Đà Nẵng: Bí thư thành phố đề nghị xử lý trách nhiệm chốt kiểm soát dịch bỏ lọt xe tải từ TP Hồ Chí Minh

Cập nhật: 13:42 | 20/06/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị rà soát, xử lý trách nhiệm các chốt kiểm dịch COVID-19, nhất là chốt đã bỏ lọt xe tải từ TP.HCM.    

TP Đà Nẵng xác định nguồn lây từ đợt dịch lần này là từ bệnh nhân 12190. Đây là người lái xe chở hàng từ TP.HCM ra cung cấp cho Công ty nhựa Duy Tân ở Đà Nẵng.

Theo đó, sau khi phát hiện bảo vệ của Công ty nhựa Duy Tân là ông H. dương tính với COVID-19 ngày 18-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã truy vết. Qua đó xác định bảo vệ này có tiếp xúc với lái xe là bệnh nhân 12190. Người này đến Đà Nẵng vào rạng sáng 10-6, đi qua chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1 nhưng không ai kiểm soát.

da nang bi thu thanh pho de nghi xu ly trach nhiem chot kiem soat dich bo lot xe tai tu tp ho chi minh

Ảnh minh họa

BN12190 lái xe từ TP.HCM đến Công ty Nhựa Duy Tân vào khoảng 1 giờ sáng. Tại đây BN có gặp ông H. mở kho. BN12190 cùng hai người khác trên xe dỡ hàng xong đi về hướng TP.HCM.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho rằng nếu phân tích thì nguyên nhân bùng phát đợt dịch lần này đến từ lỗi chủ quan là chính. Bởi nếu như xe tải này được khai báo y tế từ TP.HCM vào Đà Nẵng thì khả năng sẽ không để xảy ra chu kỳ lây nhiễm như hiện nay.

Ông Quảng đề nghị Công an TP cùng Sở Y tế rà soát, kiểm tra chặt chẽ hoạt động các chốt kiểm dịch, xử lý trách nhiệm các chốt, đặc biệt là chốt đã bỏ lọt xe từ TP.HCM.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp các ngành điều tra làm rõ trách nhiệm của Công ty Nhựa Duy Tân về việc không thông tin người lái xe tải từ TP.HCM, không khai báo y tế…

Nếu có vi phạm thì xử nghiêm, cần thiết sẽ đình chỉ hoạt động.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...