Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)

Trên giấy mời khách đến dự lễ khai trương, Công ty TNHH LQ Korea Shopping quảng cáo là công ty đến từ Hàn Quốc. Nhưng khi PV tìm hiểu thì sự thật lại trái ngược.

Quảng cáo lừa dối (?)

Như đã thông tin trong bài viết “Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ” về những bất thường trong hoạt động tổ chức hội thảo, giới thiệu, bán sản phẩm Cao hắc sâm Hàn Quốc cho người cao tuổi tại xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội. Theo đó, để thu hút người cao tuổi tham gia hội thảo, đơn vị này nhấn mạnh việc người cao tuổi đến dự dù không mua sản phẩm cũng đều được nhận quà. Điều này đã hấp dẫn các người già, ở nhà không có việc gì mà đến đây chỉ đến ngồi nghe khoảng 1 giờ đồng là cũng có quà mang về. Người này truyền tai người kia, rồi người người đổ về xóm Đình, thôn Đỗ Xá, dần dần đông như hội, mỗi buổi có hàng trăm các cụ tham dự chương trình.

Cụ N.T.K., năm nay đã gần 80 tuổi, sống tại thôn Đỗ Xá cho biết, công ty liên tục giới thiệu rằng đây là công ty của Hàn Quốc. “Thấy họ giới thiệu còn có giám đốc người Hàn Quốc nhưng bảo về mấy lần mà chưa thấy. Địa điểm này (nơi tổ chức hội thảo, gặp mặt khách hàng và bán hàng – PV) cũng là do anh Quyết thuê lại của một người dân” – bà K. nói.

Thậm chí, trên giới mời của Công ty LQ Korea Shopping phát cho các cụ già còn ghi rõ và bôi đậm để nhấn mạnh dòng chữ: “Công ty TNHH LQ Korea Shopping là công ty đến từ Hàn Quốc”.

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)
Giấy mời quảng cáo công ty LQ Korea Shopping đến từ Hàn Quốc nhưng sự thật thì không phải vậy.

Tìm hiểu thêm thông tin về công ty LQ Korea Shopping, PV khá bất ngờ về doanh nghiệp này. Theo đó, thông tin trên Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp cho biết, đơn vị này là Công ty TNHH LQ KOREA SHOPPING, có địa chỉ tại Xóm Đình, thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, Thường Tín.

Công ty này được cấp phép thành lập vào ngày 03/06/2022, tức đến nay mới chỉ hơn “1 tháng tuổi” kể từ khi thành lập. Và cũng chỉ cần hơn 2 tuần để đơn vị này bắt đầu khai trương, bán sản phẩm cho người cao tuổi tại xã Vạn Điểm (khai trương ngày 21, 22/6). Người đại diện theo pháp luật của Công ty là ông Trần Kiên Quyết chứ không phải người Hàn Quốc nào đứng tên. Như vậy, rõ ràng đây là công ty thuần Việt chứ không phải công ty đến từ Hàn Quốc như công ty tự quảng cáo. Vậy mục đích của việc quảng cáo sai thông tin này nhằm động cơ, mục đích gì?

Cũng trong giấy mời, công ty LQ Korea Shopping tiếp tục “nổ”: “Công ty chúng tôi chuyên nghiên cứu về sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp dành cho phụ nữ.” Với công ty chỉ có tuổi đời hơn 1 tháng tuổi thì lời quảng cáo “chuyên nghiên cứu về sức khỏe” nghe có vẻ hoang đường, phi thực tế. Vậy bộ phận nghiên cứu của công ty gồm những chuyên gia nào? Nằm ở đâu? Hay mục đích chính của công ty chỉ nhằm thổi phồng thông tin công ty, quảng cáo sai sự thật để tạo niềm tin cho khách hàng và bán sản phẩm?

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)
Người dân xã Vạn Điểm mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc xác minh nguồn gốc xuất xứ, cũng như chất lượng của những lọ cao hắc sâm mà họ đã mua của Công ty LQ Korea Shopping.

Một cụ già gần 80 tuổi (khách hàng tham dự hội thảo xin giấu tên -PV) cung cấp: “Thành viên công ty tổ chức gồm 7 người, 3 nam 4 nữ. Trong đó, 4 nhân viên nữ là Công ty thuê những cháu nhỏ ở địa phương. Còn 3 anh nam 1 người tên Quyết, 1 người tên là An, 2 người quê ở Hà Nam và Hưng Yên. Đặc biệt, dù bán sản phẩm có giá hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng, nhưng không thấy công ty xuất hóa đơn bán lẻ hay hóa đơn đỏ nào cho khách hàng.”

Vậy với một sản phẩm không có ngày sản xuất, hạn sử dụng, không có thông tin về tem nhãn phụ hay pháp nhân nhập khẩu, không xuất hóa đơn cho khách hàng khi mua thì quyền lợi của người tiêu dùng khi không may sự cố xảy ra sẽ được giải quyết như thế nào? Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng nói gì về hoạt động của Công ty này?

Chính quyền không biết họ bán gì

Mặc dù Công ty LQ Korea Shopping tổ chức hội thảo, giới thiệu và bán hàng rầm rộ hơn một tháng nhưng chính quyền địa phương tại đây lại tỏ ra rất bất ngờ khi chúng tôi đề cập đến.

Ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội cho hay: “Bản thân tôi cũng không biết họ bán cái gì. Khi họ đủ giấy tờ pháp lý thì mình không thể cấm người ta kinh doanh được”. Khi chúng tôi hỏi về những giấy tờ pháp lý mà công ty này trình lên ủy ban thì ông Hà cho rằng, bản thân ông chưa nhận hồ sơ của đơn vị bán hàng đó. Khi đại diện công ty lên trình bày ông Hà chỉ nhìn qua, sau đó bảo cầm đi.

“Họ mang hồ sơ lên gồm giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà. Sau đó tôi có giao cho phía công an xã xuống kiểm tra xác minh, đồng thời thông báo cho Công an kinh tế và quản lý thị trường để nắm xem họ hoạt động thế nào” – ông Hà cho biết,

Trong khi đó, đại úy Đinh Văn Trinh - Trưởng Công an xã Vạn Điểm lại cho hay: "Đã trao đổi với Chủ tịch UBND xã Vạn Điểm về việc các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Doanh nghiệp đến địa phương kinh doanh thì phải có giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, hợp đồng thuê nhà,… Những giấy tờ này thì đại diện phía doanh nghiệp cũng đã ra UBND xã để báo cáo với đồng chí Chủ tịch."

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)
Sản phẩm do công ty LQ Korea Shopping bán được quảng cáo nhập khẩu 100% nhưng không có tem nhãn phụ theo quy định.

“Với chức năng nhiệm vụ của công an xã thì không thể cấm đoán việc doanh nghiệp về kinh doanh tại địa bàn, đối với việc kiểm tra thì cũng cần các quyết định, kế hoạch kiểm tra. Phía công an xã cũng đã thực hiện 4 lần kiểm tra tại doanh nghiệp này. Về các giấy tờ hợp pháp hay không hợp pháp, đầu vào đầu ra” – đại úy Trinh nói. Tuy nhiên khi chúng tôi có đề xuất xin những biên bản làm việc giữa công an xã và phía doanh nghiệp thì ông Trinh không cung cấp vì lý do nghiệp vụ.

Theo Trưởng Công an xã Vạn Điểm, đã có tới 5 lần Chủ tịch UBND xã chỉ đạo nếu có tụ tập đông người đang trong thời gian chống dịch Covid -19 phải giải tán. Đặc biệt các hoạt động tư vấn sử dụng loa đài, nhạc, làm ồn đến bà con cũng phải giải tán, không để ảnh hưởng đến an ninh trật tự. “Tháng 6 công ty về đây là ngay buổi đầu tiên là cơ quan công an đã ra rồi, họ gặp hết các đơn vị liên quan để chứng minh pháp lý. Bên đó cũng cam kết thuận mua vừa bán, mặt hàng niêm yết rõ ràng. Sau đó họ bán được 1 – 2 buổi là lại cấm, làm sao họ hoạt động dài kỳ được. Tôi thấy không có ai ra, thi thoảng có các bà ra vì tò mò nên mới đi”.

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Quảng cáo “nổ” cty đến từ Hàn Quốc (Bài 3)
Đại úy Đinh Văn Trinh - Trưởng Công an xã Vạn Điểm cho rằng qua theo dõi thì không thấy người dân tham dự, nhưng thực tế PV ghi nhận thì trái ngược với phát biểu của công an xã.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên và chia sẻ của người dân thì khoảng hơn 1 tháng này ngày nào cũng diễn ra hội thảo đều đặn 1 ngày 2 buổi. Số lượng người tham gia rất đông.

Công ty LQ Korea Shopping hoạt động bán hàng, hội thảo rầm rộ, sản phẩm nhập khẩu không có tem nhãn phụ, quảng cáo sai sự thật... có nhiều dấu hiệu đáng ngờ thế nhưng cả chính quyền địa phương và công an lại trả lời: "Chúng tôi không biết họ bán gì!". Vậy các cơ quan này đã làm hết trách nhiệm của mình chưa? nếu có sai phạm thì trách nhiệm người đứng đầu sẽ thế nào? Mời quý vị độc giả đón đọc bài 4 trong loạt phóng sự "Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ”.

Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin!

Hải An (Theo kienthuc.net)
https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/bai-3-cty-lq-korea-shopping-bi-to-ban-hang-khong-hoa-don-khong-tem-nhan-phu-quang-cao-no-cty-den-tu-han-quoc-1732977.html

Có thể bạn quan tâm

Đà Nẵng: Tạm giữ nhiều loại hàng hóa vô chủ, không rõ nguồn gốc

Đà Nẵng: Tạm giữ nhiều loại hàng hóa vô chủ, không rõ nguồn gốc

Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đang tạm giữ số lượng lớn hàng hóa có nhãn mác bằng tiếng nước ngoài. Tất cả đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?

Công ty LQ Korea Shopping bị “tố” bán hàng không hóa đơn, không tem nhãn phụ: Dấu hỏi về nguồn gốc (Bài 2)?

Dù 1 bộ sản phẩm của Công ty LQ Korea shopping có giá hàng chục triệu đồng nhưng trên lọ lại không có tem nhãn phụ. Cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ.

Các tin khác

Hé lộ doanh nghiệp hơn nửa năm tuổi muốn làm dự án hơn 4.800 tỷ đồng ở Hưng Yên

Hé lộ doanh nghiệp hơn nửa năm tuổi muốn làm dự án hơn 4.800 tỷ đồng ở Hưng Yên

Công ty Cổ phần Phát triển đô thị Hòa Phát Yên Mỹ là nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho người thu nhập thấp Khu công nghiệp (KCN) Yên Mỹ II, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.
SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT

Sự phát triển nhanh chóng với nhiều hình thức mới của thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số đặt ra những thách thức mới trong công tác quản lý nhà nước, trong đó có công tác quản lý thu thuế. Vậy làm thế nào để có thể thích ứng, bắt kịp và hoàn thiện các chính sách thuế phù hợp, chống thất thu thuế, đảm bảo bình đẳng trong hoạt động kinh doanh trên các sàn TMĐT?
Quỹ từ thiện Natrumax với hành trình lan tỏa yêu thương

Quỹ từ thiện Natrumax với hành trình lan tỏa yêu thương

Hơn 3 năm qua trong hành trình nhân ái lan tỏa yêu thương, Công ty TNHH xuất khẩu sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax thông qua các chương trình từ thiện cộng đồng như “Hạt gạo yêu thương”, “Áo ấm cho em”, “Tết sẻ chia”... đã trao tặng hàng triệu suất quà cho trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, nhất là khu vực vùng cao, biên giới.
Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5 – 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5 – 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% (nới room) cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vừa qua cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã tái định nghĩa suy nghĩ của người trẻ
Giảm 30% khi mua sản phẩm Adidas bằng thẻ thể thao SHB – FCB Mastercard

Giảm 30% khi mua sản phẩm Adidas bằng thẻ thể thao SHB – FCB Mastercard

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội bóng đá thế giới – World Cup 2022, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình ưu đãi “Thẻ FCB - SHB trên tay - Đặt ngay hàng hiệu Adidas” dành tặng cho khách hàng yêu thích thể thao và đồng hành cùn
Công bố 281 "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021

Công bố 281 "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021

Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 2615/QĐ-BCT phê duyệt Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” năm 2021. Theo đó, công nhận 281 "Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín" năm 2021.
Công ty SSLV Đà Nẵng giải quyết chế độ cho hơn 1.100 lao động sau thông báo giải thể

Công ty SSLV Đà Nẵng giải quyết chế độ cho hơn 1.100 lao động sau thông báo giải thể

Ngày 4/12, BQL Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (DHPIZA) đã thông tin về việc giải quyết chế độ cho 1.165 lao động của Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng sau khi công ty này nộp hồ sơ xin giải thể.
Vinh danh Doanh nhân tài năng hội nhập quốc tế năm 2022

Vinh danh Doanh nhân tài năng hội nhập quốc tế năm 2022

Viện IMRIC vừa long trọng tổ chức Lễ Vinh danh cho các doanh nhân xuất sắc năm 2022 nhằm khẳng định sự lớn mạnh không ngừng của các doanh nghiệp Việt Nam.
EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2022

EVNNPC triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong Tháng Tri ân khách hàng năm 2022

Với thông điệp “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”, Tháng Tri ân khách hàng năm 2022 của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hướng trực tiếp vào việc hỗ tr
HDBank tiếp tục lọt vào Top ngân hàng bền vững 2022

HDBank tiếp tục lọt vào Top ngân hàng bền vững 2022

HDBank tiếp tục được vinh danh là Top các doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá. Đây là năm thứ 4 liên tiếp HDBank nhận được danh hiệu này, bên cạnh những cái tên như Vinamilk, Bảo Việt, BIDV, Deloitte, Unilever, Samsung…
Sun Group đồng hành đưa Michelin Guide về Việt Nam

Sun Group đồng hành đưa Michelin Guide về Việt Nam

Michelin Guide sẽ chính thức đặt chân đến Việt Nam, với sự đồng hành của “đối tác điểm đến” là Tập đoàn Sun Group, hứa hẹn mở ra một chương mới trong hành trình vươn tầm thế giới của ẩm thực Việt nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.
Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Vì sao hàng trăm nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường 11 tháng qua?

Vì sao hàng trăm nghìn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường 11 tháng qua?

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, 11 tháng năm 2022 có 132.339 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, tăng 24,3% so với cùng kỳ năm 2021 và gấp 1,3 lần mức bình quân cùng kỳ giai đoạn 2017-2021.
Xem thêm
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vừa qua cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã tái định nghĩa suy nghĩ của người trẻ
Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm nay
SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT

Hà Nội: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế qua các sàn TMĐT

Sự phát triển nhanh chóng với nhiều hình thức mới của thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số đặt ra những thách thức mới trong công tác quản lý nhà nước, trong đó có công tác quản lý thu thuế. Vậy làm thế nào để có thể thích ứng, bắt kịp và hoàn thiện các chính sách thuế phù hợp, chống thất thu thuế, đảm bảo bình đẳng trong hoạt động kinh doanh trên các sàn TMĐT?
Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5 – 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước nới room tín dụng thêm 1,5 – 2% cho toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5-2% (nới room) cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Bộ Tài chính chịu trách nhiệm đưa ra giải pháp kịp thời liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh trong trung, dài hạn.
Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Liên quan đến thông tin xử phạt hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần chứng khoán An Bình đã lên tiếng phản hồi.
Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Vì lý do cá nhân, ông Lê Bá Nguyên người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC đã có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (ART).
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vừa qua cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã tái định nghĩa suy nghĩ của người trẻ
Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Giá xăng dầu giảm trên 1000 đồng từ chiều 1/12

Liên Bộ Tài chính- Công thương vừa điều chỉnh giảm giá các mặt hàng xăng dầu xuống thấp hơn trên 1000 đồng so với giá hiện hành. Liên Bộ cũng bắt đầu trích giảm Quỹ bình ổn trở lại đối với một số các mặt hàng.
Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng

Việt Nam ước tính xuất siêu 10,6 tỷ USD trong 11 tháng năm nay
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vừa qua cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã tái định nghĩa suy nghĩ của người trẻ
Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Căn hộ hướng đến nhu cầu an cư của người trẻ Quy Nhơn

Dự án căn hộ 9X Quy Nhơn là sản phẩm tiên phong cho chuỗi 9X vừa được Hưng Thịnh Land ra mắt thị trường với nhiều chính sách ưu đãi giúp người trẻ sở hữu căn nhà đầu đời.
Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Hưng Thịnh Land tiên phong căn hộ cho thế hệ 9X

Thị trường địa ốc TP.HCM cách đây khoảng 10 năm trước đã chứng kiến một tiếng vang lớn, khi lần đầu tiên xuất hiện “chuỗi căn hộ 8X” dành riêng cho các bạn trẻ chọn TP.HCM là mảnh đất lập nghiệp. Thời điểm đó, hàng trăm căn hộ của mỗi dự án thuộc chuỗi nà
SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.
Quỹ từ thiện Natrumax với hành trình lan tỏa yêu thương

Quỹ từ thiện Natrumax với hành trình lan tỏa yêu thương

Hơn 3 năm qua trong hành trình nhân ái lan tỏa yêu thương, Công ty TNHH xuất khẩu sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax thông qua các chương trình từ thiện cộng đồng như “Hạt gạo yêu thương”, “Áo ấm cho em”, “Tết sẻ chia”... đã trao tặng hàng triệu suất quà cho trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ quốc, nhất là khu vực vùng cao, biên giới.
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?

Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 vừa qua cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã tái định nghĩa suy nghĩ của người trẻ
Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Hà Tĩnh: Giải ngân vốn đầu tư công tăng mạnh

Ngày 30/11, Kho bạc Nhà nước Hà Tĩnh cho biết, tính đến ngày 25/11, tổng vốn đầu tư thuộc nguồn vốn ngân sách nhà nước do địa phương này quản lý đạt 5.568/9.697 tỷ đồng, bằng 57,4% kế hoạch năm. So với cả nước, Hà Tĩnh cao hơn bình quân cả nước khoảng 4,97%.
Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Nghệ An: Thu ngân sách năm 2022 đạt hơn 20 tỷ đồng

Thu ngân sách toàn tỉnh Nghệ An năm 2022 ước thực hiện 20.350 tỷ đồng, tăng 35,7% so với dự toán và bằng 101,8% so với năm 2021. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) ước đạt 9,05%; các lĩnh vực kinh tế đều phục hồi, tăng trưởng mạnh mẽ.
Ninh Bình đề nghị dừng hoạt động nhà máy nhiệt điện để phát triển điện khí

Ninh Bình đề nghị dừng hoạt động nhà máy nhiệt điện để phát triển điện khí

Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình vừa có ý kiến đề nghị cơ quan chức năng xem xét dừng Nhà máy nhiệt điện Ninh Bình đã hoạt động gần 50 năm, với công nghệ cũ, lạc hậu, công suất nhỏ để phát triển dự án điện khí LNG hoặc dự án năng lượng sạch để thay thế.