Công an Nghệ An phối hợp cùng các đơn vị tổ chức chương trình “Xuân ấm biên cương”

Cập nhật: 14:51 | 17/01/2021
Tối ngày 16/1/2021, tại xã Ngọc Lâm (huyện Thanh Chương), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Báo giáo dục và thời đại tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân ấm biên cương".

Tham dự Chương trình có đồng chí Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Triệu Ngọc Lâm - Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng Thiếu tướng Võ Trọng Hải - Giám đốc Công an tỉnh; ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, cùng đại diện lãnh đạo huyện, Công an huyện Thanh Chương, đại diện lãnh đạo các phòng ban trong Công an tỉnh cùng đông đảo cán bộ chiến sỹ Công an Nghệ An và bà con nhân dân trên địa bàn.

cong an nghe an phoi hop cung cac don vi to chuc chuong trinh xuan am bien cuong
Đại tá Hồ Văn Tứ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Hồ Văn Tứ  - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, chương trình nghệ thuật – thiện nguyện “Xuân ấm biên cương” được thực hiện bằng tất cả tấm lòng và sự chân thành. Để từ đó, bằng lời ca tiếng hát, bằng những món quà ý nghĩa sẽ góp phần chung tay, giúp đỡ, chia sẻ hơi ấm tình người và làm vơi đi phần nào cái lạnh, cái rét của những ngày cuối năm.

Đây cũng là một trong nhiều những hoạt hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo” năm 2021 mà Công an Nghệ An sẽ tiếp tục thực hiện trong thời gian tới, không chỉ góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, mà qua đó còn góp phần phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, xây dựng nét đẹp nhân văn, nhân ái trong trong mỗi cán bộ chiến sỹ Công an Nghệ An nói riêng, quần chúng Nhân dân nói chung, để “không ai bị bỏ lại phía sau” khi tết đến xuân về.

cong an nghe an phoi hop cung cac don vi to chuc chuong trinh xuan am bien cuong
Các tiết mục văn nghệ của can bộ chiến sỹ Công an Nghệ An

Tại chương trình giao lưu, đã có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước và nhất là tỉnh cảm quân dân, sự gắn bó mật thiết giữa người chiến sỹ Công an với nhân dân được gửi đến bà con các dân tộc của xã Ngọc Lâm, góp phần mang hơi ấm, niềm vui, sự lan tỏa về tình người xua tan cái lạnh của những ngày cuối năm nơi biên cương.

cong an nghe an phoi hop cung cac don vi to chuc chuong trinh xuan am bien cuong
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT và Thiếu tướng Võ Trọng Hải tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Trong khuôn khổ của chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 28 phần quà cho các em học sinh trên địa bàn huyện Thanh Chương và 400 suất quà đến với người dân, học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới. Mỗi suất bao gồm 1 triệu đồng tiền mặt cùng phần quà gồm chăn ấm, các nhu yếu phẩm thường ngày như mỳ chính, dầu ăn, gạo... để hỗ trợ người dân trong cuộc sống.

Vũ Thắng

  • Xin chờ trong giây lát...