Đà Nẵng: 2 quận ven biển xử lý hàng trăm trường hợp biển quảng cáo vi phạm

Cập nhật: 11:04 | 29/10/2019
Qua 1 tháng tập trung xử lý các cơ sở kinh doanh khu vực biển Đà Nẵng có biển hiệu, biển quảng cáo sử dụng tiếng nước ngoài trái quy định, 2 quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà lập biên bản hàng trăm vụ.  

Ngày 29/10, quận Ngũ Hành Sơn cho biết, lực lượng liên ngành của quận đã lập biên bản 70 trường hợp vi phạm, trong đó yêu cầu 24 cơ sở có biển hiệu vi phạm về kích thước khẩn trương sửa chữa; Đối với 46 biển hiệu vi phạm quy định về viết, đặt biển hiệu, quận cũng cho thời hạn thay thế, nếu không sẽ bị xử phạt và tháo dỡ.

da nang 2 quan ven bien xu ly hang tram truong hop bien quang cao vi pham

Xử lý các biển hiệu vi phạm

Quận Sơn Trà cũng cho biết đã xử lý 43 cơ sở có biển hiệu vi phạm các lỗi sử dụng chữ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… không có tiếng Việt đi kèm; ra thời hạn 7 ngày để khắc phục.

Hầu hết chủ cơ sở thừa nhận sai phạm do trước đó đã không tìm hiểu quy định về làm biển hiệu nên đã vi phạm các lỗi như không sử dụng tiếng Việt trên biển hiệu hoặc có nhưng kích thước nhỏ hơn so với tiếng nước ngoài.

Thời gian qua, nhằm thu hút khách du lịch Hàn Quốc và Trung Quốc, các cơ sở kinh doanh khu vực mặt tiền biển Đà Nẵng đoạn qua 2 quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn trưng dày đặc các biển hiệu chữ Trung Quốc, Hàn Quốc để quảng cáo.

Trước nguy cơ biến mặt tiền biển Đà Nẵng thành “phố Tàu”, “phố Hàn”, lực lượng 2 quận đã ra quân xử lý.

Minh Hằng