Hòa Bình:

Công ty Welham Hồ Dụ làm gì sau khi được nhận ủy quyền

Tiếp bài: “Hòa Bình: Dự án Wellham Charmlake hơn 80% là đất lâm nghiệp liệu có khả thi”. Sau khi được ủy quyền huy động vốn dự án cho Dự án khu biệt thự nhà vườn, kết hợp trồng rừng sinh thái tại xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình, Công ty CP du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ đã làm gì?  

Như Báo điện tử Tầm nhìn đã thông tin về Dự án khu biệt thự nhà vườn, kết hợp trồng rừng sinh thái tại xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình do Công ty cổ phần Chí Thành làm chủ đầu tư. Dự án sử dụng một diện tích lớn đất lâm nghiệp để phục vụ cho dự án. Điều này đã khiến cho dư luận hoài nghi về tính khả thi của dự án. Chính vì thế câu hỏi lớn được đặt ra rằng: Liệu UBND tỉnh Hòa Bình có đổi rừng lấy dự án?

cong ty welham ho du lam gi sau khi duoc nhan uy quyen
Hình ảnh phần lớn diện tích đất rừng đang được thi công xây dựng

Dự án được xây dựng với mục tiêu là xây dựng dự án kinh doanh bất động sản và nâng cao hiệu quả sử dụng đất giải quyết việc làm cho người lao động, tạo quỹ nhà ở cho thành phố Hòa Bình. Góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của Hòa Bình, tăng nguồn thu nhập cho ngân sách nhà nước. Mục tiêu tốt đẹp là thế, nhưng tham chiếu với thực tế hiện tại thì mục tiêu ấy chưa giải quyết được. Đặc biệt là mục tiêu “giải quyết việc làm cho người lao động”. Rõ ràng việc làm cho người lao động chưa thể giải quyết được. Thậm chí có ý kiến của dư luận cho rằng: Trong trường hợp dự án có đi vào hoạt động ở tương lại đi chăng nữa thì mục tiêu này liệu có đạt được hay không? Bởi người lao động ở đây chủ yếu là người nông dân quen với canh tác rừng, trồng trọt…Mất đất rừng là họ mất tư liệu để lao động và sản xuất mất rồi!

Nay sau khi đăng tải những nội dung như trên về dự án. Bài viết đã nhận được khá nhiều chia sẻ, những ý kiến đồng tình khi hoài nghi về tính khả thi của dự án, cũng như năng lực của nhà đầu tư (Công ty cổ phần Chí Thành).

cong ty welham ho du lam gi sau khi duoc nhan uy quyen
Nội dung hợp đồng ủy quyền kí kết giữa 2 công ty

Như đã đưa tin, mặc dù dự án chưa được xây dựng, tuy nhiên chủ đầu tư đã thực hiện việc ủy quyền cho Công ty cổ phần du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ huy động vốn vay vốn cho dự án. Phải chăng đây chính là cơ sở để dư luận có quyền đánh giá năng lực của Công ty cổ phần Chí Thành. Tại sao công ty này phải ủy quyền cho Công ty cổ phần du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ huy động vốn vay vốn cho dự án trong khi dự án còn chưa được hình thành?

Công ty CP du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ làm gì sau khi nhận được ủy quyền

Công ty cổ phần du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ ngay sau khi nhận được ủy quyền của chủ đầu tư dự án, công ty này đã thực hiện việc huy động vốn, huy động vay vốn cho dự án. Việc huy động vốn này được thể hiện lần lượt qua các hợp đồng có thứ tự lần lượt là: Hợp đồng vay vốn; Bản đăng ký nguyện vọng; Biên bản thỏa thuận. Xét những nội dung và thứ tự của ba bản hợp đồng này thì bản chất chính là việc Công ty cổ phần du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ bán các căn biệt thự tại dự án cho khách hàng ngay ở thời điểm dự án còn chưa đươc xây dựng. Hành vi này là trái hoàn toàn so với quy định của pháp luật. Điều này được thể hiện ngay chính tại văn bản số 259/UBND-NNTN này 14/2/2019 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc chấp thuận chủ trương đầu tư dự án. Theo đó, văn bản quy định rõ trách nhiệm của nhà đầu tư với dự án: Tuân thủ các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, Luật đất đai, luật xây dựng, Luật nhà ở, Luật kinh doanh bất động sản và các quy định khác liên quan.

cong ty welham ho du lam gi sau khi duoc nhan uy quyen
Công ty cổ phần du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ thực hiện việc huy động vốn, huy động vay vốn cho dự án.

Tiếp cận hồ sơ bán hàng của Công ty cổ phần du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ, Phóng viên (PV) được biết công ty đã thực hiện việc bán các căn biệt thự tại dự án cho khách hàng thông qua việc ký kết lần lượt các hợp đồng và văn bản như trên. Rõ ràng hành vi này của Công ty cổ phần du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ không thể chấp nhận. Thậm chí, hành vi này còn có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật, đồng thời tiềm ẩn quá nhiều rủi ro cho khách hàng.

Để xác thực được vấn đề, PV Báo điện tử Tầm nhìn đã có buổi làm việc cùng với ông Nguyễn Hải Long (Đại diện truyền thông công ty cổ phần du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Welham Hồ Dụ). Qua trao đổi ông Long thừa nhận: “Hiện nay dự án đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lí, còn về việc bán hàng thì hiện tại mới chỉ bán được khoảng chục căn thôi” .

Vậy là đã quá rõ những tồn tại đang diễn ra tại Dự án khu biệt thự nhà vườn, kết hợp trồng rừng sinh thái tại xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình của Công ty cổ phần Chí Thành. Đó còn là diễn biến đang rất phức tạp, trái với quy định của pháp luật nói chung và của UBND tỉnh Hòa Bình nói riêng. Chính bởi vì thế ngặn chặn những diễn biến này vô cùng cần thiết, đương nhiên trách nhiệm này thuộc về UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan trực thuộc của tỉnh.

Qua những thông tin phản ánh, Báo điện tử Tầm nhìn đề nghị UBND tỉnh Hòa Bình vào cuộc để làm rõ vụ việc. Trọng tâm của vấn đề là: Cơ cấu đất hiện trạng cho dự án; năng lực nhà đầu tư; việc mua bán biệt thự khi dự án còn chưa được xây dựng.

Đối với khách hàng nếu là những người đã ký kết mua bán với nhà đầu tư thì cũng nên có ý kiến để đòi quyền lợi của mình. Còn đối với khách hàng đang có nhu cầu đầu tư cho những sản phẩm của dự án, thiết nghĩ ở thời điểm này nên thận trong và tỉnh táo trước mọi quyết định.

Báo điện tử Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin.

Đức Anh

Có thể bạn quan tâm

Hòa Bình: Tăng tốc thực hiện nhiệm vụ nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Hòa Bình: Tăng tốc thực hiện nhiệm vụ nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế

Chiều 30/3, UBND tỉnh họp thường kỳ tháng 3, cho ý kiến vào một số văn bản trình BTV Tỉnh ủy, HĐND tỉnh; các nội dung phục vụ công tác quản lý, điều hành của UBND tỉnh. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Mua biệt thự tại dự án Wellham Charmlake, khách hàng đang ném tiền qua cửa sổ

Mua biệt thự tại dự án Wellham Charmlake, khách hàng đang ném tiền qua cửa sổ

Dự án Wellham Charmlake Hồ Dụ có hơn 80% là đất lâm nghiệp liệu có khả thi. Khi mới đây đã có kết quả từ Sở tài nguyên và Môi trường tỉnh Hòa Bình về việc kiểm tra, rà soát quy hoạch của dự án.  
Hòa Bình: Dự án Wellham Charmlake hơn 80% là đất lâm nghiệp liệu có khả thi

Hòa Bình: Dự án Wellham Charmlake hơn 80% là đất lâm nghiệp liệu có khả thi

Dự án khu biệt thự nhà vườn, kết hợp trồng rừng sinh thái tại xã Mông Hóa, huyện Kỳ Sơn (Wellham Charmlake Hồ Dụ) do công ty cổ phần Chí Thành làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 40ha trong đó đất lâm nghiệp chiếm hơn 80%. Như vậy liệu có khả thi?

Các tin khác

Đô thị ven sông đón đầu làn sóng dịch chuyển của cư dân hiện đại

Đô thị ven sông đón đầu làn sóng dịch chuyển của cư dân hiện đại

Khi quỹ đất trung tâm gần như cạn kiệt và xu hướng phát triển ly tâm nở rộ ở các thành phố lớn, các dự án với vị trí đắc địa “kề sông cận phố”; hệ thống tiện ích nội – ngoại khu dồi dào cùng mức giá cạnh tranh trên thị trường đang được nhiều người săn đón.
Chủ đầu tư dự án bất động sản chỉ được thu tiền đặt cọc không quá 5%

Chủ đầu tư dự án bất động sản chỉ được thu tiền đặt cọc không quá 5%

Theo Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, chủ đầu tư dự án bất động sản chỉ được thu tiền đặt cọc không quá 5% giá bán giá bán, cho thuê mua nhà ở.
Tìm người bị lừa tại Dự án khu đô thị phức hợp Hà My - Quảng Nam

Tìm người bị lừa tại Dự án khu đô thị phức hợp Hà My - Quảng Nam

Ngày 24/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang thụ lý điều tra vụ án Nguyễn Văn Chương (37 tuổi, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), Giám đốc Công ty TNHH phát triển đô thị Singapore - Chi nhánh Quảng Nam) có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 1177/CĐ-TTg ngày 23/11/2023 về việc tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, thúc đẩy phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản hiệu quả, an toàn, lành mạnh, bền vững.
Bình Định: Hủy kết quả đấu giá do 2 chị em ruột cùng tham gia đấu thầu

Bình Định: Hủy kết quả đấu giá do 2 chị em ruột cùng tham gia đấu thầu

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã thống nhất với đề xuất của liên ngành tỉnh này, không công nhận kết quả trúng đấu giá vì hai chị em đấu cùng một lô đất.
Lễ hội bia ấn tượng tại Eurowindow Twin Parks

Lễ hội bia ấn tượng tại Eurowindow Twin Parks

Eurowindow Twin Parks Beerfest 2023 được tổ chức ngày 4/11 vừa qua đã mang đến một hơi thở mới cho dự án Eurowindow Twin Parks. Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo khách hàng.
Hết hạn hợp đồng, quán cà phê bị đập phá tan hoang trước khi trả lại cho gia chủ

Hết hạn hợp đồng, quán cà phê bị đập phá tan hoang trước khi trả lại cho gia chủ

Chuẩn bị hết hạn hợp đồng mà không tiếp tục thuê nổi nhà và mặt bằng để kinh doanh, chủ quán cà phê Ngói Đỏ nằm trên đường Phan Chu Trinh (TP Vinh, Nghệ An) đã cho người tháo dỡ, đập phá tan hoang rồi lên mạng xã hội bôi nhọ danh dự gia chủ.
T&T Group khánh thành giai đoạn 1 của hai dự án BĐS quy mô lớn tại ĐBSCL

T&T Group khánh thành giai đoạn 1 của hai dự án BĐS quy mô lớn tại ĐBSCL

Sau một thời gian gấp rút triển khai và đẩy nhanh tiến độ, cuối tháng 10/2023, Tập đoàn T&T Group đã chính thức khánh thành giai đoạn 1 của 2 dự án: khu thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp T&T City Millennia tại Long An và dự án khu phức hợp nhà ở kế
Quảng Nam cưỡng chế thi hành án đối với Công ty CP Bách Đạt An

Quảng Nam cưỡng chế thi hành án đối với Công ty CP Bách Đạt An

Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Công an tỉnh tiến hành cưỡng chế thi hành án dân sự đối với Công ty CP Bách Đạt An, địa chỉ tại Lô A7-21-22 Khu đô thị Sentosa Riverside, thị xã Điện Bàn.
Thuê mặt bằng kinh doanh tại chung cư The Nine: Khách hàng nếm trái đắng

Thuê mặt bằng kinh doanh tại chung cư The Nine: Khách hàng nếm trái đắng

Mặc dù được thiết kế là tầng kỹ thuật (tum mái) tuy nhiên chủ đầu tư chung cư The Nine (Số 9 Phạm Văn Đồng) là Công ty CP đầu tư BĐS Toàn Cầu lại cho thuê lại tầng 31 của chung cư này để khách hàng đưa vào hoạt động kinh doanh nhà hàng. Để rồi khi khách hàng tiến hành cải tạo, thiết kế mặt bằng và tiến hành nộp hồ sơ kinh doanh mới “tá hỏa” khi biết rằng công năng sử dụng của tầng 31 tòa nhà mà mình thuê không có chức năng kinh doanh.
Giải mã khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam

Giải mã khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản Việt Nam

Tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phối hợp với CLB Bất động sản Hà Nội, Công ty Truyền thông Công lý và DVL Ventures vừa tổ chức Hội thảo “Giải pháp tháo gỡ khó khăn thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển”
Asahi Japan ký kết hợp tác quản lý vận hành BĐS với công ty địa ốc

Asahi Japan ký kết hợp tác quản lý vận hành BĐS với công ty địa ốc

Vừa qua, lễ ký kết hợp tác chiến lược phát triển quản lý vận hành bất động sản giữa Công ty Cổ phần Dịch vụ Quản lý tài sản và Đầu tư Asahi Japan (Asahi Japan) với các công ty ngành địa ốc: Công ty Cổ phần Đầu tư kinh doanh Bất động sản Hà An, Link Group, Regal Group tại TP HCM đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Cặp vợ chồng người Việt đa quốc tịch thâu tóm toà nhà văn phòng Lion Plaza, London trị giá hơn 200 triệu bảng Anh

Tòa nhà văn phòng Lion Plaza trị giá hơn 209 triệu bảng Anh (tương đương hơn 6.000 tỉ Việt Nam Đồng) vừa được mua bởi cặp vợ chồng tới từ Việt Nam. Đây là thương vụ đầu tư bất động sản có quy mô lớn nhất của vương quốc Anh trong năm 2023, gây ra nhiều chú ý và nghi vấn về nguồn gốc tài chính.
Lộ diện

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên

Lộ diện 'Đại gia' bất động sản Vĩnh Phúc làm 2 dự án KĐT 6.000 tỷ ở Thái Nguyên?
Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Nghệ An sắp xuất hiện toà tháp biểu tượng với hơn 500 biệt thự sân vườn giữa mây trời

Hai tòa tháp đôi với 620 biệt thự trên bầu trời, trong đó 90% căn đều sở hữu ban công sân vườn riêng, hơn 20,000m2 diện tích sân vườn được đưa lên trên không, 100% tầm view đều hướng về mặt sông cùng hệ tiện ích 5 sao lần đầu tiên xuất hiện tại thành Vinh như: bể bơi vô cực, FaceID hiện đại,... Dự án khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng sống mới dành cho người miền Trung.
Xem thêm
Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính tập trung tại Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh, TP Uông Bí.
VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPbank vừa thông qua gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar. Theo đó, Vucar là nền tảng mua xe cũ đầu tiên tại Việt Nam tích hợp chương trình duyệt vay 100% online thông qua hệ thống RACE phê duyệt tự động của VPBank chỉ trong 5 phút.
Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) với sự tham gia của của 113 nhà trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của 12 nhóm gian hàng quốc tế.
Giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước: Siết chặt giao dịch đáng ngờ

Giao dịch từ 400 triệu đồng trở lên phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước: Siết chặt giao dịch đáng ngờ

Theo Quyết định 11/2023/QĐ-TTg ngày 27/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về quy định mức giao dịch có giá trị lớn, bắt đầu từ ngày 1/12/2023, các giao dịch có giá trị từ 400 triệu đồng trở lên phải thực hiện báo cáo với Ngân hàng Nhà nước.
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú: Lãi suất khoản vay mới sẽ giảm 2-2,2%

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú: Lãi suất khoản vay mới sẽ giảm 2-2,2%

Theo Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú NHNN đã yêu cầu các ngân hàng thương
OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

OPES hợp tác cùng Microsoft đẩy mạnh bảo hiểm số

Công ty Cổ phần bảo hiểm OPES (công ty thành viên thuộc VPBank) vừa công bố hợp tác chiến lược cùng Microsoft trong dự án chiến lược hạ tầng đám mây Azure Cloud nhằm mang đến cho khách hàng sản phẩm bảo hiểm số ưu việt với công nghệ tiên tiến, mở ra hướng
Vì sao gần 380.000 tài khoản chứng khoán

Vì sao gần 380.000 tài khoản chứng khoán 'biến mất' trong tháng 10?

Số lượng tài khoản chứng khoán tại Việt Nam tính đến hết tháng 10 là 7,45 triệu tài khoản. So với tháng trước, gần 380.000 tài khoản đã "biến mất".
Tập đoàn Novaland bị xử phạt vì vi phạm báo cáo và phân phối chứng khoán

Tập đoàn Novaland bị xử phạt vì vi phạm báo cáo và phân phối chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt hành chính CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va với tổng mức tiền phạt 150 triệu đồng, do các vi phạm
HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

HOSE tiếp tục đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) vừa có quyết định đưa 7 cổ phiếu vào diện cảnh báo với nguyên nhân chủ yếu do chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC)
Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Quảng Ninh: Tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính năm 2023

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính tập trung tại Công ty Cổ phần Xi măng và xây dựng Quảng Ninh, TP Uông Bí.
VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

VPbank tung gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng VPbank vừa thông qua gói ưu đãi vay mua ô tô Vucar. Theo đó, Vucar là nền tảng mua xe cũ đầu tiên tại Việt Nam tích hợp chương trình duyệt vay 100% online thông qua hệ thống RACE phê duyệt tự động của VPBank chỉ trong 5 phút.
Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Triển lãm Food & Hotel Hanoi 2023: Cơ hội giao thương cho ngành thực phẩm - đồ uống và nhà hàng - khách sạn miền Bắc.

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ hai về thực phẩm, đồ uống, thiết bị làm bánh, nhà hàng, khách sạn và cung ứng dịch vụ (Food & Hotel Hanoi 2023) với sự tham gia của của 113 nhà trưng bày đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có sự góp mặt của 12 nhóm gian hàng quốc tế.
Diana Unicharm vinh danh trong “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023”

Diana Unicharm vinh danh trong “Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023”

Diana Unicharm – thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản – trở thành doanh nghiệp lớn duy nhất chuyên về băng vệ sinh, tã tẻ em, tã người lớn được vinh danh trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe tổ chức.
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023). Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồ
BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023

BSR đứng thứ 4 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023
Tiếp tục giảm 2% thuế VAT đến hết tháng 6/2024

Tiếp tục giảm 2% thuế VAT đến hết tháng 6/2024

Theo Nghị quyết kỳ họp thứ 6, Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế suất VAT từ 10% xuống còn 8% tới ngày 30/6/2024. Nhóm hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế trong năm 2024 sẽ giống như nhóm hàng hóa, dịch vụ được giảm thuế trong năm 2022 và 2023 vừa qua.
Người dân các xã An toàn khu, Vùng an toàn khu cách mạng được cấp thẻ BHYT miễn phí

Người dân các xã An toàn khu, Vùng an toàn khu cách mạng được cấp thẻ BHYT miễn phí

Người dân các xã an toàn khu, vùng an toàn khu cách mạng trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ sẽ được Nhà nước hỗ trợ đóng Bảo hiểm Y tế (BHYT).
Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 990/CĐ-TTg ngày 21/10/2023 yêu cầu tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp tăng cường khả năng tiếp cận vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.