Cú lao dốc phiên thứ Sáu, VN-Index lọt nhóm giao dịch tệ nhất thế giới

Cú lao dốc phiên thứ Sáu đã đánh bay thành quả một tháng qua, đưa VN-Index về mức 1.443 điểm. Quy mô vốn hóa thị trường đã giảm 204.551 tỷ đồng, tương đương hơn 9 tỷ USD tuần qua.
Cú lao dốc phiên thứ Sáu, VN-Index lọt nhóm giao dịch tệ nhất thế giới
Cú lao dốc phiên thứ Sáu, VN-Index lọt nhóm giao dịch tệ nhất thế giới.

VN-Index lọt top 10 thị trường tệ nhất

Qua đỉnh cao lại là vực sâu, trong khi chứng khoán Việt Nam là một trong ba thị trường giao dịch tích cực nhất ở tuần cuối tháng 11, cú lao dốc ngày thứ Sáu đã nhanh chóng đưa VN-Index lọt top 10 sàn chứng khoán giảm mạnh nhất tuần này. Nỗi lo sợ về biến chủng Covid -19 mới Omicron được WHO đặt tên thứ Sáu tuần trước dường như mới bắt đầu “ngấm” và phản ánh trên hàn thử biểu của nền kinh tế.

VN-Index có 4/5 phiên đóng cửa trong sắc đỏ. Trong đó, phiên giảm 39 điểm mới đây ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong nhiều tháng. Chỉ số sàn HoSE kết tuần ở mức 1.443,32, giảm 49,7 điểm, tương đương mức giảm 3,33% so với tuần trước. Còn HNX-Index đạt mức 449,27, giảm 2,04% so với tuần trước. Chỉ số sàn UPCoM giảm ít nhất (-1,95%), đóng cửa ở mức 112,11 điểm.

Trên sàn HoSE, Vingroup – anh cả vốn hóa thị trường giữ vững vai trò trụ đỡ khi tăng 7,1% so với cuối tuần trước và góp tới 7,35 điểm tăng cho toàn thị trường. Trong tuần qua, theo thông tin từ Reuters, Vingroup đang đàm phán huy động vốn cho VinFast với các nhà đầu tư, trong đó có quỹ đầu tư quốc gia Qatar và BlackRock. Quy mô huy động tới 1 tỷ USD. Động thái này diễn ra trong bối cảnh VinFast, công ty con của Vingroup trong lĩnh vực xe hơi, đang tiến vào thị trường Mỹ với các dòng xe điện.

Tuy vậy, một mình cổ phiếu VIC không gánh được cả thị trường. Sắc đỏ phủ trên diện rộng với hàng loạt cổ phiếu giảm 3% trong phiên thứ Sáu. Các cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đén VN-Index tuần qua lần lượt là VCB, VPB, BID, VHM và TCB. Dòng ngân hàng là động lực kéo VN-Index vươn cao và chạm mốc 1.500 điểm tuần trước nhưng lại là “tội đồ” đẩy chỉ số rơi sâu tuần này. Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng giao dịch tiêu cực khi P/E tại hầu hết các cổ phiếu đã tăng nhanh thời gian qua và cao hơn nhiều P/E bình quân toàn thị trường.

Quy mô vốn hóa thị trường đã "bốc hơi" 204.551 tỷ đồng, tương đương hơn 9 tỷ USD tuần qua. Tổng giá trị vốn hóa trên ba sàn đến ngày 3/12 còn xấp xỉ 7,72 triệu tỷ đồng, trong đó riêng sàn HoSE ghi nhận mức vốn hơn trên 5,8 triệu tỷ đồng.

HosE xuống dưới 1 tỷ cổ phiếu/phiên

Ngoài điểm số, thanh khoản thị trường cũng là một điểm tiêu cực đáng chú ý. Giao dịch sụt giảm đáng kể ở hai ngày đầu tiên của tháng 12/2021. Sau bốn tuần sàn HoSE ghi nhận khối lượng giao dịch bình quân phiên đạt trên 1 tỷ đơn vị, số lượng cổ phiếu chuyển nhượng trong phiên tuần này chỉ còn ở mức bình quân 967 triệu đơn vị, giảm 9,48% so với tuần liền trước. Tổng giá trị giao dịch bình quân đạt 29.693,84 tỷ/phiên, giảm 10,50% so với tuần trước.Trái ngược với sàn HoSE, giao dịch trên HNX nhỉnh hơn 1,56% với mức thanh khoản bình quân đạt 4.099 tỷ đồng.

Theo nhận định của Chứng khoán VCBS, dòng tiền yếu trên thị trường và những lo ngại xung quanh biến chủng Omicron khiến cho triển vọng tăng điểm của chỉ số trong những tuần cuối năm trở nên “mong manh” hơn. Thanh khoản từng phiên và cả tuần đều sụt giảm so với tuần trước có thể bởi dòng tiền đã rút ra một phần và có xu hướng chờ đợi các vùng giá chiết khấu hơn rồi mới quay trở lại.

Các nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng. Giá trị bán ròng trên ba sàn đạt 3.305 tỷ đồng. Đây đã là tuần bán ròng thứ năm liên tiếp trên HoSE, trong khi đó chuỗi bán ròng trên sàn HNX đã kéo dài tới 11 tuần. Top 5 cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất là MSN, HPG, DXG, HCM và SSI với giá trị bán ròng từ 200 tỷ đồng đến trên 350 tỷ đồng. Tuy nhiên, cũng đã có một số cổ phiếu được tập trung giải ngân mua thêm, chủ yếu là cổ phiếu ngành tài chính gồm CTG (242 tỷ đồng), VND (123 tỷ đồng), STB (118 tỷ đồng), VCI (74 tỷ đồng)...

Sau giai đoạn tăng nóng, nhiều cổ phiều đầu cơ lao dốc

Cũng trong nhịp điều chỉnh mạnh của thị trường tuần này, nhiều cổ phiếu đầu cơ tiếp tục đà lao dốc và rơi vào tình trạng trắng bên mua kèm khối lượng dư bán sàn chất đống.

Như riêng tại phiên thứ Sáu hôm qua, dư bán sàn cổ phiếu IDI lên tới 10,7 triệu cổ phiếu. Cổ phiếu SJF cũng bị chất sàn 12,6 triệu cổ phiếu. SJF rơi kịch sàn 5 phiên gần đây, trong khi cổ phiếu IDI đã giảm sàn 4 phiên liên tiếp. Cả hai cổ phiếu này đều đi qua giai đoạn tăng giá bất thường từ đầu tháng 11/2021.

Ông Lê Thanh Thuấn, Chủ tịch HĐQT IDI đã bán xong toàn bộ 12,53 triệu cổ phiếu đang sở hữu trong ngày 3/12. Giao dịch thực hiện toàn bộ qua phương thức thỏa thuận. Trước đó, vào hôm 30/11, ông Thuấn đã đăng ký bán cổ phiếu trong tháng 12 qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Ngoài giao dịch của vị Chủ tịch này, gần 18 triệu cổ phiếu IDI đã được bán khớp lệnh tuần qua. Trừ phiên tăng điểm hôm 29/11, giao dịch cổ phiếu các phiên sau đều giảm kịch sàn.

“Nhen” lại ngọn lửa thoái vốn

Trong tuần qua, tiếp tục có thêm một số thương vụ bán đấu giá phần vốn Nhà nước được công bố, dù khá nhỏ giọt. Tập đoàn Hoá chất Việt Nam (Vinachem) sẽ đấu giá hơn 21,2 triệu cổ phần, tương ứng 18,82% vốn điều lệ tại Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (mã LAS - HNX) với mức giá khởi điểm 27.100 đồng/cổ phiếu. Giá khởi điểm chào bán hiện cao hơn 11% so với giá đóng cửa ngày 3/12. Nếu chào bán thành công tại mức giá tối thiểu, Vinachem ước thu về hơn 575 tỷ đồng, đồng thời, giảm tỷ lệ sở hữu tại Lasuco về còn 51%. Phiên bán đấu giá được thực hiện trên sàn HNX bằng phương thức thông thường vào ngày 31/12/2021.

Trong khi đó, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ tổ chức bán đấu giá theo lô toàn bộ 5,1 triệu cổ phần, tương đương 28,17% vốn điều lệ Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (mã AGM-HNX) mà SCIC đang nắm giữ. Giá khởi điểm là 187,56 tỷ đồng, tương đương xấp xỉ 36.600 đồng/cổ phần, ngang ngửa mức thị giá hiện tại của cổ phiếu AGM. Phiên đấu giá này dự kiến tổ chức vào ngày 31/12/2021 trên sàn HoSE.

“Nóng” phạt phát hành trái phiếu chui

Bên cạnh diễn biến tiêu cực của thị trường cổ phiếu, thị trường chứng khoán tuần qua dồn sự chú ý vào động thái siết chặt quản lý của Bộ Tài chính đối với thị trường phát hành trái phiếu.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 819/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam do thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được cấp giấy phép. Cụ thể, công ty này đã cung cấp dịch vụ tư vấn hồ sơ chào bán trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ; cung cấp dịch vụ đại lý lưu ký, chuyển nhượng trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ khi chưa được UBCKNN cấp phép nghiệp vụ bảo lãnh phát hành.

Trước đó, cũng liên quan đến hoạt động phát hành trái phiếu, VSETGroup đã đứng ra chào bán chứng khoán ra công chúng nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với UBCKNN. Thời gian chào bán trái phiếu kéo dài từ ngày 1/1/2020 đến 27/10/2021. Tổ chức phát hành này bị phạt 600 triệu đồng, đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả bao gồm buộc thu hồi chứng khoán đã chào bán; hoàn trả cho nhà đầu tư tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc (nếu có) cộng thêm tiền lãi tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà tổ chức, cá nhân vi phạm mở tài khoản thu tiền mua chứng khoán hoặc tiền đặt cọc tại thời điểm quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành, trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của nhà đầu tư đối với hành vi vi phạm.

UBCKNN cũng cho biết đang tiếp tục thực hiện thủ tục để xử phạt Tập đoàn Apec Group đối với hành vi tương tự. Thời gian qua, UBCKNN đã triển khai các đoàn kiểm tra về tình hình phát hành, cung cấp các dịch vụ liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp tại một số doanh nghiệp phát hành và công ty chứng khoán. Trên cơ sở kết quả kiểm tra tại 9 công ty chứng khoán và 2 doanh nghiệp phát hành, bước đầu đã ghi nhận và triển khai thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 doanh nghiệp phát hành, một công ty chứng khoán.

Hoạt động huy động vốn từ kênh phát hành trái phiếu đã tăng trưởng mạnh các năm gần đây. Trong 11 tháng đầu năm 2021, giá trị huy động vốn từ phát hành trái phiếu riêng lẻ đạt 436 nghìn tỷ đồng, tăng trên 23,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Tại Công điện số 8857/CĐ-VPCP ngày 3/12/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản, các doanh nghiệp có khối lượng phát hành lớn, lãi suất cao, các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh thua lỗ, các doanh nghiệp phát hành không có tài sản bảo đảm… báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/12 /2021./.

Bảo Huy (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Linh hoạt thích ứng, ngành dệt may phục hồi mạnh mẽ trong đại dịch COVID -19

Linh hoạt thích ứng, ngành dệt may phục hồi mạnh mẽ trong đại dịch COVID -19

Năm 2021, ngành dệt may nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung đã chịu tác động tiêu cực sâu rộng bởi dịch COVID -19, tuy nhiên những tháng cuối năm dệt may vẫn duy trì đà tăng trưởng, kim ngạch cả năm ước đạt 39 tỷ USD, tăng 11,2% so với năm 2020.
Viettel tiếp tục giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Vietnam 50

Viettel tiếp tục giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Vietnam 50

Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới Brand Finance, vừa công bố, Viettel được định giá 6,061 tỷ USD và tiếp tục giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam (Vietnam 50) năm 2021.
Vụ buôn lậu 51 kg vàng, "bà trùm" Mười Tường tiếp tục bị khởi tố thêm tội danh

Vụ buôn lậu 51 kg vàng, "bà trùm" Mười Tường tiếp tục bị khởi tố thêm tội danh

Liên quan đến đường dây buôn lậu 51 kg vàng của "bà trùm" buôn lậu Mười Tường, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Như vậy, đến nay, Mười Tường đã bị khởi tố về 5 tội danh.

Các tin khác

Các vụ thao túng giá cổ phiếu đình đám trên thế giới

Các vụ thao túng giá cổ phiếu đình đám trên thế giới

Giới quan sát nhận định những doanh nhân có sức ảnh hưởng có thể "bóp méo thị trường tự do". Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, không dễ để bịt hoàn toàn lỗ hổng này. Giới chứng khoán thế giới đã từng ghi nhận vụ vụ thao túng giá đình đám.
Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư lo mất Tết

Lùm xùm vụ FLC và Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư lo mất Tết

Vụ việc Tân Hoàng Minh bỏ cọc tại đấu giá đất Thủ Thiêm (TP HCM) và ông Trịnh Văn Quyết bán chui 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng”, đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan lao dốc không phanh, khiến hàng chục nghìn nhà đầu tư thiệt hại nặng.
Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Tân Hoàng Minh bỏ cọc, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc

Trước “cú sốc” Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm, hàng loạt cổ phiếu Bất động sản lao dốc sau nhiều phiên tăng nóng.
Năm 2022 Ngân hàng tiếp tục siết chặt cho vay đầu tư chứng khoán, bất động sản

Năm 2022 Ngân hàng tiếp tục siết chặt cho vay đầu tư chứng khoán, bất động sản

Từ nay tới tháng 6/2022, các ngân hàng dự kiến tiếp tục siết chặt dòng vốn vào lĩnh vực rủi ro như đầu tư kinh doanh bất động sản (BĐS), đầu tư kinh doanh chứng khoán…
Thua lỗ trong quý 3, Coteccons muốn huy động 500 tỷ đồng từ trái phiếu

Thua lỗ trong quý 3, Coteccons muốn huy động 500 tỷ đồng từ trái phiếu

Quý 3/2021,lần đầu tiên Coteccons báo lỗ sau thuế gần 12 tỷ do hoạt động kinh danh gặp nhiều khó khăn do dịch Covid – 19. Mới đây, Coteccons muốn huy động 500 tỷ đồng từ trái phiếu – đây lần đầu tiên công ty này huy động vốn từ trái phiếu.
VietCredit sắp niên yết chứng khoán trên sàn UPCoM

VietCredit sắp niên yết chứng khoán trên sàn UPCoM

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit) được đăng ký giao dịch chứng khoán UPCoM với mã TIN, giá tham chiếu 15.200 đồng/cổ phiếu.
Thêm một cổ đông lớn muốn “rút chân” tại Yeah1 vì thua lỗ

Thêm một cổ đông lớn muốn “rút chân” tại Yeah1 vì thua lỗ

Ông Đào Phúc Trí – Tổng giám đốc Yeah1 muốn bán gần hết số cổ phiếu YEG đang sở hữu, trước đó bà Trần Uyên Phương đã bán hơn 2.7 triệu cổ phiếu YEG trong tháng 11.
Tổng công ty 36 (G36): Cổ phiếu tăng hơn 110%, lãnh đạo đồng loạt bán và đăng ký bán ra

Tổng công ty 36 (G36): Cổ phiếu tăng hơn 110%, lãnh đạo đồng loạt bán và đăng ký bán ra

Lãnh đạo tại Tổng công ty 36 - CTCP (Mã chứng khoán: G36 - UPCoM) vừa bán ra cổ phiếu để giảm sở hữu.
Công an vào cuộc vụ VsetGroup sai phạm “phát giấy” thu 200 tỷ từ trái phiếu

Công an vào cuộc vụ VsetGroup sai phạm “phát giấy” thu 200 tỷ từ trái phiếu

Vụ VsetGroup phát hành hơn 670 hợp đồng mua bán trái phiếu doanh nghiệp, với giá trị hơn 200 tỷ đồng, đang được Cục Cảnh sát ĐTTP phối hợp với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vào cuộc xử lý.
Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam chính thức ra mắt

Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam chính thức ra mắt

Ngày 11/12/2021, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX) đã chính thức ra mắt. Sau gần một năm nhận quyết định thành lập, kiện toàn về nhân sự, thực hiện sắp xếp và cấu trúc hai Sở, VNX chính thức ra mắt, đã đánh dấu một cột mốc phát triển mới của thị trường chứng khoán Việt Nam..
Đà phục hồi của VN-Index bị tác động khi dòng tiền yếu đi

Đà phục hồi của VN-Index bị tác động khi dòng tiền yếu đi

Thị trường chứng khoán Việt Nam (VN-Index) trong tuần qua với thanh khoản suy giảm, giới chuyên gia cho rằng, xu hướng này dự kiến tiếp tục trong tuần tới. Việc dòng tiền yếu đi có thể ảnh hưởng đến đà phục hồi của thị trường.
Tập đoàn bán cây hoa cảnh - VsetGroup bị "sờ gáy" vì hoạt động trái phiếu doanh nghiệp "chui"

Tập đoàn bán cây hoa cảnh - VsetGroup bị "sờ gáy" vì hoạt động trái phiếu doanh nghiệp "chui"

Ngày 01/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn VsetGroup 600 triệu đồng về việc thực hiện chưa đúng quy trình chào bán chứng khoán ra công chúng.
Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đã có văn bản yêu cầu 5 đơn vị thuộc bộ đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) với quy mô lớn so với vốn tự có, không có tài sản đảm bảo...
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp rủi ro tiềm ẩn, cần giám sát chặt chẽ

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp rủi ro tiềm ẩn, cần giám sát chặt chẽ

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, tổng khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt trên 495.000 tỷ đồng; trong đó, khối lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ chiếm 94,5% và còn lại là trái phiếu doanh nghiệp phát hành ra công chúng. Doanh nghiệp bất động sản là các nhà phát hành lớn nhất trên thị trường, tiềm ẩn một số rủi ro, cần giám sát chặt chẽ để thị trường phát triển lành mạnh.
Sàn giao dịch ảo vi phạm pháp luật rầm rộ ra mắt, cơ quan chức năng có biết?

Sàn giao dịch ảo vi phạm pháp luật rầm rộ ra mắt, cơ quan chức năng có biết?

Thời gian vừa qua một loạt sàn giao dịch ảo đã bị cơ quan công an bóc trần. Tuy nhiên ngày 26/11 một sàn giao dịch ảo mới có tên JERITEX đã rầm rộ ra mắt các nhà đầu tư với lời giới thiệu là sàn giao dịch quốc tế hàng đầu đang cực kì tiềm năng… Bất chấp dịch bệnh COVID -19, khiến nhiều người đặt câu hỏi cơ quan chức năng có biết việc ra mắt sàn giao dịch ảo chưa được cấp phép này ?
Xem thêm
Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Tối 19/1, Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng. Hội chợ với nhiều mặt hàng chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết cổ truyền – Xuân Nhâm Dần.
Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Năm nay người lao động Trung Quốc sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm, do nhà chức trách nước này yêu cầu người làm việc tại cửa khẩu, cảng biển tiếp xúc với hàng hóa (nhóm rủi ro cao), phải cách ly bắt buộc 21 ngày trước khi rời nơi làm việc về quê đón Tết. Việc chờ thông quan đối với các loại xe hàng tươi sống sẽ phải tạm dừng.
Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh vẫn còn ùn ứ hàng chục ngàn tấn nông sản, nhiều nhất là thanh long đang rất cần tiêu thụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.
Ông Từ Tiến Phát chính thức thành Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Á Châu

Ông Từ Tiến Phát chính thức thành Tổng giám đốc mới của Ngân hàng Á Châu

14/01/2022, Ngân hàng TMCP Á Châu (HOSE: ACB) chính thức bổ nhiệm ông Từ Tiến Phát làm Tổng giám đốc mới của ngân hàng này nhiệm kỳ 2022 – 2025.
Thêm một ngân hàng khẳng định không cấp tín dụng cho khách hàng đấu giá đất Thủ Thiêm

Thêm một ngân hàng khẳng định không cấp tín dụng cho khách hàng đấu giá đất Thủ Thiêm

Sau ngân hàng VietcomBank, SHB vừa khẳng định ngân hàng này không cấp tín dụng cho các khách hàng để tham gia đấu giá hay trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở Thủ Thiêm.
Ban lãnh đạo của Yeah1 liên tục thoái vốn

Ban lãnh đạo của Yeah1 liên tục thoái vốn

Mới đây, mã cổ phiếu YEG của Công ty Cổ phần Yeah1 ghi nhận giao dịch thỏa thuận gần 3,7 triệu cổ phiếu bằng số cổ phiếu ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống - Chủ tịch HĐQT đăng ký bán gần đây.
Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Nhiều mặt hàng chất lượng tại Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022

Tối 19/1, Hội chợ xuân Đà Nẵng 2022 khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm TP Đà Nẵng. Hội chợ với nhiều mặt hàng chất lượng nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết cổ truyền – Xuân Nhâm Dần.
Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Quảng Ninh tạm dừng xe hàng nông sản lên biên giới đến trước Tết Nguyên Đán

Năm nay người lao động Trung Quốc sẽ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm, do nhà chức trách nước này yêu cầu người làm việc tại cửa khẩu, cảng biển tiếp xúc với hàng hóa (nhóm rủi ro cao), phải cách ly bắt buộc 21 ngày trước khi rời nơi làm việc về quê đón Tết. Việc chờ thông quan đối với các loại xe hàng tươi sống sẽ phải tạm dừng.
Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thanh long và nông sản Long An tiếp tục bí đầu ra

Thông tin từ Sở Công Thương tỉnh Long An cho biết, tới thời điểm này, trên địa bàn tỉnh vẫn còn ùn ứ hàng chục ngàn tấn nông sản, nhiều nhất là thanh long đang rất cần tiêu thụ trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán.
Ra mắt ERA Capital - Thương hiệu nhượng quyền đầu tiên của ERA Real Estate Vietnam

Ra mắt ERA Capital - Thương hiệu nhượng quyền đầu tiên của ERA Real Estate Vietnam

Ngày 18/01/2022, tại Khách sạn Park Hyatt Saigon, ERA Real Estate - một trong những tên tuổi môi giới bất động sản (BĐS) hàng đầu từ Mỹ đã chính thức nhượng quyền thương hiệu cho ERA Capital. Ngay sau lễ ký kết, ERA Capital trở thành thành viên nhượng quy
Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Sau nhiều lần tránh né đối thoại để giải đáp các khó khăn khiến chậm ra sổ đỏ Dự án New Danang City, ngày 20/1, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đã tổ chức gặp gỡ khách hàng (đối tác). Đáng nói, Công ty này lại ấn định mục đích cuộc gặp là “thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đất nền” đã ký kết với khách hàng từ tháng 8/2017 khiến khách hàng thêm bức xúc.
Mẫu biệt thự xa xỉ Regal One River được Đất Xanh Miền Trung hoàn thiện tinh tế và sang trọng

Mẫu biệt thự xa xỉ Regal One River được Đất Xanh Miền Trung hoàn thiện tinh tế và sang trọng

Quý khách hàng tham dự đã mãn nhãn với lối kiến trúc duy mỹ đầy cảm hứng, phóng khoáng cùng hệ nội thất tiện nghi đỉnh cao của căn biệt thự Regal One River.
Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Thương hiệu BRGLand - Bảo chứng niềm tin cho dự án BerRiver Jardin

Với sứ mệnh “Kiến tạo giá trị đỉnh cao”, BRGLand luôn mong muốn mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng, nâng tầm tiêu chuẩn sống của cộng đồng và tạo dựng những giá trị khác biệt. BRGLand chính là cái tên bảo chứng cho bất kì dự án nào mà thương
Công ty CP In- Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai khai trương máy in hiện đại gần 19 tỷ đồng

Công ty CP In- Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai khai trương máy in hiện đại gần 19 tỷ đồng

Sáng 17/1, Công ty cổ phần In- Đầu tư Phát triển Giáo dục Gia Lai đã khai trương máy in Offset tờ rời 4 màu hiệu Mitsubishi Diamond V3000-4 do Nhật Bản sản xuất trị giá gần 19 tỷ đồng
T&T GROUP khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất Tp. Sa Đéc

T&T GROUP khởi công xây dựng Trung tâm thương mại và khách sạn cao nhất Tp. Sa Đéc

UBND tỉnh Đồng Tháp và Tập đoàn T&T Group đã chính thức khởi công dự án Khu TT dịch vụ, thương mại và nhà ở T&T Sa Đéc tại phường 1, tp. Sa Đéc, Đồng Tháp.
Khởi động Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Khởi động Dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam

Bộ KH&ĐT vừa khởi động Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam. Theo đó, khoảng 5.000 doanh nghiệp với sản phẩm Made in Vietnam sẽ được hỗ trong trong 5 năm tới.
World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

World Bank dự báo GDP của Việt Nam tăng 5,5% trong năm 2022

Ngân hàng Thế Giới (World Bank) vừa công bố Báo cáo điểm lại cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam. Theo đó, vượt lên khó khăn nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc trong năm 2022 với tăng trưởng GDP dự báo đạt 5,5%.
Kon Tum: Mời gọi đầu tư 31 dự án trồng và chế biến dược liệu

Kon Tum: Mời gọi đầu tư 31 dự án trồng và chế biến dược liệu

UBND tỉnh Kon Tum cho biết, trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh này mời gọi đầu tư vào 31 dự án trồng và chế biến dược liệu với quy mô gần 13.900ha, tổng vốn đầu tư 8.995 tỷ đồng.