Đá Mỹ nghệ Ninh Bình bị “tố” lừa dối, bán hàng kém chất lượng

Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ “tố” việc Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình bán hàng kém chất lượng, không giao hàng đúng hạn tới cơ quan báo chí. Khiến dự án cải tạo, xây dựng vỉa hè tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị chậm tiến độ.
Đá Mỹ nghệ Ninh Bình bị “tố” lừa dối, bán hàng kém chất lượng
Hình ảnh các viên đá bị vỡ khi Công ty CP Huy Tuấn Phú Thọ nhận hàng.

Có dấu hiệu chiếm dụng tiền cọc ?

Theo nội dung phản ánh tới báo chí. Ngày 18/08/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ (gọi tắt là Bên A) ký hợp đồng với Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình (gọi tắt là bên B) về việc bên B cung cấp đá bó vỉa (vỉa hè) và đá đan rãnh cho công trình xây dựng vỉa hè của bên A tại địa bàn thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Bên B cam kết cung cấp hàng đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại như thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng và bản vẽ kỹ thuật đính kèm được hai bên xác nhận. Nếu bên A đề nghị bên B thay đổi chất lượng/chủng loại nguyên vật liệu hay kiểu dáng sản phẩm, hai bên sẽ thống nhất lại giá trị thay đổi thông qua thỏa thuận trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của hai bên. Hàng hóa được bên B bàn giao cho Bên A trong điều kiện mới 100% tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.

Sau khi ký kết hợp đồng, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã chuyển khoản tiền đặt cọc cho Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng), chuyển tiền theo giá trị từng xe hàng nhận được, thanh toán trước khi xuống hàng, nhận được xe nào thanh toán xe đó.

Sau khi chuyển tiền đặt cọc, hai bên đã thực hiện việc mua bán như sau:

Lần thứ nhất: Ngày 21/8/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ gửi đơn đặt hàng thứ nhất với khối lượng 480 viên đá bó vỉa và 641 viên đá đan rãnh. Ngày 25/8/2021, Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình stone đã giao hàng theo thỏa thuận. Trước khi cho hàng xuống xe, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã thanh toán, chuyển khoản số tiền 65.000.000 (sáu mươi lăm triệu đồng chẵn) vào tài khoản Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình tại ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Lần thứ hai: Trong cùng ngày 21/8/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ có đơn đặt hàng thứ hai với số lượng 300 viên đá bó vỉa. Ngày 26/8/2021, Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình stone giao đủ hàng, do hết giờ hành chính nên sáng ngày 27/8/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã chuyển khoản trả cho Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình số tiền 58.500.000 (năm mươi tám triệu năm trăm ngàn đồng chẵn).

Ngày 09/9/2021, bên A tiếp tục đặt đơn hàng số 03 với số lượng 500 viên đá bó vỉa, đại diện bên B đã cam kết giao hàng vào ngày 10/9/2021. Tuy nhiên ngày 10/9/2021, bên B đã không giao hàng theo thỏa thuận, không có thông báo gì cho bên A, cán bộ của bên A nhiều lần liên lạc vào các số điện thoại do bên B cung cấp, nhắn tin trên zalo nhóm, nhắn tin riêng cho ông Tùng, ông Nguyên là đại diện cung cấp hàng của bên B nhưng đều không nghe máy điện thoại, cũng như không có bất cứ phản hồi nào. Do yêu cầu tiến độ thi công công trình, nên kế toán của Bên A là bà Trần Thị Phương Lan đã liên tục nhiều lần liên lạc với các số điện thoại là đại diện của Bên B, nhưng đều không nhận được sự trả lời nào.

Ngày 11/9/2021, Bên A đã gửi Công văn số 09-CV-KT cho Bên B, trong đó nêu rõ trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày bên A gửi công văn này và tính theo ngày đóng dấu bưu điện trên bì thư (bằng văn bản), sau 07 ngày từ ngày gửi thư điện tử(email), nếu Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình không có phản hồi, không cung cấp đá theo thỏa thuận, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ coi Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình vi phạm tự phá vỡ hợp đồng và chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng. Bên A sẽ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, ký kết đối với đối tác khác để kịp tiến độ công trình.

Đại diện Bên B là ông Lê Ngọc Tùng đã nhận được nội dung Công văn này và hẹn đến ngày 13/9/2021 sẽ có Công văn phúc đáp. Tuy nhiên tới nay Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình vẫn chưa có phản hồi gì với Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ.

Giảm giá để chào hàng, nhưng giao hàng kém chất lượng

Theo đại diện của Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ nghi ngờ phía Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình không phải của đơn vị sản xuất như quảng cáo mà thu gom nhỏ lẻ từ nhiều nguồn khác nhau, không đảm bảo chất lượng.

Đá Mỹ nghệ Ninh Bình bị “tố” lừa dối, bán hàng kém chất lượng
Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình gắn keo vào đá để bán hàng kém chất lượng?

Trong thời điểm giao hàng 2 lô đá, Tuấn Huy Phú Thọ đã phát hiện nhiều viên đá bị vỡ, kích thước không đồng nhất, không đúng với thiết kế đã thống nhất thỏa thuận giữa hai bên. Đặc biệt có một số viên đá bó vỉa không đảm bảo chất lượng theo yêu cầu (đã bị vỡ từ trước và dùng keo dán để gắn lại). Về việc này, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã thông báo cho Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình và Công ty này đã xác nhận tình trạng trên.

Để ký được hợp đồng với Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ, Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình đã dùng chiêu bài giảm giá thành sản phẩm thấp hơn so với các đơn vị cung cấp đá khác ngoài thị trường, đồng thời yêu cầu Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đặt cọc số tiền là 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng), hiện nay tổng số vốn tồn đọng của Bên A tại bên B là 123.500.000đ (bao gồm 100.000.000đ tiền đặt cọc và tiền chuyển thừa trong 2 lần mua bán ngày 21/8 và 26/8 là 23.500.000đ do bên B xuất sai hóa đơn).

Nhưng suốt thời gian sau, dù nhiều lần đại diện Bên A liên hệ với bên B nhưng bên B không trả lời điện thoại, không nêu lý do vướng mắc (nếu có) để cùng giải quyết, dừng cung cấp hàng hóa, không liên lạc làm việc để bên A có hướng xử lý nguồn vật tư đảm bảo tiến độ công trình. Việc làm của ông Đô, ông Tùng có dấu hiệu của việc lợi dụng danh nghĩa Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình NBstone để sử dụng mạng viễn thông, quảng cáo, ký hợp đồng và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản là số tiền 123.500.000đ của Công ty cổ phần Tuấn Huy Phú Thọ.

Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ cho biết thêm, "qua tìm hiểu thông tin từ nhân viên của Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình thì công ty này không chỉ vi phạm hợp đồng với công ty chúng tôi, mà còn bội tín hợp đồng với nhiều khách hàng khác. Trong khi đó, khi truy cập vào trang web của công ty và trao đổi trực tiếp với bộ phận bán hàng của Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình trên trang web trực tuyến, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty khẳng định hoàn toàn đáp ứng được tiến độ cung cấp hàng hóa, không chịu ảnh hưởng gì bởi giãn cách xã hội cũng như Covid – 19 để lừa dối khách hàng".

Không đủ năng lực cung cấp hàng hóa cho các đối tác kinh doanh?

Theo tìm hiểu, Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình mới chỉ được thành lập ngày 07/06/2021, ông Lê Ngọc Tùng là người đại diện trước pháp luật. Lợi dụng tình trạng hàng hóa trên thị trường đang khan hiếm và nhu cầu của khách hàng trong việc cung ứng vật liệu cho các công trình không giảm, mặc dù không đủ năng lực nhưng công ty vẫn quảng cáo không đúng sự thật để lừa khách hàng ký hợp đồng và đưa ra yêu cầu đặt cọc lớn để chiếm đoạt tiền của khách hàng?

Đá Mỹ nghệ Ninh Bình bị “tố” lừa dối, bán hàng kém chất lượng
Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình gắn keo vào đá để bán hàng kém chất lượng?

Theo chia sẻ của đại diện Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ cho rằng Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình có biểu hiện vi phạm các nguyên tắc trong hoạt động kinh doanh, bán hàng hóa không đảm bảo chất lượng, của có dấu hiệu sử dụng mạng viễn thông để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

Để làm rõ những thông tin trên, PV đã nhiều lần liên hệ với Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình. Tuy nhiên cho tới nay đã gần 1 tháng trôi qua, lãnh đạo công ty này nhiều lần lấy lý do bận đi họp để "né tránh".

Trước sự việc giao hàng kém chất lượng và có dấu hiệu lừa rối khách hàng là Công ty cổ phần Tuấn Huy Phú Thọ, dư luận không khỏi nghi ngờ về năng lực thực sự của Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình ? và sẽ có bao nhiêu người tiếp tục “sập bẫy” chiêu bán hàng kém chất lượng của doanh nghiệp này.

Tầm Nhìn điện tử sẽ tiếp tục thông tin ./.

Nguyễn Long

Có thể bạn quan tâm

Ký kết hợp tác phát triển bán hàng giữa Công ty cổ phần Nông sản LangBiang và hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa

Ký kết hợp tác phát triển bán hàng giữa Công ty cổ phần Nông sản LangBiang và hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa

Sự kiện này diễn ra ngày 12/6, tại Đà Lạt, Công ty cổ phần Nông sản LangBiang đã ký kết hợp tác phát triển bán hàng với hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa.
Lễ ký kết hợp tác phát triển bán hàng CTCP Nông sản LangBiang và hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa

Lễ ký kết hợp tác phát triển bán hàng CTCP Nông sản LangBiang và hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa

Lễ ký kết sẽ diễn ra vào lúc 09:00 ngày 12/06/2022, giữa Công ty Cổ phần Nông sản LangBiang và nhà thuốc Nhân Hòa Pharma sẽ được diễn ra tại địa chỉ 4-TR-21 Đà Lạt Center, Lâm Đồng.
Quảng Ninh: Tóm gọn đối tượng lừa đảo qua bán hàng trực tuyến

Quảng Ninh: Tóm gọn đối tượng lừa đảo qua bán hàng trực tuyến

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thùy Trang, tạm trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng bằng hình thức bán hàng trực tuyến.

Các tin khác

Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Việc “băm nát" Tam đảo bằng những khối bê tông khiến nhiều khách du lịch, chuyên gia không đồng tình. Đáng nói, sự việc có dấu hiệu bất thường hơn khi Vĩnh Phúc đã “tiếp sức” cho doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên mảnh đất công sản hiếm hoi còn sót lại ở Hòn ngọc Đông Dương này.
Chiến thắng ngoạn mục tại giải thưởng bất động sản danh giá IPA, Flamingo được báo chí quốc tế đồng loạt gọi tên

Chiến thắng ngoạn mục tại giải thưởng bất động sản danh giá IPA, Flamingo được báo chí quốc tế đồng loạt gọi tên

Hàng loạt đầu báo quốc tế uy tín như TIME, AP News, US News, Entrepreneur… đồng loạt đưa tin Flamingo Group xuất sắc chiến thắng 2 hạng mục quan trọng trong Hệ thống giải thưởng BĐS danh giá nhất thế giới IPA 2022 được tổ chức tại London, Vương quốc Anh n
Hải Phòng sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp gần 4.600 tỷ vào cuối năm 2022

Hải Phòng sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp gần 4.600 tỷ vào cuối năm 2022

Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng vừa tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh cho Công ty Cổ phần đầu tư khu công nghiệp Tiên Thanh.
Gần 600 đại biểu tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022

Gần 600 đại biểu tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022

Chiều 25/6, Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022 với sự tham dự của gần 600 đại biểu. Bên cạnh đó, Diễn đàn còn có sự tham dự trực tuyến của hơn 300 đại biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự diễn đàn.
Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Lê Quang Phụng đã dàn xếp kết quả đấu giá với những người tham gia đấu giá, nhằm “dìm” giá tài sản để đối tượng trúng giá đấu với mức thấp nhất.
Fullhouse group “Quy tụ nhà thầu – Dựng nhà an vui “ tổng thầu xây dựng đoàn kết, vững mạnh

Fullhouse group “Quy tụ nhà thầu – Dựng nhà an vui “ tổng thầu xây dựng đoàn kết, vững mạnh

Tháng 5/2019 Fullhouse Group chính thức được thành lập với sứ mệnh góp phần kiến tạo ngôi nhà hạnh phúc thông qua việc quy tụ các nhà thầu uy tín. Nhìn lại qua gần 3 năm hoạt động, đặc biệt là trong năm 2021, cho dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Fullhouse Group đã xây dựng được một nền tảng hoạt động bền vững và ngày càng hoàn thiện, giúp tối ưu hóa quy trình cũng như quy chế hoạt động. Đặc biệt đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tin tưởng và gắn kết giữa các thành viên, từ đó đã liên tục tạo ra nhiều giá trị cho các đối tác, khách hàng và các công trình trên mọi miền đất nước.
Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?

Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.
Công ty Tân Tạo chây ì chưa công bố phá sản theo luật?

Công ty Tân Tạo chây ì chưa công bố phá sản theo luật?

Công ty Tân Tạo che dấu thông tin và không chịu sự giám sát, báo cáo các giao dịch cho Thẩm phán, Quản tài viên, Doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản dù TAND TP.HCM đã có Quyết định mở thủ tục phá sản của doanh nghiệp này từ 04 năm trước?
Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Tối 22/6, Hãng hàng không Korean Air đã đưa 200 hành khách từ Sân bay Quốc tế Incheon - Hàn Quốc đến với TP Đà Nẵng. Đây là Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.
Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

Vinamilk chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động như hiện tại, những cổ tức ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.
Resort home trên vịnh - lựa chọn độc bản của giới thượng lưu

Resort home trên vịnh - lựa chọn độc bản của giới thượng lưu

Một không gian nghỉ dưỡng mang bản sắc riêng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của giới thượng lưu trong bối cảnh thị trường bất động sản đang ngày càng đa dạng và phát triển.
Ninh Bình tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 3.000 tỷ đồng

Ninh Bình tìm nhà đầu tư cho dự án khu đô thị hơn 3.000 tỷ đồng

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình vừa công bố thông tin tìm nhà đầu tư cho Dự án khu đô thị Yên Bình, phường Yên Bình, TP Tam Điệp. Theo thông tin được công bố, tổng chi phí thực hiện dự án hơn 3.236 tỷ đồng.
EVNNPC: Điện thương phẩm tháng 5/2022 thực hiện 6,899 tỷ kWh, tăng 2,38% so với tháng 5/2021

EVNNPC: Điện thương phẩm tháng 5/2022 thực hiện 6,899 tỷ kWh, tăng 2,38% so với tháng 5/2021

Tháng 5/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, đẩy nhanh tiến độ trong đầu tư xây dựng, vận hành các công trình nguồn và lưới điện đảm bảo cung cấp điện cho đời sống dân sinh và phát triển kinh tế xã hội.
Số vốn được bố trí của năm 2022 tăng, Cao Bằng, Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ giải ngân

Số vốn được bố trí của năm 2022 tăng, Cao Bằng, Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ giải ngân

Nhằm đảm bảo kế hoạch trong bối cảnh số vốn được bố trí của năm 2022 tăng cao hơn những năm trước, các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng đang đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu

Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu báo cáo tình hình triển khai thực hiện dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có công văn chỉ đạo về việc báo cáo tình hình triển khai thực hiện Dự án Vườn thú hoang dã Safari và Khu du lịch nghỉ dưỡng Bình Châu (Safari Hồ Tràm), huyện Xuyên Mộc.
Xem thêm
Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Tối 22/6, Hãng hàng không Korean Air đã đưa 200 hành khách từ Sân bay Quốc tế Incheon - Hàn Quốc đến với TP Đà Nẵng. Đây là Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.
Petrolimex Đà Nẵng trao hơn 36.400 giải thưởng “Xuân an khang nhận lộc vàng”

Petrolimex Đà Nẵng trao hơn 36.400 giải thưởng “Xuân an khang nhận lộc vàng”

Ngày 18/6, Công ty gas Petrolimex Đà Nẵng vừa tổng kết chương trình khuyến mãiXuân an khang nhận lộc vàng cùng gas Petrolimex” khi mua gas Petrolimex loại 12kg.
Sau 3 năm tạm dừng, cửa khẩu Ka Long, Quảng Ninh hoạt động trở lại

Sau 3 năm tạm dừng, cửa khẩu Ka Long, Quảng Ninh hoạt động trở lại

Sau hơn 3 năm tạm dừng, sáng 17/6, cặp cửa khẩu Ka Long, Móng Cái (Việt Nam) – Bến Biên mậu, Đông Hưng (Trung Quốc) chính thức thông quan trở lại.
Công ty Tân Tạo chây ì chưa công bố phá sản theo luật?

Công ty Tân Tạo chây ì chưa công bố phá sản theo luật?

Công ty Tân Tạo che dấu thông tin và không chịu sự giám sát, báo cáo các giao dịch cho Thẩm phán, Quản tài viên, Doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản dù TAND TP.HCM đã có Quyết định mở thủ tục phá sản của doanh nghiệp này từ 04 năm trước?
Đổ xăng tiết kiệm với siêu thẻ HDBank - Petrolimex 4 trong 1

Đổ xăng tiết kiệm với siêu thẻ HDBank - Petrolimex 4 trong 1

Ngày 16-6-2022, Ngân hàng HDBank kết hợp cùng Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức ra mắt siêu thẻ đồng thương hiệu HDBank - Petrolimex 4 trong 1. Dòng sản phẩm tích hợp cùng lúc Thẻ tín dụng, Thẻ ghi nợ, Thẻ trả trước, đồng thời là phương tiện để nhận diện khách hàng thân thiết của Petrolimex (Petrolimex ID)
Chưa nới room tín dụng do tổng chỉ tiêu tín dụng vượt khả năng cung ứng vốn của hệ thống ?

Chưa nới room tín dụng do tổng chỉ tiêu tín dụng vượt khả năng cung ứng vốn của hệ thống ?

Hiện nhiều ngân hàng thương mại đã sử dụng gần hết room tín dụng được cấp, nhưng do tổng chỉ tiêu tín dụng mà các ngân hàng thương mại đăng ký luôn trên 20%, vượt khả năng cung ứng vốn của hệ thống, khiến cơ quan quản lý phải cân nhắc kỹ khả năng nới room tín dụng.
Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

Cổ phiếu Vinamilk hấp dẫn khối ngoại nhờ cổ tức cao

Vinamilk chuẩn bị chốt danh sách cổ đông trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 24,5%, tương đương 5.120 tỷ đồng ứng với 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động như hiện tại, những cổ tức ngày càng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.
Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCNNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của Công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là giá trị trung bình số học giản đơn của chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

Tối 22/6, Hãng hàng không Korean Air đã đưa 200 hành khách từ Sân bay Quốc tế Incheon - Hàn Quốc đến với TP Đà Nẵng. Đây là Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng.
Petrolimex Đà Nẵng trao hơn 36.400 giải thưởng “Xuân an khang nhận lộc vàng”

Petrolimex Đà Nẵng trao hơn 36.400 giải thưởng “Xuân an khang nhận lộc vàng”

Ngày 18/6, Công ty gas Petrolimex Đà Nẵng vừa tổng kết chương trình khuyến mãiXuân an khang nhận lộc vàng cùng gas Petrolimex” khi mua gas Petrolimex loại 12kg.
Sau 3 năm tạm dừng, cửa khẩu Ka Long, Quảng Ninh hoạt động trở lại

Sau 3 năm tạm dừng, cửa khẩu Ka Long, Quảng Ninh hoạt động trở lại

Sau hơn 3 năm tạm dừng, sáng 17/6, cặp cửa khẩu Ka Long, Móng Cái (Việt Nam) – Bến Biên mậu, Đông Hưng (Trung Quốc) chính thức thông quan trở lại.
Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Vĩnh Phúc có "giúp sức" doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên đất công sản? (bài 3)

Việc “băm nát" Tam đảo bằng những khối bê tông khiến nhiều khách du lịch, chuyên gia không đồng tình. Đáng nói, sự việc có dấu hiệu bất thường hơn khi Vĩnh Phúc đã “tiếp sức” cho doanh nghiệp tư nhân kinh doanh trên mảnh đất công sản hiếm hoi còn sót lại ở Hòn ngọc Đông Dương này.
Chiến thắng ngoạn mục tại giải thưởng bất động sản danh giá IPA, Flamingo được báo chí quốc tế đồng loạt gọi tên

Chiến thắng ngoạn mục tại giải thưởng bất động sản danh giá IPA, Flamingo được báo chí quốc tế đồng loạt gọi tên

Hàng loạt đầu báo quốc tế uy tín như TIME, AP News, US News, Entrepreneur… đồng loạt đưa tin Flamingo Group xuất sắc chiến thắng 2 hạng mục quan trọng trong Hệ thống giải thưởng BĐS danh giá nhất thế giới IPA 2022 được tổ chức tại London, Vương quốc Anh n
Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Hà Tĩnh: Khởi tố 3 đối tượng thông đồng đấu giá nhà đất

Lê Quang Phụng đã dàn xếp kết quả đấu giá với những người tham gia đấu giá, nhằm “dìm” giá tài sản để đối tượng trúng giá đấu với mức thấp nhất.
Hải Phòng sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp gần 4.600 tỷ vào cuối năm 2022

Hải Phòng sẽ khởi công xây dựng khu công nghiệp gần 4.600 tỷ vào cuối năm 2022

Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng vừa tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tiên Thanh cho Công ty Cổ phần đầu tư khu công nghiệp Tiên Thanh.
Fullhouse group “Quy tụ nhà thầu – Dựng nhà an vui “ tổng thầu xây dựng đoàn kết, vững mạnh

Fullhouse group “Quy tụ nhà thầu – Dựng nhà an vui “ tổng thầu xây dựng đoàn kết, vững mạnh

Tháng 5/2019 Fullhouse Group chính thức được thành lập với sứ mệnh góp phần kiến tạo ngôi nhà hạnh phúc thông qua việc quy tụ các nhà thầu uy tín. Nhìn lại qua gần 3 năm hoạt động, đặc biệt là trong năm 2021, cho dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng Fullhouse Group đã xây dựng được một nền tảng hoạt động bền vững và ngày càng hoàn thiện, giúp tối ưu hóa quy trình cũng như quy chế hoạt động. Đặc biệt đã luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tin tưởng và gắn kết giữa các thành viên, từ đó đã liên tục tạo ra nhiều giá trị cho các đối tác, khách hàng và các công trình trên mọi miền đất nước.
Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?

Có gì đặc biệt trong Tổ hợp Thiên đường sữa vừa được Vinamilk và Mộc Châu Milk khởi công?

Được chính thức khởi công vào cuối tháng 5/2022, những hình ảnh đầu tiên được trình làng của “Tổ hợp Thiên đường Sữa Mộc Châu” đã thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng bởi sự hấp dẫn và đẹp mắt của “Kỳ quan Tây Bắc” trong tương lai.
Số vốn được bố trí của năm 2022 tăng, Cao Bằng, Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ giải ngân

Số vốn được bố trí của năm 2022 tăng, Cao Bằng, Bắc Kạn đẩy nhanh tiến độ giải ngân

Nhằm đảm bảo kế hoạch trong bối cảnh số vốn được bố trí của năm 2022 tăng cao hơn những năm trước, các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng đang đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công.
50% doanh nghiệp thiết bị y tế chi hoa hồng để trúng thầu: Cảnh báo từ khởi tố Bộ trưởng, Thứ trưởng

50% doanh nghiệp thiết bị y tế chi hoa hồng để trúng thầu: Cảnh báo từ khởi tố Bộ trưởng, Thứ trưởng

Cứ 3 doanh nghiệp thì có 1 sẵn sàng trả chi phí ngoài quy định, để tăng khả năng trúng thầu. Riêng lĩnh vực y tế có 50% doanh nghiệp cung cấp thiết bị y tế đồng ý với nhận định về tình trạng chi trả hoa hồng để trúng thầu.
Nghệ An: Sắp có khu đô thị Bắc Quán Hành 18 ha hơn 900 tỷ đồng

Nghệ An: Sắp có khu đô thị Bắc Quán Hành 18 ha hơn 900 tỷ đồng

UBND tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu đô thị Bắc Quán Hành hơn 900 tỷ đồng tại thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Dự án này có quy mô dân số khoảng 1.900 người với diện tích 18.43ha.