) của Nhà máy biến áp Đà Nẵng (Công ty CP Vật tư vận tải xây lắp Điện lực Miền Trung) xảy ra hôm 25/7/2022; Vụ cháy nhà xưởng sản xuất áo mưa tiện lợi và kho chứa hàng gồm giày dép, áo quần... của gia đình ông Hồ Duy Khánh (Duy Xuyên, Quảng Nam) hôm 26/8/2022...

Chế tài PCCC còn lỏng… hay thiếu ý thức, vô trách nhiệm?

Hơn một tháng, 2 vụ cháy cơ sở kinh doanh karaoke khiến 35 người chết. Đại biểu Phạm Văn Hòa - Ủy ban Pháp luật của Quốc hội bức xúc phải thốt lên: việc quản lý, hoạt động của cơ sở kinh doanh karaoke đã trở nên đặc biệt nghiêm trọng. Cần phải có giải pháp để ngăn ngừa những vụ việc tương tự có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với loại hình dịch vụ kinh doanh này. Trước hết cần xử lý thật nghiêm để cảnh tỉnh, răn đe, để họ không dám, không làm những hành vi vi phạm pháp luật, không đảm bảo an toàn PCCC.

Còn bất cẩn, “bà hỏa” còn đến thăm
Vụ cháy tại quán karaoke An Phú (Bình Dương) khiến 32 người tử vong

Trên thực tế, hầu như các quán karaoke đều cải tạo nhà ở thành tụ điểm kinh doanh, vi phạm về lắp đặt hệ thống điện, lối thoát hiểm chưa đủ tiêu chuẩn, hoạt động khi chưa có thẩm duyệt về PCCC của cơ quan chức năng chuyên ngành…Ngoài ra, mặt trước các cơ sở kinh doanh karaoke bị che chắn bởi các biển quảng cáo, điều kiện thông gió gần như không có nên khi xảy ra cháy sẽ gây ra hiện tượng tụ khói... khiến cho việc này việc tổ chức cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy vô cùng khó khăn đe dọa tính mạng không chỉ với người dân mà cả lính cứu hỏa

Các chuyên gia về lĩnh vực PCCC đánh giá, hiểm họa cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ này luôn tiềm ẩn và lơ lửng, chực chờ. Quán karaoke An Phú là một ví dụ về thiết kế bịt bùng, khó khăn khi triển khai cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy mặc dù đã bị lực lượng chức năng 5 lần kiểm tra và ra quyết định xử phạt gần 35 triệu đồng. Nhưng các lỗi chủ yếu của karaoke An Phú là hoạt động karaoke quá giờ, không giao kết hợp đồng với nhân viên, không cung cấp bảng tên nhân viên…

Còn quán karaoke ISIS, trước khi xảy ra vụ cháy đã dừng hoạt động do chưa cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Nghị định 96/2016. Tuy nhiên, Công an Hà Nội cho biết, dù đã có các đợt phối hợp kiểm tra, nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp chưa chấp hành nghiêm chỉnh công tác PCCC, vẫn hoạt động lén lút, dẫn đến tình trạng cháy như vụ việc xảy ra tại quán karaoke số 231 phố Quan Hoa vừa qua.

Còn bất cẩn, “bà hỏa” còn đến thăm
Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng và Công an Quảng Nam phối hợp chữa cháy tại Công ty TNHH Woochang Việt Nam

Không chỉ cơ sở kinh doanh, nhiều cơ sở sản xuất và hộ gia đình cũng còn chủ quan trong công tác PCCC. Theo Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng, mặc dù đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác PCCC nhưng vẫn còn một số cơ quan, đơn vị, cá nhân và nhất là các hộ gia đình trong khu dân cư còn chủ quan, sơ xài trang bị các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Nhiều cơ sở, doanh nghiệp chỉ làm chiếu lệ, qua loa, mang tính đối phó; Các hộ gia đình chưa quan tâm đến việc mở lối thoát nạn thứ 2 và tháo dỡ “chuồng cọp” để có lối thoát hiểm khẩn cấp khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Mạnh tay với những vi phạm

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Công an, cơ quan chức năng về PCCC&CNCH các địa phương trong cả nước đã ra quân, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Thực hiện những biện pháp mạnh, xử lý nghiêm những cơ sở, cá nhân còn chủ quan, xem nhẹ công tác PCCC.

Ngày 7 và 8/9, Công an tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra 135 lượt cơ sở kinh doanh karaoke, trong đó phát hiện gần 50 cơ sở vi phạm các quy định về PCCC. Ngày 9/9, Công an Bình Dương tạm đình chỉ hoạt động 8 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với 70 cơ sở kinh doanh karaoke.

Tại Hà Nội, trong đêm 18 và rạng sáng 19/9, lực lượng Công an quận phối hợp cùng UBND quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã tổng kiểm tra hoạt động phòng, chống cháy, nổ tại các quán karaoke trên địa bàn; yêu cầu đóng cửa 40 phòng hát karaoke chưa được cấp phép.

Còn bất cẩn, “bà hỏa” còn đến thăm
Công an Thanh Khê kiểm tra các cơ sở kinh doanh karaoke

Công an Thanh Khê, TP Đà Nẵng tổng kiểm tra và đình chỉ hoạt động đối với cơ sở karaoke Chợt Nhớ do cơ sở này đã đưa công trình, hạng mục công trình, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về PCCC. Đây là lần thứ 2, karaoke Chợt Nhớ bị tạm đình chỉ. Trước đó, cơ sở này cũng không thực hiện đầy đủ các nội dung quy định tại Thông tư 47/BCA của Bộ Công an về lĩnh vực PCCC.

Thượng tá Nguyễn Thành Nam, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian đến sẽ đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, hướng dẫn việc đảm bảo an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhằm kịp thời phát hiện các sai phạm, các nguy cơ có thể gây cháy, nổ tại cơ sở, qua đó kiến nghị khắc phục hoặc xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy hiệu quả các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC, trong đó chú trọng việc phối hợp, hướng dẫn Công an các quận, huyện xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng” trên địa bàn thành phố.

Tuyên truyền thực hiện Quy định về an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp SXKD trên địa bàn; Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và công tác tham mưu PCCC và CNCH cho các lực lượng, nhất là lực lượng Công an các xã, phường; Xây dựng lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng PCCC chuyên ngành đủ bản lĩnh để thực hiện tốt công tác phòng ngừa và chữa cháy, CNCH tại cơ sở.../.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: Người ném tiền tung tóe trong quán ăn là Phó phòng của Trung tâm quỹ đất

Đà Nẵng: Người ném tiền tung tóe trong quán ăn là Phó phòng của Trung tâm quỹ đất

Một người đàn ông la hét, ném tiền tung tóe trong quán bún ở Đà Nẵng gây bức xúc dư luận. Người này được xác định là Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng.
Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ

Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ

Đoàn công tác TP Đà Nẵng do ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại. Hơn 100 doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch được tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa mới có thể tạo sức hút.
VietinBank rao bán bến xe của Đức Long Gia Lai ở Đà Nẵng

VietinBank rao bán bến xe của Đức Long Gia Lai ở Đà Nẵng

Ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang rao bán bến xe khách liên tỉnh phía Nam TP Đà Nẵng với giá hơn 48 tỷ đồng. Đây là bến xe do Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai đầu tư nhưng đã bỏ hoang 10 năm sau khi hoàn thành.

Các tin khác

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm thanh niên cưa trộm 3 cây gỗ giáng hương trong khu bảo tồn

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm thanh niên cưa trộm 3 cây gỗ giáng hương trong khu bảo tồn

Ngày 2/10, Công an huyện Ea Kar cho biết vừa khởi tố 4 bị can, trong đó bắt tạm giam 1 đối tượng và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 3 đối tượng người địa phương để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.
Đà Nẵng: Người ném tiền tung tóe trong quán ăn là Phó phòng của Trung tâm quỹ đất

Đà Nẵng: Người ném tiền tung tóe trong quán ăn là Phó phòng của Trung tâm quỹ đất

Một người đàn ông la hét, ném tiền tung tóe trong quán bún ở Đà Nẵng gây bức xúc dư luận. Người này được xác định là Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng.
Đắk Lắk: Phát hiện và xử phạt 68 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường vi phạm PCCC

Đắk Lắk: Phát hiện và xử phạt 68 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường vi phạm PCCC

Qua kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 68 cơ sở với tổng số tiền trên 200 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động đối với 1 cơ sở vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn PCCC.
Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng huyện miền núi Kỳ Sơn làm 1 người chết, 15 ngôi nhà và nhiều tài sản bị cuốn trôi

Nghệ An: Lũ quét kinh hoàng huyện miền núi Kỳ Sơn làm 1 người chết, 15 ngôi nhà và nhiều tài sản bị cuốn trôi

Theo báo cáo nhanh, trận lũ quét kinh hoàng ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) từ rạng sáng đến gần trưa ngày 2/10 đã khiến 1 người chết. Ngoài ra, nước lũ còn cuốn trôi 15 ngôi nhà và nhiều tài sản khác, nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, giao thông bị chia cắt.
Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ

Đà Nẵng đẩy mạnh xúc tiến hợp tác đầu tư, du lịch tại Ấn Độ

Đoàn công tác TP Đà Nẵng do ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại. Hơn 100 doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch được tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa mới có thể tạo sức hút.
VietinBank rao bán bến xe của Đức Long Gia Lai ở Đà Nẵng

VietinBank rao bán bến xe của Đức Long Gia Lai ở Đà Nẵng

Ngân hàng Thương mại CP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đang rao bán bến xe khách liên tỉnh phía Nam TP Đà Nẵng với giá hơn 48 tỷ đồng. Đây là bến xe do Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai đầu tư nhưng đã bỏ hoang 10 năm sau khi hoàn thành.
Đắk Nông: Thêm 12 xã đuợc phân cấp đăng ký mô tô, xe máy

Đắk Nông: Thêm 12 xã đuợc phân cấp đăng ký mô tô, xe máy

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về tiếp tục triển khai phân cấp cho Công an cấp xã đăng ký xe mô tô đợt 2 theo Thông tư 15 của Bộ Công an, ngày 01/10/2022, đồng loạt 12 Công an xã thuộc 5 huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông triển khai thực hiện đăng ký xe mô tô, xe máy cho người dân.
Lâm Đồng: Phát hiện một vụ phá rừng ở lâm phần do Đoàn Kinh tế Quốc phòng quản lý

Lâm Đồng: Phát hiện một vụ phá rừng ở lâm phần do Đoàn Kinh tế Quốc phòng quản lý

Lợi dụng việc thực hiện chủ trương của Đảng ủy Đoàn Kinh tế quốc phòng Lâm Đồng về việc xây dựng mô hình trồng cây dổi, Đại úy Đậu Xuân Lan, trợ lý hậu cần của Đoàn Kinh tế quốc phòng Lâm Đồng đã đưa người vào cưa hạ tổng số 61 cây thông, tổng khối lượng lâm sản thiệt hại là 27,884 m3 gỗ tròn.
Quảng Nam: Tìm thấy thi thể thanh niên bị lũ cuốn trôi tại sông Bung

Quảng Nam: Tìm thấy thi thể thanh niên bị lũ cuốn trôi tại sông Bung

Lực lượng tìm kiếm của Đồn Biên phòng La Êê, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã tìm thấy thi thể thanh niên bị nước cuốn trôi ngày 29/9 vừa qua khi vượt qua sông Bung.
Đà Nẵng: Xe khách tông hàng loạt xe máy, ô tô làm nhiều người bị thương

Đà Nẵng: Xe khách tông hàng loạt xe máy, ô tô làm nhiều người bị thương

Ô tô khách tông vào hàng loạt xe máy, chỉ dừng lại sau khi tông biến dạng ô tô 4 chỗ chạy cùng chiều khi đang đổ dốc cầu vượt Ngã ba Huế (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) . Vụ việc khiến nhiều người bị thương.
Quảng Ngãi: Nhiều cán bộ, công chức, viên chức sai phạm bị xử lý kỷ luật

Quảng Ngãi: Nhiều cán bộ, công chức, viên chức sai phạm bị xử lý kỷ luật

Trong năm 2022 tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện xử lý kỷ luật đối với 87 cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm pháp luật ở các lĩnh vực.
Quảng Nam: 4 xã với 6.000 nhân khẩu thuộc huyện Tây Giang bị cô lập do sạt lở đất

Quảng Nam: 4 xã với 6.000 nhân khẩu thuộc huyện Tây Giang bị cô lập do sạt lở đất

Tuyến đường ĐT 606, qua địa bàn huyện Tây Giang (Quảng Nam) sạt lở đất khiến 4 xã vùng cao biên giới với khoảng 6.000 nhân khẩu bị cô lập.
Đà Nẵng: Công an quận Liên Chiểu truy vết tóm kẻ trộm điện thoại của khách ăn sáng

Đà Nẵng: Công an quận Liên Chiểu truy vết tóm kẻ trộm điện thoại của khách ăn sáng

Ngày 1/10, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt khẩn cấp Phạm Viết Thuận (SN 1977, trú tổ 24, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
Nghệ An: “Bà hỏa” ghé thăm trong đêm, ngôi nhà 3 gian bốc cháy dữ dội

Nghệ An: “Bà hỏa” ghé thăm trong đêm, ngôi nhà 3 gian bốc cháy dữ dội

Ngôi nhà 3 gian của một gia đình ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy dữ dội trong đêm. Vụ hỏa hoạn khiến toàn bộ tài sản của gia đình bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 600 triệu đồng.
Nghệ An: Xử phạt 285 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng đối với mỏ đá dính nhiều sai phạm

Nghệ An: Xử phạt 285 triệu đồng, đình chỉ 3 tháng đối với mỏ đá dính nhiều sai phạm

Sau nhiều lần nổ mìn gây hư hỏng nhà cửa, làm bị thương người dân ở bản Kim Đa, xã Phà Đánh, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), Công ty TNHH Hồng Trường bị xử phạt 285 triệu đồng và đình chỉ mỏ 3 tháng.
Xem thêm
Kon Tum: Khởi động lại Chương trình "Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân"

Kon Tum: Khởi động lại Chương trình "Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân"

Chiều 15/9, tại Nhà khách Hữu Nghị, TP Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức lại Chương trình "Cà phê Doanh nghiệp - Doanh nhân" sau thời gian gián đoạn do dịch bệnh COVID- 19.
Đà Nẵng được vinh danh “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”

Đà Nẵng được vinh danh “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022”

Ngày 8/9, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, tại lễ trao giải thưởng du lịch thế giới khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022, Đà Nẵng được vinh danh là "Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á 2022" (Asia’s Leading Festival and Event Destination 2022). Đây là lần thứ hai Đà Nẵng nhận được giải thưởng danh giá này kể từ năm 2016.
5 golfer Việt Nam tiến vào vòng chung kết giải chuyên nghiệp châu Á

5 golfer Việt Nam tiến vào vòng chung kết giải chuyên nghiệp châu Á

Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, Giải golf Phát triển châu Á Đà Nẵng 2022 đã tìm ra được 52 vận động viên (VĐV) xuất sắc vượt qua cắt loại ở mốc +9. Trong đó, có 5 vận động viên Việt Nam gồm: Nguyễn Hữu Quyết, Đỗ Hồng Giang, Đoàn Uy, Trương Chí Quân và Doãn Văn Định.
Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm thanh niên cưa trộm 3 cây gỗ giáng hương trong khu bảo tồn

Đắk Lắk: Khởi tố, bắt tạm giam nhóm thanh niên cưa trộm 3 cây gỗ giáng hương trong khu bảo tồn

Ngày 2/10, Công an huyện Ea Kar cho biết vừa khởi tố 4 bị can, trong đó bắt tạm giam 1 đối tượng và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đối với 3 đối tượng người địa phương để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.
Đà Nẵng: Người ném tiền tung tóe trong quán ăn là Phó phòng của Trung tâm quỹ đất

Đà Nẵng: Người ném tiền tung tóe trong quán ăn là Phó phòng của Trung tâm quỹ đất

Một người đàn ông la hét, ném tiền tung tóe trong quán bún ở Đà Nẵng gây bức xúc dư luận. Người này được xác định là Phó trưởng Phòng Quản lý và Phát triển quỹ đất của Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN&MT Đà Nẵng.
Đắk Lắk: Phát hiện và xử phạt 68 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường vi phạm PCCC

Đắk Lắk: Phát hiện và xử phạt 68 cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường vi phạm PCCC

Qua kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 68 cơ sở với tổng số tiền trên 200 triệu đồng; tạm đình chỉ hoạt động đối với 1 cơ sở vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn PCCC.