Công nghệ 3D in ngôi nhà chỉ trong vòng vài ngày

Ứng dụng công nghệ in 3D sẽ là xu hướng phát triển mới của khoa học kỹ thuật trong tương lai.

Tại Mỹ, một chiếc máy in 3D lớn nhất thế giới có thể in ra cả một ngôi nhà chỉ trong vòng vài ngày. Những người sáng chế chiếc máy in này có thể giúp quá trình xây dựng trở nên xanh hơn, thân thiện với môi trường hơn, đồng thời cắt giảm thời gian và nhân lực cần cho việc xây dựng.

Công nghệ 3D in ngôi nhà chỉ trong vòng vài ngày ảnh 1

Chiếc máy in 3D lớn nhất thế giới (Ảnh: Popsci)

Giáo sư Habib Dagher (trường Đại học Maine, Mỹ) cho biết: "Cỗ máy này không đơn thuần chỉ là một chiếc máy in 3D. Bạn có thể coi nó như một đơn vị sản xuất".

In 3D đã trải qua nhiều thay đổi trong những năm qua. Trong những ngày đầu, in 3D sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí và không thực tế đối với các ứng dụng ngành công nghiệp, xây dựng... Tuy nhiên, ngày nay với sự ra đời của các phương pháp in 3D linh hoạt hơn và tiết kiệm chi phí và vô cùng thiết thực.

Hiện công nghệ in 3D có thể sẽ trở thành một phần giải pháp, nhất là khi nó càng ngày càng được cải tiến. Kỳ vọng đối với công nghệ này đang là tạo ra một thế hệ nhà ở có chi phí thấp hơn và có khả năng phục hồi tốt hơn trước thời tiết khắc nghiệt và thiên tai.

Ứng dụng công nghệ in 3D đang bùng nổ mạnh mẽ trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, không chỉ giúp tạo khuôn mẫu chính xác và dễ dàng mà công nghệ in này còn được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.