Đá Mỹ nghệ Ninh Bình bị “tố” lừa dối, bán hàng kém chất lượng

Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ “tố” việc Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình bán hàng kém chất lượng, không giao hàng đúng hạn tới cơ quan báo chí. Khiến dự án cải tạo, xây dựng vỉa hè tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị chậm tiến độ.
Đá Mỹ nghệ Ninh Bình bị “tố” lừa dối, bán hàng kém chất lượng
Hình ảnh các viên đá bị vỡ khi Công ty CP Huy Tuấn Phú Thọ nhận hàng.

Có dấu hiệu chiếm dụng tiền cọc ?

Theo nội dung phản ánh tới báo chí. Ngày 18/08/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ (gọi tắt là Bên A) ký hợp đồng với Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình (gọi tắt là bên B) về việc bên B cung cấp đá bó vỉa (vỉa hè) và đá đan rãnh cho công trình xây dựng vỉa hè của bên A tại địa bàn thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.

Bên B cam kết cung cấp hàng đảm bảo chất lượng, đúng chủng loại như thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng và bản vẽ kỹ thuật đính kèm được hai bên xác nhận. Nếu bên A đề nghị bên B thay đổi chất lượng/chủng loại nguyên vật liệu hay kiểu dáng sản phẩm, hai bên sẽ thống nhất lại giá trị thay đổi thông qua thỏa thuận trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của hai bên. Hàng hóa được bên B bàn giao cho Bên A trong điều kiện mới 100% tại thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ.

Sau khi ký kết hợp đồng, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã chuyển khoản tiền đặt cọc cho Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng), chuyển tiền theo giá trị từng xe hàng nhận được, thanh toán trước khi xuống hàng, nhận được xe nào thanh toán xe đó.

Sau khi chuyển tiền đặt cọc, hai bên đã thực hiện việc mua bán như sau:

Lần thứ nhất: Ngày 21/8/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ gửi đơn đặt hàng thứ nhất với khối lượng 480 viên đá bó vỉa và 641 viên đá đan rãnh. Ngày 25/8/2021, Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình stone đã giao hàng theo thỏa thuận. Trước khi cho hàng xuống xe, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã thanh toán, chuyển khoản số tiền 65.000.000 (sáu mươi lăm triệu đồng chẵn) vào tài khoản Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình tại ngân hàng BIDV, chi nhánh Tây Hồ, Hà Nội.

Lần thứ hai: Trong cùng ngày 21/8/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ có đơn đặt hàng thứ hai với số lượng 300 viên đá bó vỉa. Ngày 26/8/2021, Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình stone giao đủ hàng, do hết giờ hành chính nên sáng ngày 27/8/2021, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã chuyển khoản trả cho Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình số tiền 58.500.000 (năm mươi tám triệu năm trăm ngàn đồng chẵn).

Ngày 09/9/2021, bên A tiếp tục đặt đơn hàng số 03 với số lượng 500 viên đá bó vỉa, đại diện bên B đã cam kết giao hàng vào ngày 10/9/2021. Tuy nhiên ngày 10/9/2021, bên B đã không giao hàng theo thỏa thuận, không có thông báo gì cho bên A, cán bộ của bên A nhiều lần liên lạc vào các số điện thoại do bên B cung cấp, nhắn tin trên zalo nhóm, nhắn tin riêng cho ông Tùng, ông Nguyên là đại diện cung cấp hàng của bên B nhưng đều không nghe máy điện thoại, cũng như không có bất cứ phản hồi nào. Do yêu cầu tiến độ thi công công trình, nên kế toán của Bên A là bà Trần Thị Phương Lan đã liên tục nhiều lần liên lạc với các số điện thoại là đại diện của Bên B, nhưng đều không nhận được sự trả lời nào.

Ngày 11/9/2021, Bên A đã gửi Công văn số 09-CV-KT cho Bên B, trong đó nêu rõ trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày bên A gửi công văn này và tính theo ngày đóng dấu bưu điện trên bì thư (bằng văn bản), sau 07 ngày từ ngày gửi thư điện tử(email), nếu Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình không có phản hồi, không cung cấp đá theo thỏa thuận, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ coi Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình vi phạm tự phá vỡ hợp đồng và chiếm đoạt tiền đặt cọc của khách hàng. Bên A sẽ được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, ký kết đối với đối tác khác để kịp tiến độ công trình.

Đại diện Bên B là ông Lê Ngọc Tùng đã nhận được nội dung Công văn này và hẹn đến ngày 13/9/2021 sẽ có Công văn phúc đáp. Tuy nhiên tới nay Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình vẫn chưa có phản hồi gì với Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ.

Giảm giá để chào hàng, nhưng giao hàng kém chất lượng

Theo đại diện của Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ nghi ngờ phía Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình không phải của đơn vị sản xuất như quảng cáo mà thu gom nhỏ lẻ từ nhiều nguồn khác nhau, không đảm bảo chất lượng.

Đá Mỹ nghệ Ninh Bình bị “tố” lừa dối, bán hàng kém chất lượng
Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình gắn keo vào đá để bán hàng kém chất lượng?

Trong thời điểm giao hàng 2 lô đá, Tuấn Huy Phú Thọ đã phát hiện nhiều viên đá bị vỡ, kích thước không đồng nhất, không đúng với thiết kế đã thống nhất thỏa thuận giữa hai bên. Đặc biệt có một số viên đá bó vỉa không đảm bảo chất lượng theo yêu cầu (đã bị vỡ từ trước và dùng keo dán để gắn lại). Về việc này, Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đã thông báo cho Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình và Công ty này đã xác nhận tình trạng trên.

Để ký được hợp đồng với Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ, Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình đã dùng chiêu bài giảm giá thành sản phẩm thấp hơn so với các đơn vị cung cấp đá khác ngoài thị trường, đồng thời yêu cầu Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ đặt cọc số tiền là 100.000.000đ (Một trăm triệu đồng), hiện nay tổng số vốn tồn đọng của Bên A tại bên B là 123.500.000đ (bao gồm 100.000.000đ tiền đặt cọc và tiền chuyển thừa trong 2 lần mua bán ngày 21/8 và 26/8 là 23.500.000đ do bên B xuất sai hóa đơn).

Nhưng suốt thời gian sau, dù nhiều lần đại diện Bên A liên hệ với bên B nhưng bên B không trả lời điện thoại, không nêu lý do vướng mắc (nếu có) để cùng giải quyết, dừng cung cấp hàng hóa, không liên lạc làm việc để bên A có hướng xử lý nguồn vật tư đảm bảo tiến độ công trình. Việc làm của ông Đô, ông Tùng có dấu hiệu của việc lợi dụng danh nghĩa Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình NBstone để sử dụng mạng viễn thông, quảng cáo, ký hợp đồng và thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản là số tiền 123.500.000đ của Công ty cổ phần Tuấn Huy Phú Thọ.

Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ cho biết thêm, "qua tìm hiểu thông tin từ nhân viên của Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình thì công ty này không chỉ vi phạm hợp đồng với công ty chúng tôi, mà còn bội tín hợp đồng với nhiều khách hàng khác. Trong khi đó, khi truy cập vào trang web của công ty và trao đổi trực tiếp với bộ phận bán hàng của Công ty cổ phần đá mỹ nghệ Ninh Bình trên trang web trực tuyến, bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty khẳng định hoàn toàn đáp ứng được tiến độ cung cấp hàng hóa, không chịu ảnh hưởng gì bởi giãn cách xã hội cũng như Covid – 19 để lừa dối khách hàng".

Không đủ năng lực cung cấp hàng hóa cho các đối tác kinh doanh?

Theo tìm hiểu, Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình mới chỉ được thành lập ngày 07/06/2021, ông Lê Ngọc Tùng là người đại diện trước pháp luật. Lợi dụng tình trạng hàng hóa trên thị trường đang khan hiếm và nhu cầu của khách hàng trong việc cung ứng vật liệu cho các công trình không giảm, mặc dù không đủ năng lực nhưng công ty vẫn quảng cáo không đúng sự thật để lừa khách hàng ký hợp đồng và đưa ra yêu cầu đặt cọc lớn để chiếm đoạt tiền của khách hàng?

Đá Mỹ nghệ Ninh Bình bị “tố” lừa dối, bán hàng kém chất lượng
Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình gắn keo vào đá để bán hàng kém chất lượng?

Theo chia sẻ của đại diện Công ty CP Tuấn Huy Phú Thọ cho rằng Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình có biểu hiện vi phạm các nguyên tắc trong hoạt động kinh doanh, bán hàng hóa không đảm bảo chất lượng, của có dấu hiệu sử dụng mạng viễn thông để thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản?

Để làm rõ những thông tin trên, PV đã nhiều lần liên hệ với Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình. Tuy nhiên cho tới nay đã gần 1 tháng trôi qua, lãnh đạo công ty này nhiều lần lấy lý do bận đi họp để "né tránh".

Trước sự việc giao hàng kém chất lượng và có dấu hiệu lừa rối khách hàng là Công ty cổ phần Tuấn Huy Phú Thọ, dư luận không khỏi nghi ngờ về năng lực thực sự của Công ty CP đá mỹ nghệ Ninh Bình ? và sẽ có bao nhiêu người tiếp tục “sập bẫy” chiêu bán hàng kém chất lượng của doanh nghiệp này.

Tầm Nhìn điện tử sẽ tiếp tục thông tin ./.

Nguyễn Long

Có thể bạn quan tâm

Hòa Bình: Loạt dự án của các "ông lớn" chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng

Hòa Bình: Loạt dự án của các "ông lớn" chưa đủ điều kiện huy động vốn, chuyển nhượng

Sở Xây dựng Hòa Bình vừa công bố danh sách 51 dự án bất động sản đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện được huy động vốn, chuyển nhượng và bán hàng.
Ký kết hợp tác phát triển bán hàng giữa Công ty cổ phần Nông sản LangBiang và hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa

Ký kết hợp tác phát triển bán hàng giữa Công ty cổ phần Nông sản LangBiang và hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa

Sự kiện này diễn ra ngày 12/6, tại Đà Lạt, Công ty cổ phần Nông sản LangBiang đã ký kết hợp tác phát triển bán hàng với hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa.
Lễ ký kết hợp tác phát triển bán hàng CTCP Nông sản LangBiang và hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa

Lễ ký kết hợp tác phát triển bán hàng CTCP Nông sản LangBiang và hệ thống nhà thuốc Nhân Hòa

Lễ ký kết sẽ diễn ra vào lúc 09:00 ngày 12/06/2022, giữa Công ty Cổ phần Nông sản LangBiang và nhà thuốc Nhân Hòa Pharma sẽ được diễn ra tại địa chỉ 4-TR-21 Đà Lạt Center, Lâm Đồng.

Các tin khác

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang yêu cầu xử lý dứt điểm những phản ánh của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam tại khu du lịch văn hóa tâm linh Bà chúa Xứ cáp treo Núi Sam, thành phố Châu Đốc.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được đầu tư, xây dựng tại các địa phương (Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng) sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản khu vực miền Trung.
Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Sân gôn Lakeside – sân gôn lâu đời nhất miền Bắc Việt Nam – nằm trong tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort vừa đánh dấu cột mốc 30 năm hoạt động (1993-2023) với sự kiện đặc biệt mang tên “30th Anniversary Championship”.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp xử lý khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản.
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Tại sao giá điện, nước, lương thực, thực phẩm đều tăng?

Tại sao giá điện, nước, lương thực, thực phẩm đều tăng?

Tổng cục Thống kê cho biết, giá lương thực, thực phẩm tăng, giá điện, nước sinh hoạt tăng do thời tiết nắng nóng kéo dài là những nguyên nhân chính
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Ông Ichikawa Hideo, Cố vấn cấp cao Tập đoàn Resonac cho biết, hiện có khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhân dịp hè 2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi thả ga – Xài thẻ cực đã” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở mới thẻ và đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng quốc tế SHB.
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Xem thêm
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhiều ưu đãi cho khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng quốc tế SHB

Nhân dịp hè 2023, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi thả ga – Xài thẻ cực đã” với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng mở mới thẻ và đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng quốc tế SHB.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

SeABank tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) vừa chính thức hoàn tất việc tăng vốn điều lệ lên gần 20.403 tỷ đồng thông qua việc phát hành cổ phiếu cho CBNV theo Chương trình ESOP năm
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Hà Nội: Phát hiện cơ sở sản xuất gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi giả mạo

Gần 12.000 lọ thực phẩm chức năng nghi là hàng giả vừa bị lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Công an huyện Chương Mỹ phát hiện tại một cơ sở nằm sâu trong thôn Cao Sơn, xã Tiên Phương, Chương Mỹ, Hà Nội.
Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn

Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo các đội Quản lý thị trường tăng cường kiểm tra, kiểm soát; phối hợp tuyên truyền, phổ biến tác hại cùa thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, shisha trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Tân Yên-Bắc Giang: Tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm

Ngày 30/05/2023, UBND huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều chín sớm tại xã Phúc Hòa (huyện Tân Yên).
Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Lộ diện luồng sinh khí mới, "hâm nóng" thị trường bất động sản khu vực miền Trung

Hàng loạt dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đang được đầu tư, xây dựng tại các địa phương (Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng) sẽ mang lại luồng sinh khí mới cho thị trường bất động sản khu vực miền Trung.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort chào đón tuổi 30 với sự kiện “30th Anniversary Championship”

Sân gôn Lakeside – sân gôn lâu đời nhất miền Bắc Việt Nam – nằm trong tổ hợp sân gôn Kings Island Golf Resort vừa đánh dấu cột mốc 30 năm hoạt động (1993-2023) với sự kiện đặc biệt mang tên “30th Anniversary Championship”.
OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợ
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm bất cập tại khu du lịch Núi Sam

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi UBND tỉnh An Giang yêu cầu xử lý dứt điểm những phản ánh của Công ty Cổ phần MGA Việt Nam tại khu du lịch văn hóa tâm linh Bà chúa Xứ cáp treo Núi Sam, thành phố Châu Đốc.
Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản

Vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp xử lý khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định về phòng cháy, chữa cháy trong hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản.
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.