Cựu Chủ tịch Louis Hoding: “Tôi không biết gì về chứng khoán”

Ngày 8/5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân và 7 đồng phạm về tội thao túng thị trường chứng khoán. Đỗ Thành Nhân phủ nhận cáo buộc là chủ mưu "thổi giá" cổ phiếu và khai không biết gì về chứng khoán, lệ thuộc hoàn toàn vào sự tư vấn của người khác.

Sau khi VKSND Hà Nội hoàn tất việc công bố bản cáo trạng, phiên tòa xét xử 8 bị cáo trong vụ án Thao túng thị trường chứng khoán bắt đầu với phần xét hỏi.

Trước tòa, Đỗ Thành Nhân mong muốn được HĐXX đánh giá lại vai trò của mình trong vụ án. Bị cáo phủ nhận cáo buộc của VKS rằng bản thân là người khởi xướng, chủ mưu, đồng thời thu lời bất chính số tiền hơn 150 tỷ đồng, bị cáo Nhân cho rằng đây là khoản lợi nhuận của công ty.

Cựu Chủ tịch Louis Holding khai nhận, đã trả lãi cho Công ty Quản lý tài sản Trí Việt hơn 14 tỷ đồng. Ngoài ra, bị cáo phải chi tiền % lãi ngoài cho bị cáo Nam khoảng hơn 3 tỷ đồng (khoảng 4%/khoản vay).

Đối với các cá nhân đứng tên tài khoản, bị cáo Nhân cho biết họ không được hưởng lợi gì và chỉ làm theo chỉ đạo của cấp trên. “Bị cáo đề nghị xem xét lại vai trò chủ mưu cầm đầu của bị cáo. Bị cáo không phải là người khởi xướng, không hiểu biết về chứng khoán. Bị cáo bị lệ thuộc hoàn toàn vào nguồn cho vay của Công ty Trí Việt” - bị cáo Nhân khai và đề nghị làm rõ khoản thu lời bất chính.

Các bị cáo hầu tòa chiều 8/5.
Các bị cáo hầu tòa chiều 8/5.

Cựu Chủ tịch HĐQT Louis Hoding khai nhận, doanh nghiệp của bị cáo có ký hợp đồng hợp tác với Công ty Quản lý tài sản Trí Việt. Bị cáo nộp tiền 50%, còn 50% Trí Việt cho vay.

Bị cáo Nhân cũng thừa nhận chỉ đạo nhân viên, người nhà mở loạt tài khoản chứng khoán tại Công ty Chứng khoán Trí Việt vì mỗi tài khoản có hạn mức nhất định. Sau đó, bị cáo giao lại các tài khoản này cho Chứng khoán Trí Việt. Cựu Chủ tịch Louis Holding thừa nhận Đỗ Đức Nam – Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt là người quyết định mua bán chứng khoán, còn bị cáo này lo tiền.

Tại tòa, bị cáo Nhân phủ nhận cáo buộc về việc lập tài khoản Facebook “Louis Family” để hô hào, lôi kéo nhà đầu tư. Bị cáo này cho rằng đây là trang Facebook cá nhân.

“Bị cáo nghĩ sao về hành vi lập nhiều tài khoản và mua bán chéo, tạo giá mở cửa/đóng cửa mới để thổi giá mã TGG, BII lên 30-40 lần?” - HĐXX thẩm vấn. Đáp lời, bị cáo Nhân khai: “Trước đây bị cáo nghĩ không phải là vi phạm, đến khi bị cơ quan điều tra khởi tố, bị cáo mới biết là vi phạm pháp luật”.

Trong khi, bị cáo Đỗ Đức Nam (cựu Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt) được gọi lên bục khai báo đã trả lời quanh co. Ông ta phủ nhận cá nhân mình và Công ty Chứng khoán Trí Việt tham gia mua bán, quản lý các tài khoản chứng khoán do Đỗ Thành Nhân chuyển tới.

Trước câu trả lời của Nam, HĐXX gọi Đỗ Thành Nhân lên đối chất. Nhân tái khẳng định: "Khi mở các tài khoản chứng khoán đứng tên người thân, nhân viên công ty, bị cáo đã giao toàn bộ cho phía Công ty Trí Việt giao dịch".

“Cứ cho là việc quyết định về giá cả, thời điểm mua bán đều do Nhân quyết định, vậy các giao dịch chéo mua bán bị cáo thấy làm như thế đúng không?” Chủ tọa hỏi tiếp. Bị cáo Nam thừa nhận các giao dịch mua bán chéo là sai nhưng không nói rõ vì sao biết sai mà vẫn giúp sức cho nhóm của Nhân.

Nam khai thêm, ông ta không có thẩm quyền cho nhóm ông Nhân vay 748 tỷ đồng mà thẩm quyền này thuộc về Hội đồng thẩm định rủi ro của Công ty Chứng khoán Trí Việt, trong đó, Nam và ông Phạm Thanh Tùng (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty Quản lý tài sản Trí Việt) là thành viên.

Khi có thông tin cơ quan chức năng sẽ kiểm tra công ty và các khoản cho vay, Nam cho biết, chính bị cáo Tùng đã chỉ đạo tiêu hủy các tài liệu, ổ cứng liên quan đến Louis Holdings.

Cuối phần khai báo, Nam phủ nhận “hưởng lợi”, khi giúp sức cho nhóm Đỗ Thành Nhân, số tiền 3 tỷ đồng Nhân chi cho nhóm Nam là tiền “cảm ơn”, không phải trích phần trăm "hoa hồng".

Còn bị cáo Phạm Thanh Tùng mong được tòa xem xét lại hành vi phạm tội. Ông cho rằng, mình không biết gì về nhóm khách hàng Đỗ Thành Nhân và hai mã cổ phiếu BII, TGG, chỉ đến khi làm việc với Cơ quan điều tra mới biết.

Cựu Chủ tịch Chứng khoán Trí Việt khẳng định khi có báo chí phản ánh đã chỉ đạo dừng cho vay vì điều tiếng và doanh thu không đáng mấy. Song ông phủ nhận đã chỉ đạo tiêu hủy ổ cứng cũng như xóa tin nhắn khi có thông tin cơ quan chức năng sẽ kiểm tra hoạt động của công ty

Theo cáo trạng, để thao túng thị trường chứng khoán nhằm thu lợi bất chính, Đỗ Thành Nhân đã bàn bạc, thống nhất, câu kết với ông Đỗ Đức Nam trong việc dùng các tài khoản chứng khoán đăng ký đứng tên người khác, dùng nguồn tiền của Công ty Quản lý Tài sản Trí Việt (cho vay dưới hình thức hợp đồng hợp tác đầu tư chứng khoán), để chỉ đạo lãnh đạo và nhân viên dưới quyền thực hiện giao dịch mua, bán, thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu mã BII, TGG.

Trong đó, TGG là mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Louis Capital và BII là mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Louis Land. Hoạt động của hai công ty này cũng như một số công ty khác thuộc “hệ sinh thái” Louis Holdings đều do ông Đỗ Thành Nhân chỉ đạo, điều hành, trong đó Công ty Louis Holdings là trung tâm.

Bị cáo Đỗ Đức Nam đã báo cáo và được Phạm Thanh Tùng, cựu chủ tịch Chứng khoán Trí Việt đồng ý, chỉ đạo phê duyệt, dùng nguồn tiền của Công ty Quản lý tài sản Trí Việt cho nhóm Đỗ Thành Nhân vay hơn 748 tỉ đồng dùng vào việc mua bán, giao dịch cổ phiếu.

Với nguồn tiền trên, bị cáo Nhân và Nam chỉ đạo các bị cáo Lê Thị Thu Hương (ở Công ty Trí Việt) và Lê Thị Thùy Liên sử dụng 17 tài khoản chứng khoán thực hiện liên tục đặt lệnh mua bán cổ phiếu BII, TGG tạo ra cung, cầu giả tạo.

Ngoài ra, nhóm này còn liên tục đặt lệnh mua BII, TGG với khối lượng chi phối vào thời điểm đóng cửa thị trường để tạo ra mức giá đóng cửa mới cho cổ phiếu.

Nhiều nhà đầu tư đã tham gia giao dịch mua, bán, làm cho giá cổ phiếu BII, TGG liên tục có nhiều phiên tăng trần, khối lượng giao dịch mua, bán lớn, thanh khoản cao.

Nhân khai nhận có bàn bạc và thống nhất với Nam việc khớp lệnh, số lượng, khối lượng, thời gian khớp lệnh mua bán cổ phiếu; thống nhất nguồn tiền, dòng tiền luân chuyển vào các tài khoản chứng khoán để mua, bán theo kịch bản từng giai đoạn diễn biến giá cổ phiếu.

Nhân chỉ đạo nhân viên nhận, chuyển tiền, nộp rút tiền vào các tài khoản chứng khoán để giao dịch, còn Nam chịu trách nhiệm chỉ đạo nhân viên thực hiện thao tác khớp lệnh mua, bán cổ phiếu BII, TGG và lo nguồn vốn cho vay để thực hiện.

Sau khi hô hào, giá BII, TGG liên tục có các phiên tăng trần. BII lập đỉnh ngày 18-9-2021 với giá 33.800 đồng/cổ phiếu. TGG lập đỉnh ngày 22/9/2021 với giá 74.800 đồng/cổ phiếu.

Đáng chú ý, tháng 8/2021, Nhân đã lập group Facebook ''Louis Family'' để hô hào, đưa ra mục tiêu giá cổ phiếu mà Nhân nắm giữ sẽ tăng giá lớn. Những thông tin trong nhóm group này được đưa ra nhằm mục đích lôi kéo nhà đầu tư tham gia mua để đẩy giá cổ phiếu, tăng thanh khoản.

Theo cơ quan tố tụng, đến ngày 6/1/2021, các bị cáo kết thúc toàn bộ hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu mã BII, TGG và bán các cổ phiếu này thu lợi bất chính được tổng số tiền hơn 154 tỷ đồng.

Đỗ Thành Nhân đã dùng số tiền trên trả hơn 14 tỷ đồng tiền lãi vay cho Công ty Quản lý tài sản Trí Việt theo các hợp đồng hợp tác đầu tư chứng khoán./.

Quang Tiến

Có thể bạn quan tâm

Sai phạm tại Saigon Co.op: Nguyên Chủ tịch HĐQT Diệp Dũng huy động vốn trái luật 3.000 tỷ đồng

Sai phạm tại Saigon Co.op: Nguyên Chủ tịch HĐQT Diệp Dũng huy động vốn trái luật 3.000 tỷ đồng

Trong số tiền ông Diệp Dũng, nguyên Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op, huy động góp vốn trái pháp luật có 3.000 tỷ đồng của 6 doanh nghiệp.
Xây dựng TX Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh trở thành đô thị hiện đại, văn minh

Xây dựng TX Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh trở thành đô thị hiện đại, văn minh

Tối 05/4, tại Trung tâm văn hoá Luy Lâu, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Thuận Thành đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập huyện và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thành lập thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội dự và chỉ đạo.
Ông Vũ Văn Diện tái cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ông Vũ Văn Diện tái cử Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Ngày 30/3, kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, đã bầu ông Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hạ Long, nhiệm kỳ 2021-2026, giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các tin khác

Ai chịu trách nhiệm cho hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa?

Ai chịu trách nhiệm cho hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa?

Mới đây Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa chỉ ra hàng loạt sai phạm xảy ra tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa…
Quảng Trị: Chỉ định thầu trái luật, Dự án JICA 2 bị Bộ Tài chính tít còi

Quảng Trị: Chỉ định thầu trái luật, Dự án JICA 2 bị Bộ Tài chính tít còi

Bộ Tài chính vừa có văn bản phản hồi đến UBND tỉnh Quảng Trị, xác định Dự án Phục hồi và quản lý bền vững rừng Phòng hộ (JICA 2) tại huyện Hướng Hóa không đủ điều kiện thanh toán từ nguồn vốn của nhà tài trợ, vì lý do chỉ định thầu trái quy định trước đó.
Kon Tum: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra sai phạm tại dự án ở huyện Đăk Glei

Kon Tum: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra sai phạm tại dự án ở huyện Đăk Glei

Vừa qua, UBND tỉnh Kon Tum đã có văn bản chỉ đạo thực hiện kiểm tra đối với hàng loạt sai phạm tại dự án Sắp xếp, ổn định dân cư tại chỗ xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư.
Lâm Đồng: Chủ tịch UBND huyện thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp trái pháp luật

Lâm Đồng: Chủ tịch UBND huyện thu hồi đất của dân giao cho doanh nghiệp trái pháp luật

Một Dự án không thuộc danh mục Nhà nước thu hồi đất, nhưng Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định thu hồi đất của dân, để giao cho doanh nghiệp.
Sai phạm tại dự án xây dựng cầu đường nối Bình Dương với Tây Ninh?

Sai phạm tại dự án xây dựng cầu đường nối Bình Dương với Tây Ninh?

Thanh tra Chính phủ nêu nhiều sai phạm tại dự án xây dựng cầu và đường bắc qua sông Sài Gòn nối Bình Dương với Tây Ninh.
Sáng mai, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Sáng mai, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Sáng mai (22/5), TAND cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Đưa hối lộ”,
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 3)

Cho đến bây giờ giữa tôi và anh Lê Bá D., cũng như ông Lê Xuân Thơm và Công ty TNHH Hải Đăng không có gì cấn cá, mâu thuẫn; vẫn “Hồn ai nấy giữ”. Tuy nhiên, đã là nhà báo, đang là nhà báo thì phải có trách nhiệm xã hội và công dân của nhà báo. Trách nhiệm đó là bảo vệ công lý, lẽ phải; bảo vệ lợi ích của Đảng, Đất nước và Nhân dân.
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 2)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 2)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Đào Công Thiên kết luận chấm dứt hoạt động Khu du lịch sinh thái hồ Kênh Hạ, lại vô cùng bất ngờ và khó hiểu khi chỉ hơn 1 tháng sau đó lại chính ông Thiên... ký Giấy phép số 68/GP-UBND ngày 9/1/2019 cho Công ty TNHH Hải Đăng hoạt động du lịch ở hồ này?
“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về  Cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân  TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 1)

“Căn cứ cách mạng Đồng Bò” phải sớm được trả về Cho Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa! (Bài 1)

Tôi rất day dứt khi buộc phải trở lại đề tài này. Biết là phức tạp, đụng chạm, nhưng không còn cách nào khác. Phải để sự thật được khẳng định; pháp luật được thượng tôn; góp phần cùng Đảng, Nhà nước và Nhân dân đẩy lùi những thứ “tiêu cực” mà toàn Đảng, toàn Quân, toàn Dân ta đang ra sức thực hiện dưới lá cờ vẻ vang của Đảng.
Vụ án khai thác

Vụ án khai thác 'chui' hàng triệu tấn quặng khiến loạt quan chức Lào Cai vướng vào lao lý?

Cựu Bí thư Tỉnh ủy, cựu Chủ tịch và 2 cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng nhiều thuộc cấp đã vướng lao lý
Vụ

Vụ 'tham ô 50 tỷ đồng' chia nhau: Nhóm tướng lĩnh Cảnh sát biển sắp hầu tòa?

xét xử bị cáo Nguyễn Văn Sơn (Trung tướng, cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) về tội “Tham ô tài sản”.
Vì sao nguyên Bí thư tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh bị khởi tố, bắt tạm giam?

Vì sao nguyên Bí thư tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh bị khởi tố, bắt tạm giam?

Vào khoảng 19 giờ 30 phút tối 18/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã thực hiện khởi tố bị can
Giao đất "giá rẻ" cựu Chủ tịch Bình Thuận bị tuyên phạt 5 năm tù

Giao đất "giá rẻ" cựu Chủ tịch Bình Thuận bị tuyên phạt 5 năm tù

lãnh đạo tỉnh Bình Thuận trong vụ án 'Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí' xảy ra tại tỉnh Bình Thuận.
Vì sao cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh bị Khai trừ Đảng?

Vì sao cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh bị Khai trừ Đảng?

Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Vịnh, cựu bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.
Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh bị khai trừ ra khỏi Đảng

Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh bị khai trừ ra khỏi Đảng

Tại hội nghị giữa nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Vịnh, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch Uỷ
Xem thêm
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học huyện Thường Tín, Hà Nội

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học huyện Thường Tín, Hà Nội

Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã trao tặng máy tính bảng, học bổng và quà cho 20 em học sinh học giỏi, học sinh nghèo hiếu học, đồng thời, trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học xã Ninh Sở và xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.
Siêu bão Mawar có vào Biển Đông không?

Siêu bão Mawar có vào Biển Đông không?

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nhận định mới nhất cho thấy bão ít có khả năng tác động đến Biển Đông.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Viện dưỡng lão S-Merciful Đà Nẵng dừng hoạt động: Khách hàng đòi tiền, nhân viên đòi lương

Ngày 23/5, Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng cho biết, công an địa phương đang xác minh vụ việc Viện dưỡng lão Từ Tâm S-Merciful dừng hoạt động đột ngột không hoàn trả tiền cho khách hàng, không trả lương cho nhân viên.
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.