Đà Nẵng: Đề xuất cấm người dân ra đường từ 22h đến 6h sáng hôm sau

Cập nhật: 07:26 | 30/07/2021
Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Đà Nẵng đề xuất thực hiện các biện pháp cao hơn Chỉ thị 16, trong đó yêu cầu người dân không ra đường từ 20 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau.     

Chiều nay (29/7) Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng họp đánh giá 7 ngày thực hiện các biện pháp mạnh về phòng, chống dịch, đề xuất thực hiện một số biện pháp nghiêm ngặt hơn, giảm lây nhiễm trong cộng đồng. Trong đó có ý kiến đề xuất cấm người dân ra khỏi nhà từ 20 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

da nang de xuat cam nguoi dan ra duong tu 22h den 6h sang hom sau

Ảnh minh họa

Tính đến 14 giờ 30 chiều nay, Đà Nẵng ghi nhận thêm 51 ca COVID-19, trong đó 28 ca đã cách ly, 5 ca từ khu vực phong tỏa và 18 ca ngoài cộng đồng. Tổng số ca mắc từ 10-7 là 565 ca.

Trước tình hình này, ông Phan Văn Sơn, phó chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng đề xuất thành phố thực các biện pháp phòng chống dịch cao hơn Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Theo đó, sẽ dừng các hoạt động trên địa bàn trong 14 ngày, kể cả bán hàng mang về, xây dựng cơ bản.

Chỉ cho phép 4 hoạt động thiết yếu gồm: hoạt động của chợ và siêu thị (nhưng không quá 50% các quầy thiết yếu được hoạt động), cho phép hoạt động công vụ, công sở nhà nước (duy trì 50% số người làm việc, dừng tiếp nhận tại Tổ “1 cửa”). Cho phép hoạt động của doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ thiết yếu (có kèm theo danh mục và biện pháp kèm theo), đối với các doanh nghiệp sản xuất khác chỉ được hoạt động nếu đáp ứng được “3 tại chỗ”. Cuối cùng là hoạt động vận chuyển hàng hoá thiết yếu.

Ông cũng đề xuất gia đình cách ly với gia đình; tổ dân phố cách ly tổ dân phố; phường, xã cách ly với phường, xã; quận, huyện cách ly với quận, huyện. Mọi người không ra đường trong giờ giới nghiêm từ 20h-6h trừ các trường hợp khẩn cấp.

Tối nay, Ban Thường vụ Thành ủy triệu tập họp với sự tham gia của Bí thư các quận ủy, huyện ủy, Thường trực HĐND, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND thành phố và một số sở ngành liên quan để đi đến quyết định các biện pháp tiếp theo.

Quốc Thịnh