Công an Hà Nội phát triển trang fanpage nhằm phục vụ công tác điều tra phá án

Cập nhật: 02:53 | 25/11/2020
Chiều 24/11, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban báo chí.
cong an ha noi phat trien trang fanpage nham phuc vu cong tac dieu tra pha an
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố) cho biết, Công an thành phố đã tổ chức tiếp nhận 100% tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố; tổ chức phân loại, xác minh giải quyết đạt tỷ lệ 90,23% tổng số đơn, tin tiếp nhận; tỷ lệ này vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra.

Đáng chú ý, theo Đại tá Nguyễn Thanh Tùng cho hay, Công an thành phố đã tiếp nhận và xử lý 328 tin liên quan đến an ninh trật tự thông qua trang fanpage (Facebook) của Công an thành phố, trong đó đã điều tra khám phá 4 vụ phạm pháp hình sự từ những thông tin này.

Trong 10 tháng của năm 2020, tình hình tội phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục được kiềm chế, kéo giảm so với cùng kỳ năm 2019; cụ thể đã xảy ra 3.518 vụ phạm tội về trật tự xã hội, giảm 730 vụ, tương đương 17,1% so với cùng kỳ năm 2019.

Công an thành phố đã điều tra, khám phá 2.958 vụ với 6.903 đối tượng (đạt tỷ lệ 84,08%), riêng trọng án là 188 vụ với 365 đối tượng (đạt 95,6%).

Công an thành phố cũng triệt phá 26 băng nhóm tội phạm có tổ chức, bắt 115 đối tượng; không để tội phạm và tệ nạn xã hội hoạt động công khai, trắng trợn, lộng hành gây bức xúc trong nhân dân.

Trong 10 tháng của năm 2020, số vụ cháy xảy ra trên địa bàn thành phố cũng giảm 27,2% (123 vụ) và giảm 10 người chết, 4 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019.

cong an ha noi phat trien trang fanpage nham phuc vu cong tac dieu tra pha an
Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố.

Tai nạn giao thông cũng giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể giảm 24,3% về số vụ (257 vụ), giảm 19,1% người chết (79 người) và 21,7% người bị thương (125 người) so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong thời gian tới ,công an Thành phố sẽ xây dựng và triển khai các phương án ,kế hoạch bảo vệ an ninh, an toàn các mục tiêu sự kiện trên địa bàn thủ đô ,trọng tâm là: tết nguyên đán tân sửu năm 2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng… đặc biệt CAHN sẽ tiếp tục phát triển trang fanpage của CATP nhằm tiếp nhận, giải đáp kịp thời những ý kiến, phản ánh của người dân,tin báo về vi phạm pháp luật qua đó góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của lực lượng CATP.

Tham mưu xây dựng, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình 09 của Thành Ủy về "tăng cường tiềm lực quốc phòng ,an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thành Phố giai đoạn 2021-2025". Tập trung rà soát, giải quyết dứt điểm các mâu thuẫn, khiếu kiện, tranh chấp, đình công, các "điểm nóng" … không để phức tạp lan rộng, kéo dài .

Triển khai các đợt cao điểm trấn áp tội phạm và vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự trên địa bàn Thành phố đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tập trung thực hiện có hiệu quả Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và quản lý căn cước công dân.

Quang Thành

  • Xin chờ trong giây lát...