Đà Nẵng đăng cai Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022

Cập nhật: 06:31 | 13/10/2021
Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, ngày 11/10 tại Milan (Ý), trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes), TP Đà Nẵng, Việt Nam được công bố là thành phố đăng cai chính thức sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 (Routes Asia 2022).
da nang dang cai dien dan phat trien duong bay chau a 2022
Ông Steven Small - Tổng giám đốc World Routes công bố Đà Nẵng là địa phương đăng cai Routes Asia 2022.

Diễn đàn Phát triển đường bay thế giới (World Routes) với hơn 1000 đại biểu hàng không - du lịch cũng như các cơ quan truyền thông toàn cầu tham dự. Ông Steven Small, Tổng Giám đốc World Routes cho rằng: "Chúng tôi rất vui mừng được phối hợp với Đà Nẵng cùng các đối tác chiến lược để đưa Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á (Routes Asia) đến TP Đà Nẵng vào năm 2022. Routes Asia 2022 sẽ góp phần quan trọng, kết nối Đà Nẵng với cộng đồng doanh nghiệp hàng không - du lịch và mạng đường bay quốc tế tại khu vực châu Á và trên thế giới”.

Routes Asia lần thứ 16 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 06-08/6/2022 do TP Đà Nẵng đăng cai tổ chức với sự đồng hành của IPP Travel Retail, thành viên của IPPG và Informa Routes, Vương quốc Anh.

Sự kiện được tổ chức tại Đà Nẵng dự kiến có sự tham gia của nhiều hãng hàng không, các sân bay và đơn vị kinh doanh du lịch – hàng không nhằm xúc tiến các mối quan hệ hợp tác xây dựng, mở rộng đường bay, đồng thời góp phần thúc đẩy hoạt động hàng không du lịch quốc tế và kết nối Đà Nẵng với mạng lưới hàng không khu vực và thế giới.

Routes Asia là cơ hội để quảng bá hình ảnh năng động, thân thiện, mến khách của thành phố; đồng thời cũng là sự kiện xúc tiến các đường bay quốc tế đến Đà Nẵng góp phần phục hồi kinh tế, đặc biệt là du lịch.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng: "Với việc đăng cai sự kiện này, Đà Nẵng tiếp tục khẳng định là điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á, là trung tâm phát triển hàng không, du lịch năng động của Việt Nam và khu vực".

da nang dang cai dien dan phat trien duong bay chau a 2022
Cầu Vàng tại Khu du lịch Bà Nà Hills.

Ông Nguyễn Phi Long , CEO IPP Travel Retail chia sẻ, Đà Nẵng là một thành phố phát triển vượt bậc, sở hữu sức mạnh cộng đồng vô cùng mạnh mẽ. Sự kiện Routes Asia 2022 là cơ hội để kết nối không chỉ riêng Đà Nẵng mà còn các tỉnh, thành lân cận đến với thế giới. Hàng không và Du lịch là hai ngành đã và đang đóng góp rất lớn đến sự phát triển của thành phố. Vì vậy, việc quy hoạch và phát triển các tuyến đường bay là một trong những công việc quan trọng cho việc tái khởi động và phục hồi nền kinh tế Đà Nẵng sau đại dịch. Chính điều này đã làm động lực cho chúng tôi quyết tâm mang sự kiện Routes Asia 2022 về với Đà Nẵng.

Được biết, Routes Asia đầu tiên tổ chức vào năm 2003, kết nối ngành vận tải hàng không và mạng lưới bay duy nhất tại Châu Á – Thái Bình Dương. Các đơn vị đăng cai Routes Asia trong các năm gần đây bao gồm bang Sarawak, Malaysia (2012), Côn Minh - Trung Quốc (2015), Manila - Philipines (2016), Okinawa - Nhật Bản (2017), Brisbane, Úc (2018).

Riêng năm 2019, có hơn 1.000 đại biểu, 25 diễn giả từ hơn 60 quốc gia và 113 hãng hàng không quốc tế đến Cebu, Philipines tham dự Routes Asia 2019./.

Hàn Băng