Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?

Dù 1 bộ sản phẩm của Công ty LQ Korea shopping có giá hàng chục triệu đồng nhưng trên lọ lại không có tem nhãn phụ. Cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ.

Để sở hữu một bộ sản phảm Cao hắc sâm Hàn Quốc do Công ty LQ Korea Shopping(Công ty TNHH Korea shopping) bán, những người cao tuổi ở xã Vạn Điểm huyện Thường Tín (Hà Nội) đã phải bỏ ra hàng chục triệu động tiền tiết kiệm. Nhưng đổi lại một sản phẩm được quảng cáo như “thần dược”, họ lại đứng trước những dấu hỏi về nguồn gốc sản phẩm khi trên lọ sâm không thấy tem nhãn phụ, thậm chí… không tìm được ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?

Chiêu thức “lùa gà”

Như đã thông tin trong bài viết “Cty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ” về những bất thường trong hoạt động tổ chức hội thảo, giới thiệu, bán sản phẩm Cao hắc sâm Hàn Quốc cho người cao tuổi tại xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội. Theo đó, để thu hút người cao tuổi tham gia hội thảo, đơn vị này nhấn mạnh việc người cao tuổi đến dự dù không mua sản phẩm cũng đều được nhận quà. Điều này đã hấp dẫn các người già, ở nhà không có việc gì mà đến đây chỉ đến ngồi nghe khoảng 1 giờ đồng là cũng có quà mang về. Người này truyền tai người kia, rồi người người đổ về xóm Đình, thôn Đỗ Xá, dần dần đông như hội, mỗi buổi có hàng trăm các cụ tham dự chương trình.

Cụ N.T.K., năm nay đã gần 80 tuổi, sống tại thôn Đỗ Xá cho biết, vì tuổi cao, sức khỏe đã yếu, ở nhà cũng chỉ chơi không biết làm gì nên thấy họ giới thiệu là có quà thì cũng đi dự cho biết rồi nhận quà. “Đầu tiên nhiều người cũng như tôi, chỉ dự định đi tham dự để nhận quà, nhưng sau thấy họ giới thiệu hay quá, sản phẩm tốt, chữa được rất nhiều bệnh nên nhiều người cũng mua về dùng” - cụ chia sẻ.

Theo cụ K., doanh nghiệp này họ bán rất nhiều sản phẩm, họ quảng cáo các sản phẩm có xuất xứ Hàn Quốc, nhưng chú trọng nhất là Cao hắc sâm. “Họ nói sản phẩm có thể chữa được ung thư, ngăn loãng xương, ngăn xơ vữa động mạch, đau mỏi chân tay, mất ngủ, cao huyết áp, táo bón, nâng cao miễn dịch… Họ miêu tả rất đúng các triệu chứng bệnh mà tôi hiện đang mắc phải. Thấy đúng quá nên cũng bỏ tiền tích cóp để mua về dùng” - cụ K. cho biết.

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?
Hội thảo chỉ cho phụ nữ lớn tuổi, có giấy mời tham dự. Với các chiêu khuyến mại, giảm giá, ưu đãi khi mua tại hội thảo... nhiều người cao tuổi đã dốc hầu bao mua sản phẩm được quảng cáo nhập khẩu Hàn Quốc.

Với sản phẩm Cao hắc sâm, được giới thiệu của Hàn Quốc, nhiều người cao tuổi tham dự chương trình cho biết, đầu tiên Công ty này bán với giá 18,8 triệu đồng/bộ (4 hộp). Mỗi hộp có 4 lọ, có thể pha vào nước ấm rồi uống trong vòng từ 15 ngày đến 1 tháng. “Sau nhiều ngày chào bán với mức giá này, Công ty bắt đầu giảm giá dần đến nay hiện còn 15 triệu đồng/bộ (4 hộp). Cùng với đó còn tặng kèm các phần quà khác. Nhiều người thấy được giảm giá nhiều quá nên đã rủ bạn bè, hay những người cùng tham dự khác mua chung. Những người đã mua giá cao từ hôm trước thì họ sẽ giảm thêm để bù vào phần chênh đã mua nếu họ mua thêm hộp nữa. Hôm nay cũng nhiều người mua lắm” - bà L.T. L. chia sẻ với PV sau buổi tham dự hội thảo.

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?
"Nhiều phụ nữ cao tuổi đạp xe, đội nắng đi dự hội thảo vì được nhận quà, nhưng sau thấy họ giới thiệu hay quá, quảng cáo sản phẩm tốt, chữa được rất nhiều bệnh nên nhiều người cũng mua về dùng" - cụ N.T.K., năm nay đã gần 80 tuổi nói.

Thông tin thêm về các sản phẩm mà Công ty này đang bán, bà L. cho biết, họ còn bán dầu gội đầu chữa rụng tóc, bạc tóc. Ngoài ra, họ còn có kem đánh rang được quảng cáo rằng có tác dụng làm chắc răng, chữa được viêm họng và các bệnh răng miệng. “Đầu tiên họ bán 500.000 đồng/2 hộp kem đánh răng, sau đó giảm giá xuống còn 500.000 đồng/ 3 hộp. Gía bây giờ rẻ hơn nên cũng nhiều người mua.” - Bà L. thông tin.

“Thần dược” không rõ nguồn gốc của… công ty “1 tháng tuổi”

Dù có giá bán “cắt cổ” với những lời quảng cáo như “thần dược”, chữa được đủ các thứ bệnh từ ung thư, ngăn loãng xương đến mất ngủ, cao huyết áp, táo bón,… nhưng các sản phẩm này liệu có “đắt xắt ra miếng”, công dụng có thần kỳ như quảng cáo hay không? Đây là những câu hỏi mà không chỉ những người cao tuổi khi đã mua sản phẩm cũng thắc mắc, mà còn cả dư luận cũng đặt ra câu hỏi: liệu có nên dùng sản phẩm?

Câu trả lời cho những thắc mắc này chắc chắn phải đợi các cơ quan chức năng ngành Y tế, An toàn thực phẩm và huyện Thường Tín và Hà Nội vào cuộc, tuy nhiên, chúng ta cũng sẽ phần nào có những góc nhìn khi cầm trên tay sản phẩm mà công ty này đang bán cho người cao tuổi. Theo phản ánh của người dân, lọ Cao hắc sâm có giá bạc triệu ở dạng lỏng, cao, đựng trong lọ thủy tinh với nhãn mác có nhiều chữ Hàn Quốc.

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?
Lọ hắc sâm mà người dân mua của Công ty KOREA SHOPPING không có tem phụ, không tìm thấy ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng.

Tuy nhiên, điều đáng nói với sản phẩm này, trên thân vỏ không chứa bất kỳ chữ Tiếng Việt nào, không có tem nhãn phụ hay hướng dẫn sử dụng, các thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng. Điều này rõ ràng đã vi phạm quy định về Tem nhãn phụ đối với hàng hóa nhập khẩu của Bộ Công Thương.

Đặc biệt hơn, quan sát toàn bộ thân lọ, phía trên nắp và dưới đáy lọ, PV cũng không tìm thấy thông tin về đơn vị nhập khẩu và chịu trách nhiệm đối với sản phẩm này. Vậy khi người tiêu dùng gặp sự cố, họ sẽ liên hệ, đòi quyền lợi ở pháp nhân nào?

Đáng nói hơn cả, trên toàn bộ thân lọ Cao hắc sâm mà người cao tuổi được bán và đang sử dụng, không hề có thông tin về ngày sản xuất, hạn sử dụng sản phẩm. Điều này vi phạm nghiệp trọng quy định về an toàn thực phẩm và nguy hiểm với người tiêu dùng, đặc biệt là những người lớn tuổi.

Đặc biệt và lạ lùng hơn, dù bán sản phẩm có giá hàng chục triệu nhưng khách mua hàng tại đây cho biết, Công ty không hề xuất bất cứ loại hóa đơn bán lẻ hay hóa đơn đỏ nào cho khách hàng. Vậy với một sản phẩm không có ngày sản xuất, hạn sử dụng, không có thông tin về tem nhãn phụ hay pháp nhân nhập khẩu, không xuất hóa đơn cho khách hàng khi mua thì quyền lợi của người tiêu dùng khi không may sự cố xảy ra sẽ được giải quyết như thế nào? Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng nói gì về hoạt động của Công ty này?

Tìm hiểu thêm thông tin về đơn vị đang tổ chức hội thảo, bán hàng với giá “cắt cổ” cho người cao tuổi tại xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội, PV khá bất ngờ về doanh nghiệp này. Theo đó, thông tin trên Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp cho biết, đơn vị này là Công ty TNHH LQ Korea shopping, có địa chỉ trùng khớp tại Xóm Đình, thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, Thường Tín.

Công ty này được cấp phép thành lập vào ngày 03/06/2022, tức đến nay mới chỉ hơn “1 tháng tuổi” kể từ khi thành lập. Và cũng chỉ cần hơn 2 tuần để đơn vị này bắt đầu khai trương, bán sản phẩm cho người cao tuổi tại xã Vạn Điểm (khai trương ngày 21, 22/6). Theo giấy mời công ty gửi tới các khách hàng là người lớn tuổi thì “Công ty TNHH LQ Korea shopping công ty đến từ Hàn Quốc”.

Vậy sự thật có đúng đây là công ty đến từ Hàn Quốc? Mời quý vị độc giả đón đọc bài 3 của phóng sự "Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ"./.

Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin!

Hải An (Theo kienthuc.net)
https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/bai-2-cty-lq-korea-shopping-bi-to-ban-hang-khong-hoa-don-khong-tem-nhan-phu-dau-hoi-ve-nguon-goc-1732245.html

Có thể bạn quan tâm

Thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng của trẻ em

Thổi phồng công dụng thực phẩm chức năng của trẻ em

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất "chức năng". Thực phẩm chức năng nằm ở vị trí giao thoa giữa thực phẩm và thuốc. Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá nhưng hiện nay nhiều sản phẩm không làm như vậy thậm chí còn bị thổi phồng công dụng.
Đà Nẵng: Tạm giữ nhiều loại hàng hóa vô chủ, không rõ nguồn gốc

Đà Nẵng: Tạm giữ nhiều loại hàng hóa vô chủ, không rõ nguồn gốc

Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đang tạm giữ số lượng lớn hàng hóa có nhãn mác bằng tiếng nước ngoài. Tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)

Trên giấy mời khách đến dự lễ khai trương, Công ty TNHH LQ Korea Shopping quảng cáo là công ty đến từ Hàn Quốc. Nhưng khi PV tìm hiểu thì sự thật lại trái ngược.

Các tin khác

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Từ ngày 28/8 đến 5/10, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu 2023. Các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra ATTP Tết Trung thu năm 2023

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra ATTP Tết Trung thu năm 2023

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Kế hoạch số 218/KH-UBND ngày 25/8 về việc đảm bảo An toàn thực phẩm Tết Trung thu trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023.
Tây Ninh: Hơn 3.200 kg đường cát nhập lậu do Camphuchia sản xuất bị tạm giữ

Tây Ninh: Hơn 3.200 kg đường cát nhập lậu do Camphuchia sản xuất bị tạm giữ

Cục QLTT tỉnh Tây Ninh vừa tiến hành khám phương tiện vận tải là xe ô tô tải thùng kín, tạm giữ 3.200 kg đường cát nhập lậu do Campuchia sản xuất.
Hà Nội: Thu giữ hơn 4.500 chiếc bánh Trung thu nhập lậu

Hà Nội: Thu giữ hơn 4.500 chiếc bánh Trung thu nhập lậu

Ngày 22/8, Cục Quản lý thị trường Hà Nội thông tin, Đội Quản lý thị trường số 22 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã phát hiện bắt giữ hơn 4.500 chiếc bánh Trung thu có in chữ nước ngoài.
Giá xăng tăng hơn 600 đồng/lít, lên 24.601 đồng, từ chiều nay, 21/8

Giá xăng tăng hơn 600 đồng/lít, lên 24.601 đồng, từ chiều nay, 21/8

Từ 15h chiều nay 21/8, giá xăng E5 RON92 tăng 517 đồng/lít lên mức 23.339 đồng/lít, giá xăng RON95 tăng 608 đồng/lít lên 24.601 đồng/lít, trong khi giá các loại dầu tăng, giảm tùy loại.
Bộ Công Thương gỡ khó cho xuất khẩu gạo

Bộ Công Thương gỡ khó cho xuất khẩu gạo

Bộ Công Thương vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương để theo dõi sát tình hình thị trường, kịp thời nắm bắt khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu gạo nhằm phối hợp đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu gạo từ nay đến cuối năm.
Thị trường bánh Trung thu: Sôi động sớm, giá không rẻ!

Thị trường bánh Trung thu: Sôi động sớm, giá không rẻ!

Dù còn gần hai tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều cửa hàng đã bắt đầu bày bán các loại bánh nướng, bánh dẻo. Bên cạnh đó, nhiều nhà sản xuất đã tăng sản lượng và chủng loại bánh để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Hà Nội: Hơn 600kg hàng lậu bị tiêu hủy

Hà Nội: Hơn 600kg hàng lậu bị tiêu hủy

Cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phối hợp lực lượng chức năng, tổ chức tiêu hủy 600 kg hàng hóa là tang vật các vụ buôn lậu, hàng giả mà lực lượng chức năng đã phát hiện trong thời gian qua.
Giá gạo toàn cầu đang dao động ở mức cao nhất trong thập kỷ

Giá gạo toàn cầu đang dao động ở mức cao nhất trong thập kỷ

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO), giá gạo trên thế giới hiện tăng lên mức cao nhất trong gần 12 năm. Với gạo thô kỳ hạn được giao dịch lần cuối ở mức 16,02 USD/1 cwt (380.000 đồng cho bao 45kg). Mức giá này thậm chí có thể tăng cao hơn.
Phát hiện hàng nghìn lít mật ong giả ở huyện Hoài Đức, Hà Nội

Phát hiện hàng nghìn lít mật ong giả ở huyện Hoài Đức, Hà Nội

Ngày 7/8, Ban chỉ đạo 389 TP Hà Nội thông tin Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an huyện Hoài Đức vừa ra Quyết định khởi tố vụ án buôn bán mật ong giả tại huyện Hoài Đức. Vụ việc do Đội Quản lý thị trường số 24 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phát hiện.
Thúc đẩy giao thương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây

Thúc đẩy giao thương trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây

Hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) 2023 - một hoạt động quan trọng thuộc Chương trình cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại năm 2023 chính thức khai mạc vào tối 3/8 tại Đà Nẵng.
Phát hiện nhiều thủ đoạn buôn lậu mới

Phát hiện nhiều thủ đoạn buôn lậu mới

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều thủ đoạn mới của các đối tượng buôn lậu như, khai hải quan không đúng thực tế hàng hóa; che giấu nguồn gốc lô hàng... hòng qua mắt lực lượng chức năng.
Giá lợn hơi liên tục tăng, gần mốc 70.000 đồng/kg

Giá lợn hơi liên tục tăng, gần mốc 70.000 đồng/kg

Tại nhiều địa phương, giá lợn hơi liên tục tăng trong những ngày qua và đạt mốc mới. Giá tăng từ 3.000 - 5.000 đồng/kg so với tháng trước, lên 64.000 - 67.000 đồng một kg. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng hơn một năm trở lại đây.
Xem thêm
Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Hà Nội: Gia Lâm đôn đốc các doanh nghiệp còn nợ đọng thuế

Ngày 23/8/2023, Ban chỉ đạo đôn đốc thu hồi nợ đọng thuế huyện Gia Lâm đã có buổi làm việc với một số doanh nghiệp về công tác quản lý thuế, thu hồi nợ đọng.
Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và Thẻ tín dụng nội địa

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và Thẻ tín dụng nội địa

Thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã chủ động nghiên cứu ban hành, trình ban hành nhiều quy định phù hợp nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt. Đồng thời các ngân hàng được khuyến khích nghiên cứu, đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng công nghệ, giải pháp kỹ thuật để có các sản phẩm an toàn, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đem lại lợi ích lớn cho khách hàng. .
Moody

Moody's giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm Ba3 và đánh giá triển vọng Ổn định cho SeABank

Ngày 13/9/2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Investors Service (Moody’s) công bố kết quả đánh giá xếp hạng tín nhiệm đối với Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB). SeABank được Moody’s giữ nguyên đánh giá triển vọng phát
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Hải Phát (HPX): Chủ tịch bị bán giải chấp 1,5 triệu cổ phiếu và loạt lùm xùm do "bán chui"?

Sau quyết định bị đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9, cổ phiếu của lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (mã HPX - sàn HoSE) liên tục bị bán giải chấp.
Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Hơn 7,1 triệu cổ phiếu của “kỳ lân” công nghệ VNG được hủy thế nào?

Công ty CP VNG (mã chứng khoán: VNZ) công bố hủy bỏ đăng ký giao dịch 7,1 triệu cổ phiếu quỹ để giảm vốn điều lệ.
Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Hà Nội: Liên tiếp phát hiện các vụ việc kinh doanh bánh Trung thu có dấu hiệu nhập lậu số lượng lớn.

Triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, thị trường, xử lý vi phạm hành chính trong dịp Tết Trung thu năm 2023. Lực lượng QLTT Hà Nội liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc kinh doanh bánh trung thu có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu với số lượng lớn.
Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!

Lạng Sơn tiếp tục duy trì ổn định hoạt động xuất nhập khẩu!
Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Hà Nội: Cảnh giác với bánh trung thu siêu rẻ, giảm giá

Từ ngày 28/8 đến 5/10, lực lượng quản lý thị trường Hà Nội triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu 2023. Các đoàn kiểm tra sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã.
Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Tòa nhà văn phòng Lion Plaza trị giá hơn 209 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỉ Việt Nam Đồng) vừa được mua bởi cặp vợ chồng tới từ Việt Nam. Đây là thương vụ đầu tư bất động sản có quy mô lớn nhất của vương quốc Anh trong năm 2023, gây ra nhiều chú ý và nghi vấn về nguồn gốc tài chính.
Lộ diện

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên?
Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Hai tòa tháp đôi với 620 biệt thự trên bầu trời, trong đó 90% căn đều sở hữu ban công sân vườn riêng, hơn 20,000m2 diện tích sân vườn được đưa lên trên không, 100% tầm view đều hướng về mặt sông cùng hệ tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại thành Vinh như: bể bơi vô cực, FaceID hiện đại,... Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới dành cho người miền Trung.
Doanh nghiệp Việt – Hàn  mở rộng thị trường ở Việt Nam

Doanh nghiệp Việt – Hàn mở rộng thị trường ở Việt Nam

Hướng tới kỷ niệm 31 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2023), vừa qua hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam (VINASME) cùng Hiệp hội DNNVV Hàn Quốc (KBIZ) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm nay

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục lỗ hơn 28.700 tỷ đồng 8 tháng đầu năm
Hòa Bình: Xử phạt Tổng Công ty 36 vì hành vi lấn chiếm đất

Hòa Bình: Xử phạt Tổng Công ty 36 vì hành vi lấn chiếm đất

UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định xử phạt đối với Tổng Công ty 36 (trụ sở chính tại 141 Hồ Đắc Di, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, TP Hà Nội)
Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Hải Phòng: Bị quên tên trong quyết định thu hồi, doanh nghiệp lo lắng về quyền lợi đền bù

Nhằm đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, năm 2022 UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành quyết định số 701/QĐ-UBND ngày 04/03/2022 phê duyệt Dự án xây dựng công viên cây xanh nút giao Nam cầu Bính.
Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Hà Nội: Phát triển khoa học công nghệ cần bám sát thực tiễn đời sống

Đoàn Kiểm tra số 1, Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2021-2025” (Chương trình 07-CTr/TU) đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện Chương trình tại quận Đống Đa, huyện Thường Tín, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình 07-CTr/TU chủ trì Đoàn kiểm tra.
Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ngày 31/8, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Viện Konrad - Andenauer - Stiftung (KAS) đã tổ chức Hội thảo đánh giá 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VPE500) báo cáo năm 2023.