Công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Cập nhật: 08:24 | 23/01/2021
Ngày 21/1, đoàn công tác do đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội XIII tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2/2021. Việc xây dựng được một Ban Chấp hành Trung ương là hạt nhân lãnh đạo chính trị và là trung tâm đoàn kết, thống nhất cao của toàn Đảng, toàn dân tộc là công việc cực kỳ hệ trọng.

cong tac chuan bi phuc vu dai hoi dai bieu toan quoc lan thu xiii cua dang
Lực lượng lính đặc nhiệm thực hiện một tình huống theo kịch bản liên quan đến công tác bảo vệ Đại hội

Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị khai mạc trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường. Đây cũng là thời điểm đặc biệt, khi đất nước có sự chuyển giao thế hệ từ lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, được rèn luyện, trưởng thành trong những năm tháng kháng chiến, sang lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, trưởng thành trong hòa bình và được đào tạo từ nhiều nguồn, trong đó có cả việc học tập ở trong nước và nước ngoài.

Tại mỗi kỳ Đại hội Đảng, công tác chọn lựa nhân sự cấp cao, những người gánh vác trọng trách của đất nước là vấn đề luôn được các tầng lớp nhân dân quan tâm đặc biệt và đặt nhiều kỳ vọng. Bởi đội ngũ lãnh đạo có đức, có tài, đủ tiêu chuẩn có ý nghĩa quyết định đến vận mệnh của Đảng và sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước trong những năm tới.

Trong quá trình chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết quan trọng và nhiều lần nhấn mạnh đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Trong bài viết của mình, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đề cập toàn diện và phân tích sâu sắc về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Yêu cầu của công tác chuẩn bị nhân sự lần này; nội dung, phương pháp, quy trình, cách thức tiến hành và xác định trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

Công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng cần được đặc biệt chú trọng về chất lượng trên cơ sở bảo đảm số lượng và cơ cấu hợp lý, nhưng không vì cơ cấu mà hạ thấp tiêu chuẩn. Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII phải thật sự là một tập thể đoàn kết thống nhất, trong sạch vững mạnh; có tư duy đổi mới và tầm nhìn chiến lược; tiêu biểu cho toàn Đảng về trí tuệ, tính chiến đấu, tính kỷ luật và gắn bó mật thiết với nhân dân. Đồng thời, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ cao cấp của Đảng.

Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng tiếp tục đặt lên hàng đầu nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh. Trong đó, trọng tâm là đẩy mạnh toàn diện cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ.

Vừa qua, để chuẩn bị tốt cho công tác phục vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ðại hội XIII của Ðảng. Ngày 8.1, Bộ Công an đã phối hợp với Bộ Quốc phòng tổng duyệt phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Buổi diễn tập được thực hiện theo phương án huấn luyện, gồm: võ thuật; diễn tập giải quyết các tình huống gây rối, các trường hợp tụ tập kích động tại các mục tiêu được bảo vệ…

Chương trình tổng duyệt phương án bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đánh dấu thời điểm toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND), Quân đội nhân dân và các lực lượng tham gia công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội bước vào trạng thái sẵn sàng cao nhất trong triển khai lực lượng, phương tiện, các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội.

cong tac chuan bi phuc vu dai hoi dai bieu toan quoc lan thu xiii cua dang
Một trong các tình huống đối diện với tội phạm được lính đặc nhiệm diễn tập trong buổi tổng duyệt phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tại Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Cũng tại Quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Chiều 10/1, Bộ Y tế đã ra quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng. Đại hội XIII của Đảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm. Bối cảnh cũng đặt ra yêu cầu rất cao về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho đại biểu Đại hội, cán bộ, nhân viên phục vụ tổ chức Đại hội “Đại hội lần này, công tác y tế phải được đề cao hơn lúc nào hết, sẽ vất vả, khó khăn và phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều ở tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên y tế”.

Quang Thành

  • Xin chờ trong giây lát...