Cung đường du lịch Tây Bắc mới "Bắc Hà- Simacai-Suôi thầu Xín Mần" chờ đón du khách khám phá

Từ 16-19/9, hai tỉnh Hà Giang đã Lào Cai đã tổ chức chuỗi sự kiện liên kết du lịch khám phá và khảo sát cung đường du lịch mới: Bắc Hà - Si Ma Cai - Xín Mần với nhiều điểm du lịch mới hấp dẫn. Sự kiện đã thu hút nhiều cơ quan truyền thông, các đơn vị lữ hành trong nước và quốc tế cùng tham gia. Hội thảo tổng kết và đánh giá và hình thành sản phẩm du lịch mới cũng thu hút được nhiều ý kiến xây dựng có giá trị khoa học và thực tiễn.

Cung đường du lịch mới Tây Bắc và 6 sản phẩm du lịch mới hấp dẫn

Cung đường du lịch Tây Bắc mới
Vẻ đẹp tươi mát trong trẻo trong buôi ban mai trên cao nguyên Suôi Thầu- XÍn Mần, Hà Giang

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, các sản phẩm dự kiến thiết kế cho cung đường du lịch liên kết hai tỉnh Hà Giang- Lào Cai là bước mở đầu đột phá cho “hiệp ước” được ký kết từ sau khi TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh miền núi phía Bắc thống nhất hợp tác du lịch.

Sản phẩm Cung đường mùa xuân: Sản phẩm này sẽ cung cấp cho những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi Tây Bắc vào mùa hoa mơ, hoa mận (tháng 1-3 hàng năm). Bắc Hà từ lâu đã được định danh trên bản đồ du lịch với cái tên Cao nguyên Trắng. Những đồi hoa mơ, hoa mận, hoa đào Tả Van Chư (Bắc Hà), Mản Thẩn, Quan Hồ Thẩn (Si Ma Cai), những con đường hoa trẩu trắng, hoa lê trắng xã Thèng Phàng, Nàn Xỉn (Xín Mần- Hà Giang), những nương hoa cải vàng rực tháng 3... là những điểm đến hấp dẫn, mới lạ, vốn chỉ dành cho khách du lịch (phượt thủ) mạo hiểm nhưng nay đã xây dựng cơ sở vật chất để khai thác đón những đoàn khách lớn đến thăm.

Sản phẩm du lịch thể thao diễn ra vào tháng 6 hàng năm với giải đua xe đạp địa hình cung đường Bắc Hà - Xín Mần, lễ hội đua ngựa của người vùng cao. Thời điểm này trong năm thì nơi đây cũng là chốn tránh nóng tuyệt vời cho những du khách vùng xuôi.

Cung đường du lịch Tây Bắc mới
Cung đường Tây Bắc mới đang vào mùa lúa chín. Mùa lúa sẽ kéo dài từ đầu tháng 8 đến cuối tháng 10 cho du khách thỏa thích check in

Sản phẩm “Con đường mùa vàng” trải nghiệm cảnh sắc đất trời Tây Bắc vào thu vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, du khách có thể vừa săn mây, check in những cung đường đẹp vừa ngắm nhìn những triền đồi thoai thoải ruộng bậc thang (Bản Liền- Bắc Hà), Nàn Sỉn; Cốc Dế, Suôi Thầu (Xín Mần) với những thảm lúa chín vàng rực. Thời điểm này cũng là mùa trái cây chín xứ ôn đới nhiều nhất, du khách vừa thưởng thức trái cây, sản vật, vừa tham gia trải nghiệm các hoạt động văn hóa của người vùng cao như lễ hội Cốm, tết cơm mới...

Cung đường du lịch Tây Bắc mới
Mê mẩn hoa tam giác mạch giữa mùa thu. Ảnh Thành Trung

Sản phẩm; trải nghiệm mùa hoa Tam giác mạch (tháng 10-11 hàng năm) tại Lầu Thí Ngài, Na Hối (Bắc Hà), Lử Thẩn (Si Ma Cai) và Suôi Thầu (Xín Mần). Riêng ở Suôi Thầu( Xín Mần), hoa Tam giác Mạch có thể nở quanh năm do khí hậu ở đây mát lạnh và có lớp đất màu mỡ tốt tươi. Tam giác mạch ở đây có thân cây cao ngang ngực người trưởng thành, hạt cây có giá trị dinh dưỡng cao, đã xuất khẩu sang Nhật Bản đề làm nguyên liệu làm bánh, món mì và ủ rượu. Ở Xín Mần, hạt cây Tam giác mạch đã thoát ly ý nghĩa xóa đói giảm nghèo để trở thành loại sản phẩm cao cấp trong du lịch, chế biến các loại mì, phở, bánh thức ăn trong các nhà hàng từ cao cấp đến bình dân.

Sản phẩm trải nghiệm Chợ phiên vùng cao: Một điểm vô cùng hấp dẫn đối với khách du lịch trong nước và quốc tế chính là Chợ phiên vùng cao. Nếu như Bắc Hà đã đi vào tiềm thức của du khách và có tên trên bản đồ du lịch với cái tên Cao nguyên Trắng, thì Chợ phiên Bắc Hà đã được quốc tế công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Cung đường du lịch mới Tây Bắc không chỉ có một chợ phiên. Chuỗi chợ phiên nổi tiếng trên cung đường này được diễn ra lần lượt vào hầu hết các ngày trong tuần từ thứ 3 đến chủ nhật nên rất thuận tiện cho các đoàn lữ hành và những du khách muốn trải nghiệm. Thứ 3 hàng tuần có chợ phiên Cốc Ly (Bắc Hà), thứ tư chợ phiên Sín Chéng ()Sin Ma Cai), Bản Díu (Xín Mần), thứ 5 chợ phiên Cốc dế (Xín Mần), thứ 6 chợ phiên Lùng Phình(Bắc Hà), chợ xã Xín Mần; thứ 7 chợ Nấm Dẩn (Xín Mần), Chợ trâu bò Cán Cấu (Si Ma Cai); Chủ Nhật Chợ Si Ma Cai, chợ Bắc Hà , chợ Cốc Pài (Xín Mần), chợ Trung Thịnh (Si Ma Cai)...

Cung đường du lịch Tây Bắc mới
Chợ phiên vùng cao. Ảnh TQ

Sản phẩm du lịch cộng đồng: một sản phẩm du lịch trên cung đường mới Tây Bắc cũng vô cùng hấp dẫn du khách say mê khám phá và trải nghiệm văn hóa: du lịch cộng đồng trải nghiệm cuộc sống của đồng bào dân tộc vùng cao với các hoạt động lễ hội, lễ tiết, đời sống và ẩm thực. Thông qua những hoạt động này, du khách thêm hiểu, thêm yêu nếp sống của du lịch bản Tày Nghĩa Đô (Quang Bình, Lào Cai), Quảng Hạ (xã Quảng Nguyên), Nà Ràng (xã Khuôn Lùng) huyện Xín Mần; Bản Liền, Bản Phố, La No(Bắc Hà- Lào Cai)...

Thay đổi nhận thức về công tác làm du lịch

Ông Trần Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Lào Cai cho biết, Cung đường du lịch mới Tây Bắc là một sự kiện quan trong trong việc kết nối 8 tỉnh miền núi phía bắc và TP Hồ Chí Minh. Chương trình này được tung ra đúng vào thời điểm Việt Nam đang bùng nổ du lịch sau một thời gian dài bị hạn chế vì Covid-19. Số lượng du khách đến Lào Cai đã tăng nhanh gấp hơn 3 lần (từ 150 ngàn lượt khách năm 2017 đến 480 lượt khách năm 2022). Đây chính là cơ hội để du lịch Lào Cai bứt phá.

Cung đường du lịch Tây Bắc mới
Ông Trần Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phát biểu tại Hội thảo

Nhận thức về du lịch, tầm quan trọng và vai trò của ngành này đối với việc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương đã thay đổi rất lớn, từ chỗ coi đây chỉ là một ngành xã hội (thuộc về quản lí văn hóa) trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Việc tìm kiếm và xây dựng sản phẩm mới, thay đổi về nhận thức về du lịch cho cả du khách và nhân dân địa phương là một thách thức lớn và sẽ trở thành một công việc thường xuyên phải làm.

Cung đường du lịch Tây Bắc mới

“Chúng tôi tin tưởng rằng qua chương trình trải nghiệm và khảo sát cung đường du lịch mới Tây Bắc, nhiều tiềm năng và thế mạnh tài nguyên du lịch của Tây Bắc, đặc biệt là của Lào Cai và Hà Giang, sẽ được phát huy, quảng bá rộng rãi đến nhân dân trong và ngoài nước, cung cấp thêm những sản phẩm mới cho du khách thêm nhiều sự lựa chọn. Vùng đất phía Tây của Hà Giang và Lào Cai vẫn còn khá mới lạ trên bản đồ du lịch. Những cảnh quan xinh đẹp, những phong tục ngàn đời của đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao đa dạng, phong phú, tinh thần lạc quan và hồn hậu, thân thiện của người dân nơi đây sẽ là những món quà tuyệt vời đang chờ du khách đến khám phá”, ông Bình nói.

Với tinh thần cầu thị, các nhà quản lý và hoạch định du lịch địa phương mong muốn có được những ý kiến đóng góp tốt nhất để xây dựng những nền tảng tốt nhất cho việc đưa vào khai thác và sử dụng 6 sản phẩm mới này, hướng tới xây dựng ngành kinh tế du lịch bền vững.

Bước tiến mới trong hợp tác liên kết để làm du lịch

Bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể Thao và Du lịch Hà Giang nói “Tôi đánh giá cao chương trình khám phá và khảo sát sản phẩm du lịch kết nối Bắc Hà- Si Ma Cai- Xín Mần mà hai tỉnh Hà Giang và Lào Cai đang thực hiện này.

Cung đường du lịch Tây Bắc mới
Bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể Thao và Du lịch Hà Giang

Tôi đã tham gia từ đầu chương trình và cảm nhận được trải nhiệm của từng thành viên trong đoàn Famtrip. Là cơ quan quản lý nhà nước, chúng tôi sẽ đồng hành cùng thực hiện nhiệm vụ này. Việc xây dựng và định hướng, đa dạng hóa sản phẩm, cụ thể hóa chương trình song phương giữa hai tỉnh với tư cách là ngành kinh tế đa ngành, liên vùng, khai thác những lợi thế tương đồng của nhau: tài nguyên du lịch, giao thương, hạ tầng kỹ thuật... tạo ra những sản phẩm thu hút khách du lịch nói chung".

Cũng theo bà Tình, Hà Giang được đánh giá có tiềm năng du lịch, có lợi thế cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa dân tộc đa dạng phong phú, được đánh giá là điểm đến du lịch hấp dẫn. Với vị trí ở giữa hai vùng văn hóa Đông Bắc và Tây Bắc, Hà Giang có lợi thế là điểm kết nối giao lưu Đông Tây, giao thoa văn hóa, Hà Giang đang tận dụng thế mạnh hiện có để bứt phá về du lịch. Tỉnh cũng ngày càng nhận được sự quan tâm của trung ương để phát triển. Từ sau đại dịch, Hà Giang đã thực hiện nhiều chương trình kích cầu du lịch, thu hút được đông đảo du khách đến thăm và đánh giá.

Cung đường du lịch Tây Bắc mới
Thác Tiên Đèo Gió, một thắng cảnh nổi tiếng của Hà Giang rất hấp dẫn du khách khám phá

Bà Tình cũng thẳng thắn nhận định ngành du lịch của tỉnh còn nhiều hạn chế như cơ sở hạ tầng để phục vụ khách du lịch còn khó khăn, đường xá, phương tiện tiếp cận điểm du lịch mới xây dựng được rất ít, vấn đề liên kết, hợp tác, xúc tiến quảng bá chưa được thường xuyên, nguồn nhân lực tại chỗ phục vụ cho du lịch chưa đầy đủ và chuyên nghiệp. Thời gian tới, Hà Giang sẽ nghiên cứu để tiếp tục nâng cao năng lực của ngành kinh tế du lịch như đầu tư xây mới đường xá, trang bị các phương tiện giao thông, kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng các dịch vụ tại chỗ, đào tạo nhân lực phục vụ cho du lịch tại chỗ và du lịch cộng đồng....

Cung đường du lịch Tây Bắc mới
Mâm cơm vùng cao với nét hội tụ và giao thoa văn hóa các dân tộc cư trú tại nơi đây đặc sắc như món xôi bảy màu gây ấn tượng rất tốt đối với du khách

Sở VH-TT-DL Hà Giang sẽ tham mưu với tỉnh có cơ chế chính sách đặc thù dành riêng cho du lịch cộng đồng phát triển, giúp doanh nghiệp xây dựng những sản phẩm du lịch cao cấp hơn. Bà Tình cũng nhấn mạnh đến kế hoạch phát triển du lịch liên kết, liên vùng “Mỗi địa phương sẽ có những thế mạnh khác nhau nhưng phải tạo được điểm chung, quan hệ hợp tác, tăng cường trao đổi giữa các nhà quản lý với doanh nghiệp- nhà khoa học và các cơ quan thông tin truyền thông để tạo ra những sản phẩm du lịch mới và tốt nhất. Vì mục tiêu xây dựng điểm đến du lịch an toàn, hấp dẫn”, bà Tình nói./.

Việt Hà Đỗ

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo phiên chợ cuối năm ở huyện vùng cao Quảng Ninh

Độc đáo phiên chợ cuối năm ở huyện vùng cao Quảng Ninh

Chợ Tết vùng cao huyện Ba Chẽ (Quảng Ninh) diễn ra vào ngày 16/1 (tức 25 tháng chạp) thu hút sự quan tâm của nhiều người dân địa phương như dịp mua sắm dịp cuối năm.
Bài 2: Sa Pa -  nơi hội tụ bản sắc đặc trưng của đồng bào các dân tộc

Bài 2: Sa Pa - nơi hội tụ bản sắc đặc trưng của đồng bào các dân tộc

Sa Pa giống như một cơ thể thiếu nữ hoàn mĩ đầy sức sống, muôn sắc màu lung linh tỏa sáng từ sớm đến chiều, ngay cả giữa đêm rừng già sâu thẳm. Vẻ đẹp ấy được thổi hồn bằng những nét văn hóa các tộc người đa dạng muôn màu sắc.
Làng nghề trồng rau truyền thống Trà Quế, niềm tự hào của người dân phố cổ Hội An

Làng nghề trồng rau truyền thống Trà Quế, niềm tự hào của người dân phố cổ Hội An

Hầu hết khách du lịch đến với Phố cổ Hội An ở thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), khi ra về đều rất mãn nguyện với chuyến đi đầy trải nghiệm của bản thân.

Các tin khác

An Giang: Không thu phí khách du lịch đến Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

An Giang: Không thu phí khách du lịch đến Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Tỉnh An Giang sẽ không tổ chức thu phí khách hành hương, tham quan du lịch trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam trong năm 2023.
Về Bến Tre ghé những Cồn bên sông của xứ Dừa mê đắm

Về Bến Tre ghé những Cồn bên sông của xứ Dừa mê đắm

Du lịch xanh, du lịch Cồn đang có xu hướng phát triển ở Bến Tre. Với sức hấp dẫn của 4 mùa hoa trái, hay cá Lóc nhảy múa trên mặt nước... hút hồn du khách. Đây có thể là cách làm mới cho ngành du lịch ở xứ Dừa cất cánh.
Nghệ An: Khai mạc Festival Khinh khí cầu Fly up Việt Nam – Cửa Lò 2023

Nghệ An: Khai mạc Festival Khinh khí cầu Fly up Việt Nam – Cửa Lò 2023

Festival Khinh khí cầu Fly up Việt Nam – Cửa Lò 2023 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21/5 để phục vụ nhân dân và du khách có nhu cầu trải nghiệm.
Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 dự kiến "cháy vé"

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 dự kiến "cháy vé"

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2023 đã chính thức mở bán vé trực tuyến từ 14h ngày 8/5. Năm nay, số lượng vé bán ra ít hơn các kỳ DIFF trước nên dự báo có thể xảy ra tình trạng "cháy vé".
Đồng Nai: Du lịch đang tạo điểm đến ấn tượng cho du khách

Đồng Nai: Du lịch đang tạo điểm đến ấn tượng cho du khách

Ngành du lịch tỉnh Đồng Nai đang tập trung hình thành các khu, điểm du lịch trọng điểm, mở ra diện mạo mới để tạo ấn tượng cho du khách.
Nâng cấp, mở rộng vườn chim vạc quý hiếm tại Vĩnh Long

Nâng cấp, mở rộng vườn chim vạc quý hiếm tại Vĩnh Long

UBND tỉnh Vĩnh Long sẽ cho nâng cấp, mở rộng vườn chim vạc ở xã Tân Mỹ, huyện Trà Ôn nhằm phát triển, bảo tồn các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.
Công ty TNHH Holidays Việt Nam có lừa đảo?

Công ty TNHH Holidays Việt Nam có lừa đảo?

Thời gian gần đây, có luồng dư luận cho rằng, Công ty TNHH Holidays Việt Nam đã quảng bá, bán gói sản phẩm đặt phòng khách sạn trên toàn thế giới theo hình thức kinh doanh đa cấp điện tử. Ngoài ra, công ty này còn bán thẻ du lịch nghỉ dưỡng trả trước mập mờ về chất lượng khiến khách hàng hoang mang, lo lắng. Để làm rõ thông tin Công ty TNHH Holidays Việt Nam có lừa đảo hay không, trong vai khách hàng, nhóm phóng viên đã có nhiều ngày thực tế tại công ty, tiếp cận với đầy đủ hồ sơ pháp lý của công ty này, xin thông tin cùng bạn đọc.
Thanh Hóa "bùng nổ" du lịch trong dịp nghỉ lễ

Thanh Hóa "bùng nổ" du lịch trong dịp nghỉ lễ

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa cho biết trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 29/4 đến ngày 3/5) dù thời tiết có lúc không thuận lợi, thế nhưng lượng du khách đến với Thanh Hóa vẫn có sự tăng trưởng đột biến.
Khách du lịch đến Đà Nẵng dịp nghỉ lễ tăng mạnh

Khách du lịch đến Đà Nẵng dịp nghỉ lễ tăng mạnh

Ngày 3/5, Sở Du lịch TP Đà Nẵng thông tin, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng trong dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5 ước đạt 321.623 lượt khách, tăng 26,6% so với năm 2022.
Thanh Hoá: Nhiều địa phương khai trương, khởi động mùa du lịch năm 2023

Thanh Hoá: Nhiều địa phương khai trương, khởi động mùa du lịch năm 2023

Trong tháng 4/2023, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức khai trương, khởi động mùa du lịch năm 2023. Với cách tổ chức độc đáo, sáng tạo, sự kiện khai trương các điểm du lịch trên địa bàn đã thu hút được hàng vạn du khách trong và ngoài
Phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch

Khi đi du lịch mọi người thường muốn thưởng thức những món ăn mới lạ đặc trưng của từng vùng miền. Tuy nhiên, cũng có lúc bị rối loạn tiêu hóa hay ngộ độc thực phẩm khi ăn những món khác lạ khiến chuyến đi mất vui. Vậy làm thế nào để phòng tránh ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch?
Lâm Đồng: TP Đà Lạt đón hơn 30.000 lượt khách trong ngày đầu nghỉ lễ

Lâm Đồng: TP Đà Lạt đón hơn 30.000 lượt khách trong ngày đầu nghỉ lễ

Theo ghi nhận, Kỳ nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 30/4 và 1/5 năm nay, trên địa bàn TP Đà Lạt, các điểm vui chơi du lịch, khách sạn không rơi vào tình trạng quá tải.
Đà Nẵng ra mắt tuyến du lịch thủy nội địa CT15 - Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa

Đà Nẵng ra mắt tuyến du lịch thủy nội địa CT15 - Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa

Dịp lễ 30/4 - 1/5, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chính thức khai trương tuyến du lịch thủy nội địa CT15 - Hòn Sụp - Bãi Nam - Bãi Đa.
Các địa điểm vui chơi Hà Nội thu hút khách đến tham quan dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Các địa điểm vui chơi Hà Nội thu hút khách đến tham quan dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

Trong dịp nghỉ lễ, nhiều địa điểm vui chơi khá hấp dẫn, nhiều lễ hội trên địa bàn Hà Nội cũng diễn ra, thu hút khách đến tham quan. Như lễ hội truyền thống chùa Tây Phương, lễ hội truyền thống chùa Láng, lễ hội truyền thống đền Hát Môn và dâng hương kỷ niệm 1980 năm ngày giỗ Hai Bà Trưng, lễ hội dhùa Thầy năm 2023…
Đà Nẵng: Nhiều hoạt động mùa du lịch biển phục vụ du khách dịp lễ 30/4

Đà Nẵng: Nhiều hoạt động mùa du lịch biển phục vụ du khách dịp lễ 30/4

Tối 28/4, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tổ chức khai trương mùa du lịch biển 2023 với chủ đề “Vũ điệu biển xanh”.
Xem thêm
Vui vui: Mật khẩu

Vui vui: Mật khẩu

Buổi tối, một anh bộ đội lái xe người miền Bắc đi công tác về doanh trại, vào cổng gặp anh trực ban người Quảng Ngãi.
Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Chuyện phiếm: Tiền nhiều không mua lại được tuổi trẻ

Dùng tuổi trẻ để kiếm tiền, nhưng tiền không mua lại được tuổi trẻ... Vậy nên những lúc nên làm việc thì hãy làm việc, những lúc nên nghỉ ngơi thì hãy nghỉ ngơi. Vui vẻ làm việc, tận hưởng cuộc sống, trân quý tất cả những gì mà mình có được.
Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình

Nếu bạn là một người đàn ông...xin hãy tử tế yêu quý người phụ nữ bên cạnh mình. Bởi vì họ là con gái quý báu của người khác.Lúc nhỏ tiêu tiền là ở nhà bố mẹ đẻ, lúc khôn lớn đi kiếm được tiền là ở nhà chồng.
Nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành công tác xã hội đăng quang Miss Sake 2023

Nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành công tác xã hội đăng quang Miss Sake 2023

Tối 28/5 tại khách sạn Mikazuki tại thành phố Đà Nẵng, top 18 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi Miss Sake Việt Nam 2023 đã có phần tranh tài đầy hào hứng. Lần đầu tiên ngành công nghiệp giải trí Hoa hậu Việt Nam có một nghiên cứu sinh đăng quang.
BTC Miss Peace Vietnam - Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam tặng quà cho bệnh nhân khó khăn

BTC Miss Peace Vietnam - Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam tặng quà cho bệnh nhân khó khăn

Ngày 24/5/2023, Phó Chủ tịch WLIN, Chủ tịch TAF Group Nguyễn Thu Trang và BTC Miss Peace Vietnam - Hoa Hậu Hoà Bình Việt Nam cùng các doanh nghiệp tới bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức Hà Tây thăm và tặng quà 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Bộ 3 vương miện Miss Sake VietNam 2023 trị giá gần 3 tỷ đồng

Bộ 3 vương miện Miss Sake VietNam 2023 trị giá gần 3 tỷ đồng

Bộ 3 chiếc vương miện của cuộc thi Miss Sake VietNam 2023 đã được BTC hé lộ trị giá gần 3 tỷ đồng cho vương miện hoa hậu và 2 Tiara dành cho Á hậu 1 và Á hậu 2.
HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Indonesia?

HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển Indonesia?

Chiến lược gia Park Hang-seo nằm trong danh sách rút gọn 3 ứng viên dẫn dắt tuyển Indonesia sau khi ông Shin Tae-yong rời đội bóng xứ Vạn đảo.
U23 Việt Nam rơi bảng

U23 Việt Nam rơi bảng 'dễ thở' tại giải châu Á

Chiều 25-5, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) tiến hành bốc thăm vòng loại U23 châu Á 2024.
127 VĐV Việt Nam tham dự ASEAN Para Games lần thứ 12

127 VĐV Việt Nam tham dự ASEAN Para Games lần thứ 12

Tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á - ASEAN Para Games lần thứ 12, các VĐV Đoàn Thể thao Việt Nam quyết tâm thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng để giành thành tích cao nhất.
Ngập tràn lễ hội tại các điểm đến Sun Group ba miền dịp 30/4-1/5/2023

Ngập tràn lễ hội tại các điểm đến Sun Group ba miền dịp 30/4-1/5/2023

Chào đón kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày dịp 30/4-1/5, từ Sa Pa tới Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc, Tây Ninh… các điểm đến của Sun Group tung hàng loạt lễ hội, sự kiện cùng các chương trình ưu đãi, hứa hẹn mang tới du khách kỳ nghỉ vui trọn từng giây.
Sun Group và Sun Property tài trợ độc quyền Fashion Voyage 5 tại Thị trấn Hoàng Hôn

Sun Group và Sun Property tài trợ độc quyền Fashion Voyage 5 tại Thị trấn Hoàng Hôn

Việc tài trợ độc quyền cho show thời trang gắn với quảng bá du lịch của đạo diễn Long Kan “Fashion Voyage 5” tại Phú Quốc cuối tuần qua nhằm hiện thực hóa tâm nguyện tôn vinh tình yêu và cái Đẹp, trong sứ mệnh “Làm đẹp những vùng đất”.
Lễ hội té nước Happy Songkran đậm chất Thái Lan lần đầu tiên diễn ra tại Sun World Ba Na Hills

Lễ hội té nước Happy Songkran đậm chất Thái Lan lần đầu tiên diễn ra tại Sun World Ba Na Hills

Không phải đến Thái Lan, tháng 4 này, Sun World Ba Na Hills cũng có lễ hội té nước Happy Songkran, một nghi lễ truyền thống đón năm mới được chờ đón nhất trong năm của người dân xứ sở Chùa Vàng.