Công an Nghệ An: Chung sức hỗ trợ người dân vùng rốn lũ

Cập nhật: 08:25 | 29/09/2021
Chiều 28/9/2021, Công an tỉnh nghệ an đã tổ chức tặng quà hỗ trợ người dân vùng rốn lũ bị thiệt hại nặng nề tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu.  
cong an nghe an chung suc ho tro nguoi dan vung ron lu
Nhiều phần quà được lực lượng Công an mang trực tiếp đến hỗ trợ người dân vùng rốn lũ.

Theo đó, 200 thùng mì tôm, 200 thùng nước khoáng với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng đã được trao cho người dân. Đây là những món quà do Công đoàn Công an Nghệ An phối hợp với Công đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông mang trực tiếp đến từng hộ dân, góp phần giúp bà con vơi bớt khó khăn, sớm khắc phục thiệt hại, vươn lên ổn định cuộc sống.

cong an nghe an chung suc ho tro nguoi dan vung ron lu
hàng trăm thùng mỳ tôm, nước khoáng được đưa đến hỗ trợ người dãn xã Quỳnh Lâm.

Xã Quỳnh Lâm có 3.885 hộ với 15.886 nhân khẩu. Trong những ngày vừa qua, mưa lũ đã khiến gần 600 nhà dân bị ngập, nhiều khu dân cư bị chia cắt và nhiều diện tích ao cá, đầm tôm mất trắng.

Đến thời điểm hiện tại, nước đã rút khoảng 30cm. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu vẫn còn gần 3.000 hộ dân ở các xã Quỳnh Lâm, Quỳnh Hồng, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Giang... đang bị ngập nước từ 10cm đến hơn 1m.

Cùng với hỗ trợ người dân vùng rốn lũ về vật chất, hiện Công an huyện Quỳnh Lưu, Công an xã Quỳnh Lâm cùng với các lực lượng khác vẫn đang tiếp tục triển khai công tác di dời, vận chuyển đồ đạc đến nơi an toàn, đồng thời tuyên truyền bà con nước rút đến đâu, dọn dẹp nhà cửa đến đó./.

Trung Thông - Hồng Quang