Đà Nẵng: 6 người ngộ độc nhập viện nghi ngờ do ăn bánh tráng trộn

Cập nhật: 12:07 | 25/11/2020
Sau khi ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại hàng rong chú Trọc (trên đường Phan Đăng Lưu, TP Đà Nẵng), cả 6 người bị đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy nên phải nhập viện.    

Ngày 24-11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng (Ban Quản lý) đã có thông tin liên quan về các trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn trên địa bàn TP. 

Trước đó, từ 19h ngày 18/11 đến 11h30 ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.

Các bệnh nhân này cho biết, trước đó họ mua bánh tráng trộn và bánh tráng bơ để ăn tại quán hàng chú Trọc trước cổng Trường THPT Nguyễn Hiền đường Phan Đăng Lưu (quận Hải Châu) vào các ngày 17 và 18-11.

Đến sáng ngày 24-11, các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm, trong đó hai bệnh nhân đã được xuất viện.

da nang 6 nguoi ngo doc nhap vien nghi ngo do an banh trang tron

Ăn bánh tráng trộn hàng rong, 6 người nhập viện. Ảnh minh họa. 

Ngày 24-11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho hay đơn vị đã phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm tại hộ kinh doanh N.V.M. 

Kiểm tra hộ kinh doanh N.V.M (chú Trọc, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong), Ban quản lý ghi nhận nguyên liệu chế biến thực phẩm được chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường THPT Nguyễn Hiền. Các nguyên liệu này được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng, chủ yếu là học sinh.

Khi đoàn đến kiểm tra, các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17/11 và 18/11 không còn tại cơ sở.

Tuy nhiên Đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán gồm: đu đủ tươi thái sợi, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phộng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc.

Ban Quản lý cho hay nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Hiện hộ kinh doanh này cũng đã tạm ngừng buôn bán. 

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...