Cụ bà neo đơn tố bị vợ chồng cháu ruột là tiến sỹ y khoa hành hung, gây thương tích?

Với kết quả giám định pháp y tỉ lệ tổn thương 03% cơ thể, bà Lê Thị Dung (72 tuổi) làm đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo về hành vi hành hung, gây thương tích của chính cháu ruột là ông Lê Huy Hoàng đối với bản thân bà, ông Hoàng với học hàm tiến sỹ y khoa, hiện đang công tác tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương.

Dấu hiệu cố ý gây thương tích từ nội dung đơn

Mới đây, Tầm nhìn nhận được đơn kêu cứu của bà Lê Thị Dung, theo nội dung đơn như sau, khoảng 11h30’ ngày 8/5/2021 tại nhà bà Lê Thị Cảnh thôn Tân Tự, phường Đông Tân, TP. Thanh Hóa, bà Dung và em gái là bà Lê Thị Yến đang có mặt tại nhà thờ của gia đình tại địa chỉ trên, thì bất ngờ bị ông Lê Huy Hoàng cùng vợ là Nguyễn Vân Ly tới đánh đập, hành hung, gây thương tích đối với bà Dung và bà Yến khiến cả hai bà phải nhập viện.

Lý do sự việc trên được bà Dung cho biết, tại thời điểm ông Hoàng cùng vợ từ Hà Nội về rồi đến nhà thờ gặp hai bà này. Ngay sau đó, ông Hoàng có hành động đuổi bà Yến ra khỏi nhà thờ và tuyên bố từ nay trở đi cấm bà này không được bước chân vào nơi đây. Bất ngờ trước thái độ hỗn láo của ông Hoàng với bản thân, bà Yến với tay tát cảnh cáo mang tính chất giáo dục ông Hoàng. Ngay sau đó, ông Hoàng lao vào tấn công bà Yến với những cú đấm, đá liên tiếp khiến bà Yến ngã gục ngay trước cửa nhà thờ.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.
Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

Nghiêm trọng hơn, ông Hoàng tiếp tục túm tóc bà Yến dập đầu liên tiếp vào cây cột gỗ lim nằm cạnh cửa buồng nhà thờ. Rồi ông Hoàng giật lấy chiếc điện thoại trên tay bà Yến ném đi (nhằm không cho gọi người thân đến cứu), khiến điện thoại bị hỏng màn hình. Thấy vậy, bà Dung đã kêu lên nhằm can ngăn, nhưng ngay lập tức bị ông Hoàng lao vào tấn công với những cú đấm, đá, đạp vào phần mặt, hông và đầu bà Dung, rồi xô đổ bàn, làm hỏng màn hình ti vi.

Ngay sau khi bà Dung bị ông Hoàng đá ngã sấp xuống mặt đất, bà chỉ biết nằm bất lực hứng chịu những đòn dẫm đạp lên lưng, lên đầu của ông Hoàng một cách tàn bạo, mặc cho hai bà đau đớn la khóc, kêu cứu đến khàn cổ. Lúc này vợ ông Hoàng là bà Nguyễn Vân Ly chạy từ nhà ông Hoàng lên buồng nhà thờ, tiếp theo sau là bà Vui và ông Đông, (là chị gái và anh rể của ông Hoàng), bà Ly tiếp tục dùng một tay túm tóc, một tay đấm liên tiếp vào hông và đầu bà Dung.

Thấy ông Hoàng đánh đập dẫm đạp lên lưng bà Dung tàn nhẫn, bà Vui có kêu lên: "Thôi Hoàng, thôi Hoàng, thôi Hoàng". Xót thương chị gái già yếu mà bị ông Hoàng dẫm đạp lên lưng nhiều lần, bà Yến ngồi dậy la khóc kêu cứu chạy vào kéo ông Hoàng, nhằm cho ông Hoàng ngưng tay đánh tôi, không ngờ bà Ly quay lại túm tay bà Yến rồi bẻ vặn ngón tay áp út của bàn tay phải, không co duỗi được bàn tay nữa.

Sau khi đánh đập bà Dung và Bà Yến trong buồng nhà thờ, thì vợ chồng ông Hoàng và bà Ly chạy xuống nhà. Quá đau đớn, bà Dung liền chạy xuống gõ vào cửa gọi vợ chồng ông Hoàng: "mày ra đây, ra đây, mày nhẫn tâm đánh đập người già tàn ác thế này à, mày có còn là người không?".

Cụ bà neo đơn tố bị vợ chồng cháu ruột là tiến sỹ y khoa hành hung, gây thương tích?Cụ bà neo đơn tố bị vợ chồng cháu ruột là tiến sỹ y khoa hành hung, gây thương tích?

Giấy ra viện của bà Lê Thị Dung và bà Lê Thị Yến.

Sau đó, vợ chồng ông Hoàng mở cửa xông ra ngoài hè, ông Hoàng đấm đá, còn bà Ly cầm cái chảo inox định đập vào đầu bà Dung, nghe tiếng la khóc kêu cứu ngoài sân thì may có hàng xóm chạy đến hô hoán, lao vào căn ngăn. Sau đó bà Ly xô bà Dung ngã quỵ xuống sân, rồi bà Ly lấy 2 nửa viên gạch dưới gốc cây đào trồng trong chậu trước nhà, để lăm lăm đập vào mặt bà Dung, nhưng hàng xóm can ngăn kịp thời.

Sau đó bà Ly vào nhà lấy 2 cốc nước trên bàn, hắt vào mặt bà Dung qua cửa sổ, hành vi xúc phạm nhân phẩm vô đạo đức của bà Ly và ông Hoàng là trái với luân thường đạo lý, có thể nói là vô đạo đức, bất nhân, bất nghĩa với người bác ruột già yếu (72 tuổi) sống cô đơn không gia đình (thân cô, thế cô) và đồng thời cũng là người nuôi dưỡng ông Hoàng ăn học nên người… Tất cả sự việc trên đều có hàng xóm chứng kiến.

Giám định pháp y về thương tích

Trao đổi với phóng viên, bà Dung cho biết: “Sau khi vụ việc xảy ra, khoảng 14h ngày 8/5/2021 gia đình chúng tôi đã báo cáo sự việc đến Trưởng thôn, Bí thư chi bộ và Công an phường Đông Tân ngay khi sự việc xảy ra. Qua sự việc ông Hoàng đánh đập đã gây thương tích cho hai chị em tôi. Gia đình và hàng xóm đã đưa chị em tôi vào Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh để điều trị, kết quả đã ghi trong giấy ra viện. Tuy thời gian điều trị ở Bệnh viện ngắn vì Covid -19 nên tôi xin điều trị tại nhà, nhưng đến nay nhiều vết thương vẫn còn đang rất đau nhức về thể xác và hoảng loạn về tinh thần. Tôi thiết nghĩ việc này cần phải đưa ra ánh sáng để xử lý nghiêm minh lấy lại lòng tin cho nhân dân trong đó có tôi”.

Cụ bà neo đơn tố bị vợ chồng cháu ruột là tiến sỹ y khoa hành hung, gây thương tích?
Thông báo kết luận giám định của bà Lê Thị Dung.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Mai Văn Minh, Bí thư phường Đông Tân, TP Thanh Hóa xác nhận có vụ việc trên xảy ra trên địa bàn và cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, điều tra.

Cũng theo thông báo số 101, ngày 20/9/2021 về kết giám định của Công an phường Đông Tân gửi tới bà Dung với nội dung, căn cứ Bản kết luận giám định số 608/2021/TTPY ngày 30/8/2021 của Trung tâm pháp y tỉnh Thanh Hóa đối với tỷ lệ phần trăm thương tích của bà Lê Thị Dung (SN 1949) trú tại 55 Lê Văn Hưu, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội trong vụ có dấu hiệu cố ý gây thương tích ngày 8/5/2021 xảy ra tại Tân Tự, phường Đông Tân, Tp. Thanh Hóa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP. Thanh Hóa thông báo cho bà Lê Thị Dung là bị hại, tại thời điểm giám định pháp y về thương tích, tổng tỷ lệ phần trăm tổn thương cơ thể do thương tích gây nên đối với bà Dung được tính theo phương pháp xác định tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể là 03% (ba phần trăm). Được biết, ông Lê Huy Hoàng là Tiến sỹ y khoa, đang công tác tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương./.

Quản Trọng Hải

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội đồng ý giảm khoảng cách tiêm giữa 2 mũi vắc xin Astra Zeneca xuống còn 4 tuần

Hà Nội đồng ý giảm khoảng cách tiêm giữa 2 mũi vắc xin Astra Zeneca xuống còn 4 tuần

Sở Y tế Hà Nội đã đồng ý rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 xuống còn tối thiểu 4 tuần thay vì 8 tuần trở lên như trước đó.
Tỉnh Gia Lai phân bổ 50.000 liều vắc xin AstraZeneca

Tỉnh Gia Lai phân bổ 50.000 liều vắc xin AstraZeneca

Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai ban hành Kế hoạch phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 AstraZeneca do Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương phân bổ đợt này
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm, làm việc tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đến thăm, làm việc tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

Chiều 9-2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm, động viên, chúc Tết cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương nhân dịp đón Xuân Tân Sửu 2021. Đồng chí Thường trực ban Bí thư bày tỏ mong muốn Viện cần đẩy mạnh nghiên cứu, sớm sản xuất được vaccine COVID-19 để nước ta có thể đẩy lùi được dịch bệnh này.

Các tin khác

Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng mua bán tàng trữ 2kg ma túy

Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng mua bán tàng trữ 2kg ma túy

Từng có 3 tiền án về hành vi trộm cắp và cướp tài sản, nhưng mới đây, Lê Trường Hận (SN 1986, trú tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) tiếp tục bị bắt quả tang mua bán tàng trữ 2kg ma túy đá.
Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề

Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề

Nguyên hiệu trưởng, kế toán trưởng cùng phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Bình Phước vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "tham ô tài sản".
Quảng Bình: Diễn biễn mới trong vụ án “khai khống” 6 tỷ gói thầu rà phá bom mìn

Quảng Bình: Diễn biễn mới trong vụ án “khai khống” 6 tỷ gói thầu rà phá bom mìn

Cùng một vụ án, trong khi Tòa án Quân sự Quân khu 4 quyết định trả hồ sơ để điều tra lại, thì Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Bình dù đã tiến hành điều tra bổ sung nhưng vẫn không làm sáng tỏ được những vấn đề mấu chốt liên quan đến các sai phạm.
Quảng Ninh: Đề nghị kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô

Quảng Ninh: Đề nghị kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cô Tô

Nhiều lãnh đạo UBND huyện và cán bộ huyện Cô Tô bị xem xét, đề nghị kỷ luật vì có liên quan tới vụ ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện uỷ, bị tố quan hệ bất chính với nhân viên cấp dưới.
Đà Nẵng: Thêm 92 ca COVID-19, nhiều ca cộng đồng là công nhân

Đà Nẵng: Thêm 92 ca COVID-19, nhiều ca cộng đồng là công nhân

Ngày 26/11, Đà Nẵng ghi nhận thêm 92 ca nhiễm COVID-19, gồm 6 ca đã cách ly tập trung, 44 ca cách ly tạm thời tại nhà, 3 ca trong khu phong tỏa, 1 ca tại chốt kiểm soát dịch và 38 ca cộng đồng.
Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Đà Nẵng kết nối cung cầu tiêu thụ sản phẩm cho doanh nghiệp

Ngày 26/11, Hội nghị kết nối cung cầu đã diễn ra tại TP Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 100 nhà sản xuất, nhà phân phối các sản phẩm OCOP của miền Trung để kết nối, quảng bá sản phẩm, hỗ trợ tìm kiếm đầu ra nhằm khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ đến Nghệ An thúc đẩy hợp tác

Đoàn Đại sứ quán Hoa Kỳ đến Nghệ An thúc đẩy hợp tác

Làm việc trong khuôn khổ chuyến công tác thúc đẩy hợp tác tại Nghệ An, ông Thomas Stevenson - Đại tá, Tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đánh giá cao quan điểm phát triển kinh tế bền vững song song với bảo vệ môi trường của địa phương, phù hợp xu hướng hiện nay khi các nhà đầu tư quốc tế luôn tìm kiếm môi trường đầu tư có trách nhiệm…
Nghệ An: Lao xe vào công an khi bị phát hiện buôn ma túy

Nghệ An: Lao xe vào công an khi bị phát hiện buôn ma túy

Khi biết bị vây bắt về tội mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng lương Văn Khương đã liều lĩnh điều khiển xe mô tô lao thẳng vào lực lượng công an.
Nghệ An: Bắt thanh niên chuyên đập kính xe ô tô để trộm cắp

Nghệ An: Bắt thanh niên chuyên đập kính xe ô tô để trộm cắp

Lợi dụng đêm vắng, đối tượng tìm đến khu vực có xe ô tô của các gia đình đậu trên vỉa hè, dùng dụng cụ đập cửa kính trộm cắp tài sản có giá trị như: tiền mặt, đồng hồ, thẻ ATM…
Hà Tĩnh: Điều tra nghi án một nữ sinh bị hiếp dâm tập thể

Hà Tĩnh: Điều tra nghi án một nữ sinh bị hiếp dâm tập thể

Ngày 26/11, một lãnh đạo Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hiếp dâm tập thể một nữ sinh 16 tuổi. Hồ sơ vụ việc đang được Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh thụ lý, điều tra.
Lãnh án vì mạo danh cán bộ của Bộ Quốc phòng, lừa bán đất ở Đà Nẵng

Lãnh án vì mạo danh cán bộ của Bộ Quốc phòng, lừa bán đất ở Đà Nẵng

Không công việc ổn định nhưng Trần Văn Sơn “nổ” mình là người của Bộ Quốc phòng, có nhiều mối quan hệ với các lãnh đạo thành phố để lừa bán nhiều lô đất hoặc “chạy” việc làm nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ.
Phạt Youtuber Long Ngô phát ngôn sai sự thật trong livestream của bà Phương Hằng

Phạt Youtuber Long Ngô phát ngôn sai sự thật trong livestream của bà Phương Hằng

Youtuber Long Ngô đã bị Sở TT&TT tỉnh Bình Dương xử phạt 7,5 triệu đồng do những phát ngôn sai sự thật trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.
Bình Phước: Bắt tạm giam "yêu râu xanh" hiếp dâm cô gái khuyết tật

Bình Phước: Bắt tạm giam "yêu râu xanh" hiếp dâm cô gái khuyết tật

Ngày 26/11, Công an huyện Hớn Quản (Bình Phước) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với T.V.D (56 tuổi, trú ấp Tân Lập, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản) để điều tra về hành vi hiếp dâm.
Nghệ An: Thực hư clip vụ cô gái bị bác sĩ bạo dâm

Nghệ An: Thực hư clip vụ cô gái bị bác sĩ bạo dâm

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một bác sĩ đang công tác tại một bệnh viện ở Nghệ An, bạo dâm khiến cô gái không mặc đồ kêu cứu lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.
Toàn bộ học sinh, sinh viên tỉnh Hòa Bình tạm dừng việc học trực tiếp tại trường

Toàn bộ học sinh, sinh viên tỉnh Hòa Bình tạm dừng việc học trực tiếp tại trường

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID -19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây, gây khó khăn cho công tác truy vết. Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch, ngày 25/11, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình đã cho toàn bộ học sinh, sinh viên, học viên trong toàn tỉnh tạm dừng việc học trực tiếp tại trường.
Xem thêm
Quảng Ngãi: Lên phương án phục hồi du lịch “an toàn – linh hoạt”

Quảng Ngãi: Lên phương án phục hồi du lịch “an toàn – linh hoạt”

Quảng Ngãi đặt mục tiêu từng bước phục hồi hoạt động du lịch với lộ trình và các điều kiện tổ chức hoạt động du lịch an toàn, linh hoạt, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phục hồi kinh tế vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.
Triệt xóa đường dây buôn bán 2,4 tấn pháo nổ từ Quảng Trị ra nghệ An

Triệt xóa đường dây buôn bán 2,4 tấn pháo nổ từ Quảng Trị ra nghệ An

Cùng với tang vật 2,4 tấn pháo nổ, Ban chuyên án Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ 11 đối tượng ở hai tỉnh Nghệ An và Quảng Trị, trong đó có nhiều phụ nữ tham gia.
Quảng Nam: Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo làm rõ những sai phạm của Giám đốc Sở GD-ĐT

Quảng Nam: Lãnh đạo tỉnh chỉ đạo làm rõ những sai phạm của Giám đốc Sở GD-ĐT

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa chỉ đạo làm rõ những hạn chế của ông Hà Thanh Quốc từ khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở đến nay.
Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng mua bán tàng trữ 2kg ma túy

Đà Nẵng: Bắt quả tang đối tượng mua bán tàng trữ 2kg ma túy

Từng có 3 tiền án về hành vi trộm cắp và cướp tài sản, nhưng mới đây, Lê Trường Hận (SN 1986, trú tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) tiếp tục bị bắt quả tang mua bán tàng trữ 2kg ma túy đá.
Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề

Bình Phước: Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề

Nguyên hiệu trưởng, kế toán trưởng cùng phó hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Bình Phước vừa bị công an khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi "tham ô tài sản".
Quảng Bình: Diễn biễn mới trong vụ án “khai khống” 6 tỷ gói thầu rà phá bom mìn

Quảng Bình: Diễn biễn mới trong vụ án “khai khống” 6 tỷ gói thầu rà phá bom mìn

Cùng một vụ án, trong khi Tòa án Quân sự Quân khu 4 quyết định trả hồ sơ để điều tra lại, thì Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Quảng Bình dù đã tiến hành điều tra bổ sung nhưng vẫn không làm sáng tỏ được những vấn đề mấu chốt liên quan đến các sai phạm.