Đà Nẵng cho phép tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng sách giáo khoa hoạt động trở lại

Cập nhật: 07:36 | 12/09/2021
Lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất cho các tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng bán sách giáo khoa, văn phòng phẩm được hoạt động trở lại.    

Tối ngày 11/9, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết trước mắt thống nhất mở cửa hàng sách giáo khoa để phục vụ phụ huynh và học sinh trong tuần tới. Đồng thời cho phép các cửa hàng sửa xe, sửa điện nước hoạt động lại.

da nang cho phep tiem sua xe dien nuoc cua hang sach giao khoa hoat dong tro lai

Đà Nẵng cho phép tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng sách giáo khoa hoạt động trở lại

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng nêu rõ, ảnh hưởng bão số 5, trên địa bàn thành phố sẽ có mưa lớn, các địa phương phải có cảnh báo trên các tuyến giao thông trũng thấp để người dân di chuyển an toàn. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu trực ban phòng chống bão nghiêm túc. Các địa phương cân nhắc kỹ khi sơ tán dân, chỉ nên sơ tán những hộ dân nơi bị ảnh hưởng, không sơ tán một cách ồ ạt như kịch bản ban đầu, bởi khi sơ tán dân tập trung phải đảm bảo phòng chống dịch.

Ngoài ra, bên cạnh việc vẫn tiếp tục thực hiện việc phòng chống dịch theo Quyết định 2905, thì tới đây mỗi vùng xanh, đỏ, vàng sẽ có một cách ứng xử theo tinh thần nới lỏng một số hoạt động. Trong đó cho phép xí nghiệp, đơn vị sản xuất tăng số lượng người làm việc.

Trước mắt, lãnh đạo TP thống nhất cho phép mở lại các tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng sách giao khoa, văn phòng phẩm để phục vụ học sinh năm học mới.

Sở Giao thông- Vận tải tăng số lượng xe vận tải vận chuyển xe hàng cung ứng đến các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tạp hóa để phục vụ người dân. Sở Công thương xây dựng phương án mở cửa trở lại chợ đầu mối Hòa Cường và các chợ trên địa bàn thành phố.

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xây dựng phương án sớm mở lại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang nhưng tinh thần là chỉ phục vụ người Đà Nẵng và chỉ phục vụ bán sỉ, không để người bán lẻ ra vào nhiều khó kiểm soát dịch bệnh.

Quốc Thịnh