Công ty STO cũ bán đất “vô tội vạ” tại Dự án nhà thu nhập thấp Quảng Nam

Những người dân và doanh nghiệp bị “mắc kẹt” tại Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (TX Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) tiếp tục phản ánh Công ty STO và ông Trần Chiến Thắng – Chủ tịch HĐQT công ty bán đất dự án “vô tội vạ”.

Như đã thông tin, Thanh tra tỉnh Quảng Nam đang thanh tra toàn diện Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, do Công ty STO (Công ty CP Tư vấn Đầu tư Nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ Thể thao Du lịch STO) làm chủ đầu tư. Dự án được UBND tỉnh Quảng Nam cấp giấy chứng nhận đầu tư số 53/CN-UBND ngày 6/11/2009.

Người dân bức xúc vì Công ty STO cũ vô trách nhiệm
Người dân bức xúc vì Công ty STO cũ vô trách nhiệm (ảnh người dân cung cấp)

Trong quá trình thực hiện dự án, Công ty STO vừa bán “lúa non” cho khách hàng; vừa hợp tác kinh doanh, huy động vốn với các đối tác; vừa “trả tiền” thi công bằng các lô đất. Nhưng nay, Công ty STO không nghiệm thu, thanh toán cho nhà thầu; không ký hợp đồng huy động vốn, góp vốn cho các khách hàng từ đối tác chuyển sang...khiến các bên phát sinh mâu thuẫn và làm dự án chậm so với tiến độ được chấp thuận.

Ngổn ngang, hỗn độn giữa Công ty STO với nhà thầu, đối tác

Như đã nêu trong bài Quảng Nam: Đấu tố căng thẳng giữa Chủ đầu tư STO và Công ty Phú Gia Thịnh, giữa 2 công ty ký kết Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 03/HĐHTLD-STO-PGT ngày 24/09/2015 và Phụ lục số 01/PLHĐHTLD-STO-PGT ngày 15/10/2016. Công ty Phú Gia Thịnh cho rằng đã chi cho Dự án hơn 73 tỷ đồng; đã thi công, xây dựng cơ sở hạ tầng được khoảng 80% khối lượng; đã hoàn thiện cất nóc 1 tòa chung cư A1, hạ tầng dở dang nêu trên và xây dựng 01 móng tòa chung cư A3.

Công ty STO cũ bán đất “vô tội vạ” tại Dự án nhà thu nhập thấp Quảng Nam
Công ty Phú Gia Thịnh căng băng rôn "khẳng định" là chủ tài sản không cho Công ty STO vào thi công.

Tuy nhiên, ngày 12/9/2017, Công ty STO ký kết Hợp đồng góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhận QSDĐ số 51/HĐGV-STO-2017 với Công ty CP Tư vấn Đầu tư Đất Biển Vàng với nội dung: đồng ý để Công ty Đất Biển Vàng góp vốn bằng tiền (không tính lãi) để đầu tư xây dựng và nhận QSDĐ thuộc Dự án, sau khi hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, Công ty STO chuyển giao lại cho Công ty Biển Vàng 55 lô đất nền phân bố rải rác tại các LO 05, 07, 08, 09, 10, 11, 13, 14 và 16 của Dự án. Công ty Phú Gia Thịnh cho rằng, các lô này thuộc quyền khai thác của mình.

Còn Công ty Đất Biển Vàng thì “khóc ròng” vì đã chuyển gần đủ tiền 55 lô đất theo Hợp đồng số 51/HĐGV-STO-2017 nhưng Công ty STO không có bất cứ động thái xây dựng cơ sở hạ tầng cũng như thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước để được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ theo quy định của pháp luật mà vẫn “ép” Công ty Đất Biển Vàng đưa thêm tiền, không ký hợp đồng cho 30 khách hàng còn lại. Công ty STO và cá nhân ông Trần Chiến Thắng - Chủ tịch HĐQT Công ty STO nhiều lần hứa hẹn, đưa ra thông tin giả, thời gian không xác thực về việc đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận QSDĐ nhằm lừa đảo.

Công ty Lam Sơn – nhà thầu xây dựng các block chung cư tại Dự án này cũng chật vật không kém trong việc yêu cầu tạm ứng tiền xây dựng theo hợp đồng đã ký kết; nghiệm thu khối lượng đã thi công. Công ty Lam Sơn cho biết đã vay ngân hàng hơn 20 tỷ đồng và bỏ vốn tự có để thi công 02 blook chung cư với giá trị gần 30 tỷ đồng nhưng ông Trần Chiến Thắng thì trốn tránh không phối hợp giải quyết còn Công ty STO mới không đồng ý tiếp tục thực hiện các nội dung của Hợp Đồng đã ký trước với Công ty cũ.

Chủ đầu tư bán đất “vô tội vạ”

Theo khách hàng, Công ty STO (cũ) cam kết 6 tháng sau khi ký hợp đồng sẽ bàn giao đất để xây nhà. Nhưng đã hơn 10 năm trôi qua, Công ty STO vẫn chưa có động thái nào làm tiếp hạ tầng để ra sổ đỏ thì nay khách hàng bị “mắc kẹt” giữa tranh chấp của các bên. Công STO liên tục thay đổi địa chỉ và người địa diện theo pháp luật, trụ sở của công ty đóng cửa không có hoạt động gây khó khăn cho việc tìm kiếm liên hệ làm việc. Khi tìm được công ty thì không gặp được những người có trách nhiệm, chỉ có nhân viên trực văn phòng với những trả lời vô trách nhiệm, không có bất cứ văn bản nào cho khách hàng.

Chính quyền và các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc và tạo rất nhiều điều kiện để chủ đầu tư tiếp tục thi công và hoàn thiện dự án, đã gia hạn thời gian rất nhiều lần… Tuy nhiên Công ty STO vẫn cố tình xem thường kỷ cương pháp luật.

Công ty STO tự ý chuyển nhượng 5 lô đất ông Nguyễn Văn Toản cho những người khác
Công ty STO tự ý chuyển nhượng 5 lô đất ông Nguyễn Văn Toản cho những người khác

Công ty STO đã ký góp vốn trên 100 lô đất, ký bán gần 100 lô và ủy quyền để ký huy động vốn trên 100 lô đất. Toàn bộ đất nền của dự án (trên 300 lô) đã bán hết và thu tiền gần 10 năm nay, có người đã nộp đến 95%. Hiện nay, khách hàng đang hoang mang vì bị trùng lô rất nhiều, nhưng cổ đông mới của Công ty STO cho rằng chưa có danh sách khách hàng và phủ nhận hết những việc mà HĐQT cũ đã thực hiện. Cổ đông mới chỉ hứa trả tiền lại cho dân với số tiền mà dân đã bỏ ra cách đây gần 10 năm. Cách giải quyết rất phi lý.

Quá đáng hơn, Công ty STO cũ còn bán cả những lô đất đã giao cho khách hàng để giải quyết thi hành án. Cụ thể, Công ty STO đồng ý bàn giao 5 lô đất gồm LO-03-03; LO 03-04; LO -03-05; LO -03-06; LO -03-07 tại Khu dân cư thu nhập thấp đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc cho ông Nguyễn Văn Toản thay vì trả cho ông Toản gần 1,9 tỷ đồng theo Bản án tuyên. Việc bàn giao 5 lô đất đã được ghi nhận tại Biên bản giao nhận tài sản thi hành án ngày 16/3/2017 và Giấy xác nhận kết quả thi hành án số 82/GXN-CCTHADS ngày 7/7/2020.

Tại thông báo ngày 29/7/2019 cho ông Toản, ông Phan Xuân Thục – Phó giám đốc Công ty STO cho biết đang tiến hành làm việc với các ban ngành liên quan để xác định đơn giá Dự án và dự kiến cấp Giấy chứng nhận QSDĐ quý 3/2019. Thế nhưng trong năm 2019 và 2021 cũng ông Phan Xuân Thục lại ký chuyển nhượng 5 lô đất có ký hiệu trên cho người khác. Ông Toản bức xúc khiếu nại nhưng từ đó đến nay Công ty STO vẫn im lặng thì nay công ty lại chuyển qua cổ đông mới.

Đại diện cổ đông mới của Công ty STO nói gì?

Theo ông Trần Huy Độ, Phó giám đốc Công ty STO mới, kể từ ngày 7/5/2022, Công ty STO đã thay đổi toàn bộ cơ cấu cổ công và bộ máy lãnh đạo để quản lý điều hành dự án. Các cổ đông mới của Công ty mong muốn làm việc với UBND tỉnh, các Sở ngành và khách hàng đã góp vốn, đặt cọc đăng ký nhận chuyển nhượng QSDĐ tại dự án để tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc, giải quyết quyền lợi của khách hàng, cổ đông và các tổ chức, cá nhân liên quan.

Hiện công ty STO vẫn chưa tổng hợp đầy đủ thông tin, số liệu khách hàng. Công ty đề nghị khách hàng phối hợp cung cấp thông tin, hợp đồng liên quan đến dự án để có phương án giải quyết quyền lợi của các bên có liên quan. Công ty STO cũng đề nghị Công ty Phú Gia Thịnh cung cấp thông tin, hợp đồng đã tự ý ký với khách hàng trước đó để xem có bị trùng lô không. Đề nghị các nhà thầu lên khối lượng theo đúng pháp luật thì Công ty STO sẵn sàng trả tiền. Hiện Công ty STO đặt ưu tiên phải thi công xong hạ tầng trước 31/12/2022. Sau đó, công ty cam kết sẽ có những phương án cụ thể dưới sự chỉ đạo của Tỉnh để làm sao đảm bảo hài hoà quyền lợi của người mua dự án, của doanh nghiệp và của Tỉnh.

Công ty STO cũ bán đất “vô tội vạ” tại Dự án nhà thu nhập thấp Quảng Nam
Công ty Phú Gia Thịnh xưng là chủ đầu tư dự án Nhà ở thu nhập thấp và đổi tên thành Khu đô thị An Thịnh

Đối với Công ty Phú Gia Thịnh, làm hạ tầng mới 36 tỷ nhưng kê khai chưa hợp lý; bán đất mấy chục tỷ vẫn còn cầm tiền chưa báo cáo cụ thể để quyết toán. Trong Hợp đồng hợp tác kinh doanh 03 ghi rõ Phú Gia Thịnh chịu trách nhiệm thanh toán tiền chênh lệch sử dụng đất, nghĩa vụ tài chính dự án. Nhưng khi sang Hợp đồng mới (tách bạch giữa hợp đồng thầu thi công với hợp tác kinh doanh) thì công ty Phú Gia Thịnh không đồng ý. Bản chất vấn đề là tiền thuế chênh lệch sử dụng đất không bên nào chịu nộp nhưng công ty Phú Gia Thịnh lại dừng thi công và dùng khách hàng để làm "con tin" với Công ty STO.

Liên quan đến quá trình thi công dự án, Công ty STO “tố” Công ty Phú Gia Thịnh làm hạ tầng dự án sai toàn bộ so với thiết kế đã được thẩm định và sẽ gửi đơn yêu cầu khởi tố, đơn yêu cầu tố giác tội phạm đối với tất cả hành vi cố ý làm sai quy định trong việc đầu tư xây dựng cơ bản. “Bởi vì khoản tiền đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng không phải do chúng tôi bỏ ra mà là do Nhà nước bỏ tiền ra để trả. Chúng tôi chỉ là những người ứng trước khoản tiền đó”, đại diện của công ty STO cho hay./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Vì sao Công ty Phú Gia Thịnh chưa bị Đà Nẵng cưỡng chế thực hiện Quyết định xử phạt?

Ngoài việc phạt 300 triệu đồng, Quyết định xử phạt (QĐXP) số 3772/QĐ-XPVPHC ngày 24/11/2021 của UBND TP Đà Nẵng còn buộc Công ty Phú Gia Thịnh phải thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong vòng 90 ngày, nếu không sẽ bị cưỡng chế. Đến nay, dù đã quá 90 ngày nhưng không hiểu vì sao cơ quan chức năng vẫn chưa áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với chủ đầu tư này?
Đà Nẵng cấm Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép dưới mọi hình thức

Đà Nẵng cấm Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép dưới mọi hình thức

Ngày 15/2/2023, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn 911/SXD-TTS trả lời đơn của công dân liên quan đến dự án Thanh Hoàng do Công ty Phú Gia Thịnh (Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…

Các tin khác

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.
Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Công ty TNHH MTV in Tiến Bộ

Ký hợp đồng với Công ty nhưng lại thanh toán qua tài khoản cá nhân; giá trị hợp đồng “vênh” với thanh toán thực tế hàng chục triệu đồng; nội dung hợp đồng có nhiều biểu hiện chỉnh sửa…
Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Vì sao người nông dân muốn giữ đất nông nghiệp, dù không canh tác?

Trong nhiều năm qua, việc tập trung, tích tụ đất nông nghiệp để phát triển sản xuất hàng hoá quy mô lớn trên địa bàn cả nước nói chung vẫn chưa thể thực hiện. Một trong những nguyên nhân là bởi mối liên kết giữa người nông dân với các tổ chức, doanh nghiệp còn nhiều rào cản.
Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Thanh tra lập Tổ giám sát dự án New Danang City

Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Thanh tra lập Tổ giám sát dự án New Danang City

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có kết luận cuộc họp, giao Thanh tra thành phố thành lập Tổ giám sát việc triển khai thực hiện các cam kết của Công ty Phú Gia Thịnh liên quan dự án New Danang City.
Tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022

Tổng kết cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022

Chiều ngày 10/11, tại trường TH-THCS-THPT Hoàng Việt, Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Sở KH&CN, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ X năm 2022.
Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội

Ngày 23/9, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội) phối hợp Liên hiệp Hội Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy ứng dụng chuyển giao khoa học và công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội” đối với các Liên hiệp Hội khu vực miền Trung.
Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

Vusta - Quy hoạch tổng thể quốc gia là định hướng lớn, tư tưởng lớn

VUSTA tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Thúc đẩy phát triển dịch vụ logistics trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây

Diễn đàn Phát triển dịch vụ logistics trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) tại Đà Nẵng vào sáng 4/8 thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu từ các bộ, ngành trung ương; các tỉnh, thành của Việt Nam, Lào; các hiệp hội và tổ chức quốc tế; các trường Đại học và các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp.
VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

VUSTA: Nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) vừa phối hợp với Liên hiệp Hội tỉnh Tây Ninh tổ chức hội thảo nâng cao năng lực tư vấn, phản biện và giám định xã hội nhằm thực hiện hiệu quả Kết luận số 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư.
Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hà Nội: Cần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong mùa nắng nóng

Hiện nay, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) ở các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn TP Hà Nội chưa được quan tâm, kiểm soát chặt chẽ. Những cơ sở này thường tiêu thụ lượng điện năng, khí đốt lớn, tập trung đông người, nếu xảy ra cháy nổ sẽ dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng.
Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Văn phòng Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu Đà Nẵng giải quyết kiến nghị liên quan Dự án Thanh Hoàng

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có công văn 336/TTr-TTrXD2 ngày 5/5/2022 yêu cầu UBND TP Đà Nẵng giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân liên quan đến Dự án khu dân cư Thanh Hoàng do Công ty CP đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.
Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Công ty Phú Gia Thịnh có được quyền “ỉm” 506 hóa đơn GTGT trị giá hơn 404 tỷ đồng?

Hàng trăm khách hàng của Dự án New Danang City vô cùng bức xúc khi Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhiều năm qua “chây ỳ” thực hiện Dự án, liên tục hoãn tiến độ ra sổ đỏ và “ỉm” 506 hóa đơn GTGT, không giao cho khách hàng.
Luật sư nói gì vụ doanh nghiệp xuất khẩu điều Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu USD

Luật sư nói gì vụ doanh nghiệp xuất khẩu điều Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu USD

Trước thông tin nhiều doanh nghiệp xuất khẩu điều Việt Nam có nguy cơ mất hàng trăm triệu USD, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao 5 bộ ngành, theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương phối hợp với Hiệp hội Điều Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nguyên nhân... Phóng viên Tâm Nhìn điện tử - Báo Tri trức và Cuộc sống đã có buổi trao đổi với Thạc sỹ, Luật Sư Nguyễn Đức Hùng - Phó Giám Đốc, Công Ty Luật TGS (Đoàn Luật Sư T.P Hà Nội) xung quanh vấn đề này.
Xem thêm
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thời gian qua với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong công tác chỉ đạo xây dựng Đảng tại địa phương, Huyện ủy Thường Xuân đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức đảng từ cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Sáng 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên. Chủ đề của hội nghị đối thoại năm 2023 là "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".
Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Dù có hoàn cảnh kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cô học trò ngèo Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn luôn mạnh mẽ, quyết tâm, cố gắng mỗi ngày cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng nỗ lực không ngừng, em đã tự tin vươn lên là học sinh trường huyện duy nhất đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia.