Đà Nẵng, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học từ ngày 4-5

Cập nhật: 07:07 | 04/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Đà Nẵng và UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho học sinh các cấp trên toàn tỉnh sẽ nghỉ học từ ngày 4/5, cho đến khi có thông báo mới.    

Văn bản này được bàn hành sau khi ngành y tế Đà Nẵng ghi nhận người đàn ông có kết quả xét nghiệm lần thứ nhất dương tính với SARS-CoV-2.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu các trường đại học, cao đẳng, phòng GD&ĐT và hiệu trưởng thông báo đến phụ huynh, học sinh, sinh viên, học viên về nội dung trên.

da nang quang nam cho hoc sinh nghi hoc tu ngay 4 5
Văn bản của Sở Giáo dục và đào tạo  TP. Đà Nẵng cho học sinh nghĩ học

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo kịp thời đến phụ huynh HS chủ trương của UBND TP về việc cho HS, SV tạm nghỉ học tập trung từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. 

Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn HS, học viên, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kỳ thi khác. Sở GD&ĐT sẽ có hướng dẫn cụ thể về chuyên môn.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân, ký ban hành công văn về việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam quyết định cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên trường chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học. Yêu cầu nhà trường tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và học sinh được nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...