Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Hàng trăm khách hàng của Dự án New Danang City vô cùng bức xúc khi Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhiều năm qua “chây ỳ” thực hiện Dự án, liên tục hoãn tiến độ ra sổ đỏ và “ỉm” 506 hóa đơn GTGT, không giao cho khách hàng.

Xuất hóa đơn nhưng không giao

Từ tháng 8 – tháng 9/2017, Công ty Phú Gia Thịnh đã bán hết hơn 500 lô đất nền tại Dự án New Danang City (Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở đô thị - đường Hoàng Văn Thái, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ông Lê Anh Triệu – Chủ tịch HĐQT Công ty đã khẳng định trước báo chí và truyền thông: Dự án đầy đủ pháp lý, nên “Công ty Phú Gia Thịnh đủ điều kiện để thực hiện việc triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng và kêu gọi góp vốn đầu tư giai đoạn 1 và 2 của dự án từ các nhà đầu tư thứ cấp” (trích trên báo Xây dựng ngày 20/10/2017).

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?
Sơ đồ dự án New Danang City được Công ty Phú Gia Thịnh chào bán vào tháng 8/2017

Theo đó, Công ty Phú Gia Thịnh đã ký kết hàng trăm Hợp đồng/Thỏa thuận góp vốn từng lô đất nền tại Dự án New Danang City với khách hàng để thu tiền theo tiến độ và cam kết sau 9 tháng (khoảng tháng 5 đến tháng 7/2018) sẽ thực hiện công chứng và bàn giao sổ đỏ cho khách hàng.

Tính đến 31/12/2021, Công ty Phú Gia Thịnh đã thu theo tiến độ tổng cộng 404.135.475.960 đồng và đã xuất 506 hóa đơn GTGT thế nhưng hết quý 1/2022, chủ đầu tư này vẫn không giao cho khách hàng. Ngược lại, Công ty Phú Gia Thịnh luôn né tránh khi khách hàng yêu cầu chủ đầu tư giao hóa đơn GTGT đã thu theo tiến độ. Do đó, hàng trăm khách hàng đã cầu cứu Chi cục Thuế quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Qua kiểm tra, ngày 16/3/2022, Chi cục Thuế quận Hải Châu cho biết, từ quý 3/2017 đến quý 3/2018, Công ty Phú Gia Thịnh đã xuất 6 số hóa đơn cho 398 khách hàng với tổng số tiền gần 187,3 tỷ đồng, tổng thuế GTGT đầu ra là 8.722.483.480 đồng. Tại quý 4/2021, Công ty Phú Gia Thịnh đã xuất hóa đơn điều chỉnh giảm các hóa đơn xuất gộp cho nhiều khách hàng và đã thay thế bằng các hóa đơn xuất cho từng khách hàng, đồng thời bổ sung 107 số hóa đơn cho các khách hàng cá nhân.

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?
Thông tin Công ty Phú Gia Thịnh xuất hóa đơn GTGT và nộp thuế tại Dự án New Danang City

Theo Chi cục Thuế Hải Châu, Công ty Phú Gia Thịnh đã xuất 506 hóa đơn, tổng số tiền chưa thuế 310,44 tỷ đồng, Thuế GTGT là 19.135.281.980 đồng. Đến 31/12/2021, tổng các khoản thu tiền theo tiến độ của khách hàng là 404.135.475.960 đồng. Đến cuối 2021, đơn vị phát sinh nghĩa vụ nộp thuế GTGT phải nộp hơn 8,2 tỷ đồng và đã nộp tạm thuế TNDN (thu nhập doanh nghiệp) gần 1,9 tỷ đồng. Chủ đầu tư này báo cáo, tổng các khoản chi phí đầu tư cho Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở đô thị là 461.627.034.206 đồng .

Tuy nhiên, tại Báo cáo số 90/BC-PGT ngày 01/04/2021 với Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, Công ty Phú Gia Thịnh cho biết đã bán đến 531 lô đất. Như vậy, công ty này đã thu tiền nhưng đã không xuất hàng chục hóa đơn.

Lý lẽ khôi hài, vô trách nhiệm của Công ty Phú Gia Thịnh

Trước yêu cầu của khách hàng về việc cung cấp bản sao hóa đơn, Chi cục Thuế Hải Châu cho biết sẽ thực hiện cung cấp thông tin theo đúng quy định của Luật quản lý Thuế 2019, đồng thời tiến hành làm việc với Công ty Phú Gia Thịnh để giao hóa đơn cho khách hàng.

Thế nhưng ngày 28/3/2022, Công ty Phú Gia Thịnh thông báo, không thể bàn giao hóa đơn GTGT cho khách hàng. Lý do: Công ty Phú Gia Thịnh đã ký các Hợp đồng/Thỏa thuận góp vốn với đối tác (khách hàng) để cùng thực hiện dự án, tuy nhiên hiện chưa có bất cứ hợp đồng mua bán chuyển nhượng cũng như chưa phát sinh hoạt động cung ứng hàng hóa, dịch vụ nên không thuộc đối tượng chịu thuế GTGT?!

Chủ đầu tư này cho rằng, số tiền tiếp nhận từ đối tác đã được công ty theo dõi, hạch toán theo quy định; việc tạm xuất hóa đơn cũng là nhằm tuân thủ quy định của pháp luật và đáp ứng các yêu cầu phối hợp quản lý từ cơ quan có thẩm quyền. Do đó, Công ty Phú Gia Thịnh không thể bàn giao các hóa đơn tạm xuất cho khách hàng?!

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?
Công ty Phú Gia Thịnh tự ý thay đổi quy hoạch dự án đất nền thành dự án chung cư

Hầu hết khách hàng đều không đồng tình với việc Công ty Phú Gia Thịnh cho rằng đây là hóa đơn tạm xuất. Bởi theo quy định tại Điểm 2.13c Thông tư 129/2008/TT-BTC của Bộ Tài chính: trường hợp doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà để bán, chuyển nhượng có thu tiền theo tiến độ thực hiện dự án hoặc tiến độ thu tiền trong hợp đồng thì khi thực hiện thu tiền, doanh nghiệp phải lập hóa đơn GTGT.

Mặt khác, chủ đầu tư đã xuất hóa đơn GTGT từ 2017, 2018 và quý 4/2021. Đến nay đã hết quý 1/2022, nhiều khách hàng đã nộp theo tiến độ đến 95%, 75%, thấp nhất là 50% giá trị lô đất. Hơn nữa, toàn bộ số tiền khách hàng nộp đã đầu tư cho dự án New Danang City thì không thể nói là hóa đơn xuất tạm với lý do chưa ký hợp đồng chuyển nhượng dự án được. Công ty Phú Gia Thịnh thu tiền theo tiến độ đến đâu thì lập hóa đơn đúng ngày đến đó và phải giao hóa đơn cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

Đáng nói, nhiều năm qua, Công ty Phú Gia Thịnh không triển khai điều chỉnh quy hoạch 1/500 theo các Quyết định đã được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt sau khi Quyết định Quyết định 3748/QĐ – UBNĐ ngày 11/6/2016 bị bãi bỏ; không thực hiện hướng dẫn của Sở Xây dựng tại công văn số 7855/SXD-QHKT ngày 5/11/2020 mà lại điều chỉnh dự án từ đất nền sang block chung cư, đồng thời cầm cố 24 sổ đỏ dự án khi đã bán đất cho dân khiến cho dự án bị đảo lộn, chậm trễ mọi tiến độ.

Ngược lại, từ tháng 1 - 3/2022, ông Cao Lê Quang Phương – Phó Tổng giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh liên tục ra Thông báo yêu cầu chấm dứt Hợp đồng/Thỏa thuận góp vốn với lý do phi lý như: do dịch bệnh kéo dài, do Quyết định xử phạt VPHC số 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021, do các lý do khách quan, bất khả kháng, do vướng mắc của các quy định pháp luật…khiến dự án không thể triển khai được.

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?
Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?
Khách hàng tập trung tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng kêu cứu lần 6 ngày 7/4/2022

Bức xúc với việc gian dối, lộng hành của Công ty Phú Gia Thịnh, “chây ỳ” điều chỉnh quy hoạch dự án 1/500 nhưng vu oan bị “quấy rối”, khách hàng cầu cứu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lần thứ 6 và được Ban tiếp dân hẹn đối thoại trong tháng 5/2022 nhằm làm rõ những vướng mắc của dự án thuộc nội dung về quản lý nhà nước...

Việc Công ty Phú Gia Thịnh xuất hóa đơn sai thời điểm, xuất không đủ hóa đơn (mới chỉ xuất 506 hóa đơn trên 531 lô đất) có đúng quy định pháp luật? Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá trên 404 tỷ đồng tại dự án New Danang City? Công ty Phú Gia Thịnh có được phép thay đổi mục đích dự án từ phân lô sang chung cư?

Nhiều vấn đề khác liên quan đến các dự án do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư gây bất bình rất cần sự trả lời, giải quyết thỏa đáng của cơ quan quản lý nhà nước. Báo Tri thức Cuộc sống – chuyên trang Tầm nhìn đã gửi câu hỏi đến Sở Xây dựng TP Đà Nẵng gần 2 tháng qua nhưng chưa nhận được phản hồi./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ nhiều sai phạm Khu đô thị mới Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ nhiều sai phạm Khu đô thị mới Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa ban hành kết luận thanh tra, chỉ rõ nhiều sai phạm đã và đang diễn ra tại dự án Khu đô thị mới Dương Nội của Tập đoàn Nam Cường.
Thanh Hoá: Thấy gì từ quyết định phê duyệt quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch của UBND huyện Hoằng Hoá?

Thanh Hoá: Thấy gì từ quyết định phê duyệt quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch của UBND huyện Hoằng Hoá?

Tại thời điểm được chấp thuận địa điểm, chủ trương đầu tư, dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Thanh Phụ là dự án thương mại, dịch vụ, không phải là dự án phát triển nhà ở. Tuy nhiên, UBND huyện Hoằng Hoá đã lập quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch chuyển một phần diện tích chủ yếu là đất trồng lúa khác sang đất dân cư, tái định cư.
Thuận An - "Phố Wall" của Bình Dương, đang thay đổi diện mạo như thế nào?

Thuận An - "Phố Wall" của Bình Dương, đang thay đổi diện mạo như thế nào?

Sau khi chính thức trở thành thành phố từ ngày 01/02/2020, Thuận An đang thay đổi diện mạo từng ngày để xứng đáng trở thành “Phố Wall” của Bình Dương. Với định hướng phát triển trở thành “Phố trung tâm thương mại”, Thuận An sẽ có đại lộ tài chính, thương mại và các toà tháp biểu tượng với hàng loạt các trung tâm thương mại, trường quốc tế, bệnh viện quốc tế, sân golf…

Các tin khác

VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm thực hiện hiệu quả Kết luận số 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn 336/TTr-TTrXD2 ngày 5/5/2022 yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến Dự án khu dân cư Thanh Hoàng do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Luật sư nói gì vụ doanh nghiệp xuất khẩu điều Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu USD

Luật sư nói gì vụ doanh nghiệp xuất khẩu điều Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu USD

Trước thông tin nhiều doanh nghiệp xuất khẩu điều Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu USD, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao 5 bộ ngành, theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương phối hợp với Hiệp hội Điều Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân... Phóng viên Tâm Nhìn điện tử - Báo Tri trức và Cuộc sống đã có buổi trao đổi với Thạc sỹ, Luật Sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Giám Đốc, Công Ty Luật TGS (Đoàn Luật Sư T.P Hà Nội) xung quanh vấn đề này.
Việt Nam lên tiếng về tình hình chiến sự căng thẳng ở Ukraine

Việt Nam lên tiếng về tình hình chiến sự căng thẳng ở Ukraine

Ngày 25/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu quan điểm của Việt Nam trước những tình hình căng thẳng tại Ukraine và công tác bảo hộ công dân Việt Nam.
Nếu bạn là F0, đây là những khoản tiền bạn sẽ được hỗ trợ

Nếu bạn là F0, đây là những khoản tiền bạn sẽ được hỗ trợ

Tình hình dịch bệnh tại nước ta vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp mỗi ngày có hàng chục nghìn ca mắc mới, hầu hết các địa phương đều đang áp dụng cách điều trị F0 tại nhà. Vậy nếu bạn bị F0 thì bạn có được những hỗ trợ gì?
Hội thảo: nâng cao hiệu quả hoạt động của các lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Hội thảo: nâng cao hiệu quả hoạt động của các lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Hội thảo nhằm làm rõ nhận thức lý luận và đánh giá tình hình, thực trạng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở, qua đó đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm củng cố, phát huy vai trò, nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.
Dự án Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh: Lương của người lao động chậm trả hay bị chiếm dụng?

Dự án Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh: Lương của người lao động chậm trả hay bị chiếm dụng?

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 là công trình trọng điểm quốc gia hoàn thành xây dựng vượt tiến độ thời gian, đã đưa vào khai thác thương mại an toàn, hiệu quả, từ đầu năm 2021. Thế nhưng, lương của những người lao động cực nhọc hơn một năm nay vẫn chưa được trả!
Chủ tịch Hiệp hội vi phạm Luật Báo chí đẩy Tạp chí vào khó khăn

Chủ tịch Hiệp hội vi phạm Luật Báo chí đẩy Tạp chí vào khó khăn

Hiện nay, Tạp chí Lao động và Sáng tạo đang phải đối mặt với sự xáo trộn về mặt nhân sự, phương thức hoạt động, quản lý và người gây ra tình trạng trớ trêu ấy lại chính là ông Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam - ông Đỗ Quốc Khánh.
Dự án Nam Côn Sơn 2: Lý do nợ lương người lao động không chính đáng

Dự án Nam Côn Sơn 2: Lý do nợ lương người lao động không chính đáng

Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 hoàn thành đúng tiến độ, đi vào khai thác thương mại an toàn, hiệu quả suốt một năm qua. Sự đóng góp của những người lao động nơi đây thật đáng ghi nhận.
Thử tìm nguyên nhân gây mất đoàn kết nghiêm trọng ở Hiệp hội VCLA

Thử tìm nguyên nhân gây mất đoàn kết nghiêm trọng ở Hiệp hội VCLA

từ năm 2018, bắt đầu nhiệm kỳ II, Hiệp Hội Những người Lao động sáng tạo Việt Nam đã không làm được việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các thành viên.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ chiến tranh lạnh ở châu Á

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ chiến tranh lạnh ở châu Á

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cảnh báo về nguy cơ căng thẳng thời Chiến tranh Lạnh tái diễn ở châu Á-Thái Bình Dương.
Chức danh “Hàm”: Một phương thức "lách luật" trong công tác cán bộ?

Chức danh “Hàm”: Một phương thức "lách luật" trong công tác cán bộ?

Sự phình ra của chức danh "hàm" thời gian qua một phần do sự gia tăng của số đơn vị hành chính cả ở trung ương và địa phương. Do đặc thù công việc và để bảo đảm chế độ, chính sách với cán bộ, công chức khi được điều động về các cơ quan ở trung ương công tác nên thực hiện bổ nhiệm chức danh "hàm" với lãnh đạo các cấp phòng, vụ.
Gia đình cựu Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela yêu cầu làm rõ cái chết của ông trong tù

Gia đình cựu Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela yêu cầu làm rõ cái chết của ông trong tù

Gia đình của cựu Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela - Raul Isaías Baduel vừa gửi thư yêu cầu chính quyền nước này cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân thực sự cái chết của ông Baduel trong tù.
Bình Giang (Hải Dương): Hàng trăm người tụ tập tham gia đấu giá đất giữa mùa dịch

Bình Giang (Hải Dương): Hàng trăm người tụ tập tham gia đấu giá đất giữa mùa dịch

Hàng trăm người đã tụ tập, tập trung tại huyện Bình Giang, trong số đó có nhiều người về từ vùng dịch, nhưng không được cách ly y tế theo quy định, đã tham gia cuộc đấu giá đất tại xã Tân Việt, bất chấp quy định giãn cách của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về phòng chống dịch bệnh COVID -19.
Xem thêm
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Nghi vấn Công ty Phú Gia Thịnh được bao che, tháo gỡ vi phạm tại các dự án ở Đà Nẵng

Từ 2017, Công ty Phú gia Thịnh đã bán hàng trăm lô đất nền tại 2 Dự án New Danang City và KDC Thanh Hoàng, thu hơn 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến tháng 5/2022, Chủ đầu tư này mới bị UBND TP Đà Nẵng phạt lần thứ hai về hành vi huy động vốn trái phép. Trong khi đó, những vi phạm khác của chủ đầu tư này vẫn chưa bị xử lý, thậm chí vi phạm có có dấu hiệu hình sự nhưng cơ quan chức năng xác minh điều tra “hời hợt”…
Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Vì sao hơn 500 người dân kiến nghị Bộ Xây dựng thanh tra mở rộng dự án New Danang City?

Ngày 21/4 vừa qua, Bộ Xây dựng đã tiếp nhận đơn thư của hơn 500 người dân kiến nghị thanh tra mở rộng dự án New Danang City do Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh - 223 Lê Đình Lý, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) làm chủ đầu tư. Công ty này có nhiều vi phạm trong triển khai dự án nhưng chính quyền và cơ quan chức năng thờ ơ, gây bức xúc.
Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Doanh nghiệp đã "ôm" đất công sản ở Tam Đảo 1 như thế nào? (bài 4)

Công ty CP Đầu tư Lạc Hồng (Công ty Lạc Hồng) đã "ôm" thành công hàng nghìn m2 đất công sản có vị trí “vàng” ở Tam Đảo 1 (tỉnh Vĩnh Phúc) mà không qua hình thức đấu giá. Dư luận nghi vấn, việc giao đất này có dấu hiệu tiêu cực.
Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Việc “băm nát" Tam đảo bằng những khối bê tông khiến nhiều khách du lịch, chuyên gia không đồng tình. Đáng nói, sự việc có dấu hiệu bất thường hơn khi Vĩnh Phúc đã “tiếp sức” cho doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên mảnh đất công sản hiếm hoi còn sót lại ở Hòn ngọc Đông Dương này.
Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Phóng viên các hãng thông tấn báo chí nước ngoài trải nghiệm du lịch Đà Nẵng

Từ ngày 24-26/6, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Ngoại vụ, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, Vụ Thông tin báo chí tổ chức chương trình tham quan và tìm hiểu thực tế tại Đà Nẵng cho đại diện các cơ quan ngoại giao và báo chí nước ngoài thường trú tại Việt Nam.