Cuộc hôn nhân chớp nhoáng

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu...

Cuộc hôn nhân của Nhung là một thất bại khi một đứa trẻ trở lại trở thành gánh nặng chứ không phải là một liên kết giữa vợ chồng cô. Vẫn được coi là kết tinh của tình yêu và là điều mà phần lớn các vợ chồng nghĩ cần phải có, mục đích chính của việc sinh con đẻ cái chính là củng cố sự ổn định của hôn nhân, tạo nên sự kết nối cảm xúc để hôn nhân thăng hoa hơn

Tuy nhiên, không phải sau khi có con, hôn nhân chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn. Một số cuộc hôn nhân lại vì có con mà mâu thuẫn nhân lên. Một số cuộc hôn nhân ngay từ đầu đã mâu thuẫn nặng nề, đứa trẻ chỉ là ngòi nổ để những mâu thuẫn kia bùng nổ. Khi ấy, hôn nhân tan vỡ gần như là kết thúc không thể đảo ngược và đứa trẻ trở thành nạn nhân cuối cùng.

Cuộc hôn nhân của Nhung có thể gọi là hôn nhân chớp nhoáng. Cô và chồng quen biết qua sự sắp đặt của người lớn. Khi đó, chồng cô đã 35 tuổi mà Nhung cũng đã 30. Hai người đều ở độ tuổi nếu gặp gỡ thì phải đặt chuyện kết hôn lên hàng đầu, khó có khả năng dây dưa không rõ ràng.

“Đồng bệnh tương lân” khiến hai người tiến đến với nhau nhanh chóng. Cả hai đều lấy mục đích kết hôn để tìm kiếm nửa kia, kỳ vọng đối với tình yêu gần như bằng không. Cho nên sau 1 tháng ở bên nhau, họ liền thiết lập mối quan hệ bạn bè. Nhưng ngay sau khi kết hôn, họ đã hoàn toàn thất vọng với cuộc hôn nhân của mình, bởi vì mỗi ngày đều là nhịp sống bình thường và cơ học, không có sự lãng mạn của tình yêu, cũng không có tình cảm sâu sắc gì. Trong khi đó cơm - áo - gạo - tiền là gánh nặng có thật, khiến hôn nhân càng tổn thương sâu sắc. Mỗi ngày vợ chồng Nhung đều phải tính toán chi phí sinh hoạt cùng kế hoạch tương lai, nhất là sau sinh con, sẽ lại càng vất vả. Tuy nhiên, vì Nhung tuổi đã lớn nên hai người không thể chờ được nữa, dứt khoát phải sinh ngay một đứa con.

Rất nhanh như ý muốn, Nhung có bầu. Điều này làm cuộc sống bình thản của vợ chồng cô gợn sóng, bất ngờ cùng vui sướng tràn ngập bầu không khí gia đình, nhưng kèm theo đó là áp lực kinh tế ngày càng tăng. Nhất là khi bụng càng lớn, Nhung càng hoạt động bất tiện, hơn nữa những nguy cơ của sản phụ lớn tuổi khiến cô bất đắc dĩ phải xin nghỉ việc, ở nhà tập trung dưỡng thai.

Thu nhập của Nhung không còn nên chỉ còn biết dựa vào chồng nuôi sống gia đình. Mẹ chồng lại dọn đến sống cùng để chăm bà bầu nên thành ra áp lực lại càng thêm áp lực. Không chỉ về kinh tế, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu là vấn đề nan giải từ xưa, nay lại phát sinh giữa Nhung và mẹ chồng.

Mẹ chồng thường xuyên phàn nàn việc chăm sóc con dâu quá mệt mỏi và vất vả, 3 ngày 2 lần tìm lý do để đòi tiền con trai, áp lực gia đình dần tăng lên, mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu cũng có xu hướng xấu đi. Lúc này, chồng Nhung chỉ còn biết chọn cách trốn tránh. Anh chọn tăng ca không về nhà để tránh phải làm kẻ đứng giữa mâu thuẫn của hai người phụ nữ, thậm chí lấy lý do vợ đang mang bầu để ly thân, khiến bầu không khí gia đình càng trở nên lạnh lùng.

Cuộc hôn nhân chớp nhoáng
Hình ảnh minh họa

Sau khi Nhung sinh con, chồng cô không xin nghỉ phép để chăm vợ. Anh vẫn tiếp tục làm việc không ngừng nghỉ, điều này khiến trong lòng Nhung thấy rất khó chịu. Trong khi đó, mẹ chồng đối với đứa cháu mới sinh hết sức che chở, nhưng đối với con dâu lại thờ ơ nên tâm tình của Nhung đặc biệt không tốt, xuất hiện dấu hiệu trầm cảm sau sinh. Thế nhưng chồng cô vẫn như cũ, rất ít khi về nhà, thi thoảng mới hỏi thăm mẹ được một câu mà đối với việc chăm con càng hiếm thấy.

Cuộc hôn nhân kiểu góa bụa này khiến Nhung cực kỳ tuyệt vọng, cô bắt đầu có ý định ly hôn. Hai người cãi nhau càng ngày càng thường xuyên, mẹ chồng thỉnh thoảng cũng tham gia vào những cuộc cãi vã của vợ chồng Nhung, làm cho mâu thuẫn của họ càng trở nên trầm trọng hơn. Mà sau mỗi lần cãi vã này, tình cảm dần trở nên phai nhạt. Cuối cùng, Nhung chính thức đệ đơn ly hôn.

Lúc này chồng Nhung thật sự đối với hôn nhân cũng sớm đã thất vọng, nhưng vẫn ngại chưa muốn nhắc tới. Thừa dịp vợ chủ động đề cập tới ly hôn, liền ngay lập tức đồng ý, nhanh chóng muốn đường ai nấy đi. Chồng Nhung vốn tưởng ly hôn sẽ rắc rối chuyện phân chia tài sản nhưng Nhung lựa chọn rời khỏi nhà, miễn là được mang theo con. Cứ như vậy, cuộc ly hôn của họ diễn ra vừa nhanh chóng, vừa trôi chảy.

Sau ly hôn, chồng Nhung giống như con ngựa hoang thoát khỏi dây cương, điên cuồng ăn mừng cuộc sống tự do. Từ nay, sẽ không còn 1 ngày 3 bữa ăn nặng nề, càng không còn những lời cằn nhằn và cãi vã không dứt, mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu cũng hoàn toàn biến mất.

Đúng như vậy, sau khi ly hôn, chồng Nhung được hưởng tự do tuyệt đối, không có trách nhiệm nặng nề nhất định phải hoàn thành, cũng không phải hạn chế khi làm việc này việc kia. Nhưng trạng thái này chỉ kéo dài khoảng nửa năm, anh bắt đầu suy nghĩ lại về cuộc sống rối tinh rối mù của mình. Anh không muốn thừa nhận ly hôn là sai lầm của mình, càng không muốn thừa nhận sau ly hôn, mình đối với cuộc hôn nhân cũ vẫn còn lưu luyến. Nhất là đứa con vô tội của vợ chồng anh. Anh bắt đầu sử dụng thời gian nhàn rỗi của mình để tìm vợ cũ, với lý do thăm con. Mà vợ cũ của anh, cô ấy đã vượt qua cái bóng ly hôn rất tốt, vì con mà kiên trì vượt qua từng ngày. Tần suất chồng Nhung đến thăm con ngày càng nhiều, điều này khiến Nhung sinh ra ảo giác, phải chăng anh đã thay đổi?

Thế nên một lần khi chồng cũ đến thăm con, buổi tối trước khi anh rời đi, Nhung lấy hết can đảm nói: “Tối nay anh ngủ ở đây đi”. Chồng cũ trầm mặc một hồi, sau đó nói: “Chúng ta đã ly hôn rồi. Như vậy là không thích hợp. Chúng ta sẽ trì hoãn hôn nhân của nhau. Điều duy nhất khiến tôi thấy có lỗi là con của chúng ta. Tôi chỉ muốn bù đắp cho thằng bé. Còn về phần hai chúng ta, tới bước này là điều đương nhiên. Vốn là hai người không thích hợp”.

Nhung nghe xong hoàn toàn hiểu được, trái tim như dao cứa. Chồng cũ chưa từng cảm thấy có bất kỳ có lỗi gì với cô, đến thăm con cũng chẳng qua là vì rảnh rỗi. Cô và chồng cũ, đó là thứ tình cảm chưa có bắt đầu đã hoàn toàn chấm dứt!

PV

Có thể bạn quan tâm

Cần chuẩn bị tâm lý cho trẻ khi bố mẹ ly hôn để tránh cú sốc tâm lý đối với trẻ!

Cần chuẩn bị tâm lý cho trẻ khi bố mẹ ly hôn để tránh cú sốc tâm lý đối với trẻ!

Khi hôn nhân không hạnh phúc, giải pháp lựa chọn của nhiều cặp vợ chồng là ly hôn. Họ xem đó là lối thoát của cuộc hôn nhân bất hạnh, nhưng với những đứa con thì việc đó sẽ là “bất hạnh kép”.
Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Nỗi khổ của người đàn ông đào hoa!

Đã tối muộn, hết giờ làm từ lâu rồi, nhưng ông Thiên vẫn ngồi ở phòng giám đốc. Chị thư ký gõ cửa, khẽ chào: “Giám đốc chưa về nhà ạ. Em xin phép về trước”. Vị giám đốc chỉ khẽ gật gật, nhưng trong đầu ông đang vang lên câu hỏi: “Về nhà nào? Ta có 3 cái nhà nhưng giờ lại chả biết về đâu!”...
Nhiều cặp vợ chồng ly hôn ở tuổi xế chiều

Nhiều cặp vợ chồng ly hôn ở tuổi xế chiều

Ngày càng nhiều người Hàn Quốc quyết định ly hôn khi đã cao tuổi. Dữ liệu của chính phủ cho thấy tỷ lệ ly hôn ở những người từ 60 tuổi trở lên đang tăng lên khi dân số Hàn Quốc trở nên già hóa. Số cặp vợ chồng ly hôn ở Hàn Quốc sau hơn 30 năm chung sống tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các tin khác

Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Phụ nữ thông minh thường không làm những điều này

Một phụ nữ thông minh, biết cách ăn nói sẽ được yêu thích hơn kiểu phụ nữ khác. Cái miệng khôn khéo, thông minh thể hiện đầu óc, suy nghĩ, sự linh hoạt và cả nét tinh tế thông minh của một người. Phụ nữ thông minh sống cho bản thân mình, yêu con người thật của mình. Dưới đây là những điều phụ nữ thông minh không bao giờ làm.
Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Tôi đã thức tỉnh sau câu nói: Chồng hư, khoan bỏ, sửa lấy mà dùng...

Ngày đó, tôi đã thức tỉnh sau câu nói: “Chồng hư khoan bỏ, sửa lấy mà dùng”. Người cho tôi lời khuyên chân thành ấy không ai khác là chị - người phụ nữ phải đi “đổ vỏ” cho chồng.
Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Mang thai ở ruột, gan…, nguy hiểm cho tính mạng thai phụ

Xưa nay, khi nói đến thai ngoài tử cung, mọi người hay nghĩ thai sẽ nằm ở vòi trứng. Thực tế, phôi thai có thể đi lạc và làm tổ ở nhiều vị trí khác trong ổ bụng, nếu phát hiện trễ sẽ gây chảy máu ồ ạt, tử vong cho mẹ.
Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Nghệ An: Một nữ sinh bị đánh hội đồng phải nhập viện

Ngày 28/6, mạng xã hội lan truyền đoạn clip về cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Hiện nữ học sinh bị đánh đang phải nhập viện để điều trị.
Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Đông lạnh trứng giúp phụ nữ hiếm muộn dễ có con hơn thụ tinh trong ống nghiệm

Nghiên cứu lớn nhất của Mỹ về đề tài bảo tồn khả năng sinh sản cho thấy 70% phụ nữ đông lạnh trứng ở độ dưới 38 tuổi, và rã đông ít nhất 20 trứng vào một ngày trong tương lai, đã có con.
Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Mua đất như thiêu thân, cơn sốt hạ nhiệt, đua nhau bán cắt lỗ

Trước sự siết chặt của cơ quan quản lý, nhiều nhà đầu tư ăn theo sốt đất từng tạo sóng đã bán tháo, thoát nhanh trong vòng xoáy giảm nhiệt của thị trường bất động sản.
Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Mâu thuẫn bộc phát, 2 bà đánh nhau, người chết, kẻ đối diện vòng lao lý

Trong lúc hai bà đánh nhau, một bà ngã xuống đất bị thương, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Bà còn lại đang bị cơ quan Công an tạm giữ để điều tra.
Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Những bước giúp bạn nhanh chóng kết thúc tình yêu đơn phương

Yêu đơn phương chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho bạn, càng buông bỏ sớm càng dễ dàng tìm được người thực sự yêu bạn.
Quản lý tài chính gia đình theo cách của “người phụ nữ hạnh phúc nhất”

Quản lý tài chính gia đình theo cách của “người phụ nữ hạnh phúc nhất”

Biết cách chi tiêu và đầu tư đúng chỗ, đúng lúc, thu về những khoản lợi nhuận xứng đáng là kỹ năng chị em nên rèn luyện khi quản lý tài chính cá nhân cũng như của gia đình.
Phụ nữ ngày "đèn đỏ" có kiêng đến đền chùa?

Phụ nữ ngày "đèn đỏ" có kiêng đến đền chùa?

Nhiều phụ nữ e ngại không dám đến chùa hay tụng kinh, lễ Phật,… khi đến "ngày đèn đỏ" vì sợ bị Phật quở trách hoặc ảnh hưởng không tốt, sự kiêng cữ này có cần thiết?
Cơ quan Công an cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Cơ quan Công an cảnh báo một số thủ đoạn lừa đảo mới xuất hiện, người dân cần cảnh giác

Thời gian gần đây, các đối tượng lừa đảo, tội phạm công nghệ cao thực hiện thủ đoạn giả danh nhân viên chăm sóc khách hàng của các nhà mạng, ngân hàng, ví điện tử để hỗ trợ giải quyết sự cố. Sau đó, kẻ xấu yêu cầu khách hàng nhắn tin theo cú pháp **21*# để chuyển hướng cuộc gọi. Từ đó kẻ xấu chiếm đoạt tiền trong ví điện tử, tài khoản ngân hàng liên kết với ví...
Thay đổi ông chồng vô tâm trong gia đình

Thay đổi ông chồng vô tâm trong gia đình

Nhiều lần cô ấy ấm ức than thở về sự vô tâm của chồng và gia đình anh ấy. Cô luôn cảm thấy cô đơn trong gia đình của chính mình, thậm chí cô còn thấy bản thân giống một người mẹ đơn thân nuôi con.
Những vụ án hậu ly hôn và nỗi đau của trẻ thơ

Những vụ án hậu ly hôn và nỗi đau của trẻ thơ

Thời gian qua, đã có rất nhiều những vụ án đau lòng xảy ra trong thời kỳ hậu ly hôn, nạn nhân đều là những đứa trẻ bị người tình của cha, mẹ bạo hành...
Phụ nữ khôn ngoan không cần... đánh ghen

Phụ nữ khôn ngoan không cần... đánh ghen

Nhiều phụ nữ thường rất khó để giữ bình tĩnh và kiếm chế cơ giận của mình, vì vậy họ sẽ tìm đến nhân tình để đánh ghen. Điều đầu tiên họ nghĩ đến là trả thù kẻ thứ 3 chứ họ không hề nghĩ đến những việc chồng đã làm, đã sai.
Tản mạn về vẻ đẹp của phụ nữ

Tản mạn về vẻ đẹp của phụ nữ

Ngày Xuân, rỗi việc, xin tản mạn đôi điều về cái đẹp của phụ nữ.
Xem thêm
Những phụ nữ can trường thời chiến, góp phần dựng xây đất nước thời bình

Những phụ nữ can trường thời chiến, góp phần dựng xây đất nước thời bình

Tuổi xuân của những phụ nữ này gắn liền với những cuộc đấu tranh cách mạng, những đớn đau, mất mát. Hòa bình lập lại, họ tiếp tục cống hiến cho xã hội, cho cộng đồng, cho đất nước.
“Hậu phương” chung thủy, vẹn toàn của một Thiếu tướng Biên phòng

“Hậu phương” chung thủy, vẹn toàn của một Thiếu tướng Biên phòng

Thiếu tướng Hồ Trọng Lâm, nguyên Phó Tổng Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã có những đóng góp trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ chủ quyền, bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. Những công lao của ông đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng nhiều huân, huy chương cao quý. Mỗi bước tiến trên con đường phục vụ sự nghiệp cách mạng, ông đều nói, trước hết là công lao sinh thành của cha mẹ, sự đùm bọc của nhân dân và đặc biệt là vai trò và tình yêu của người bạn đời thủy chung, tận tụy.
Bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế thứ 14 là nữ - bà Đào Hồng Lan!

Bổ nhiệm quyền Bộ trưởng Y tế thứ 14 là nữ - bà Đào Hồng Lan!

Sáng 15-7, tại Bộ Y tế, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Quyết định của Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh.
Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Đắk Lắk: Con dâu... đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn

Do mâu thuẫn trước đó, sau buổi đi nhậu về, một con dâu ở Đắk Lắk đã lời qua tiếng lại với mẹ chồng 70 tuổi, đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn và thương tích nhiều chỗ.
Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Những cách giúp cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu là "bộ phim dài tập” trong hầu hết đời sống gia đình người Việt. Người ta vẫn thường khuyên nhau “dĩ hòa vi quý” để bảo toàn hòa khí gia đình. Song im lặng cho qua mọi chuyện vốn chỉ là giải pháp tạm thời. Ngọn lửa ấm ức trong lòng mỗi người vẫn luôn âm ỉ và có thể bùng cháy bất cứ lúc nào.
Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Nàng dâu sinh viên lên mạng đăng đàn chuyện mẹ chồng không cho tiền chăm sóc thai kỳ

Mạng xã hội xuất hiện tâm sự của một nàng dâu sinh viên dính bầu phải cưới than vãn mỗi nhà mỗi cảnh, vì buồn mẹ chồng nên cô đăng đàn kể lể cho nhẹ lòng, nhưng cuối cùng lại nhận về rất nhiều lời chê trách...
Một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo một số thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới làm từ mật ong chứa một số thành phần tương tự như Viagra, Cialis có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, đặc biệt là người có huyết áp cao.
Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha- Tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha

Ngày của Cha là một ngày ý nghĩa nhằm tôn vinh công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của người cha dành cho con cái và gia đình. Ngày lễ này không có ngày cụ thể mà được quy ước diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 hằng năm. Trong năm 2022 này, Ngày của Cha sẽ là ngày 19 tháng 06.
Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở  khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Vụ người đàn ông đánh bé gái 4 tuổi ở khu vui chơi Linh Đàm: Nóng giận mất khôn!

Chiều 9/6, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã triệu tập người đàn ông có tên Vũ Trọng Đam (34 tuổi, trú huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) đã hành hung bé gái 4 tuổi tại khu vui chơi ở khu đô thị Linh Đàm đến trụ sở để làm rõ theo đơn tố cáo của gia đình cháu bé. Đam cho biết anh ta nóng giận, không kiềm chế được bản thân nên dùng chân, tay đánh 2-3 phát vào người bé gái 4 tuổi.
Dịp lễ Vu Lan - báo ân, báo hiếu

Dịp lễ Vu Lan - báo ân, báo hiếu

Ngày lễ Vu Lan (Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm) được coi là ngày báo ân, báo hiếu. Theo quan điểm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Vu Lan là dịp để chúng ta nghĩ đến “tứ đại ân”, nghĩa là ơn cha mẹ, ơn quốc gia, ơn thầy bạn và ơn xã hội.
Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Học cách chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả thời bão giá

Xoay xở các khoản chi tiêu, nhất là đảm bảo dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình giữa thời bão giá là một trong những vấn đề đang được chị em quan tâm. “Cái khó ló cái khôn”, nhiều người đã chủ động sắp xếp lại sinh hoạt, mua sắm hay tìm thêm việc làm để tăng thu nhập, giúp gia đình vượt qua khó khăn trước mắt.
"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

"Hotgirl" sang chảnh xứ Lạng lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỉ đồng

Vay nợ của nhiều người ăn xài không có khả năng chi trả, Nguyễn Thị Ngọc Nga quay sang lừa đảo của người quen biết và bị khởi tố. Trước khi bị bắt, Nga được nhiều người ở Lạng Sơn nhận xét có cuộc sống sang chảnh và vẻ đẹp như một hotgirl. Khi bị bắt, nhiều người té ngửa bởi vẻ hào nhoáng của hotgirl Lạng Sơn này hóa ra là một kẻ lừa đảo.
Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép phụ nữ đã có gia đình dự thi

Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới cho phép thí sinh đã kết hôn, sinh con dự thi từ năm 2023. Thông tin này hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả yêu thích các cuộc thi nhan sắc.
10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

10 CÁCH GIẢM BÉO BỤNG CỦA HLV THỂ THAO NGƯỜI PHÁP - THIBAUT RICHARD

Béo bụng là "kẻ thù" của sức khỏe và vóc dáng. Mỡ bụng chính là nỗi niềm không của riêng ai, đa số chị em đều than trời về vòng eo ngấn mỡ, bèo nhèo của mình. Có rất nhiều cách tiêu diệt "kẻ thù" này, chỉ cần chị em kiên trì chắc chắn sẽ thành công.
Bắc Kạn: Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi ở spa của người quen

Bắc Kạn: Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi ở spa của người quen

Nữ sinh 16 tuổi ở Bắc Kạn đã gặp phải tai biến nghiêm trọng khi nâng mũi tại spa của người quen. Sau 1 ngày thực hiện tiêm filler nâng mũi, bệnh nhân xuất hiện tình trạng đau đầu, nhức mắt dữ dội, nhìn mờ nên đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Tuy nhiên, bệnh nhân bị mù mắt phải do không thể phục hồi thị lực.