Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Sau nhiều lần tránh né đối thoại để giải đáp các khó khăn khiến chậm ra sổ đỏ Dự án New Danang City, ngày 20/1, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đã tổ chức gặp gỡ khách hàng (đối tác). Đáng nói, Công ty này lại ấn định mục đích cuộc gặp là “thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đất nền” đã ký kết với khách hàng từ tháng 8/2017 khiến khách hàng thêm bức xúc.

"Chây ỳ" triển khai dự án nhưng kêu ca khó khăn

Từ tháng 08/2017, Công ty Phú Gia Thịnh tổ chức mở bán 560 lô đất tại dự án New Danang City (Dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở thuộc phường Hòa Khánh Nam và phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Thời điểm này, Công ty Phú Gia Thịnh chưa phải là chủ đầu tư dự án. Đến ngày 24/1/2019, UBND TP Đà Nẵng mới có Quyết định 426/QĐ-UBND chấp thuận chuyển nhượng một phần dự án New Danang City từ Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành (theo GCN đầu tư lần đầu ngày 29/12/2011 do thành phố cấp) cho Công ty Phú Gia Thịnh. Thế nhưng, công ty này vẫn cam kết, 12 tháng sau khi ký hợp đồng/thỏa thuận góp vốn (kể cả thời gian gia hạn) sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho đối tác góp vốn theo đúng số lô, vị trí, diện tích...

Công ty Phú Gia Thịnh tổ chức lễ mở bán dự án New Danang City
Công ty Phú Gia Thịnh tổ chức lễ mở bán dự án New Danang City

Quá thời hạn, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn chưa thể công chứng, giao sổ đỏ cho khách hàng nên đã tổ chức cuộc họp với khách hàng vào ngày 26/9/2020. Tại đây, ông Lê Anh Triệu - Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Gia Thịnh nhận trách nhiệm về sự chậm trễ tiến độ dự án và mong muốn đối tác thông cảm, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của dự án.

Ông Lê Anh Triệu vạch ra lộ trình triển khai dự án và cam kết đến ngày 5/8/2022 Công ty Phú Gia Thịnh sẽ hoàn tất thủ tục cấp GCN QSDĐ cho dự án và chuyển quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư góp vốn. Nếu không hoàn thành công việc thì công ty sẽ mua lại lô đất của đối tác góp vốn theo giá thị trường. Đồng thời, những lô đất bị thay đổi quy hoạch từ đường 5m5 đến 7m5, Công ty Phú Gia Thịnh không thay đổi giá trị thỏa thuận như đã ký kết trước đó.

Sơ đồ phân lô dự án New Danang City
Sơ đồ phân lô dự án New Danang City

Biên bản làm việc ngày 26/9/2020 ghi rõ cam kết là vậy. Nhưng ngay sau khi hoàn tất thủ tục cấp 24 GCN QSDĐ của dự án, tháng 5/2021, Công ty Phú Gia Thịnh đã âm thầm thế chấp tất cả cho ngân hàng Pvcombank chi nhánh Đà Nẵng và tiếp tục kêu ca khó khăn, vướng mắc thủ tục pháp lý phát sinh do thực hiện Kết luận thanh tra 2852, do quá trình điều chỉnh dự án kéo dài, do dịch bệnh…nên dự án vẫn chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư điều chỉnh theo đúng diện tích nhận chuyển nhượng.

Tuy nhiên, theo khách hàng phản ánh, Quyết định 1264/QĐ-UBND ngày 9/4/2020 của UBND TP Đà Nẵng đã có hiệu lực nhưng Công ty Phú Gia Thịnh không triển khai thực hiện mà vẫn kêu ca khó khăn pháp lý để trì hoãn việc thực hiện dự án, ra sổ đỏ...

“Ép” khách hàng thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn

Mới đây, ngày 24/11/2021, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định số 3772/QĐ-XPVPHC phạt Công ty Phú Gia Thịnh về hành vi huy động vốn trái phép. Viện vào Quyết định xử phạt này và cho rằng Dự án New Danang City thuộc đối tượng chịu ảnh hưởng của Nghị định 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ sửa một số Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai bắt đầu có hiệu lực thi hành từ 8/2/2021, Công ty Phú Gia Thịnh liên tiếp gửi các thông báo 12/TB-PGT ngày 14/1/2022, thông báo 14/TB-PGT ngày 17/1/2022 cho các đối tác với nội dung đề nghị thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đã ký trước đó.

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn
Khách hàng yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh trả lời hàng loạt vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án New Danang City và 24 sổ đỏ của dự án

Công ty Phú Gia Thịnh còn cho rằng, theo sự kiện bất khả kháng đã quy định tại Điều 8 của Hợp đồng/Thỏa thuận góp, nếu kéo dài Dự án sẽ gia tăng thiệt hại cho cả Công ty Phú Gia Thịnh và đối tác. Nhưng để giảm thiểu thiệt hại, tổn thất và đảm bảo quyền lợi cho đối tác, Công ty Phú Gia Thịnh đề nghị chấm dứt hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đã ký, hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận đồng thời tự nguyện chia sẻ trả thêm cho khách hàng một khoản tiền theo lãi suất 5% tính từ thời điểm nhận góp vốn đến thời điểm thanh lý, chấm dứt hợp đồng/thỏa thuận góp vốn.

Kèm với các thông báo đề nghị thanh lý hợp đồng, Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra lời “đe dọa” đối tác phải đăng ký giải quyết trước ngày 28/1/2022. Nếu không đồng thuận phương án thì Công ty Phú Gia Thịnh sẽ khởi kiện ở Tòa án.

Tuy nhiên, hầu như 100% khách hàng có mặt tại buổi làm việc ngày 20/1 đều phản đối gay gắt, không đồng tình với hướng giải quyết của Công ty Phú Gia Thịnh. Những lý do mà Công ty Phú Gia Thịnh cho rằng không thể thực hiện dự án trong tình hình hiện nay là không xác đáng.

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn
Khách hàng tham dự buổi làm việc với đại diện Công ty Phú Gia Thịnh

Khách hàng đặt câu hỏi tới tấp: khó khăn pháp lý dự án cụ thể là gì? Sau khi Thành phố có Quyết định 1264/QĐ-UBND ngày 9/4/2020 điều chỉnh bãi bỏ Quyết định 3748 ngày 11/6/2016, cụ thể là thu hồi phần diện tích 1,1ha đã giao không qua đấu giá, đến nay Công ty Phú Gia Thịnh đã triển khai thực hiện dự án ở phần đất còn lại ra sao?

Công ty Phú Gia Thịnh nêu rõ trong các thông báo, Dự án New Danang City hiện đã hoàn thành 95% công tác giải phóng mặt bằng; giải quyết dứt điểm tháo dỡ nhà máy Tân Cường Thành; Dự án đã được Sở Xây dựng thẩm định thiết kế bản vẽ thi công tại văn bản 1049/SXD-HTKT ngày 2/2/2018; Dự án đã hoàn thành các hạng mục: san nền, giao thông nội bộ đến lớp cấp phối đá dăm, thi công xây dựng đường 7m5, 10m5, hoàn thành vỉa hè, ống cấp thoát nước; hệ thống đường dây, trụ điện… đã được Sở Xây dựng thẩm định... thì tài sao đổ lỗi khó khăn do pháp lý không triển khai được dự án?

Vì sao đã thu 400 tỷ đồng góp vốn của khách hàng mà Công ty lại ngang nhiên đem 24 sổ đỏ của dự án đi thế chấp? Khách hàng chiếm 95% vốn thì công ty có quyền hạn gì để yêu cầu chấm dứt hợp đồng/thỏa thuận? Lời cam kết của ông Lê Anh Triệu ghi rõ trong biên bản làm việc ngày 26/9/2020 về thời hạn ra sổ đỏ và bồi thường thiệt hại theo giá thị trường; Quyết định xử phạt cũng không phải là sự kiện bất khả kháng… thì vì sao bây giờ ông Cao Lê Quang Phương – Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh lại ra thông báo chấm dứt hợp đồng, chỉ bồi thường 5%?

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn
Khách hàng không thống nhất các lý giải vô căn cứ, không đúng thực tế của Công ty Phú Gia Thịnh

Trước những câu hỏi sát sườn về thực tế dự án, bộ phận chăm sóc khách hàng và luật sư Dương Thành Tâm – đại diện ủy quyền của Công ty Phú Gia Thịnh lúng túng không trả lời được, chỉ xin ghi nhận thông tin, trả lời sau.

Cuộc họp bất thành. Tất cả khách hàng đều yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh phải tiếp tục thực hiện Dự án New Danang City, tiến hành ra sổ đỏ, giao đất cho khách hàng như thỏa thuận trong hợp đồng và cam kết của ông Lê Anh Triệu. Các đối tác sẵn sàng đồng hành cùng Công ty Phú Gia Thịnh để tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý (nếu có)./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Hoà Bình: Hàng loạt dự án đầu tư tại huyện Mai Châu chậm tiến độ

Hoà Bình: Hàng loạt dự án đầu tư tại huyện Mai Châu chậm tiến độ

Thanh tra tỉnh Hòa Bình vừa ban hành kết luận thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, tài chính, xây dựng để thực hiện các dự án được nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất đối với các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Mai Châu giai đoạn 2011 - 2021.
19 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đã được phê duyệt giá tạm

19 dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp đã được phê duyệt giá tạm

Ngày 24/5, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Hội nghị với chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp để làm rõ và tháo gỡ các vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục đàm phán giá điện và hợp đồng mua bán điện với mục tiêu đưa các dự án vào vận hành trong thời gian sớm nhất theo đúng quy định của pháp luật.
Thành phố Thanh Hoá lý giải việc chậm nộp tiền sử dụng đất của Hoàng Gia Group TH

Thành phố Thanh Hoá lý giải việc chậm nộp tiền sử dụng đất của Hoàng Gia Group TH

Trước chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, mới đây, UBND thành phố Thanh Hoá đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo, lý giải việc Hoàng Gia Group TH chậm nộp tiền sử dụng đất.

Các tin khác

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Ông Ichikawa Hideo, Cố vấn cấp cao Tập đoàn Resonac cho biết, hiện có khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Hà Nội: Sở Tài nguyên và Môi trường cần tạo bước đột phá để thúc đẩy cải cách hành chính

Hà Nội: Sở Tài nguyên và Môi trường cần tạo bước đột phá để thúc đẩy cải cách hành chính

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà vừa chủ trì Đoàn giám sát của HĐND Thành phố tiếp tục làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về việc thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan nhà nước thuộc thành phố Hà Nội.
Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Sáng 24/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý đối với các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dự và phát biểu chỉ đạo.
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank đã nhận khoản đặt cọc 10% từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho SMBC và dự kiến sẽ nhận nốt 90% còn lại trong quý 2 và 3 năm nay. Nguồn vốn này sẽ được ngân hàng sử dụng để mở rộng phân khúc chiến lược bán lẻ và SME, trong khi tiến sâu hơn vào mảng k
Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bảo hiểm OPES và Công ty Giải pháp Phần mềm Sapiens (Sapiens Software Solutions) đã ký kết hợp đồng triển khai dự án Core.
Doanh nghiệp Trung Quốc muốn làm nhà máy pin lưu trữ năng lượng tại Hải Dương

Doanh nghiệp Trung Quốc muốn làm nhà máy pin lưu trữ năng lượng tại Hải Dương

Công ty Xiamen Hithium Energy Storage Technology (Trung Quốc) là doanh nghiệp sản xuất pin lithium đứng đầu thị trường Trung Quốc muốn đầu tư xây dựng nhà máy pin lưu trữ năng lượng tại tỉnh Hải Dương.
Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu khách sạn và nhà chung cư hỗn hợp thuộc khu hành chính tập trung tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.
Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Trong những ngày nắng nóng này, mặt hàng thực phẩm ăn uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể tiêu thụ mạnh. Đáng nói có những mặt hàng tăng cao gấp đôi nhưng vẫn hút khách. Bên cạnh đó, thị trường điện lạnh “tăng nhiệt” mùa nắng nóng.
Hà Tĩnh sắp công bố quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

Hà Tĩnh sắp công bố quy hoạch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050

Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là định hướng, chiến lược phát triển cũng như thể hiện tầm nhìn dài hạn, khát vọng vươn lên của Hà Tĩnh để sớm trở thành tỉnh khá của cả nước.
Xem thêm
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Trong những ngày nắng nóng này, mặt hàng thực phẩm ăn uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể tiêu thụ mạnh. Đáng nói có những mặt hàng tăng cao gấp đôi nhưng vẫn hút khách. Bên cạnh đó, thị trường điện lạnh “tăng nhiệt” mùa nắng nóng.
Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Ở kỳ điều hành giá xăng dầu tới, dự kiến ngày 22/5, giá xăng bán lẻ được dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 200 - 300 đồng/lít.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank đã nhận khoản đặt cọc 10% từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho SMBC và dự kiến sẽ nhận nốt 90% còn lại trong quý 2 và 3 năm nay. Nguồn vốn này sẽ được ngân hàng sử dụng để mở rộng phân khúc chiến lược bán lẻ và SME, trong khi tiến sâu hơn vào mảng k
Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Bảo hiểm OPES và Công ty Sapiens ký kết hợp đồng triển khai dự án Core

Vừa qua, tại Hà Nội, Công ty cổ phần bảo hiểm OPES và Công ty Giải pháp Phần mềm Sapiens (Sapiens Software Solutions) đã ký kết hợp đồng triển khai dự án Core.
Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Bán “chui” cổ phiếu, vợ và em trai Chủ tịch HĐQT Hải Phát Invest bị phạt nặng

Phiên "bán chui" cổ phiếu của người nhà ông Đỗ Quý Hải, Chủ tịch Hải Phát, diễn ra ngay sau chuỗi giảm sàn 12 phiên của HP
Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán  trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính triển khai 6 giải pháp phát triển thị trường trái phiếu DN công khai: "DN phải thanh toán trái phiếu đúng hạn”

Bộ Tài chính cho biết trong thời gian tới sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trái phiếu doanh nghiệp để củng cố niềm tin của nhà đầu tư.
Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Nghị định 65 sửa đổi: Hỗ trợ thị trường trái phiếu phát triển

Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 65/2022/NĐ-CP về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ.
Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Vàng bị bán tháo, lao dốc không phanh?

Nhiều lực cản lớn như đồng USD mạnh lên, thị trường bắt đầu đảo ngược việc đặt cược Fed giảm lãi suất… khiến vàng lao dốc.
Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Nắng nóng, thiết bị làm mát, thực phẩm giải nhiệt hút khách

Trong những ngày nắng nóng này, mặt hàng thực phẩm ăn uống có tác dụng giải nhiệt cơ thể tiêu thụ mạnh. Đáng nói có những mặt hàng tăng cao gấp đôi nhưng vẫn hút khách. Bên cạnh đó, thị trường điện lạnh “tăng nhiệt” mùa nắng nóng.
Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Giá xăng dầu trong nước sắp tăng trở lại?

Ở kỳ điều hành giá xăng dầu tới, dự kiến ngày 22/5, giá xăng bán lẻ được dự báo sẽ tăng nhẹ khoảng 200 - 300 đồng/lít.
Hòa Bình: Loạt dự án bị

Hòa Bình: Loạt dự án bị 'điểm danh' về đất đai, đề nghị thu hồi?

Thanh tra tỉnh Hòa Bình xác định 5 dự án tại huyện Đà Bắc chậm tiến độ theo quyết định chủ trương đầu tư, đồng thời đề nghị xem xét
Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Hà Nội: Khởi công dự án nhà ở xã hội thuộc khu nhà ở đô thị Kim Hoa, huyện Mê Linh

Sáng 24/5, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở đô thị Kim Hoa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội.
Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

Hải Dương: Chấp thuận đầu tư dự án khách sạn và chung cư hơn 1.800 tỷ đồng

UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu khách sạn và nhà chung cư hỗn hợp thuộc khu hành chính tập trung tỉnh với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.
Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội: Kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế

Hội Doanh nhân Tiêu biểu Hồng Lam TP Hà Nội với những doanh nhân tự hào là những người con Xứ Nghệ, những người con quê hương Bác Hồ, chung một bóng cờ trên đất Thủ đô, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha ông và mạch nguồn Văn hiến từ núi Hồng sông Lam địa linh nhân kiệt, đã đoàn kết, vượt lên muôn thử thách để SX-KD, xung kích trên mặt trận kinh tế, vươn lên kết nối tạo sức mạnh hội nhập quốc tế, góp phần xây dựng Thủ đô và quê hương đất nước.
Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình n
VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank sẽ sử dụng nguồn vốn từ SMBC như thế nào?

VPBank đã nhận khoản đặt cọc 10% từ thương vụ phát hành riêng lẻ cho SMBC và dự kiến sẽ nhận nốt 90% còn lại trong quý 2 và 3 năm nay. Nguồn vốn này sẽ được ngân hàng sử dụng để mở rộng phân khúc chiến lược bán lẻ và SME, trong khi tiến sâu hơn vào mảng k
Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Hà Tĩnh: Công bố Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Với chủ đề “Hà Tĩnh - hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng” đã cung cấp những thông tin cơ bản về Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Qua đó, giới thiệu và quảng bá tiềm năng cũng như các lợi thế, danh mục dự án ưu tiên, chính sách ưu đãi của tỉnh Hà Tĩnh tới các nhà đầu tư.
Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam

Ông Ichikawa Hideo, Cố vấn cấp cao Tập đoàn Resonac cho biết, hiện có khoảng 2000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam và con số này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Hà Nội: Bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cấp Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn

Sáng 24/5, Ban Tổ chức Thành ủy phối hợp Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong khai giảng lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý đối với các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường, thị trấn, nhiệm kỳ 2020-2025. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến dự và phát biểu chỉ đạo.