Đà Nẵng: Bất ngờ xuất hiện ca ngoài cộng đồng, gia đình 5 người mắc Covid-19

Cập nhật: 08:14 | 17/09/2021
Sau báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố tính đến 13h ngày 16.9, Đà Nẵng không có ca mắc cộng đồng thì tối cùng ngày, quận Hải Châu thông tin phát hiện 5 người trong một gia đình dương tính SARS-CoV-2.    

Tối 16-9, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - cho biết trên địa bàn quận vừa phát sinh 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng. Ca bệnh này được phát hiện qua lấy mẫu đại diện hộ gia đình tại phường Thuận Phước thuộc quận này.

da nang bat ngo xuat hien ca ngoai cong dong gia dinh 5 nguoi mac covid 19

Bất ngờ xuất hiện ca ngoài cộng đồng, gia đình 5 người mắc Covid-19

Ngay sau khi phát hiện ca dương tính này, ngành y tế địa phương đã tiến hành lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại nhà cho 4 thành viên còn lại trong gia đình của ca bệnh trên (sống trong một nhà). Kết quả cả bốn người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Thạnh cho hay ngành y tế địa phương đang điều tra dịch tễ của ca bệnh trên, hiện chưa xác định được nguồn lây, tiến hành phong tỏa khu vực nơi gia đình trên sinh sống ở khu vực tại đường Đống Đa với khoảng 300 nhân khẩu. Dự kiến trong ngày 17.9, địa phương sẽ tiến hành giãn dân tại khu vực này để tránh lây nhiễm chéo.

Trước đó, chiều 16-9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trong ngày, số người được xét nghiệm trên toàn TP là 90.951. Trong đó, 88.467 lượt xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR. Ngành y tế chỉ ghi nhận 2 ca Covid-19 mới, gồm 1 người đã cách ly tập trung và 1 người trong khu phong tỏa - ở quận Hải Châu và quận Liên Chiểu, không có ca ngoài cộng đồng.

Quốc Thịnh