![]() |
Nguyễn Văn Thành và tang vật bị thu giữ |
Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng nắm được thông tin một số đối tượng hình sự trên địa bàn thành phố có tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép, tiềm ẩn nguy cơ, khả năng gây ra các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự đã phân công lực lượng trinh sát tiến hành xác minh và thu thập thông tin, tài liệu liên quan đến các đối tượng.
Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát đã xác định được người nghi vấn là Nguyễn Văn Thành, biệt danh Thành "đen" (37 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Thành "đen" được biết đến là một trong những đối tượng hình sự cộm cán tại Đà Nẵng. Đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, có mối quan hệ rộng rãi với "dân xã hội" khác trên địa bàn.
Qua theo dõi, thu thập đầy đủ các thông tin, sáng 19/9, khi Thành "đen" cùng N.P.L. (27 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) đi trên xe ô tô BKS 43A… đến quán karaoke trên đường Nam Trân (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) thì các trinh sát ập đến khống chế, bắt giữ.
Tiến hành kiểm tra xe ô tô, cảnh sát phát hiện bên trong có 02 khẩu súng ngắn kiểu rulo cùng 06 viên đạn. Bước đầu Thành "đen" khai đã mua hai khẩu súng trên mạng xã hội vào năm 2022 để phòng thân.
Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.