Đà Nẵng cấm Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép dưới mọi hình thức

Ngày 15/2/2023, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn 911/SXD-TTS trả lời đơn của công dân liên quan đến dự án Thanh Hoàng do Công ty Phú Gia Thịnh (Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư.

Cấm huy động vốn trái phép dưới mọi hình thức

Tại công văn 911/SXD-TTS, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho hay đã nhận được đơn của công dân là các khách hàng trong dự án KDC Thanh Hoàng gồm đơn gửi trực tiếp đến Sở Xây dựng ngày 9/1/2023 và Đơn do Ban tiếp công dân thành phố chuyển đến ngày 31/1/2023 tại công văn số 37/BTCD ngày 19/1/2023.

Theo Sở Xây dựng, những nội dung công dân nêu trong đơn là những vấn đề liên quan đến thỏa thuận dân sự giữa công ty và các hộ dân hoặc là những ý kiến để xuất của công dân liên quan đến thỏa thuận giữa hai bên. Những nội dung này không thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở Xây dựng theo Quyết định số 6026/QĐ-SXD ngày 5/9/2016 của UBND TP Đà Nẵng quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Xây dựng.

Đà Nẵng cấm Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép dưới mọi hình thức
Đà Nẵng cấm Công ty Phú Gia Thịnh huy động vốn trái phép dưới mọi hình thức

“Trong trường hợp công dân cần tham vấn những vấn đề liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước thuộc chức năng, nhiệm vụ của của Sở Xây dựng thì có văn bản gửi Sở Xây dựng để được hướng dẫn” – công văn 911/SXD-TTS nêu.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Phú gia Thịnh chủ động làm việc và phối hợp với người dân để giải quyết dứt điểm các nội dung kiến nghị người dân nêu trong các đơn nêu ở trên, tránh để xảy ra tình trạng mất ANTT trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, Sở Xây dựng yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh thực hiện các hoạt động kinh doanh bất động sản theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; nghiêm cấm các hành vi huy động vốn trái phép dưới mọi hình thức theo quy định tại khoản 5 Điều 8 Luật kinh doanh bất động sản.

Liên tục phát sinh lý do trì hoãn cấp GCNQSDĐ

Trước đó, căn cứ vào quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cho dự án Thanh Hoàng theo Quyết định số 37/QĐ-UBND ngày 4/1/2012 do UBND TP Đà Nẵng phê duyệt, năm 2017, Công ty Phú Gia Thịnh đã bán 100 lô đất nền cho 59 khách hàng dưới hình thức Hợp đồng/Thỏa thuận góp vốn. Đồng thời, Công ty Phú Gia Thịnh đã bàn giao lô đất ngoài thực tế cho khách hàng thông qua “Biên bản giao mốc ranh giới lô đất”.

Ngày 04/02/2021, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định số 380/QĐ-UBND về việc chấp thuận cho Công ty Phú Gia Thịnh thực hiện dự án Khu dân cư Thanh Hoàng. Quyết định 380 nêu rõ mục đích của dự án là “xây dựng khu dân cư với hệ thống hạ tầng đồng bộ để bán nhà ở thương mại hoặc/và chuyển nhượng QSDĐ cho người dân tự xây dựng nhà ở tại những khu vực phù hợp với quy định của pháp luật và được cơ quan quản lý nhà nước cho phép, đảm bảo theo quy hoạch được phê duyệt”.

Được biết, thửa đất của dự án được cấp sổ đỏ từ năm 2007. Năm 2017, ông Lê Anh Triệu (Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Gia Thịnh) đã nhận chuyển nhượng thửa đất này và góp vốn bằng QSDĐ cho Công ty Phú Gia Thịnh. Ngay sau khi có Quyết định 380, Công ty Phú Gia Thịnh gửi Thông báo số 49/TB-PGT ngày 1/3/2021 thông tin về tiến độ dự án để khách hàng an tâm, tin tưởng, theo đó, tháng 5/2021 Công ty Phú Gia Thịnh sẽ nộp tiền sử dụng đất và xin cấp sổ đỏ.

Công ty Phú Gia Thịnh quây kín dự án để xây 100 căn liền kề trên đất đã bàn giao cho khách hàng
Công ty Phú Gia Thịnh quây kín dự án để xây 100 căn liền kề trên đất đã bàn giao cho khách hàng

Tuy nhiên, đến tháng 10/2021, Công ty Phú Gia Thịnh lại gửi thông báo cho rằng dự án chịu ảnh hưởng bởi Nghị định 148/2020/NĐ-CP sửa đổi một số quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, có hiệu lực từ ngày 8/2/2021. Do đó dự án không thể hướng đến mục đích ban đầu là chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô bán nền. Tiếp đó, công ty quây kín dự án để thi công càng khiến người dân thêm bức xúc.

Người dân đã kêu cứu cơ quan chức năng về việc Công ty Phú Gia Thịnh xây công trình trên đất đã bàn giao cho mình từ 2017, chây ỳ không thực hiện chuyển quyền QSDĐ như đã cam kết. Tuy nhiên, ngày 31/12/2021, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vẫn có công văn số 10179/SXD-CPCX thông báo kết quả thẩm định Báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng hạng mục nhà liền kề (100 căn) thuộc dự án KDC Thanh Hoàng.

Ngày 04/3/2022, Công ty Phú Gia Thịnh có Thông báo số 59/TB-PGT khởi công xây dựng công trình. Nhưng do chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, Sở Xây dựng có Công văn số 1880/SXD-CPXD ngày 29/3/2022 đề nghị chủ đầu tư này không tiến hành khởi công xây dựng 100 căn nhà ở liền kề cho đến khi có ý kiến chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng.

Tiếp đó, trên cơ sở tham mưu của Sở Xây dựng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ra Quyết định 1369 ngày 20/5/2022 xử phạt hành chính Công ty Phú Gia Thịnh 1 tỷ đồng về hành vi huy động vốn trái phép.

Chủ đầu tư… “ngỗ ngược”

Theo phản ánh của khách hàng, Quyết định 380/QĐ-UBND ngày 4/2/2021 của UBND TP Đà Nẵng cho phép chủ đầu tư chuyển nhượng QSDĐ cho người dân tự xây dựng nhà ở; Công ty Phú Gia Thịnh vẫn thông báo tiến độ với khách hàng sẽ có sổ đỏ (GCNQSDĐ) vào tháng 5/2021. Nhưng thực tế, Công ty Phú Gia Thịnh lại xây nhà liền kề trên đất đã bàn giao cho khách hàng. Sở Xây dựng tiếp nhận đơn kêu cứu của người dân nhưng vẫn thẩm định, phê duyệt để Công ty Phú Gia Thịnh triển khai xây nhà trên đất đã bàn giao cho khách hàng đang chờ chuyển quyền QSDĐ.

Theo hợp đồng/thỏa thuận góp vốn, khách hàng đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình, thanh toán tiền mua đất đúng hạn, đúng thỏa thuận. Công ty Phú Gia Thịnh đã nhận tiền của khách hàng đến 95% hợp đồng/thỏa thuận góp vốn, thấp nhất là 50%. nhưng chây ỳ thực hiện dự án, liên tục trì hoãn ký Hợp đồng công chứng chuyển nhượng QSDĐ, cấp GCNQSDĐ cho khách hàng, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn cố tình không thực hiện, đẩy dự án vào những vướng mắc pháp lý, khởi kiện để ép khách hàng phải thực hiện theo các phương án bất lợi, thiệt thòi.

Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án KDC Thanh Hoàng năm 2012
Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 dự án KDC Thanh Hoàng năm 2012 theo Quyết định số 37/QĐ-UBND ngày 4/1/2012 do UBND TP Đà Nẵng phê duyệt

Một số khách hàng khác đồng ý nhận lại số tiền bằng 2 lần số tiền đã thanh toán nhưng đến nay Công ty Phú Gia Thịnh vẫn chưa hoàn trả tiền.

Nhiều khách hàng chấp nhận chịu thiệt thòi để nhanh chóng có được QSDĐ đã mua, đồng ý giá đất mới của Công ty Phú Gia Thịnh và tự bỏ tiền ra tự xây dựng theo thiết kế đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Thế nhưng Công ty Phú Gia Thịnh lại yêu cầu khách hàng phải thanh toán đến 95% giá trị lô đất theo đơn giá mới để Phú Gia Thịnh có nguồn tiền hoàn thành nghĩa vụ thuế; khi đủ điều kiện mở bán thì Công ty Phú Gia Thịnh mới tiến hành ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai nhưng không đề cập đến lộ trình bàn giao QSDĐ cho khách hàng.

Khách hàng không đồng ý với việc tiếp tục vi phạm huy động vốn trái phép, Công ty Phú Gia Thịnh liền gửi Thông báo số 94/PGT-DVKH ngày 17/12/2022 tạm dừng việc đàm phán, thương lượng với các khách hàng và đề nghị hai bên sẽ giải quyết tranh chấp tại TAND quận Liên Chiểu.

Nhưng ngay sau đó, Công ty Phú Gia Thịnh lại tiếp tục gửi đến các khách hàng Mẫu biên bản làm việc cùng Phiếu xác nhận phương án có nội dung liên quan đến thoả thuận về phương án giải quyết mà hai bên có trao đổi.

Dự án KDC Thanh Hoàng tưởng chừng đã có “lối thoát”, tuy nhiên Công ty Phú Gia Thịnh luôn có các hành vi bất thường, thay đổi ý kiến liên tục để cố tình kéo dài tranh chấp. Quá bức xúc, khách hàng đã có đơn đề nghị lãnh đạo Thành phố và các cơ quan chức năng tiếp dân để lắng nghe những bất cập của dự án để có hướng giải quyết đúng đắn.

Theo đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã có công văn 911/SXD-TTS ngày 15/2/2023 nêu trên./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

“Diễn xiếc” xe máy trên đèo Hải Vân, cặp vợ chồng bị khởi tố

“Diễn xiếc” xe máy trên đèo Hải Vân, cặp vợ chồng bị khởi tố

Ngày 24/3, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với cặp vợ chồng “diễn xiếc” xe máy trên đèo Hải Vân để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng”.
Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Đà Nẵng: 23 năm tù cho "nữ quái" lừa bán đất “ma"

Ngày 24/3, TAND TP Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Uyên Thảo về các tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh của F88

Đà Nẵng đồng loạt kiểm tra các điểm kinh doanh của F88

Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công an các quận, huyện trên địa bàn đồng loạt kiểm tra các chi nhánh giao dịch thuộc Công ty CP kinh doanh F88 để làm rõ việc chấp hành pháp luật trong hoạt động cầm cố, cho vay.

Các tin khác

Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thường Xuân (Thanh Hóa): Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng vững mạnh từ cơ sở

Thời gian qua với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong công tác chỉ đạo xây dựng Đảng tại địa phương, Huyện ủy Thường Xuân đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức đảng từ cơ sở trong sạch, vững mạnh.
Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ đối thoại với thanh niên về nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao

Sáng 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên. Chủ đề của hội nghị đối thoại năm 2023 là "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0".
Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Hà Tĩnh: Cô học trò nghèo nỗ lực vươn lên đạt giải Nhất Quốc gia môn Địa lí

Dù có hoàn cảnh kém may mắn so với bạn bè cùng trang lứa, nhưng cô học trò ngèo Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh) vẫn luôn mạnh mẽ, quyết tâm, cố gắng mỗi ngày cho một tương lai tươi sáng hơn. Bằng nỗ lực không ngừng, em đã tự tin vươn lên là học sinh trường huyện duy nhất đạt giải Nhất học sinh giỏi Quốc gia.
Phát triển du lịch bền vững từ việc giảm thiểu rác thải nhựa

Phát triển du lịch bền vững từ việc giảm thiểu rác thải nhựa

Giảm thiểu rác thải nhựa là một trong những xu hướng cần thiết để phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững và bao trùm, lấy “tôn trọng môi trường” làm nguyên tắc, ưu tiên, bảo đảm hài hòa giữa phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị các tài nguyên...
Đại biểu Quốc hội chất vấn 9 lần về “Kỳ án gỗ trắc" Quảng Trị

Đại biểu Quốc hội chất vấn 9 lần về “Kỳ án gỗ trắc" Quảng Trị

Quyết tâm đeo đuổi vụ án gỗ trắc ở Quảng Trị, các đại biểu Quốc hội địa phương liên tiếp chất vấn Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND
Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Hà Tĩnh: Tháo gỡ kịp thời, thúc đẩy tiến độ Dự án cao tốc Bắc – Nam

Tỉnh Hà Tĩnh đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị liên quan thường xuyên theo dõi tiến độ triển khai thực hiện Dự án cao tốc Bắc – Nam tại các địa phương; phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu để nắm bắt khó khăn, vướng mắc, từ đó kịp thời có phương án giải quyết, tháo gỡ.
Bàn giải pháp giúp khơi thông, huy động nguồn lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Bàn giải pháp giúp khơi thông, huy động nguồn lực Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Diễn đàn Kinh tế - Tài chính 2023 với chủ đề: “Huy động các nguồn lực phát triển nhanh, bền vững Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung” vừa diễn ra tại Đà Nẵng. Các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học cho rằng, cần thiết phải có thêm những nhóm giải pháp mang tính đột phá, hỗ trợ, đầu tư có hiệu quả giúp khơi thông, huy động nguồn lực phục vụ Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
Đại tướng Chu Huy Mân tiêu biểu cốt cách người xứ Nghệ

Đại tướng Chu Huy Mân tiêu biểu cốt cách người xứ Nghệ

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng Chu Huy Mân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước (Phó Chủ tịch nước), nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND, ngày 17/3/2022, tại Thành phố Vinh, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo “Đại tướng Chu Huy Mân, nhà chính trị, quân sự xuất sắc của Cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ an”.
Hội thảo khoa học: “Đại tướng Chu Huy Mân - nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An”

Hội thảo khoa học: “Đại tướng Chu Huy Mân - nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An”

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân (17/3/1913 - 17/3/2023), sáng 17/3 tại Nghệ An, Bộ Quốc phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với Chủ đề: “Đại tướng Chu Huy Mân - nhà chính trị, quân sự xuất sắc của cách mạng Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Nghệ An”.
Nghệ An: Sôi nổi các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc

Nghệ An: Sôi nổi các hoạt động Ngày Chủ nhật xanh toàn quốc

Ngày 19/3, tại xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương (Nghệ An), Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức đồng loạt các hoạt động Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ I, trong đó điểm cấp Trung ương diễn ra tại tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Gần 7.500 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Nghệ An: Gần 7.500 người tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Ngày 19/3, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và Khai mạc Giải Việt dã tỉnh Nghệ An năm 2023.
Thanh Hoá: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông

Thanh Hoá: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự lễ ra quân sản xuất đầu năm tại Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông

Sáng 30/01, tại thị xã Bỉm Sơn, ông Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hoá đã đến dự lễ ra quân sản xuất đầu năm 2023 tại Nhà máy Dinh dưỡng cây trồng Tiến Nông (thuộc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông).
Muốn tự cứu mình, doanh nghiệp bất động sản phải tái cấu trúc

Muốn tự cứu mình, doanh nghiệp bất động sản phải tái cấu trúc

Thách thức trước dòng tiền đang biến động khi thanh khoản dự án chậm, áp lực khoản đáo hạn nợ trái phiếu, khó tiếp cận với vốn từ ngân hàng khiến nhiều doanh nghiệp bất động sản lao đao. Cận kề bờ vực phá sản, thu hẹp quy mô hoạt động, cắt giảm nhân sự… là bức tranh chung của nhiều doanh nghiệp địa ốc.
3 ứng viên dự kiến được bầu vào HĐQT Eximbank

3 ứng viên dự kiến được bầu vào HĐQT Eximbank

Việc công bố danh sách ứng viên Hội đồng quản trị (HĐQT) được Eximbank thực hiện sau khi nhận được chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) theo Công văn số 254/NHNN-TTGSNH, ngày 14/1/2023.
Bàn về giá trị đạo đức trong kinh doanh

Bàn về giá trị đạo đức trong kinh doanh

Năm con Hổ vừa qua chứng kiến nhiều vụ việc xảy ra trên thị trường tài chính, với một số “tượng đài giả" trong giới kinh doanh đã sụp đổ.
Xem thêm
Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Những chiêu trò vòi thêm tiền của Công ty Phú Gia Thịnh tại 3 dự án

Hàng trăm khách hàng mua đất nền dưới hình thức hợp đồng/thỏa thuận góp vốn tại 3 dự án ở Quảng Nam và Đà Nẵng vô cùng xúc vì bị Công ty Phú Gia Thịnh chiêu trò nhằm gây sức ép, buộc ký xác nhận nộp thêm tiền thì mới cấp GCNQSDĐ hoặc tiếp tục hợp đồng dưới hình thức mới…
Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Chuyên gia nêu thẳng những giải quyết bất cập của Đà Nẵng khiến dự án New Danang City "đứng bánh"

Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hòa giải thuộc Viện Nghiên cứu pháp luật và kinh tế ASEAN – Hội Luật gia Việt Nam vừa có kiến nghị gửi Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Bên cạnh phân tích pháp lý, Trung tâm thẳng thắn chỉ ra những bất cập khi cơ quan chức năng ban hành các Quyết định và hướng giải quyết liên quan đến vi phạm của Công ty Phú Gia Thịnh tại Dự án New Danang City.
Đà Nẵng:

Đà Nẵng: 'Vén màn' chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của Công ty Phú Gia Thịnh

Những tưởng Quyết định xử phạt VPHC số 1369/QĐ-XPHC ngày 20/5/2022 của UBND TP Đà Nẵng sẽ giúp Công ty CP Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) nhận ra hành vi vi phạm và thay đổi phương án giải quyết so với trước đây. Nhưng không, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn tiếp tục lấn lướt, yêu sách với khách hàng. Chiêu trò chiếm dụng vốn trái phép của chủ đầu tư này ngày càng lộ rõ.
Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Công ty BĐS Nhật Nam huy động vốn lãi suất khủng: Cơ hội hay "bẫy lừa" trong mật ngọt?

Với chiêu bài “hợp tác kinh doanh” cùng với cam kết đầu tư nhận lãi “khủng”, Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Bất động sản Nhật Nam (Công ty Nhật Nam)
Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Vì sao người mua đất dự án của Phú Gia Thịnh khẩn cầu chính quyền Đà Nẵng can thiệp?

Với mong muốn kết thúc tranh chấp để Dự án KDC Thanh Hoàng nhanh chóng hoàn thành, những người mua đất tại dự án chấp nhận mọi yêu cầu theo Thông báo số 66/2022/TB-PGT-DVKH ngày 15/8/2022 của Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra. Tuy nhiên chủ đầu tư này chỉ muốn thu tiền trước mà không chịu thực hiện các thủ tục pháp lý đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

Quảng Nam tạm dừng thi công dự án của Công ty STO để thanh tra

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn số 7786/UBND-KTN ngày 24/11/2022 yêu cầu tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc để phục vụ công tác thanh tra.