Đà Nẵng: Cho phép người dân tắm biển và chơi thể thao ngoài trời

Cập nhật: 20:38 | 09/07/2021
Sau hơn 10 ngày không có ca nhiễm Covid-19 ngoài cộng đồng, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã cho phép một số dịch vụ hoạt động trở lại đi kèm các hạn chế cụ thể.    

Chiều 9-7, UBND TP Đà Nẵng có văn bản cho phép một số hoạt động trở lại và các điều kiện biện pháp áp dụng. 

Theo đó, từ 4 giờ 30 ngày 10-7, người dân được tắm biển trở lại theo hai khung giờ, buổi sáng từ 04 giờ 30 đến không quá 08 giờ, buổi chiều từ 16 giờ 30 đến không quá 19 giờ.

da nang cho phep nguoi dan tam bien va choi the thao ngoai troi

Đà Nẵng cho phép người dân tắm biển trở lại

Người dân chỉ tắm biển tại các khu vực được phép theo quy định và rời đi ngay sau khi tắm biển; không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong... tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong; chưa cho phép dịch vụ tắm nước ngọt và các dịch vụ khác tại bãi biển và các khu vực công viên, vỉa hè ven biển (trừ dịch vụ trông, giữ xe, đồ đạc của khách theo quy định).

Các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời (trừ hoạt động thể dục, thể thao tại phòng tập gym, yoga, bida) được hoạt động lại. Tuy nhiên, đơn vị quản lý, chủ cơ sở phải ký cam kết thực hiện đúng quy định, khuyến cáo về phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân đến khu vực này phải được đo thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn...

Không được tổ chức giải, tổ chức giao lưu thể thao các hội, tập trung đông người.

Ngoài hoạt động kể trên, các hoạt động khác đã tạm dừng tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu người đứng đầu các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, các cơ quan, đơn vị..., trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức thực hiện, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định. 

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...