Đà Nẵng: Dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, tắm biển

Cập nhật: 07:27 | 20/06/2021
UBND Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng các hoạt động tắm biển, phục vụ khách ăn uống tại nhà hàng sau khi địa phương này ghi nhận 24 ca mắc Covid-19 mới.    

Tối 19-6, UBND Thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản khẩn về việc tạm dừng các hoạt động thiết yếu để bảo đảm phòng chống dịch sau khi ghi nhận 24 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Từ 12h ngày 20/6, sẽ dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

da nang dung hoat dong kinh doanh an uong tai cho tam bien
Cấm tắm biển ở Đà Nẵng

Việc tắm biển cũng được yêu cầu tạm dừng.

Tối 19/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng công bố thêm 18 người dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả ca mắc mới đều xuất phát từ khu dân cư ngõ 407 đường Lê Duẩn và có liên quan đến bệnh nhân số 12437 (tên N.V.H., 59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân, địa chỉ số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ trách nhiệm chủ công ty nhựa Duy Tân trong việc không thông tin người lái xe từ Thành phố Hồ Chí Minh vào Đà Nẵng và không khai báo thông tin khi người lái xe từ Thành phố Hồ Chí Minh dương tính với Covid-19 nếu có vi phạm thì xử nghiêm và cần thiết có thể đình chỉ hoạt động của công ty này.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...