Đã bắt được Lê Dũng Vova

Cập nhật: 07:57 | 01/07/2021
Sau hơn 1 tháng bỏ trốn Lê Dũng Vova đã bị cơ quan Công an tóm gọn khi đối tượng này đang lẫn trốn tại nhà một người quen
Lê Dũng Vova (nguồn facebook)

Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.Hà Nội cho biết đã bắt giữ bị can Lê Văn Dũng (51 tuổi, còn gọi là Lê Dũng Vova, quê Ứng Hòa, Hà Nội) sau hơn 1 tháng lẩn trốn.

Thông tin cho biết, đối tượng này bị bắt vào sáng 30/6 khi đang lẩn trốn tại nhà một người quen có địa chỉ tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, TP.Hà Nội. Khi bị phát hiện, bắt giữ, đối tượng này không chống cự.

Trước đó, ngày 28/5/2021, Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội đã ra Quyết định số 04/ANĐT-Đ2 truy nã đặc biệt đối với Lê Văn Dũng (Lê Dũng Vova) với tội danh bị khởi tố “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại Điều 117, Bộ luật Hình sự.

Quyết định số 04/ANĐT-Đ2 truy nã đặc biệt đối với Lê Văn Dũng (Lê Dũng Vova)

Trước khi bị truy nã, Dũng Vova đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú tại số 54B ngõ 2, Hà Trì 3, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội từ ngày 25/5. 

 

Lê Văn Dũng (còn gọi là Lê Dũng vova), SN 1970, trú tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP Hà Nội Nhiều năm qua, Lê Dũng vova là một trong những đối tượng chống đối cộm cán núp dưới vỏ bọc “nhà báo độc lập” và thường xuyên phát trực tiếp trên các kênh mạng xã hội cá nhân tự đặt tên là Chấn hưng TV,  có nội dung liên quan đến các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam và quốc tế.

Sau khi Lê Dũng vova bị, khởi tố, truy nã, các đối tượng chống đối, cơ hội chính trị cùng một số báo, đài nước ngoài có nội dung tiếng Việt như BBC, RFA, VOA … đã phát tán nhiều bài viết với nội dung tung hô, cổ vũ cho rằng Lê Văn Dũng là “nhà báo độc lập”, “người bất đồng chính kiến”, “người bảo vệ dân oan”, “người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền”, xuyên tạc một cách trắng trợn bản chất vụ việc.

 

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...