Cú lao dốc phiên thứ Sáu, VN-Index lọt nhóm giao dịch tệ nhất thế giới

Cú lao dốc phiên thứ Sáu đã đánh bay thành quả một tháng qua, đưa VN-Index về mức 1.443 điểm. Quy mô vốn hóa thị trường đã giảm 204.551 tỷ đồng, tương đương hơn 9 tỷ USD tuần qua.
Cú lao dốc phiên thứ Sáu, VN-Index lọt nhóm giao dịch tệ nhất thế giới
Cú lao dốc phiên thứ Sáu, VN-Index lọt nhóm giao dịch tệ nhất thế giới.

VN-Index lọt top 10 thị trường tệ nhất

Qua đỉnh cao lại là vực sâu, trong khi chứng khoán Việt Nam là một trong ba thị trường giao dịch tích cực nhất ở tuần cuối tháng 11, cú lao dốc ngày thứ Sáu đã nhanh chóng đưa VN-Index lọt top 10 sàn chứng khoán giảm mạnh nhất tuần này. Nỗi lo sợ về biến chủng Covid -19 mới Omicron được WHO đặt tên thứ Sáu tuần trước dường như mới bắt đầu “ngấm” và phản ánh trên hàn thử biểu của nền kinh tế.

VN-Index có 4/5 phiên đóng cửa trong sắc đỏ. Trong đó, phiên giảm 39 điểm mới đây ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong nhiều tháng. Chỉ số sàn HoSE kết tuần ở mức 1.443,32, giảm 49,7 điểm, tương đương mức giảm 3,33% so với tuần trước. Còn HNX-Index đạt mức 449,27, giảm 2,04% so với tuần trước. Chỉ số sàn UPCoM giảm ít nhất (-1,95%), đóng cửa ở mức 112,11 điểm.

Trên sàn HoSE, Vingroup – anh cả vốn hóa thị trường giữ vững vai trò trụ đỡ khi tăng 7,1% so với cuối tuần trước và góp tới 7,35 điểm tăng cho toàn thị trường. Trong tuần qua, theo thông tin từ Reuters, Vingroup đang đàm phán huy động vốn cho VinFast với các nhà đầu tư, trong đó có quỹ đầu tư quốc gia Qatar và BlackRock. Quy mô huy động tới 1 tỷ USD. Động thái này diễn ra trong bối cảnh VinFast, công ty con của Vingroup trong lĩnh vực xe hơi, đang tiến vào thị trường Mỹ với các dòng xe điện.

Tuy vậy, một mình cổ phiếu VIC không gánh được cả thị trường. Sắc đỏ phủ trên diện rộng với hàng loạt cổ phiếu giảm 3% trong phiên thứ Sáu. Các cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đén VN-Index tuần qua lần lượt là VCB, VPB, BID, VHM và TCB. Dòng ngân hàng là động lực kéo VN-Index vươn cao và chạm mốc 1.500 điểm tuần trước nhưng lại là “tội đồ” đẩy chỉ số rơi sâu tuần này. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng giao dịch tiêu cực khi P/E tại hầu hết các cổ phiếu đã tăng nhanh thời gian qua và cao hơn nhiều P/E bình quân toàn thị trường.

Quy mô vốn hóa thị trường đã "bốc hơi" 204.551 tỷ đồng, tương đương hơn 9 tỷ USD tuần qua. Tổng giá trị vốn hóa trên ba sàn đến ngày 3/12 còn xấp xỉ 7,72 triệu tỷ đồng, trong đó riêng sàn HoSE ghi nhận mức vốn hơn trên 5,8 triệu tỷ đồng.

HosE xuống dưới 1 tỷ cổ phiếu/phiên

Ngoài điểm số, thanh khoản thị trường cũng là một điểm tiêu cực đáng chú ý. Giao dịch sụt giảm đáng kể ở hai ngày đầu tiên của tháng 12/2021. Sau bốn tuần sàn HoSE ghi nhận khối lượng giao dịch bình quân phiên đạt trên 1 tỷ đơn vị, số lượng cổ phiếu chuyển nhượng trong phiên tuần này chỉ còn ở mức bình quân 967 triệu đơn vị, giảm 9,48% so với tuần liền trước. Tổng giá trị giao dịch bình quân đạt 29.693,84 tỷ/phiên, giảm 10,50% so với tuần trước.Trái ngược với sàn HoSE, giao dịch trên HNX nhỉnh hơn 1,56% với mức thanh khoản bình quân đạt 4.099 tỷ đồng.

Theo nhận định của Chứng khoán VCBS, dòng tiền yếu trên thị trường và những lo ngại xung quanh biến chủng Omicron khiến cho triển vọng tăng điểm của chỉ số trong những tuần cuối năm trở nên “mong manh” hơn. Thanh khoản từng phiên và cả tuần đều sụt giảm so với tuần trước có thể bởi dòng tiền đã rút ra một phần và có xu hướng chờ đợi các vùng giá chiết khấu hơn rồi mới quay trở lại.

Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng. Giá trị bán ròng trên ba sàn đạt 3.305 tỷ đồng. Đây đã là tuần bán ròng thứ năm liên tiếp trên HoSE, trong khi đó chuỗi bán ròng trên sàn HNX đã kéo dài tới 11 tuần. Top 5 cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất là MSN, HPG, DXG, HCM và SSI với giá trị bán ròng từ 200 tỷ đồng đến trên 350 tỷ đồng. Tuy nhiên, cũng đã có một số cổ phiếu được tập trung giải ngân mua thêm, chủ yếu là cổ phiếu ngành tài chính gồm CTG (242 tỷ đồng), VND (123 tỷ đồng), STB (118 tỷ đồng), VCI (74 tỷ đồng)...

Sau giai đoạn tăng nóng, nhiều cổ phiều đầu cơ lao dốc

Cũng trong nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường tuần này, nhiều cổ phiếu đầu cơ tiếp tục đà lao dốc và rơi vào tình trạng trắng bên mua kèm khối lượng dư bán sàn chất đống.

Như riêng tại phiên thứ Sáu hôm qua, dư bán sàn cổ phiếu IDI lên tới 10,7 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu SJF cũng bị chất sàn 12,6 triệu cổ phiếu. SJF rơi kịch sàn 5 phiên gần đây, trong khi cổ phiếu IDI đã giảm sàn 4 phiên liên tiếp. Cả hai cổ phiếu này đều đi qua giai đoạn tăng giá bất thường từ đầu tháng 11/2021.

Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT IDI đã bán xong toàn bộ 12,53 triệu cổ phiếu đang sở hữu trong ngày 3/12. Giao dịch thực hiện toàn bộ qua phương thức thỏa thuận. Trước đó, vào hôm 30/11, ông Thuấn đã đăng ký bán cổ phiếu trong tháng 12 qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Ngoài giao dịch của vị Chủ tịch này, gần 18 triệu cổ phiếu IDI đã được bán khớp lệnh tuần qua. Trừ phiên tăng điểm hôm 29/11, giao dịch cổ phiếu các phiên sau đều giảm kịch sàn.

“Nhen” lại ngọn lửa thoái vốn

Trong tuần qua, tiếp tục có thêm một số thương vụ bán đấu giá phần vốn Nhà nước được công bố, dù khá nhỏ giọt. Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) sẽ đấu giá hơn 21,2 triệu cổ phần, tương ứng 18,82% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã LAS - HNX) với mức giá khởi điểm 27.100 đồng/cổ phiếu. Giá khởi điểm chào bán hiện cao hơn 11% so với giá đóng cửa ngày 3/12. Nếu chào bán thành công tại mức giá tối thiểu, Vinachem ước thu về hơn 575 tỷ đồng, đồng thời, giảm tỷ lệ sở hữu tại Lasuco về còn 51%. Phiên bán đấu giá được thực hiện trên sàn HNX bằng phương thức thông thường vào ngày 31/12/2021.

Trong khi đó, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ tổ chức bán đấu giá theo lô toàn bộ 5,1 triệu cổ phần, tương đương 28,17% vốn điều lệ Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (mã AGM-HNX) mà SCIC đang nắm giữ. Giá khởi điểm là 187,56 tỷ đồng, tương đương xấp xỉ 36.600 đồng/cổ phần, ngang ngửa mức thị giá hiện tại của cổ phiếu AGM. Phiên đấu giá này dự kiến tổ chức vào ngày 31/12/2021 trên sàn HoSE.

“Nóng” phạt phát hành trái phiếu chui

Bên cạnh diễn biến tiêu cực của thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán tuần qua dồn sự chú ý vào động thái siết chặt quản lý của Bộ Tài chính đối với thị trường phát hành trái phiếu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 819/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam do thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được cấp giấy phép. Cụ thể, công ty này đã cung cấp dịch vụ tư vấn hồ sơ chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ; cung cấp dịch vụ đại lý lưu ký, chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ khi chưa được UBCKNN cấp phép nghiệp vụ bảo lãnh phát hành.

Trước đó, cũng liên quan đến hoạt động phát hành trái phiếu, VSETGroup đã đứng ra chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với UBCKNN. Thời gian chào bán trái phiếu kéo dài từ ngày 1/1/2020 đến 27/10/2021. Tổ chức phát hành này bị phạt 600 triệu đồng, đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc thu hồi chứng khoán đã chào bán; hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà tổ chức, cá nhân vi phạm mở tài khoản thu tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc tại thời điểm quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành, trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhà đầu tư đối với hành vi vi phạm.

UBCKNN cũng cho biết đang tiếp tục thực hiện thủ tục để xử phạt Tập đoàn Apec Group đối với hành vi tương tự. Thời gian qua, UBCKNN đã triển khai các đoàn kiểm tra về tình hình phát hành, cung cấp các dịch vụ liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp tại một số doanh nghiệp phát hành và công ty chứng khoán. Trên cơ sở kết quả kiểm tra tại 9 công ty chứng khoán và 2 doanh nghiệp phát hành, bước đầu đã ghi nhận và triển khai thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 doanh nghiệp phát hành, một công ty chứng khoán.

Hoạt động huy động vốn từ kênh phát hành trái phiếu đã tăng trưởng mạnh các năm gần đây. Trong 11 tháng đầu năm 2021, giá trị huy động vốn từ phát hành trái phiếu riêng lẻ đạt 436 nghìn tỷ đồng, tăng trên 23,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Tại Công điện số 8857/CĐ-VPCP ngày 3/12/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản, các doanh nghiệp có khối lượng phát hành lớn, lãi suất cao, các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ, các doanh nghiệp phát hành không có tài sản bảo đảm… báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/12 /2021./.

Bảo Huy (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Kim ngạch thương mai hai chiều Việt Nam - Lào đạt hơn 824 triệu USD

Kim ngạch thương mai hai chiều Việt Nam - Lào đạt hơn 824 triệu USD

Kim ngạch thương mai hai chiều giữa Việt Nam - Lào trong 6 tháng đầu năm 2022, đạt hơn 824 triệu USD tăng 20,6% so với cùng kỳ, trong đó xuất khẩu đạt hơn 309,4 USD giảm 6%; nhập khẩu đạt gần 514,6 triệu USD tăng 45,4%.
Lợi nhuận doanh nghiệp chứng khoán giảm mạnh do bối cảnh thị trường

Lợi nhuận doanh nghiệp chứng khoán giảm mạnh do bối cảnh thị trường

Lợi nhuận của các doanh nghiệp chứng khoán trong quý II/2022 và nửa đầu năm nay đã sụt giảm mạnh do bối cảnh thị trường giảm mạnh cả về điểm số và thanh khoản.
Nhiều doanh nghiệp trên sàn Tiki có dấu hiệu rủi ro về nghĩa vụ thuế

Nhiều doanh nghiệp trên sàn Tiki có dấu hiệu rủi ro về nghĩa vụ thuế

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Vụ trưởng Vụ Quản lý thuế doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh cá nhân, Tổng cục Thuế cho biết "Kiểm tra sàn Tiki, cơ quan thuế đã phát hiện 175 doanh nghiệp kinh doanh trên sàn này có dấu hiệu rủi ro về nghĩa vụ thuế”. "Kết quả, cơ quan Thuế đã ban hành quyết định xử lý 3 doanh nghiệp, phạt số tiền 96,3 tỷ đồng", bà Lan Anh thông tin

Các tin khác

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho CBNV theo Chương trình ESOP năm
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2022/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ.
Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Đứng trước tình hình thị trường tài chính bước sang năm mới chưa ổn định, đối mặt với nhiều tồn tại khó khăn và thách thức của nền kinh tế nước nhà. Thủ tướng đã có nhiều hành động thích ứng kịp thời và chỉ đạo nóng về trái phiếu và tín dụng bất động sản .
Chính phủ quyết cơ cấu lại thị trường trái phiếu, chứng khoán và bất động sản

Chính phủ quyết cơ cấu lại thị trường trái phiếu, chứng khoán và bất động sản

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01 về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; dự toán ngân sách và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023.
Chứng khoán Việt Nam: Sau cơn bĩ cực là hồi thái lai?

Chứng khoán Việt Nam: Sau cơn bĩ cực là hồi thái lai?

Minh bạch hóa thị trường sẽ tiếp tục được thực hiện kiên quyết trong thời gian tới cùng bức tranh tổng thể của nền kinh tế Chứng khoán Việt Nam
Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Thúc đẩy thị trường trái phiếu phát triển lạnh mạnh

Bộ Tài chính chịu trách nhiệm đưa ra giải pháp kịp thời liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp và thúc đẩy thị trường phát triển lành mạnh trong trung, dài hạn.
Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Chứng khoán An Bình lên tiếng trước thông tin xử phạt hành chính của UBCK

Liên quan đến thông tin xử phạt hành chính của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước liên quan đến các đợt phát hành trái phiếu của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Công ty Cổ phần chứng khoán An Bình đã lên tiếng phản hồi.
Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Chủ tịch FLC xin từ nhiệm thành viên HĐQT Chứng khoán BOS

Vì lý do cá nhân, ông Lê Bá Nguyên người thay ông Trịnh Văn Quyết làm Chủ tịch FLC đã có đơn xin từ nhiệm thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (ART).
One Capital Hospitality (OCH) bị phạt 210 triệu đồng vì vi phạm công bố báo cáo tài chính

One Capital Hospitality (OCH) bị phạt 210 triệu đồng vì vi phạm công bố báo cáo tài chính

Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phẩn One Capital Hospitality (HNX: OCH) số tiền 150 triệu đồng, vì công bố thông tin sai lệch trong báo cáo tài chính; phạt 60 triệu đồng vì công bố thông tin không đúng thời hạn.
Công ty cổ phần Louis Land bị phạt 370 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

Công ty cổ phần Louis Land bị phạt 370 triệu đồng vì công bố thông tin sai lệch

Công ty cổ phần Louis Land (HNX:BII) bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán tổng cộng 370 triệu đồng.
Bộ Tài chính đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Bộ Tài chính đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu các cơ quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình, chủ động tăng cường quản lý, giám sát việc phát hành, huy động trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các hoạt động trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp.
Lợi nhuận doanh nghiệp chứng khoán giảm mạnh do bối cảnh thị trường

Lợi nhuận doanh nghiệp chứng khoán giảm mạnh do bối cảnh thị trường

Lợi nhuận của các doanh nghiệp chứng khoán trong quý II/2022 và nửa đầu năm nay đã sụt giảm mạnh do bối cảnh thị trường giảm mạnh cả về điểm số và thanh khoản.
Bibica bị phạt 145 triệu đồng vì 2 lỗi chậm công bố thông tin

Bibica bị phạt 145 triệu đồng vì 2 lỗi chậm công bố thông tin

Thanh tra Ủy ban chứng khoán nhà nước đã xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Bibica với tổng số tiền 145 triệu đồng.
Xem thêm
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhân dịp hè 2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi thả ga – Xài thẻ cực đã” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở mới thẻ và đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng quốc tế SHB.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được đầu tư, xây dựng tại các địa phương (Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng) sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản khu vực miền Trung.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Sân gôn Lakeside – sân gôn lâu đời nhất miền Bắc Việt Nam – nằm trong tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort vừa đánh dấu cột mốc 30 năm hoạt động (1993-2023) với sự kiện đặc biệt mang tên “30th Anniversary Championship”.
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang yêu cầu xử lý dứt điểm những phản ánh của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam tại khu du lịch văn hóa tâm linh Bà chúa Xứ cáp treo Núi Sam, thành phố Châu Đốc.
Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp xử lý khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản.
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.