Cuộc chiến hậu Covid-19: Cộng đồng luôn chung tay với tiền tuyến

Ngày 11/11/2021, Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo TW tại TPHCM phối hợp cùng báo Tri thức & Cuộc sống và Nhà văn hóa Khoa Học thuộc Liên hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật TPHCM đã tặng quà cho các y bác sĩ Bệnh viện ĐK tỉnh Bình Dương chung tay góp sức trong cuộc chiến hậu covid-19.

“Cuộc chiến phục hồi bệnh nhân hậu covid-19 còn là một thách thức lớn. Bệnh nhân nặng gắn liền với vấn đề tử vong, vấn đề khó khăn về mặt con người và cả chăm sóc. Áp lực liên quan đến bệnh tật, đặc biệt là đợt dịch lần này rất lớn. Công tác chăm sóc điều trị có thời điểm luôn rơi vào trạng thái bị động khi đối phó với dịch bệnh” TS.BS Quang Tân chia sẻ.

Tuyến cuối điều trị hậu Covid-19 Bình Dương

TS.BS Văn Quang Tân, Giám đốc Bệnh viện ĐK tỉnh Bình Dương, cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương là bệnh viện tuyến cuối của tỉnh. Tất cả bệnh nhân nặng do mắc Covid-19 hay không đều vào Bệnh viện ĐK tỉnh Bình Dương.

Tính từ 16h ngày 10/11 đến 16h ngày 11/11, Hệ thống Quốc gia Quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận, Bình Dương có 615 ca mắc mới, với 6 ca tử vong. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021 đến nay), Bình Dương có tổng số ca mắc là 241.589.

Cuộc chiến hậu Covid-19: Cộng đồng luôn chung tay với tiền tuyến
TS. BS Văn Quang Tân chia sẻ, bệnh nhân hậu Covid-19 vẫn đang nhập viện và cần điều trị, chăm sóc

Thay mặt bệnh viện, TS.BS Quang Tân bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm của Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo TW tại TPHCM, báo Tri thức & Cuộc sống, Nhà văn hóa Khoa Học thuộc Liên hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật TPHCM cùng các nhà hảo tâm.

Hiện nay, mặc dù tình hình tương đối lắng dịu để bước sang giai đoạn hậu Covid-19 vẫn còn nhiều âm ỉ, sự chung tay của mọi nguồn lực xã hội luôn là động lực không thể thiếu cho ngành y.

BS Văn Quang Tân chia sẻ, bệnh nhân Covid-19 vẫn đang nhập viện và cần điều trị, chăm sóc. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương hiện điều trị cho 300 bệnh nhân Covid-19. Trong đó gần ½ bệnh nhân phải ngồi thở oxy, thậm chí thở máy; thậm chí có những bệnh nhân hơn 60 ngày chưa cai được máy thở. Tuyến cuối điều trị bệnh nhân Covid-19 vẫn còn dai dẳng, không biết đến bao giờ.

Ông Đặng Mạnh Trung, Trưởng Cơ quan thường trực Ban Tuyên giáo TW tại TPHCM, nói: “Qua theo dõi chung tình hình các tỉnh phía Nam, chúng tôi rất quan tâm đến tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, sau này còn có Long An, Tiền Giang. Chúng tôi luôn mong muốn chia sẻ với nỗi vất vả và cả những sự hy sinh rất lớn với từng địa phương và ngành y tế. Chúng tôi không góp sức được thì chung tay từ những việc nhỏ.”

Những phần quà này dù giá trị không lớn, ông Trung hy vọng góp phần chia sẻ và động viên các y bác sĩ cùng cố sức trong cuộc chiến đấu mới hậu Covid-19 cũng không kém phần phức tạp.

Cầu nối tinh thần

Đại diện Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam cho biết, trong đại dịch Covid-19, lược lượng y, bác sĩ nơi tuyến đầu phải chịu rất nhiều áp lực, hy sinh cho công việc. Do đó, bảo vệ lực lượng y, bác sĩ tuyến đầu là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam.

Hiện nay, hơn 1.000 công nhân của tỉnh Bình Dương đang làm việc tại nhà máy của Cô Gái Hà Lan. Do đó, giúp Bình Dương cũng là giúp cho nhân viên thân yêu của mình ngay tại địa phương vượt qua dịch bệnh. “Việc chăm sóc đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu là việc làm vô cùng cấp thiết, đảm bảo cho việc sẵn sàng trong mọi tình huống,” đại diện Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam chia sẻ.

Báo Tri thức & Cuộc sống đã làm cầu nối nhận ủng hộ, tài trợ của các tổ chức và cá nhân nhằm góp thêm hiện kim, trang thiết bị y tế, phương tiện trong công tác phòng chống dịch với số tiền hơn 5 tỷ đồng
Báo Tri thức & Cuộc sống đã làm cầu nối nhận ủng hộ, tài trợ của các tổ chức và cá nhân nhằm góp thêm hiện kim, trang thiết bị y tế, phương tiện trong công tác phòng chống dịch với số tiền hơn 5 tỷ đồng

Rất may mắn khi Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam được kết nối với báo Tri thức & Cuộc sống trong các hoạt động thiện nguyện. Doanh nghiệp cũng sẽ không làm được nhiều nếu không có cánh tay nối dài của truyền thông.

Cũng với mục đích chung tay với lực lượng tuyến đầu, đặc biệt là y bác sĩ trong cuộc chiến Covid-19 và hậu Covid-19, bà Lê Thy Thơ, Giám đốc Công ty Film MC, cũng luôn chung tay với báo Tri thức & Cuộc sống gửi tới lực lượng y bác sĩ nơi tuyến đầu như một lời cảm ơn sâu sắc. Đội ngũ nhân viên y tế đã không quản ngại ngày đêm cùng nguy hiểm tích cực cứu chữa người bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hà, Phó Giám đốc Công ty CP Đông Nam Dược Vĩnh Phúc chia sẻ thêm, Báo Tri thức & Cuộc sống đã làm chiếc cầu nối giúp Công ty trao tặng những sản phẩm của mình đến các bệnh viện trong đó có Bệnh viện ĐK tỉnh Bình Dương.

Tổng quà tặng gồm có: 60 thùng sữa Cô gái Hà Lan, 40 thùng bột ăn dặm Cerelac, 1000 hộp sản phẩm hỗ trợ điều trị hô hấp PulmoAnti, 120 bộ đồ bảo hộ cấp 4, 2000 khẩu trang y tế và 5 triệu tiền mặt.

“Bằng trách nhiệm với xã hội, chúng tôi cũng mong rằng sau đợt trao sản phẩm bảo vệ sức khoẻ PulmoAnti hỗ trợ cải thiện các triệu chứng của đường hô hấp do viêm họng – viêm phế quản lần này, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng Báo Tri thức & Cuộc sống trong nhiều hoạt động thiết thực khác nhằm giúp đỡ hỗ trợ bệnh nhân, động viên tinh thần đến các lực lượng tuyến đầu, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các địa phương,” bà Nguyễn Thị Hà chia sẻ.

Nhà báo Bùi Hương – P.trưởng VPĐD phụ trách báo Tri thức & Cuộc Sống tại TPHCM chia sẻ: “Cũng như lực lượng y tế, công an, quân đội, lực lượng báo chí là những người trong tuyến đầu chống dịch. Trong đợt dịch cao điểm vừa qua, các phóng viên, nhà báo đã phải tăng tốc để truyền tải các thông tin nhanh nhất đến độc giả. Họ phải tác nghiệp trong điều kiện dịch bệnh với sức ép tin bài …, nhưng giữa khó khăn của bệnh dịch bủa vây, báo chí vẫn đảm bảo truyền tải thông tin nhanh, chính xác, chân thực nhất…

Bên cạnh đó, một hoạt động “sau mặt báo” rất ý nghĩa của báo chí là đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Báo Tri thức & Cuộc sống đã làm cầu nối nhận ủng hộ, tài trợ của các tổ chức và cá nhân nhằm góp thêm hiện kim, trang thiết bị y tế, phương tiện trong công tác phòng chống dịch với số tiền hơn 5 tỷ đồng để trao tặng lượng tuyến đầu ở TPHCM và địa phương khác trong đợt dịch thứ 4”.

Thay mặt Ban tổ chức, nhà báo Bùi Hương gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam, Công ty CP Đông Nam Dược Vĩnh Phúc, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, Công ty Film MC, Phòng khám ĐKQT Việt Healthcare đã đồng hành cùng với báo trong đợt trao tặng quà đến Bệnh viện ĐK tỉnh Bình Dương.

"Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ"

Hữu Thông - An Quý

Theo dòng sự kiện:

Tầm nhìn độc quyền

Có thể bạn quan tâm

Phạt Youtuber Long Ngô phát ngôn sai sự thật trong livestream của bà Phương Hằng

Phạt Youtuber Long Ngô phát ngôn sai sự thật trong livestream của bà Phương Hằng

Youtuber Long Ngô đã bị Sở TT&TT tỉnh Bình Dương xử phạt 7,5 triệu đồng do những phát ngôn sai sự thật trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng.
Khởi tố nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Dương và 3 bị can khác

Khởi tố nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Dương và 3 bị can khác

Vụ bán rẻ 43 ha đất "vàng" ở Bình Dương, khởi tố điều tra mở rộng 4 bị can trong đó có nguyên Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Dương Hà Văn Thuận.
Bình Dương: Triệt phá nhóm trộm cắp đột nhập vào nhà dân phá két sắt, trộm hơn nửa tỷ đồng

Bình Dương: Triệt phá nhóm trộm cắp đột nhập vào nhà dân phá két sắt, trộm hơn nửa tỷ đồng

Công an tỉnh Bình Dương đã triệt phá thành công nhóm trộm cắp ma mãnh, đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản giá trị hàng trăm triệu đồng.

Các tin khác

Nhiều địa phương triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

Nhiều địa phương triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

Do tình hình dịch bệnh COVID -19 tiếp tục diễn biến phức tạp, số ca mắc chưa có dấu hiệu thuyên giảm, nên nhiều địa phương đã triển khai điều trị F0 không triệu chứng tại nhà với những điều kiện chặt chẽ, đồng thời tăng tốc tiêm vaccine mũi 2 cho người dân.
Tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Nhật Bản viện trợ

Tiếp nhận hơn 1,5 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Nhật Bản viện trợ

Tại Sân bay Quốc tế Nội Bài đã diễn ra lễ trao tặng hơn 1,5 triệu liều vaccine COVID-19 do Chính phủ Nhật Bản viện trợ Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã tiếp nhận số vaccine này.
Nga dự kiến xuất khẩu vaccine phòng COVID-19 dạng xịt mũi

Nga dự kiến xuất khẩu vaccine phòng COVID-19 dạng xịt mũi

Nước Nga đã thông báo những tiến bộ trong việc bào chế vaccine, trong đó có vaccine Sputnik phiên bản dành cho trẻ em và vaccine phòng COVID-19 dạng xịt mũi.
Cao Bằng cho phép F0 không triệu chứng được điều trị tại nhà

Cao Bằng cho phép F0 không triệu chứng được điều trị tại nhà

Do tình hình dịch tại Cao Bằng những ngày qua tiếp tục diễn biến phức tạp, số F0 tại tỉnh tiếp tục tăng nhanh. Địa phương đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn chặn dịch lây lan, nâng cao năng lực xét nghiệm, điều trị COVID-19, đồng thời cho phép F0 không triệu chứng được điều trị tại nhà.
Hà Nội: Tạm phong tỏa 4 công ty vì có hàng chục ca dương tính

Hà Nội: Tạm phong tỏa 4 công ty vì có hàng chục ca dương tính

Hà Nội đã tạm phong tỏa một công ty ở KCN Quang Minh vì phát hiện 12 F0 và 3 doanh nghiệp khác ở Quốc Oai khi phát hiện 11 F0 qua test nhanh.
Hà Nội phong toả một công ty do có 87 công nhân nghi mắc Covid-19

Hà Nội phong toả một công ty do có 87 công nhân nghi mắc Covid-19

Ngày 22/11, một lãnh đạo UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, chính quyền đã tạm phong tỏa một công ty ở KCN Quang Minh sau ghi nhận 87 công nhân có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2.
Cảnh sát biển đưa ngư dân nguy kịch ngoài khơi vào bờ cấp cứu

Cảnh sát biển đưa ngư dân nguy kịch ngoài khơi vào bờ cấp cứu

Tiếp nhận thông tin một ngư dân bị đau ruột thừa cấp khi đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động lực lượng, phương tiện tiếp cận tàu đánh cá, đưa ngư dân vào bờ cấp cứu an toàn.
Đà Nẵng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh lớp 8, 9 trong 3 ngày

Đà Nẵng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh lớp 8, 9 trong 3 ngày

Từ ngày 20 đến 22/11, Đà Nẵng tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho hơn 34.000 học sinh lớp 8, lớp 9 và 368 trẻ do UBND quận lập danh sách.
Gia Lai:  Thí điểm cách ly F0, F1 tại nhà từ 01/12

Gia Lai: Thí điểm cách ly F0, F1 tại nhà từ 01/12

Thường trực BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai ban hành Quyết định số 5413/QĐ-BCĐ về Kế hoạch thí điểm triển khai quản lý người nhiễm Covid-19, các trường hợp F0 tái dương tính, người tiếp xúc gần (F1) tại nhà/nơi cư trú.
Bắc Giang: Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp

Bắc Giang: Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp

Từ ngày 26/10 đến nay, với nhiều chùm ca bệnh trong cộng đồng và trong khu công nghiệp, Bắc Giang đã ghi nhận 834 trường hợp người mắc mới Covid-19, trong đó có 262 người đã khỏi bệnh.

Đà Nẵng: Nội soi gắp mảnh xương heo dài 1,5cm nằm hơn 1 tháng trong phế quản bệnh nhân

Ngày 19/11, Khoa Nội hô hấp - Miễn dịch dị ứng, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa gắp thành công mảnh xương heo dài 1,5cm nằm hơn một tháng trong phế quản của nữ bệnh nhân 67 tuổi.
Quảng Nam: Ghi nhận nhiều học sinh nhiễm COVID-19, một trường THPT thành điểm cách ly tập trung

Quảng Nam: Ghi nhận nhiều học sinh nhiễm COVID-19, một trường THPT thành điểm cách ly tập trung

Trong 2 ngày 17 và 18/11, ngành Y tế thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam tích cực truy vết, xét nghiệm nhanh hơn 1.800 học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường THPT Nguyễn Duy Hiệu (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) liên quan đến những ca COVID-19 mới.
T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình (từ ngày 15/11 đến 17/11), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng mỗi tỉnh 1 xe cứu thương để hỗ trợ công tác phòng chố
Hà Nội cho phép rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca

Hà Nội cho phép rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vaccine AstraZeneca

CDC Hà Nội cho biết việc đề xuất phương án này nhằm hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân nhanh nhất, an toàn và hiệu quả.
Hà Nội chính thức cho F1 cách ly tại nhà

Hà Nội chính thức cho F1 cách ly tại nhà

10/10 phường ở quận Nam Từ Liêm cho phép F1 cách ly tại nhà; tại quận Hà Đông, 4 nhóm đối tượng đủ điều kiện cũng được cách ly tại nhà. Tới đây, Hà Nội sẽ không đưa F0 không triệu chứng vào bệnh viện điều trị tập trung mà sẽ thành lập trạm y tế lưu động...
Xem thêm
Việt Nam sản xuất thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

Việt Nam sản xuất thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

Theo Bộ Y tế, có 3 công ty dược trong nước có kế hoạch và đang triển khai sản xuất thuốc kháng virus Molnupiravir.
Phú Thọ: Người bệnh vỡ túi phình mạch não được cứu sống

Phú Thọ: Người bệnh vỡ túi phình mạch não được cứu sống

BVĐK tỉnh Phú Thọ vừa cấp cứu thành công trường hợp chảy máu màng não do vỡ túi phình mạch não.
Hà Nội đồng ý giảm khoảng cách tiêm giữa 2 mũi vắc xin Astra Zeneca xuống còn 4 tuần

Hà Nội đồng ý giảm khoảng cách tiêm giữa 2 mũi vắc xin Astra Zeneca xuống còn 4 tuần

Sở Y tế Hà Nội đã đồng ý rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi vắc xin AstraZeneca phòng COVID-19 xuống còn tối thiểu 4 tuần thay vì 8 tuần trở lên như trước đó.
T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình (từ ngày 15/11 đến 17/11), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng mỗi tỉnh 1 xe cứu thương để hỗ trợ công tác phòng chố
Pfizer đạt được thỏa thuận cung ứng thuốc điều trị Covid-19 trên toàn cầu

Pfizer đạt được thỏa thuận cung ứng thuốc điều trị Covid-19 trên toàn cầu

Hiện tại, thuốc điều trị COVID-19 của hãng Pfizer đang trải qua các cuộc thử nghiệm lâm sàng.
WHO kỳ vọng vaccine Covid-19 thế hệ mới ở dạng uống và xịt mũi

WHO kỳ vọng vaccine Covid-19 thế hệ mới ở dạng uống và xịt mũi

WHO đặt kỳ vọng lớn vào việc phát triển các loại vaccine ngừa COVID-19 thế hệ thứ hai, có thể bao gồm dạng xịt mũi và dạng uống.
Phạm Thị Bảy: Nữ doanh nhân tâm huyết với nghề chăm sóc sản phụ sau sinh

Phạm Thị Bảy: Nữ doanh nhân tâm huyết với nghề chăm sóc sản phụ sau sinh

Đặt ra mục tiêu riêng trong ngành chăm sóc sau sinh và luôn đưa chữ “tâm” lên hàng đầu chính là kim chỉ nam để nữ doanh nhân Phạm Thị Bảy đi đến thành công.
NatuQueens Spa – Sẻ chia nỗi lòng của mẹ và bé sau sinh

NatuQueens Spa – Sẻ chia nỗi lòng của mẹ và bé sau sinh

Thấu hiểu niềm trăn trở đó của các mẹ, NatuQueens Spa ra đời với sứ mệnh sẻ chia những khó khăn của Mẹ & Bé nhanh chóng thích nghi với “cuộc sống mới”.
Long An đào tạo trên 800 nhân sự y tế có trình độ đại học và sau đại học giai đoạn 2021-2025

Long An đào tạo trên 800 nhân sự y tế có trình độ đại học và sau đại học giai đoạn 2021-2025

Sở Y tế tỉnh Long An có kế hoạch đào tạo hơn 800 nhân sự y tế có trình độ đại học và sau đại học trong giai đoạn 2021-2025, nhằm đáp ứng yêu cầu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người dân.
Thời gian gần đây, số người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng nhanh

Thời gian gần đây, số người rút bảo hiểm xã hội một lần tăng nhanh

Do tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid -19, nên đời sống của nhiều người lao động (NLĐ) gặp nhiều khó khăn. Nên tình trạng nhiều người lao động đề nghị hưởng bảo hiểm xã hội một lần để có một khoản tiền chi tiêu, trang trải cuộc sống; đồng thời, một số ít người vì lợi ích trước mắt, muốn rút bảo hiểm xã hội một lần để có luôn một khoản “tiền tươi”... tăng nhanh.
Lừa đảo hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để chiếm đoạt tiền từ tài khoản

Lừa đảo hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp để chiếm đoạt tiền từ tài khoản

Các đối tượng lừa đảo nhắn tin qua mạng xã hội Zalo nhằm đánh lừa người dân mất cảnh giác, đăng nhập vào các đường link trên. Khi đăng nhập sẽ hiển thị giao diện giao dịch giống với trang giao dịch điện tử của các ngân hàng người dân đang sử dụng
Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ đúng đối tượng từ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Tháo gỡ vướng mắc, hỗ trợ đúng đối tượng từ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa tổ chức 5 đoàn công tác đến làm việc tại 9 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Ninh, nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
Thưởng tiền cho người sinh con thứ hai khó khả thi

Thưởng tiền cho người sinh con thứ hai khó khả thi

Giải pháp khuyến sinh bằng cách thưởng tiền cho người sinh con thứ hai, như trong dự thảo Đề cương Luật Dân số do Bộ Y tế chủ trì soạn thảo, đang lấy ý kiến, được nhiều chuyên gia nhận định khó khả thi, "như muối bỏ bể", mà cần đa dạng hóa các giải pháp.
Vì sao 194 công nhân ở Sơn La bị chấm dứt hợp đồng lao động?

Vì sao 194 công nhân ở Sơn La bị chấm dứt hợp đồng lao động?

194 công nhân thuộc Công ty TNHH Nông nghiệp Tô Hiệu - Sơn La đã có đơn kiến nghị về việc bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động mặc dù họ vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Vậy nguyên nhân vì sao các công nhân này bị chấm dứt hợp đồng lao động?
Lập chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch covid-19

Lập chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do đại dịch covid-19

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 và đề xuất giải pháp hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ toàn diện, lâu dài.