Thông tin mới nhất về dịch Covid-19 trên cả nước:

Đà Nẵng: Phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Cập nhật: 09:11 | 31/01/2021
Chiều 29/1, trong lúc làm nhiệm vụ tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, Tổ C3 - Cảnh sát 911 phát hiện xe 7 chỗ do tài xế Nguyễn Quách Nguyện (36 tuổi, quê tỉnh An Giang) điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe.
da nang phat hien nhieu nguoi trung quoc nhap canh trai phep
Phát hiện ô tô chở 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép (Ảnh: CACC)

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 2 tài xế người Việt và 3 người Trung Quốc. Những người nước ngoài không xuất trình được giấy tờ thị thực chứng minh nhập cảnh hợp pháp.

Tài xế khai, ngày 26/1 nhận được điện thoại của 1 người yêu cầu chở 3 người Trung Quốc từ Hà Nội vào TP.HCM với giá 10 triệu đồng nên đã đồng ý, khi tới Đà Nẵng thì bị công an dừng xe, bắt giữ.

Bước đầu, 3 người Trung Quốc cho biết đã nhập cảnh qua đường tiểu ngạch.

Trước đó, chiều 27/1, tại kiệt 432/6 Võ Nguyên Giáp (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn), Công an quận Ngũ Hành Sơn cũng phát hiện 3 người có quốc tịch Trung Quốc, trong đó có 2 người nhập cảnh trái phép và 1 người hết hạn thị thực.

Qua kiểm tra công an xác định, Quian Ding Hai (50 tuổi) và Zhang Mian (33 tuổi) nhập cảnh trái phép tháng 11/2020 từ thành phố Đông Hưng (Trung Quốc) sang Móng Cái và theo đường bộ đến Đà Nẵng; Riêng Xue Xiao Rong (41 tuổi) đã hết hạn thị thực.

 

Hoàng Quân - Hoàng Nam

  • Xin chờ trong giây lát...