Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn "ép" khách hàng thanh lý hợp đồng góp vốn

Sau nhiều lần tránh né đối thoại để giải đáp các khó khăn khiến chậm ra sổ đỏ Dự án New Danang City, ngày 20/1, Công ty CP Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) đã tổ chức gặp gỡ khách hàng (đối tác). Đáng nói, Công ty này lại ấn định mục đích cuộc gặp là “thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đất nền” đã ký kết với khách hàng từ tháng 8/2017 khiến khách hàng thêm bức xúc.

"Chây ỳ" triển khai dự án nhưng kêu ca khó khăn

Từ tháng 08/2017, Công ty Phú Gia Thịnh tổ chức mở bán 560 lô đất tại dự án New Danang City (Dự án Khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư và đất ở thuộc phường Hòa Khánh Nam và phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Thời điểm này, Công ty Phú Gia Thịnh chưa phải là chủ đầu tư dự án. Đến ngày 24/1/2019, UBND TP Đà Nẵng mới có Quyết định 426/QĐ-UBND chấp thuận chuyển nhượng một phần dự án New Danang City từ Công ty CP Dây cáp điện Tân Cường Thành (theo GCN đầu tư lần đầu ngày 29/12/2011 do thành phố cấp) cho Công ty Phú Gia Thịnh. Thế nhưng, công ty này vẫn cam kết, 12 tháng sau khi ký hợp đồng/thỏa thuận góp vốn (kể cả thời gian gia hạn) sẽ ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho đối tác góp vốn theo đúng số lô, vị trí, diện tích...

Công ty Phú Gia Thịnh tổ chức lễ mở bán dự án New Danang City
Công ty Phú Gia Thịnh tổ chức lễ mở bán dự án New Danang City

Quá thời hạn, Công ty Phú Gia Thịnh vẫn chưa thể công chứng, giao sổ đỏ cho khách hàng nên đã tổ chức cuộc họp với khách hàng vào ngày 26/9/2020. Tại đây, ông Lê Anh Triệu - Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Gia Thịnh nhận trách nhiệm về sự chậm trễ tiến độ dự án và mong muốn đối tác thông cảm, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của dự án.

Ông Lê Anh Triệu vạch ra lộ trình triển khai dự án và cam kết đến ngày 5/8/2022 Công ty Phú Gia Thịnh sẽ hoàn tất thủ tục cấp GCN QSDĐ cho dự án và chuyển quyền sử dụng đất cho các nhà đầu tư góp vốn. Nếu không hoàn thành công việc thì công ty sẽ mua lại lô đất của đối tác góp vốn theo giá thị trường. Đồng thời, những lô đất bị thay đổi quy hoạch từ đường 5m5 đến 7m5, Công ty Phú Gia Thịnh không thay đổi giá trị thỏa thuận như đã ký kết trước đó.

Sơ đồ phân lô dự án New Danang City
Sơ đồ phân lô dự án New Danang City

Biên bản làm việc ngày 26/9/2020 ghi rõ cam kết là vậy. Nhưng ngay sau khi hoàn tất thủ tục cấp 24 GCN QSDĐ của dự án, tháng 5/2021, Công ty Phú Gia Thịnh đã âm thầm thế chấp tất cả cho ngân hàng Pvcombank chi nhánh Đà Nẵng và tiếp tục kêu ca khó khăn, vướng mắc thủ tục pháp lý phát sinh do thực hiện Kết luận thanh tra 2852, do quá trình điều chỉnh dự án kéo dài, do dịch bệnh…nên dự án vẫn chưa được phê duyệt chủ trương đầu tư điều chỉnh theo đúng diện tích nhận chuyển nhượng.

Tuy nhiên, theo khách hàng phản ánh, Quyết định 1264/QĐ-UBND ngày 9/4/2020 của UBND TP Đà Nẵng đã có hiệu lực nhưng Công ty Phú Gia Thịnh không triển khai thực hiện mà vẫn kêu ca khó khăn pháp lý để trì hoãn việc thực hiện dự án, ra sổ đỏ...

“Ép” khách hàng thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn

Mới đây, ngày 24/11/2021, UBND TP Đà Nẵng có Quyết định số 3772/QĐ-XPVPHC phạt Công ty Phú Gia Thịnh về hành vi huy động vốn trái phép. Viện vào Quyết định xử phạt này và cho rằng Dự án New Danang City thuộc đối tượng chịu ảnh hưởng của Nghị định 148/2020/NĐ-CP ngày 18/12/2020 của Chính phủ sửa một số Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai bắt đầu có hiệu lực thi hành từ 8/2/2021, Công ty Phú Gia Thịnh liên tiếp gửi các thông báo 12/TB-PGT ngày 14/1/2022, thông báo 14/TB-PGT ngày 17/1/2022 cho các đối tác với nội dung đề nghị thanh lý hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đã ký trước đó.

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn
Khách hàng yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh trả lời hàng loạt vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án New Danang City và 24 sổ đỏ của dự án

Công ty Phú Gia Thịnh còn cho rằng, theo sự kiện bất khả kháng đã quy định tại Điều 8 của Hợp đồng/Thỏa thuận góp, nếu kéo dài Dự án sẽ gia tăng thiệt hại cho cả Công ty Phú Gia Thịnh và đối tác. Nhưng để giảm thiểu thiệt hại, tổn thất và đảm bảo quyền lợi cho đối tác, Công ty Phú Gia Thịnh đề nghị chấm dứt hợp đồng/thỏa thuận góp vốn đã ký, hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận đồng thời tự nguyện chia sẻ trả thêm cho khách hàng một khoản tiền theo lãi suất 5% tính từ thời điểm nhận góp vốn đến thời điểm thanh lý, chấm dứt hợp đồng/thỏa thuận góp vốn.

Kèm với các thông báo đề nghị thanh lý hợp đồng, Công ty Phú Gia Thịnh đưa ra lời “đe dọa” đối tác phải đăng ký giải quyết trước ngày 28/1/2022. Nếu không đồng thuận phương án thì Công ty Phú Gia Thịnh sẽ khởi kiện ở Tòa án.

Tuy nhiên, hầu như 100% khách hàng có mặt tại buổi làm việc ngày 20/1 đều phản đối gay gắt, không đồng tình với hướng giải quyết của Công ty Phú Gia Thịnh. Những lý do mà Công ty Phú Gia Thịnh cho rằng không thể thực hiện dự án trong tình hình hiện nay là không xác đáng.

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn
Khách hàng tham dự buổi làm việc với đại diện Công ty Phú Gia Thịnh

Khách hàng đặt câu hỏi tới tấp: khó khăn pháp lý dự án cụ thể là gì? Sau khi Thành phố có Quyết định 1264/QĐ-UBND ngày 9/4/2020 điều chỉnh bãi bỏ Quyết định 3748 ngày 11/6/2016, cụ thể là thu hồi phần diện tích 1,1ha đã giao không qua đấu giá, đến nay Công ty Phú Gia Thịnh đã triển khai thực hiện dự án ở phần đất còn lại ra sao?

Công ty Phú Gia Thịnh nêu rõ trong các thông báo, Dự án New Danang City hiện đã hoàn thành 95% công tác giải phóng mặt bằng; giải quyết dứt điểm tháo dỡ nhà máy Tân Cường Thành; Dự án đã được Sở Xây dựng thẩm định thiết kế bản vẽ thi công tại văn bản 1049/SXD-HTKT ngày 2/2/2018; Dự án đã hoàn thành các hạng mục: san nền, giao thông nội bộ đến lớp cấp phối đá dăm, thi công xây dựng đường 7m5, 10m5, hoàn thành vỉa hè, ống cấp thoát nước; hệ thống đường dây, trụ điện… đã được Sở Xây dựng thẩm định... thì tài sao đổ lỗi khó khăn do pháp lý không triển khai được dự án?

Vì sao đã thu 400 tỷ đồng góp vốn của khách hàng mà Công ty lại ngang nhiên đem 24 sổ đỏ của dự án đi thế chấp? Khách hàng chiếm 95% vốn thì công ty có quyền hạn gì để yêu cầu chấm dứt hợp đồng/thỏa thuận? Lời cam kết của ông Lê Anh Triệu ghi rõ trong biên bản làm việc ngày 26/9/2020 về thời hạn ra sổ đỏ và bồi thường thiệt hại theo giá thị trường; Quyết định xử phạt cũng không phải là sự kiện bất khả kháng… thì vì sao bây giờ ông Cao Lê Quang Phương – Phó Tổng Giám đốc Công ty Phú Gia Thịnh lại ra thông báo chấm dứt hợp đồng, chỉ bồi thường 5%?

Đà Nẵng: Công ty Phú Gia Thịnh trắng trợn
Khách hàng không thống nhất các lý giải vô căn cứ, không đúng thực tế của Công ty Phú Gia Thịnh

Trước những câu hỏi sát sườn về thực tế dự án, bộ phận chăm sóc khách hàng và luật sư Dương Thành Tâm – đại diện ủy quyền của Công ty Phú Gia Thịnh lúng túng không trả lời được, chỉ xin ghi nhận thông tin, trả lời sau.

Cuộc họp bất thành. Tất cả khách hàng đều yêu cầu Công ty Phú Gia Thịnh phải tiếp tục thực hiện Dự án New Danang City, tiến hành ra sổ đỏ, giao đất cho khách hàng như thỏa thuận trong hợp đồng và cam kết của ông Lê Anh Triệu. Các đối tác sẵn sàng đồng hành cùng Công ty Phú Gia Thịnh để tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý (nếu có)./.

Hàn Băng

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ngãi: Xây dựng hình mẫu chuyên nghiệp trong quản lý đầu tư

Quảng Ngãi: Xây dựng hình mẫu chuyên nghiệp trong quản lý đầu tư

Làm việc với Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - Đặng Văn Minh đặt ra yêu cầu đối với đơn vị này là: “Xây dựng Ban Quản lý chuyên nghiệp, là hình mẫu trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản của tỉnh”.
Có hay không việc chính quyền hợp thức cho sai phạm, chủ đầu tư phân lô, bán nền khu đất thực hiện dự án?

Có hay không việc chính quyền hợp thức cho sai phạm, chủ đầu tư phân lô, bán nền khu đất thực hiện dự án?

Mặc dù chủ đầu tư xây dựng một số công trình không đúng Giấy phép xây dựng và MBQH được duyệt, nhưng UBND tỉnh Thanh Hoá vẫn điều chỉnh cục bộ QHCT tỷ lệ 1/500 Tổ hợp công trình kinh doanh hỗn hợp. Phải chăng sai phạm được hợp thức?
Chủ đầu tư tự ý xây dựng một số công trình không đúng theo Giấy phép xây dựng và MBQH đã được phê duyệt

Chủ đầu tư tự ý xây dựng một số công trình không đúng theo Giấy phép xây dựng và MBQH đã được phê duyệt

Trong quá trình sử dụng khu đất được UBND tỉnh Thanh Hoá giao thực hiện dự án, Tổng Công ty cổ phần Luyện Kim Thanh Hóa (nay đổi tên thành Công ty cổ phần Việt Thanh Vnc) đã thi công xây dựng một số công trình không đúng Giấy phép xây dựng và MBQH được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Các tin khác

Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Sáng 21-5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức “ Diễn đàn kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên”.
Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

HDBank đã tổ chức lễ quay số chương trình tiết kiệm dự thưởng tiết kiệm Online rinh ngay ưu đãi công bố 18 khách hàng may mắn nhận được sổ tiết kiệm trị giá từ 5 đến 300 triệu đồng.
Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Theo thống kê mới nhất, lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu (chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống). Nên, kiểm soát tín dụng ngân hàng vào bất động sản là cần thiết, điều này sẽ hạn chế được việc nhà đầu tư quá lạm dụng vào các đòn bẩy tài chính, tránh tăng trưởng nóng và tránh xảy ra hiện tượng bong bóng.
Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Ngày 20/5/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn tại đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Dự kiến, khi hoàn thành, quần thể này sẽ đưa Mẫu Sơn trở thành điểm
Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 19/5/2022, tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực mi
Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Không chỉ khẳng định phong cách chủ nhân, bất động sản hàng hiệu còn là kênh đầu tư giúp gia tăng tài sản, được giới thượng lưu ưa chuộng.
Thanh Hóa: Phê duyệt nhiệm vụ, điều  chỉnh quy hoạch chi tiết Khu nghỉ dưỡng Shiki Hải Lĩnh Park

Thanh Hóa: Phê duyệt nhiệm vụ, điều chỉnh quy hoạch chi tiết Khu nghỉ dưỡng Shiki Hải Lĩnh Park

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định số 1688/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu nghỉ dưỡng sinh thái cao cấp Shiki Hải Lĩnh Park.
Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2022. Trong đó, một loạt các đại gia tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản vừa bị bêu tên trong danh sách nợ thuế "khủng" lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu và kinh doanh chứng khoán là 2.140,5 tỷ đồng

Lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu và kinh doanh chứng khoán là 2.140,5 tỷ đồng

Tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống và nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán là 19,57%. Những số liệu này được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cập nhật trong báo cáo vừa gửi đến các vị đại biểu Quốc hội.
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên

Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên

Ngày 18.5.2022, tại Lễ Khánh thành công trình Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ và phát động chương trình Mái ấm nghĩa tình - an sinh xã hội, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 5,5 tỉ đồng cho tỉnh Điện Biên.
Thanh Xuân (Hà Nội): "Đất vàng" dự án biến tướng thành bãi xe

Thanh Xuân (Hà Nội): "Đất vàng" dự án biến tướng thành bãi xe

Dự án Khu chung cư để bán và văn phòng cho thuê The Legacy (106 phố Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội) nằm ở vị trí đắc địa và được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế, khu "đất vàng" của dự án này đã bị "phù phép" thành bãi xe ô tô.
Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Tuổi trẻ ngành Điện miền Bắc: Dấu ấn một nhiệm kỳ

Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức của một tổ chức đoàn còn non trẻ, với những hoài bão, ý chí, khát vọng vươn lên cùng sức sáng tạo không ngừng nghỉ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong
Hacom Holdings xin khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch đồ án điện gió tại Thanh Hoá

Hacom Holdings xin khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch đồ án điện gió tại Thanh Hoá

Công ty Cổ phần đầu tư Hacom Holdings vừa có công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hoá xin khảo sát, nghiên cứu, lập quy hoạch đồ án điện gió vào quy hoạch phát triển điện lực quốc gia trên biển thị xã Nghi Sơn, huyện Nga Sơn, huyện Hậu Lộc.
Thanh Hóa: Lùi tiến độ cho dự án điện rác 90 triệu USD tại thị xã Bỉm Sơn

Thanh Hóa: Lùi tiến độ cho dự án điện rác 90 triệu USD tại thị xã Bỉm Sơn

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành Quyết định số 1572/QĐ-UBND chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư cho dự án Nhà máy đốt rác thải sinh hoạt phát điện tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn.
Xem thêm
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Trong phiên giao dịch rạng sáng 17/5, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, còn giá vàng trong nước giảm xuống còn 69 triệu đồng/lượng.
Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Thêm một vùng đất giàu tiềm năng mà Đất Xanh Miền Trung đã đặt chân đến, Regal Heritage Hội An đánh dấu tính đa dạng và độc nhất của từng sản phẩm mà đơn vị này phát triển.
Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

Sổ tiết kiệm HDBank trị giá 300 triệu đồng đã tìm được chủ nhân

HDBank đã tổ chức lễ quay số chương trình tiết kiệm dự thưởng tiết kiệm Online rinh ngay ưu đãi công bố 18 khách hàng may mắn nhận được sổ tiết kiệm trị giá từ 5 đến 300 triệu đồng.
Lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu và kinh doanh chứng khoán là 2.140,5 tỷ đồng

Lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu và kinh doanh chứng khoán là 2.140,5 tỷ đồng

Tỷ lệ nợ xấu trong lĩnh vực bất động sản chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống và nợ xấu trong lĩnh vực chứng khoán là 19,57%. Những số liệu này được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cập nhật trong báo cáo vừa gửi đến các vị đại biểu Quốc hội.
Vietinbank Đà Nẵng rao bán tài sản thế chấp của Công ty Coco City tour để thu hồi nợ

Vietinbank Đà Nẵng rao bán tài sản thế chấp của Công ty Coco City tour để thu hồi nợ

Vietinbank Đà Nẵng vừa thông báo bán tài sản thế chấp của Công ty TNHH Coco City Tour để xử lý khoản nợ hơn 36,3 tỷ đồng.
Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Đối chiếu 5 nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett vào cổ phiếu VNM

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các “chứng sĩ”. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư nổi tiếng của Warren Buffett và mối liên hệ, so sánh với cổ phiếu của doanh nghiệp dẫn đầu ngành sữa – Vinamilk (HoSE: VNM).
UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

UBCKNN yêu cầu công bố số liệu tự doanh của công ty chứng khoán

Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCNNN) sẽ yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán thực hiện công bố thông tin về giao dịch tự doanh của Công ty chứng khoán (CTCK). Đồng thời, sẽ điều chỉnh giá thanh toán cuối cùng của hợp đồng tương lai chỉ số VN30 là giá trị trung bình số học giản đơn của chỉ số VN30 trong 30 phút cuối cùng của ngày đáo hạn.
Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Siết quy định, nguy cơ hàng loạt doanh nghiệp rời cuộc chơi trái phiếu

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 153/2020/NĐ-CP đưa ra điều kiện phát hành, mục đích phát hành trái phiếu doanh nghiệp sắp bị siết rất chặt, khiến nhiều doanh nghiệp có nguy cơ bị loại khỏi cuộc chơi trái phiếu.
Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Thủy sản xuất khẩu liên tiếp vượt mốc 1 tỷ USD trong 2 tháng

Giá trị xuất khẩu thủy sản 4 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng tới 46,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự báo, xuất khẩu thủy sản quý 2 năm nay tiếp tục tăng trưởng mạnh và có thể chạm mốc 3 tỷ USD.
Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Giá vàng trong nước tiếp tục giảm sâu

Trong phiên giao dịch rạng sáng 17/5, giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, còn giá vàng trong nước giảm xuống còn 69 triệu đồng/lượng.
Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Đất Xanh Miền Trung khởi công dự án Khu đô thị quốc tế Regal Heritage Hội An

Thêm một vùng đất giàu tiềm năng mà Đất Xanh Miền Trung đã đặt chân đến, Regal Heritage Hội An đánh dấu tính đa dạng và độc nhất của từng sản phẩm mà đơn vị này phát triển.
Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Siết tín dụng vào bất động sản, nhưng giá nhà vẫn không giảm

Theo thống kê mới nhất, lĩnh vực bất động sản có 34.700 tỷ đồng nợ xấu (chiếm 18,4% tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống). Nên, kiểm soát tín dụng ngân hàng vào bất động sản là cần thiết, điều này sẽ hạn chế được việc nhà đầu tư quá lạm dụng vào các đòn bẩy tài chính, tránh tăng trưởng nóng và tránh xảy ra hiện tượng bong bóng.
Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Bất động sản hàng hiệu - Xu hướng đầu tư vững vàng trước biến động kinh tế

Không chỉ khẳng định phong cách chủ nhân, bất động sản hàng hiệu còn là kênh đầu tư giúp gia tăng tài sản, được giới thượng lưu ưa chuộng.
Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Nhiều doanh nghiệp BĐS TP.HCM nợ thuế hàng trăm tỷ đồng

Mới đây, Cục Thuế TP.HCM vừa công bố danh sách doanh nghiệp nợ thuế đợt 2/2022. Trong đó, một loạt các đại gia tên tuổi trong lĩnh vực bất động sản vừa bị bêu tên trong danh sách nợ thuế "khủng" lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Sun Group đầu tư xây dựng Quần thể du lịch vui chơi giải trí chủ đề “thị trấn tuyết” trên đỉnh Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Ngày 20/5/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn cùng Tập đoàn Sun Group đã tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể khu du lịch sinh thái, cáp treo Mẫu Sơn tại đỉnh Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Dự kiến, khi hoàn thành, quần thể này sẽ đưa Mẫu Sơn trở thành điểm
Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Khánh thành và trao tặng công trình Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học – THCS xã Vàng Đán

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 19/5/2022, tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Ủy ban nhân dân huyện Nậm Pồ đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Điện lực mi
Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên

Sovico và HDBank trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa cho tỉnh Điện Biên

Ngày 18.5.2022, tại Lễ Khánh thành công trình Đền thờ liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ và phát động chương trình Mái ấm nghĩa tình - an sinh xã hội, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng kinh phí xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị 5,5 tỉ đồng cho tỉnh Điện Biên.
Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Gia Lai: Diễn đàn Kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên

Sáng 21-5, tại thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức “ Diễn đàn kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ nông sản vùng Tây Nguyên”.
Hết Quý 1, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt trên 11%

Hết Quý 1, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công mới chỉ đạt trên 11%

Theo bộ Tài chính cho biết, đến hết Quý 1/2022, tỷ lệ giải ngân mới chỉ đạt trên 11%, vẫn còn 29 đơn vị chưa giải ngân đồng nào, hiện còn hơn 51.000 tỷ đồng vốn đầu tư công chưa phân bổ.
Nghệ An: Có thêm Dự áɴ nhà máy may hơn 700 tỷ đồng từ An Hưng Group

Nghệ An: Có thêm Dự áɴ nhà máy may hơn 700 tỷ đồng từ An Hưng Group

Sau khi Dự án Nhà máy may An Hưng 1 đi vào hoạt động, tỉnh Nghệ An vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy may An Hưng 2 tại xã Thọ Thành, huyện Yên Thành với tổng mức đầu tư hơn 700 tỷ đồng.