Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lo sợ về một vụ truy tố hình sự

Bài đăng của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sắp bị bắt giữ, cùng với các lời kêu gọi biểu tình cho thấy ông đang rất lo sợ về một vụ truy tố hình sự.

Cựu Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị cho tuần nguy hiểm nhất về mặt pháp lý kể từ khi ông rời Nhà Trắng, với việc luật sư quận Manhattan Alvin Bragg có khả năng đưa ra cáo buộc hình sự đối với ông về việc ông đã trả khoản tiền bịt miệng 130.000 USD cho diễn viên phim khiêu dâm Stormy Daniels.

Cựu tổng thống Mỹ hôm 18/3 đã đăng bài viết trên nền tảng Truth Social bằng chữ in hoa rằng ông có thể sẽ bị bắt giữ vào ngày 21/3 và kêu gọi những người ủng hộ ông biểu tình.

Điều này đang gây ra lo ngại vì các bài viết trên Twitter của ông từng thành công thúc giục các cuộc biểu tình dẫn đến cuộc tấn công vào Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Lo lắng về khả năng bị buộc tội hình sự

Bài đăng của ông Trump hoàn toàn là phỏng đoán dựa trên các báo cáo của phương tiện truyền thông chứ không phải bất kỳ cơ quan hoặc nhân vật có thẩm quyền nào, các nguồn tin thân cận với Trump cho biết.

Đại bồi thẩm đoàn ở New York điều trần bằng chứng trong vụ án tiền bịt miệng hồi năm 2016 hiện dự kiến nghe thêm một nhân chứng vào ngày 20/3, khiến cho việc bắt giữ sẽ khó xảy ra vào ngày hôm sau vì có thể mất thêm thời gian để soạn thảo các giấy tờ buộc tội.

Nhân chứng đó được cho là Robert J Costello, người sẽ xuất hiện theo yêu cầu của nhóm pháp lý của Trump. Luật sư Costello từng là cố vấn pháp lý cho ông Cohen nhưng sau đó cả hai đã bất hòa. Lời khai của ông Costello có thể nhằm phá hoại Cohen.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lo sợ về một vụ truy tố hình sự
Ảnh: internet.

Nhưng các bài đăng điên cuồng từ ông Trump phản ánh sự hoảng loạn và lo lắng sâu sắc của cựu tổng thống về khả năng bị buộc tội hình sự, nhất là khi ông bất lực trong việc ngăn văn phòng công tố quận tiến hành hành động pháp lý trong lúc bản thân đang khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024, các nguồn tin cho biết.

Ông Trump và các đồng minh trong những ngày gần đây liên tục cáo buộc rằng việc bắt giữ ông Trump nếu có sẽ là một phần của các nỗ lực có chủ đích chính trị của phe đối lập nhằm hạ bệ đối thủ.

Họ cho rằng một vụ truy tố có thể có lợi cho ông về mặt chính trị, vì đó sẽ là bằng chứng cho các lập luận của họ trong cáo buộc trên. Guardian nhận xét những lập luận đó càng làm rõ rằng bản thân Trump đang rất lo sợ về các cáo buộc hình sự.

Ông Trump đã thảo luận về vụ án phí bịt miệng hàng ngày vào tuần trước và các cố vấn của ông nói rằng họ đã xem xét nhiều kịch bản khác nhau trong trường hợp một vụ truy tố được mở, bao gồm cả việc ban đầu ông sẽ tới New York tham gia trực tiếp phiên tòa hay thông qua gọi video từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago.

Các nguồn tin cho biết ông Trump đã bày tỏ sự quan tâm đến việc trực tiếp xuất hiện tại tòa án hình sự Manhattan và có thể mời phóng viên đến.

Tuy nhiên, một số thành viên trong nhóm pháp lý của cựu tổng thống khuyên ông không nên trình diện trực tiếp như vậy, vì các vấn đề an ninh cũng như những lo ngại khác.

Nhóm pháp lý của ông Trump thậm chí đã soạn thảo sẵn một chiến lược bào chữa nếu thân chủ của họ thực sự bị truy tố với cáo buộc hình sự.

Các cố vấn - Joe Tacopina và Susan Necheles - dẫn ra một vụ truy tố tương tự chống lại thượng nghị sĩ đảng Dân chủ John Edwards vào năm 2012 đã thất bại. Do đó, một vụ án tiền bịt miệng tập trung vào các vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử có thể có kết quả tương tự.

Nếu bản cáo trạng cáo buộc rằng tiền bịt miệng vi phạm luật tài chính chiến dịch, các luật sư của ông Trump sẽ lập luận rằng đó là hành động “không suy tính cặn kẽ” của thân chủ họ.

Nghĩa là bất kể có tham gia vào chiến dịch tranh cử năm 2016 hay không, ông Trump cũng sẽ trả tiền bịt miệng cho Daniels để tránh xấu hổ vì ông đã là người của công chúng. Sự việc xảy ra ngay trong thời gian tranh cử chỉ là “suy tính không thấu đáo” của ông.

Ông Trump có thể phải đối mặt với một cuộc đấu tranh khó khăn với những lập luận đó, vì bản thân việc có “các động cơ hỗn hợp” để bảo vệ bản thân và bảo vệ chiến dịch tranh cử của mình cũng có thể khiến ông phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Bên cạnh đó, thời điểm thanh toán tiền cho Daniels cho thấy sự gấp gáp chuyển tiền trước khi chiến dịch năm 2016 kết thúc. Đáp lại, nhóm pháp lý của Trump dự kiến tranh luận rằng vì Daniels đã cố gắng kiếm tiền từ câu chuyện ngoại tình của mình với ông Trump vào năm 2011, nên bà được yêu cầu “Hãy để ông Trump yên. Quên câu chuyện đi”.

Điều đó chứng tỏ ông Trump đã muốn Daniels tim lặng từ rất lâu trước khi ông ra tranh cử tổng thống.

Các luật sư của ông Trump gần đây đã đưa ra những lập luận này với văn phòng công tố quận khi Necheles đến để thúc giục công tố viên Bragg hủy bỏ cuộc điều tra.

Tuy nhiên, tất cả dấu hiệu đều cho thấy ông Bragg sẽ tiếp tục vụ án với một bản cáo trạng chưa từng có chống lại một cựu tổng thống Mỹ, cũng là người đang tìm cách quay trở lại Phòng Bầu dục.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lo sợ về một vụ truy tố hình sự

Bồi thẩm đoàn ở New York dự kiến nghe thêm lời từ một nhân chứng vào ngày 20/3, được cho là Robert J Costello. Ảnh: New York Times.

Ông Trump sau đó đã hoàn trả số tiền cho ông Cohen, trong đó có 35.000 USD trả bằng séc là tiền riêng của ông Trump.

Ông Cohen đã nhận tội vào năm 2018 trước các cáo buộc liên bang liên quan đến khoản tiền bịt miệng. Bản truy tố của công tố viên quận có khả năng tập trung vào cách ông Trump và Trump Organization xử lý các khoản bồi hoàn.

Theo hồ sơ tòa án trong vụ kiện liên bang, Trump Organization đã ghi sai các khoản thanh toán là chi phí pháp lý.

Văn phòng công tố quận đã có ít nhất 7 trợ lý và cố vấn hàng đầu của ông Trump làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn trong những tuần gần đây, bao gồm cả luật sư Cohen, người đã làm chứng trong khoảng 2 giờ vào ngày 15/3 trong lần thứ 2 xuất hiện tại tòa của ông.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lo sợ về một vụ truy tố hình sự

Ông Trump cáo buộc văn phòng của công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg "có hành vi tham nhũng và hành động mang mục đích chính trị". Ảnh: REX/Shutterstock.

Các chuyên gia pháp lý cho biết đó là một dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy các công tố viên đang cân nhắc một vụ truy tố.co

Phản ứng đáng chú ý

Cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho rằng cựu tổng thống Trump muốn kích động bất ổn khi nói rằng ông nhận được tin báo ông sẽ "bị bắt" vào ngày 21/3.

"Thông báo của cựu tổng thống sáng nay là liều lĩnh. Ông ấy hành động như vậy chỉ để truyền thông nhắc tới bản thân và kích động bất ổn trong những người ủng hộ", bà Pelosi viết trên Twitter tối 18/3.

"Ông Trump không thể lảng tránh rằng bản thân đã vi phạm pháp luật, không tôn trọng các cuộc bầu cử của chúng ta và kích động bạo lực. Hệ thống pháp luật sẽ quyết định cách thức buộc ông ấy phải chịu trách nhiệm", cựu Chủ tịch Hạ viện Mỹ nêu rõ.

Trong khi đó, các đảng viên hàng đầu của đảng Cộng hòa lên tiếng bảo vệ cựu lãnh đạo Mỹ sau khi thông tin gây nhiều chú ý.

Những người lên tiếng bảo vệ ông Trump bao gồm một số đối thủ tiềm năng của ông trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, theo AP.

Nhiều người trong số đó lặp lại cáo buộc rằng việc bắt giữ ông Trump nếu có sẽ là hành động có chủ đích chính trị của phe đối lập nhằm hạ bệ đối thủ.

Trong số những người bảo vệ ông Trump hôm 18/3 có Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy. Ông McCarthy nói rằng nếu ông Trump bị truy tố và bị bắt, đó sẽ là “sự lạm quyền thái quá của một DA (công tố viên cấp quận) cấp tiến”, và là hành động “trả thù chính trị”.

“Ý tưởng truy tố một cựu tổng thống Mỹ khiến tôi cũng như hàng chục triệu người Mỹ lo lắng sâu sắc”, cựu Phó tổng thống Mike Pence, một trong những ứng viên tiềm năng trong cuộc đua năm 2024, nói hôm 18/3.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lo sợ về một vụ truy tố hình sự

Cựu luật sư Michael Cohen đứng sau Tổng thống Trump trong một sự kiện tranh cử năm 2016. Ảnh: Reuters.

Hạ nghị sĩ New York Elise Stefanik, đảng viên Cộng hòa xếp hạng thứ ba tại Hạ viện và là người ủng hộ Trump, nói rằng nếu ông Trump thực sự bị bắt, đó sẽ là hành động "phi Mỹ".

Thượng nghị sĩ Ohio J.D. Vance, người đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 với sự ủng hộ của ông Trump, tin rằng “một vụ truy tố có động cơ chính trị sẽ làm cho lập luận ủng hộ Trump mạnh mẽ hơn”.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, một đồng minh lâu năm của ông Trump, nói tại hội nghị Vision '24 ở North Charleston, South Carolina rằng: “Họ đang làm điều này bởi vì họ sợ Donald Trump”./.

PV (t/h)

Có thể bạn quan tâm

Nhiều Thanh tra Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị tạm giữ hình sự "nhận hối lộ"

Nhiều Thanh tra Giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu bị tạm giữ hình sự "nhận hối lộ"

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tạm giữ hình sự 4 thanh tra giao thông và 5 Giám đốc của 5 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về hành vi Đưa hối lộ và Nhận hối lộ, lên đến hàng tỷ đồng
Lai Châu: Túng tiền, nữ nhân viên văn phòng cướp tiền... của nhân viên bán xăng

Lai Châu: Túng tiền, nữ nhân viên văn phòng cướp tiền... của nhân viên bán xăng

Do cần tiền trang trải cuộc sống, Nguyễn Thị Phương Thảo (32 tuổi, ở P.Tân Phong, TP Lai Châu) trong lúc đi đổ xăng, thấy nhân viên cây xăng cầm tiền sơ hở nên đã cướp giật tiền của nhân viên bán xăng, sau đó tăng ga tẩu thoát.
Dư luận xã hội quan tâm về vụ án “cố ý gây thương tích” ở Lào Cai

Dư luận xã hội quan tâm về vụ án “cố ý gây thương tích” ở Lào Cai

Trong một thời gian ngắn bà Lê Thị Liên và gia đình (sống tại số nhà A2-07, tổ 36, phố Cao Lỗ, phường Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) liên tục bị Đặng Văn Quyết và các đối tượng lạ mặt kéo đến đến hành hung, đe doạ, chửi bới cũng như phá hoại tài sản. Điều khiến dư luận bức xúc chính là tính côn đồ, coi thường pháp luật của nhóm đối tượng trên vẫn chưa được xử lý và tính mạng cũng như tài sản của gia đình bà Liên vẫn đang bị đe doạ.

Các tin khác

Việt Nam là trung tâm trong quá trình xây dựng chiến lược quan hệ của Australia với Đông Nam Á

Việt Nam là trung tâm trong quá trình xây dựng chiến lược quan hệ của Australia với Đông Nam Á

Hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thủ tướng Anthony Albanese cho biết Australia xác định Việt Nam là trung tâm trong quá trình xây dựng chiến lược quan hệ với khu vực Đông Nam Á.
Đồng Nai: Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng Nai: Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.
Chỉnh phủ: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Chỉnh phủ: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 3/6/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh chuyển đổi số trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã.
Những cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế

Những cán bộ, công chức, viên chức thuộc diện tinh giản biên chế

Cán bộ, công chức, viên chức bị kỷ luật nhưng chưa đến mức bị bãi nhiệm hoặc bị buộc thôi việc thì tự nguyện thực hiện tinh giản biên chế.
Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia đến Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức 2 ngày ở Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào

Thủ tướng Chính phủ: Ưu tiên thúc đẩy tăng trưởng, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào

Nhấn mạnh 9 nhóm trọng tâm chỉ đạo, điều hành trong 5 tháng đầu năm và chúng ta đã đạt được kết quả lớn nhất theo mục tiêu Trung ương, Quốc hội giao, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng thời chỉ rõ thời gian tới cần tiếp tục ưu tiên cho mục tiêu tăng trưởng, tập trung thúc đẩy 3 động lực đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng, tháo gỡ, xử lý các khó khăn, vướng mắc, đưa đất nước tiếp tục phát triển trong bất cứ hoàn cảnh nào, cố gắng quý sau tốt hơn quý trước, năm sau tốt hơn năm trước theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chính ủy Bùi Văn Tùng và nhiều tập thể, cá nhân được đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND

Chính ủy Bùi Văn Tùng và nhiều tập thể, cá nhân được đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND

Trong danh sách các tập thể, cá nhân được các cơ quan, đơn vị đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp, chống đế quốc Mỹ và thời kỳ đổi mới, vừa được đăng công khai, có Chính ủy Bùi Văn Tùng và nhiều tập thể, cá nhân.
Trao quà của Chủ tịch Quốc hội cho bà con Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào

Trao quà của Chủ tịch Quốc hội cho bà con Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào

Ngày 2/6, tại thành phố Pakse, tỉnh Champasak, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse đã tổ chức Lễ trao quà của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho cộng đồng người Việt Nam tại 4 tỉnh Nam Lào (Champasak, Attapue, Salavanh và Sekong), để phục vụ cho việc dạy và học tiếng Việt cho con em cộng đồng người Việt Nam đang học tập tại các trường hữu nghị do các hội người Việt xây dựng và quản lý tại Nam Lào.
Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc giá hàng hóa bật tăng

Tín hiệu kinh tế Mỹ tích cực hơn thúc giá hàng hóa bật tăng

Dữ liệu từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho thấy, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới hồi phục mạnh mẽ trong ngày hôm qua, thể hiện qua mức tăng 1,61% lên 2.115 điểm, kết thúc chuỗi giảm 3 phiên liên tiếp trước đó.
"Đừng biến những cuộc ra quân lập lại trật tự vỉa hè thành hoạt động phong trào"

"Đừng biến những cuộc ra quân lập lại trật tự vỉa hè thành hoạt động phong trào"

Bên lề Quốc hội ngày 2/6, đề cập về tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở các đô thị lớn hiện nay, các đại biểu Quốc hội cho rằng, cần có giải pháp đồng bộ để đem lại hiệu quả cao, đừng biến những cuộc ra quân thành hoạt động mang tính phong trào.
Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Đại biểu Quốc hội kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Phát biểu tại phiên thảo luận ở hội trường sáng 1/6, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hoàng Bảo Trân (đoàn tỉnh Bình Dương) kiến nghị xử lý nghiêm doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh

Họp phiên toàn thể tại hội trường vào sáng 2/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 với 446/465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng Đại lễ Phật đản

Sáng 2/6, tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới chúc mừng các chức sắc, tăng ni, Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 - Dương lịch 2023.
Xăng tăng hơn 500 đồng/lít

Xăng tăng hơn 500 đồng/lít

Từ 15 giờ chiều 1/6, mỗi lít xăng RON95 tăng hơn 500 đồng/lít, lên mức 22.015 đồng/lít, xăng E5RON92 tăng gần 400 đồng/lít.
Đại biểu Quốc hội: Không để xảy ra tình trạng "vượt quá khả năng dự báo"

Đại biểu Quốc hội: Không để xảy ra tình trạng "vượt quá khả năng dự báo"

Đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên, Phó Trưởng Ban Công tác đại biểu cho rằng, cần đặc biệt chú trọng tới công tác đánh giá, phân tích, dự báo thị trường cả trong và ngoài nước, nhất là khi có những biến động lớn về thị trường. Cần nhìn xa hơn, rộng hơn, sớm hơn những vấn đề nội tại trong bối cảnh có sự liên hệ chặt chẽ, mật thiết với thế giới, qua đó đề ra những giải pháp chỉ đạo, điều hành đúng hướng, bài bản, khoa học, sát với thực tiễn.
Xem thêm
Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Đêm Khai mạc hoành tráng chưa từng có

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023: Đêm Khai mạc hoành tráng chưa từng có

Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 được tổ chức lần thứ 10, với chủ đề "Khánh Hòa - Khát vọng phát triển" đã được chuẩn bị rất công phu. Đêm 3/6, Lễ Khai mạc đã diễn ra hoành tráng, hiện đại, hấp dẫn, sôi động... chưa từng có. Lễ hội sẽ kéo dài đến ngày 6/6, thu hút đông đảo du khách.
Khoảng 1,93 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm từ hôm nay

Khoảng 1,93 triệu ô tô được tự động gia hạn đăng kiểm từ hôm nay

Từ 6h30 sáng nay 3/6, hệ thống tự động gia hạn đăng kiểm với ô tô cá nhân dưới 9 chỗ chính thức vận hành. Sẽ có hơn 1,9 triệu xe được tự động gia hạn thêm 6 tháng.
Xuất khẩu của Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2023

Xuất khẩu của Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2023

Hàng tồn kho tại Mỹ và toàn thế giới đang giảm với tốc độ khá nhanh và vấn đề hàng tồn kho dự báo sẽ được giải quyết vào cuối năm nay. Triển vọng cho khối sản xuất đang tích cực trở lại và đơn hàng tại các nhà máy ở Việt Nam sẽ phục hồi từ cuối năm 2023.
Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Eakar - Đắk Lắk: Di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường ra khỏi khu dân cư sau phản ánh của Tầm Nhìn

Sau phản ánh của báo Tri Thức & Cuộc Sống, UBND xã Ea Tih (Ea Kar) đã thành lập đoàn kiểm tra đồng thời có báo cáo bằng văn bản đến các cấp có thẩm quyền lập kế hoạch di dời, di chuyển trang trại chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường đến khu vực chăn nuôi tập trung mà xã đã quy hoạch.
Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Thái Nguyên: Cần xem lại việc bổ nhiệm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công?

Chỉ được 1/13 phiếu tín nhiệm nhưng ông Trần Văn Thắng vẫn được Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị chỉ định giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thành Công (thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên) theo trường hơp “đặc biệt”. Trong khi đó Hội Cựu chiến binh TP Phổ Yên ra Quyết định bổ nhiệm ông Thắng lại “đổ” do Đảng ủy xã Thành Công giới thiệu, đề nghị.
Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Bình Phước: Tin lời mua hàng phế liệu tại Công ty Điện lực, một người dân bị lừa hàng tỷ đồng

Một người dân ở tỉnh Bình Dương vừa có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước, để tố cáo một nhóm người đã có hành vi giới thiệu bán hàng phế liệu là dây đồng tại Công ty Điện lực và sau đó chiếm đoạt hàng tỷ đồng tiền đặt cọc của nạn nhân.
Đồng Nai: Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng Nai: Kỷ luật Chủ tịch UBND tỉnh và nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật một số cán bộ lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.
Ia Pa – Gia Lai: Nguồn vốn đầu tư Nông thôn mới đang bị sử dụng sai mục đích tại xã Chư Mố?

Ia Pa – Gia Lai: Nguồn vốn đầu tư Nông thôn mới đang bị sử dụng sai mục đích tại xã Chư Mố?

Mặc dù các văn bản pháp luật quy định rất cụ thể và cán bộ phụ trách đã chỉ rõ sai phạm, nhưng Chủ tịch UBND xã Chư Mố huyện Ia Pa vẫn quyết định chi nguồn vốn Nông thôn mới để đầu tư cho công trình theo ý muốn chủ quan của mình.
Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Kon Tum: 2,78ha đất Lâm nghiệp chưa được chuyển đổi vẫn thi công Dự án

Toàn bộ Dự án đang được thi công các hạng mục nằm trên diện tích đất Lâm nghiệp mà chưa được cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

Điều kỳ lạ trong vụ án doanh nhân Phạm Thanh Hải: Suốt gần 8 năm bị hại kiên trì kêu oan cho bị cáo!

doanh nhân Phạm Thanh Hải Chủ tịch HĐQT IDT bị Công an Hà Nội bắt gian ngày 19/10/2015 đến nay đã gần 8 năm với cáo buộc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm lần 2 doanh nhân Phạm Thanh Hải: Chi cao hơn thu 180 tỷ, tại sao gọi “lừa đảo”?

Trong các vụ án kinh tế, vụ Tiến sỹ vật lý Phạm Thanh Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty IDT - thu hút sự chú ý của hơn Tòa án
Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy tiềm năng thế mạnh của đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 23/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA); Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cùng Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Trí thức người Việt Nam ở nước ngoài tham gia xây dựng và phát triển đất nước”.