Đà Nẵng cho phép học sinh, giáo viên được trở về thành phố

Cập nhật: 18:10 | 25/09/2021
Đà Nẵng vừa có kế hoạch cho phép 17.002 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên và người hỗ trợ (đi cùng) không ở trong vùng dịch được trở về thành phố từ 29/9.

Theo UBND TP Đà Nẵng, việc cho phép công dân trở về nhằm đảm bảo số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục để bắt đầu các hoạt động dạy học trực tiếp khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố được kiểm soát. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho học sinh, học viên đến trường tham gia học tập trực tiếp.

Trong đợt 1 này (từ 29/9-6/10), thành phố sẽ cho phép 17.002 công dân trở về. Trong đó, học sinh, học viên 7.915 người; giáo viên, nhân viên: 1.409 người; người hỗ trợ (đi cùng): 7.678 người.

Đà Nẵng yêu cầu, công dân trở về phải đảm bảo các điều kiện: có tên trong danh sách do Sở GD&ĐT cung cấp; không ở tại các xã, phường, thị trấn đang thực hiện Chỉ thị số 15, 16 và các địa phương có nguy cơ cao, rất cao (gọi chung là địa phương có dịch).

da nang cho phep hoc sinh giao vien duoc tro ve thanh pho
Hướng dẫn công dân trở về, an toàn phòng chống dịch

Riêng công dân đang ở tại các tỉnh, thành phố: An Giang, Bình Dương, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Kiên Giang, Long An, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Cần Thơ và TPHCM, UBND thành phố sẽ xem xét, cho phép trở về trong đợt tiếp theo khi các điều kiện chuẩn bị và hỗ trợ được thuận lợi hơn.

Công dân trở về phải có giấy xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn là đang tạm trú tại địa phương và địa phương đó không có dịch. Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên hiện có nơi ở tại tỉnh Quảng Nam nhưng đang dạy/học tại TP Đà Nẵng và có nhu cầu đi về trong ngày sẽ được hướng dẫn riêng sau khi việc dạy học được tổ chức trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

UBND TP Đà Nẵng cũng lưu ý thêm, công dân trở về thành phố tự túc phương tiện đi lại đường bộ. Khi tới chốt kiểm soát phải khai báo y tế và xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 (gộp 3 người/mẫu). Sau khi vào thành phố và đến nơi cư trú, phải thông báo với cơ quan y tế hoặc chính quyền, công an địa phương để được quản lí, giám sát, theo dõi sức khỏe; cách ly tại nhà 14 ngày./.

Hoàng Quân