Điểm danh một số dự án nhà ở xã hội dính sai phạm tại Thanh Hoá:

Công ty CP Xây dựng - Phát triển nhà 379 ký hợp đồng bán nhà cho hàng trăm đối tượng trước khi được thẩm định?

Trước khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo thẩm định, xét duyệt danh sách các đối tượng đủ điều kiện dự kiến mua, thuê căn hộ, Công ty CP Xây dựng - Phát triển nhà 379 đã ký hợp đồng bán nhà ở xã hội cho hàng trăm đối tượng.
Công ty CP Xây dựng - Phát triển nhà 379 ký hợp đồng bán nhà cho hàng trăm đối tượng trước khi được thẩm định?
Dự án Nhà ở xã hội phố Bào Ngoại, phường Đông Hương ban đầu do Công ty CP Thương mại - Xây dựng 379 làm chủ đầu tư (về sau là Công ty Cổ phần Xây dựng - Phát triển nhà 379).

Theo tìm hiểu, dự án Nhà ở xã hội phố Bào Ngoại, phường Đông Hương được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá chấp thuận lựa chọn nhà đầu tư tại Văn bản số 3071/UBND-CN ngày 23/3/2018. Theo đó, chủ đầu tư dự án là Công ty CP Thương mại - Xây dựng 379 (sau này là Công ty Cổ phần Xây dựng - Phát triển nhà 379).

Dự án có quy mô xây dựng khối nhà chung cư nhà ở xã hội cao 20 tầng; khu nhà ở thương mại chia lô; nhà ở tái định cư; nhà để xe; cây xanh, vườn hoa, sân chơi; hạ tầng kỹ thuật; giao thông, vỉa hè và các công trình phụ trợ khác đảm

bảo tuân thủ theo quy hoạch chi tiết đã được duyệt; diện tích sử dụng đất 10.847m2; Tổng số lượng nhà ở khoảng 569 căn, trong đó: Nhà ở xã hội chung cư khoảng 532 căn; nhà ở liền kề thương mại 30 căn; nhà ở tái định cư 7 căn.

Theo xác minh, trong quá trình triển khai, dự án đã dính một số vi phạm về quy hoạch xây dựng; quản lý, sử dụng đất; ký hợp đồng mua bán….

Về vấn đề quy hoạch xây dựng, theo phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 Khu phía Nam đại lộ Lê Lợi thuộc Khu đô thị mới Đông Hương, thành phố Thanh Hóa tại Quyết định số 668/QĐ-UBND ngày 07/3/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá thì vị trí khu đất thực hiện dự án được quy hoạch là đất cây xanh, thể dục thể thao (ký hiệu B-CX1).

Tuy nhiên, trong Báo cáo thẩm định quy hoạch số 4490/SXD-PTĐT trình Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch tỷ lệ 1/500, Sở Xây dựng lại không căn cứ vào quy hoạch phân khu 1/2000 đã được phê duyệt, do đó, báo cáo thẩm định của Sở Xây dựng được cho là không phù hợp với quy định tại khoản 3 Điều 23 Luật Quy hoạch đô thị 2009.

Về phía chủ đầu tư, khi lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trình Sở Xây dựng thẩm định, Công ty CP Thương mại - Xây dựng 379 đã không xác định rõ vị trí, ranh giới, diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 49 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai 2013.

Về phía UBND thành phố Thanh Hoá, ngày 19/9/2017, cơ quan này ban hành Quyết định số 9257/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nhà ở xã hội phố Bào Ngoại trong đó có với nội dung: “Dự án được thiết kế nhà xe riêng biệt với diện tích 1.200m2 được xây 4 tầng = 4.800m2 sàn để phục vụ dân cư trong khu vực chung cư”. Tuy nhiên, nội dung trên được xác định là không phù hợp với nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phê duyệt tại Quyết định số 2676/QĐ-UBND ngày 27/7/2017 (nghiên cứu bố trí khu vực để xe phía trong công trình chính để giảm mật độ xây dựng, tăng diện tích khuôn viên, cây xanh phục vụ dân cư).

Về việc chấp thuận chủ trương đầu tư, kết quả xác minh cho thấy, trên cơ sở tham mưu Sở Xây dựng tại Tờ trình số 1090/TTr-SXD, ngày 23/3/2018, UBND tỉnh Thanh Hoá có Văn bản số 3071/UBND-CN chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án do Công ty CP Thương mại - Xây dựng 379, trong đó có nội dung: “Chủ đầu tư được quản lý, khai thác sau khi hoàn thành việc xây dựng các công trình hạ tầng xã hội (cây xanh, vườn hoa, sân chơi) và nhà để xe”.

Một số chuyên gia pháp lý cho rằng, việc Sở Xây dựng tham mưu “Chủ đầu tư được quản lý, khai thác sau khi hoàn thành việc xây dựng các công trình hạ tầng xã hội (cây xanh, vườn hoa, sân chơi) và nhà để xe” đã làm thay đổi quyền sở hữu chung của các chủ sở hữu nhà chung cư, không đúng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 101 Luật Nhà ở 2014 và khoản 3 Điều 8 Thông tư 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 của Bộ Xây dựng.

Về việc quản lý sử dụng đất, hồ sơ có được cho thấy, khi UBND tỉnh Thanh Hoá chấp thuận chủ trương đầu tư dự án, hạng mục nhà xe được xác định giao cho chủ đầu tư được quản lý, khai thác (sử dụng riêng). Do đó, khi thực hiện các thủ tục về đất đai (cho thuê đất thu tiền hàng năm đối với diện tích nhà để xe, cấp Giấy CNQSD đất với mục đích sử dụng riêng cho nhà đầu tư) không phù hợp với quy định của pháp luật.

Về việc ký hợp đồng bán căn hộ chung cư, theo xác minh, Công ty CP Xây dựng - Phát triển nhà 379 đã ký hợp đồng bán nhà ở xã hội cho 234 đối tượng. Đáng chú ý, các hợp đồng bán nhà được ký kết trước khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo thẩm định, xét duyệt danh sách các đối tượng đủ điều kiện dự kiến mua, thuê, thuê mua căn hộ.

Ngoài ra, trong hợp đồng mua bán không nêu rõ mức phí và nguyên tắc điều chỉnh mức phí quản lý vận hành nhà chung cư trong thời gian chưa thành lập Ban quản trị nhà chung cư; điều khoản trong hợp đồng quy định về sử dụng chỗ để xe và diện tích dịch vụ thương mại (tầng mái trở lên), thuộc sở hữu riêng của Chủ đầu tư không đúng quy định của pháp luật.

Ngoài những vi phạm nêu trên, trước đó, vào tháng 7/2018, UBND thành phố Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 5725/QĐ-XPVPHC xử phạt Công ty CP Thương mại – Xây dựng 379 với số tiền 48 triệu đồng về hành vi vi phạm: “Chiếm đất có diện tích 7.450m2 tại các thửa 67, 86, 89,90, 91, 92, 117, 118,119 và một phần các thửa 522, 626, 627 tờ bản đồ số 17, đo vẽ năm 2010 phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa.

Tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng tại các thửa 67, 86, 89,90, 91, 92, 117, 118,119 và một phần các thửa 64, 66, 68, 69, 84, 85, 87, 88,93 tờ bản đồ số 18, đo vẽ năm 2010 và các thửa 522, 626, 627 tờ bản đồ số 17 đo vẽ năm 2010 phố Bào Ngoại, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa”.

Ngoài việc phạt tiền, UBND TP Thanh Hóa còn yêu cầu, Công ty CP Thương mại – Xây dựng 379 khôi phục lại tình trạng của thửa đất trước khi vi phạm, trả lại đất đã chiếm có diện tích 7.450m2, thời hạn khắc phục là 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định. Đồng thời, trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính Công ty CP Thương mại – Xây dựng 379 phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn 60 ngày, nếu Công ty CP Thương mại – Xây dựng 379 không xuất trình được giấy phép xây dựng thì áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình vi phạm theo quy định.

Thậm chí “sau khi được cấp giấy phép xây dựng Công ty CP Thương mại – Xây dựng 379 phải tháo dỡ phần công trình không phù hợp với giấy phép xây dựng được cấp thì mới được thi công xây dựng”./.

Anh Phạm

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt khó khăn bủa vây phát triển nhà ở xã hội

Hàng loạt khó khăn bủa vây phát triển nhà ở xã hội

Việc xây dựng Nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, càng cấp thiết kể từ sau đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, bài toán Nhà ở xã hội đã tồn tại nhiều năm nay với hàng loạt nút thắt chưa được giải quyết.
Sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu chủ đầu tư bán hoặc cho thuê không đúng đối tượng

Sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu chủ đầu tư bán hoặc cho thuê không đúng đối tượng

Bộ Xây dựng cho biết đã bổ sung, quy định cụ thể hành vi vi phạm trong việc bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội không đúng đối tượng. Theo đó, biện pháp khắc phục hậu quả là thu hồi nhà ở xã hội, buộc bên bán phải hoàn trả cho bên mua, bên thuê mua số tiền mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội.
Tham vọng mang tên “Green Tower” và nhiều lần nhà đầu tư xin rút hồ sơ bổ sung tài liệu pháp lý

Tham vọng mang tên “Green Tower” và nhiều lần nhà đầu tư xin rút hồ sơ bổ sung tài liệu pháp lý

Bao nhiêu lần nộp hồ sơ xin thực hiện đầu tư dự án Toà nhà chung cư Green Tower là bấy nhiêu lần Công ty Cổ phần Việt Thanh VnC (Công ty Việt Thanh) xin rút hồ sơ để bổ sung tài liệu pháp lý, đảm bảo phù hợp với các quy định hiện hành.

Các tin khác

Nhiều hộ dân kiện đòi đất tại dự án Five Star West Lake tại 167 Thụy Khuê

Nhiều hộ dân kiện đòi đất tại dự án Five Star West Lake tại 167 Thụy Khuê

Đất đã được Ủy ban hành chính Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất mang tên Vũ Văn Nga 167 Thụy Khuê từ năm 1956. Đơn vị quân đội X30 mượn đất để sản xuất giầy vải và mũ phục vụ kháng chiến chống Mỹ nhưng không trả mà "hô biến" khu đất này thành dự án Five Star West Lake khiến nhiều hộ dân có quyền lợi liên quan khốn khổ đi thưa kiện suốt nhiều năm qua.
KB Group đăng ký thực hiện dự án Habi Valley hơn 400 tỷ đồng ở Hòa Bình

KB Group đăng ký thực hiện dự án Habi Valley hơn 400 tỷ đồng ở Hòa Bình

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại KB Group là nhà đầu tư duy nhất đăng ký làm dự án Habi Valley với tổng chi phí thực hiện dự kiến 407,258 tỷ đồng ở Hòa Bình.
MerryLand Golf Club hội tụ mọi yếu tố của một sân golf đẳng cấp quốc tế

MerryLand Golf Club hội tụ mọi yếu tố của một sân golf đẳng cấp quốc tế

Howie Roberts - Chuyên gia vận hành sân golf uy tín quốc tế đã “không thể cầm lòng” trước MerryLand Golf Club. Sân golf đầu tiên của bán đảo Hải Giang độc nhất vô nhị khiến vị chuyên gia này dồn hết tâm sức để hoạch định một “điểm đến cho golfer không giớ
Hòa Bình: Loạt dự án của các "ông lớn" chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng

Hòa Bình: Loạt dự án của các "ông lớn" chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng

Sở Xây dựng Hòa Bình vừa công bố danh sách 51 dự án bất động đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện được huy động vốn, chuyển nhượng và bán hàng.
Nguồn cung thấp, thanh khoản giảm nhưng giá chung cư vẫn tăng

Nguồn cung thấp, thanh khoản giảm nhưng giá chung cư vẫn tăng

Hai năm qua, nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội ở mức thấp, mặc dù thanh khoản giảm nhưng giá chung cư vẫn tăng đều…
Giá chung cư tăng cao, nhà đất diện tích nhỏ trong ngõ đang hút khách?

Giá chung cư tăng cao, nhà đất diện tích nhỏ trong ngõ đang hút khách?

Tài chính thấp và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng nên các loại hình nhà đất có diện tích nhỏ ở trong ngõ đang trở nên hút khách khi giá nhà chung cư tăng cao…
Gia Lai: TP. Pleiku hủy kết quả 29/104 lô đất trúng đấu giá

Gia Lai: TP. Pleiku hủy kết quả 29/104 lô đất trúng đấu giá

UBND TP. Pleiku đã có văn bản hủy kết quả trúng đấu giá đối với 29/104 lô đất trong đợt đấu giá đất tại Khu quy hoạch chi tiết khu dân cư P.Chi Lăng, do không hoàn thành nghĩa vụ tài chính đúng hạn...
Hàng loạt khó khăn bủa vây phát triển nhà ở xã hội

Hàng loạt khó khăn bủa vây phát triển nhà ở xã hội

Việc xây dựng Nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp, càng cấp thiết kể từ sau đại dịch Covid – 19. Tuy nhiên, bài toán Nhà ở xã hội đã tồn tại nhiều năm nay với hàng loạt nút thắt chưa được giải quyết.
Luật Đất đai sửa đổi được xây dựng dựa trên quan điểm bám sát nghị quyết, chủ trương của Đảng

Luật Đất đai sửa đổi được xây dựng dựa trên quan điểm bám sát nghị quyết, chủ trương của Đảng

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công bố dự thảo Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) để lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trước khi trình Chính phủ.
Tập đoàn BRG lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng BCI Asia Awards 2022

Tập đoàn BRG lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh tại giải thưởng BCI Asia Awards 2022

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn BRG đã xuất sắc được xướng tên trong “Top 10 Chủ đầu tư hàng đầu” tại Lễ trao giải BCI Asia Awards 2022.
Đang là bãi đất hoang nhưng HP Elite Center Hải Phòng đã được rao bán rầm rộ

Đang là bãi đất hoang nhưng HP Elite Center Hải Phòng đã được rao bán rầm rộ

Mặc dù vẫn là bãi đất hoang, cỏ dại mọc um tùm nhưng Dự án HP Elite Center Hải Phòng lại đang được rao bán rầm rộ trên các phương tiện mạng Internet và tại dự án. Nhà đầu tư nên cẩn trọng để tránh sập “bẫy”.
Hai Miss Earth:

Hai Miss Earth: 'Aqua City kiến tạo đô thị đáng sống, mang tầm quốc tế '

Hoa hậu Lindsey Coffey và Destiny Wagner chia sẻ Aqua City hội tụ đầy đủ yếu tố "một không gian đáng sống", là một trong những đô thị sinh thái đẹp và có môi trường trong lành mà các cô từng đến.
Thanh Hoá: Dự án khu dân cư hơn 311 tỷ đồng tại huyện Cẩm Thuỷ đã có chủ

Thanh Hoá: Dự án khu dân cư hơn 311 tỷ đồng tại huyện Cẩm Thuỷ đã có chủ

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành quyết định chấp thuận Công ty cổ phần May - Diêm Sài Gòn là nhà đầu tư đối với dự án Khu dân cư phía Đông Nam thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa.
Hà Nội: Cần xem xét yếu tố trục lợi chính sách từ điều chỉnh quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu?

Hà Nội: Cần xem xét yếu tố trục lợi chính sách từ điều chỉnh quy hoạch đường Lê Văn Lương - Tố Hữu?

Nhiều tòa nhà trên tuyến đường Lê Văn Lương - Tố Hữu được điều chỉnh quy hoạch tăng mạnh về mật độ, diện tích cũng như số tầng… nguyên nhân của những sai phạm này phát xuất chủ yếu từ “vấn nạn” điều chỉnh quy hoạch vô tội vạ và đã làm lợi cho nhà đầu tư, có lẽ đã đến lúc cần xem xét có hay không yếu tố trục lợi chính sách?!
Ông Lê Viết Hiếu thôi làm Tổng giám đốc Hòa Bình Corp

Ông Lê Viết Hiếu thôi làm Tổng giám đốc Hòa Bình Corp

Ông Lê Viết Hiếu - con trai Chủ tịch Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình làm Tổng giám đốc Hòa Bình Corp từ ngày 23/7/2020 và sẽ thôi giữ chức vụ này kể từ ngày 23/7/2022.
Xem thêm
Hà Nội: Thu giữ gần 11.000 bánh Trung thu nhãn mác nước ngoài không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Thu giữ gần 11.000 bánh Trung thu nhãn mác nước ngoài không rõ nguồn gốc

Ngày 15/8, Quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ 10.800 chiếc bánh Trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ tại một cửa hàng kinh doanh ở "thủ phủ" bánh kẹo nhái La Phù.
MerryLand Golf Club hội tụ mọi yếu tố của một sân golf đẳng cấp quốc tế

MerryLand Golf Club hội tụ mọi yếu tố của một sân golf đẳng cấp quốc tế

Howie Roberts - Chuyên gia vận hành sân golf uy tín quốc tế đã “không thể cầm lòng” trước MerryLand Golf Club. Sân golf đầu tiên của bán đảo Hải Giang độc nhất vô nhị khiến vị chuyên gia này dồn hết tâm sức để hoạch định một “điểm đến cho golfer không giớ
Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)

Trên giấy mời khách đến dự lễ khai trương, Công ty TNHH LQ Korea Shopping quảng cáo là công ty đến từ Hàn Quốc. Nhưng khi PV tìm hiểu thì sự thật lại trái ngược.
ADB: Dữ liệu lớn ở Đông Nam Á tạo ra giá trị hơn 100 tỷ USD

ADB: Dữ liệu lớn ở Đông Nam Á tạo ra giá trị hơn 100 tỷ USD

Theo Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), dữ liệu lớn có tiềm năng khổng lồ trong việc đẩy nhanh phục hồi kinh tế hậu COVID-19 ở Đông Nam Á, với những lợi ích trong lĩnh vực y tế công cộng, phúc lợi và bảo trợ xã hội và giáo dục đạt giá trị hơn 100 tỷ USD.
Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng giám đốc SHB

Ngân hàng Nhà nước chấp thuận bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng giám đốc SHB

Ngày 15/08/2022, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận Bà Ngô Thu Hà giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Trước đó, Bà Ngô Thu Hà được Hội đồng Quản trị SHB tin tưởng, giao trọng trách Quyền Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian mới đây, S
SHB tự hào là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 2022

SHB tự hào là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” 2022

Vừa qua, trong khuôn khổ Lễ trao giải Best Companies to Work for in Asia được tổ chức trang trọng tại TP Hồ Chí Minh, Tạp chí HR Asia vinh danh Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2022”. Giải thưởng là sự ghi nhận cho nhữ
Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Vì lý do cá nhân, ông Lê Bá Nguyên người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC đã có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (ART).
One Capital Hospitality (OCH) bị phạt 210 triệu đồng vì vi phạm công bố báo cáo tài chính

One Capital Hospitality (OCH) bị phạt 210 triệu đồng vì vi phạm công bố báo cáo tài chính

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phẩn One Capital Hospitality (HNX: OCH) số tiền 150 triệu đồng, vì công bố thông tin sai lệch trong báo cáo tài chính; phạt 60 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn.
Công ty cổ phần Louis Land bị phạt 370 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

Công ty cổ phần Louis Land bị phạt 370 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

Công ty cổ phần Louis Land (HNX:BII) bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán tổng cộng 370 triệu đồng.
Hà Nội: Thu giữ gần 11.000 bánh Trung thu nhãn mác nước ngoài không rõ nguồn gốc

Hà Nội: Thu giữ gần 11.000 bánh Trung thu nhãn mác nước ngoài không rõ nguồn gốc

Ngày 15/8, Quản lý thị trường Hà Nội vừa thu giữ 10.800 chiếc bánh Trung thu có nhãn ghi bằng tiếng nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ tại một cửa hàng kinh doanh ở "thủ phủ" bánh kẹo nhái La Phù.
MerryLand Golf Club hội tụ mọi yếu tố của một sân golf đẳng cấp quốc tế

MerryLand Golf Club hội tụ mọi yếu tố của một sân golf đẳng cấp quốc tế

Howie Roberts - Chuyên gia vận hành sân golf uy tín quốc tế đã “không thể cầm lòng” trước MerryLand Golf Club. Sân golf đầu tiên của bán đảo Hải Giang độc nhất vô nhị khiến vị chuyên gia này dồn hết tâm sức để hoạch định một “điểm đến cho golfer không giớ
Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)

Trên giấy mời khách đến dự lễ khai trương, Công ty TNHH LQ Korea Shopping quảng cáo là công ty đến từ Hàn Quốc. Nhưng khi PV tìm hiểu thì sự thật lại trái ngược.
Tháng 7/2022, HAGL (HAG) báo lãi 125 tỷ đồng

Tháng 7/2022, HAGL (HAG) báo lãi 125 tỷ đồng

Theo ghi nhận, công ty HAGL (HAG) của ông Đoàn Nguyên Đức tiếp tục có kết quả thuận lợi trong tháng 7 nâng tổng mức lãi lên 657 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch của năm 2022
Đèn đường năng lượng mặt trời: lan tỏa thông điệp tích cực bảo vệ môi trường

Đèn đường năng lượng mặt trời: lan tỏa thông điệp tích cực bảo vệ môi trường

Với mong muốn “Thắp sáng mọi con đường bằng đèn năng lượng mặt trời”, DAT tiếp tục tài trợ Dự án đèn đường năng lượng mặt trời tại thôn Bồng Lai, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp tạo nên giá trị chung và mục tiêu phát triển bền vững

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp tạo nên giá trị chung và mục tiêu phát triển bền vững

Xây dựng chiến lược & Thực hành CSR / CSV đáp ứng SDGs” sẽ giúp các doanh nghiệp, tổ chức xã hội tham dự đều rút được những kinh nghiệm riêng trong quá trình triển khai các hoạt động phát triển bền vững.
Từ hôm nay 15/8/2022: Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ đến 40 triệu đồng xây nhà mới

Từ hôm nay 15/8/2022: Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ đến 40 triệu đồng xây nhà mới

Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ xây dựng tối đa 40 triệu đồng/hộ theo Thông tư 01/2022/TT-BXD của Bộ Xây dựng có hiệu lực chính thức từ hôm nay 15/8/2022.
Thanh Hoá: Bãi bỏ một số quyết định liên quan đến lĩnh vực đầu tư, đất đai

Thanh Hoá: Bãi bỏ một số quyết định liên quan đến lĩnh vực đầu tư, đất đai

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định bãi bỏ 04 quyết định liên quan đến lĩnh mực đầu tư, đất đai.
Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Thanh Hoá có những nội dung gì?

Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Thanh Hoá có những nội dung gì?

Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh Thanh Hoá XVIII đã thông qua Nghị quyết số 303 về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Thanh Hoá.