CSHS Đà Nẵng triệt phá đường dây 14 đối tượng cho vay nặng lãi

Cập nhật: 14:52 | 10/06/2021
Từ đầu năm 2021 đến nay, nhóm đối tượng này đã cho hàng chục người vay với tổng số tiền hơn 10 tỷ đồng, thu lợi bất chính 3 tỷ đồng.
cshs da nang triet pha duong day 14 doi tuong cho vay nang lai
Bốn đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi

Sáng 10/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây cho vay lãi nặng quy mô lớn trên địa bàn.

Hoạt động cho vay nặng lãi của nhóm này rất tinh vi. Để tránh sự chú ý, nhóm đối tượng thuê nhà nguyên căn trên đường Chế Lan Viên (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) tạm trú. Các đối tượng sử dụng mạng xã hội, đăng tin quảng cáo cho vay tiền không cần thế chấp, thủ tục nhanh gọn để thu hút người vay.

Khi người vay có nhu cầu vay tiền, gọi điện đến thì nhóm phân chia người đến tận nhà để giao dịch cho vay. Lãi suất cho vay dao động từ 40% - 60% cho kỳ hạn vay 12 ngày, 28, 33 ngày. Người vay trả góp hằng ngày, không thế chấp tài sản mà chỉ cần giấy tờ tùy thân và xác định nơi ở.   

Người vay được yêu cầu chuyển khoản tiền lãi qua tài khoản ngân hàng để tránh bị phát hiện. Đáng nói, nếu người vay chậm trễ chuyển tiền thì nhóm này sẽ cử người đến thu tiền trực tiếp. Trường hợp, người vay chây ì trả nợ sẽ bị các đối tượng gọi điện hăm dọa, chửi bới, tạt sơn, ném chất bẩn vào nhà để uy hiếp, gây sức ép buộc phải trả tiền.

Qua điều tra, cảnh sát đã triệt xóa ổ nhóm cho vay nặng lãi này. Hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự tổng cộng 14 đối tượng (trú TP Hà Nội) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoàng Nam

  • Xin chờ trong giây lát...